Quy trình vận hành hệ thống máy móc sử dụng Dầu Gia nhiệt tiêu chuẩn

Dầu Gia nhiệt là loại dầu có khả năng mang nhiệt độ từ nơi này tới nơi khác trong hệ thống công nghiệp. Các loại Dầu Gia nhiệt đã trở nên rất phổ biến vào thời gian gần đây. Vậy, Dầu Gia nhiệt là gì và cách sử dụng như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Khởi động hệ thống máy bơm sử dụng dầu gia nhiệt

Trước tiên, bạn khởi động máy bơm hệ thống của bạn để  giúp dầu gia nhiệt chảy qua hệ thống. Thứ hai, sau khi bạn biết được hệ thống đã có dòng chảy tốt, hãy gia tăng mức áp dụng nhiệt. Nhiệt nên được áp dụng trong các mức tăng từ 20 ° F (11 ° C) đến 25 ° F (14 ° C) cho đến khi Dầu Gia nhiệt đạt độ nhớt từ 10 cP (centip) hoặc ít hơn.

Dầu Gia nhiệt là loại dầu có khả năng mang nhiệt độ từ nơi này tới nơi khác trong hệ thống công nghiệp

Dầu Gia nhiệt là loại dầu có khả năng mang nhiệt độ từ nơi này tới nơi khác trong hệ thống công nghiệp

Lý do cho điều này là để đảm bảo rằng bạn có dòng chảy ổn định qua bể truyền nhiệt. Đây là nơi Dầu Gia nhiệt có thể loại bỏ nhiều nhiệt. Như thế sẽ không có hiện tượng hỏng gây ảnh hưởng tới chất lượng dầu.

Các bước tăng này được thực hiện bằng cách lấy một hệ thống từ 70 ° F (21 ° C) và tăng nhiệt thêm 20 ° F (11 ° C). Sau đó, người vận hành cần để hệ thống chạy cho đến khi nhiệt độ trên lò sưởi đạt 90 ° F (32 ° C ). Khi lò sưởi đã đạt chỉ số này rồi hãy quay số khác lên 20 ° F (11 ° C). Khi Dầu Gia nhiệt của bạn là 10 cP hoặc ít hơn, bạn có thể quay số máy sưởi đến nhiệt độ hoạt động của bạn.

Điều cần theo dõi là mức độ trong bể giãn nở sẽ tăng lên khi Dầu Gia nhiệt mở rộng. Nếu bể giãn nở không có tính linh động co giãn, bạn có thể sẽ gặp hiện tượng bị tắc dầu.

Ngoài ra, ở nhiệt độ 200 ° F (93 ° C), hiện tượng tắc nghẽn có thể xảy ra một số khoang bơm. Nếu phát hiện những dấu hiệu đó có nghĩa là có nước hoặc một số phân tử nhẹ nằm ở bộ phận nồi hơi thấp trong hệ thống của bạn.

Xem thêm:

Dầu Thủy lực – Sự khác biệt so với các loại dầu nhớt bôi trơn

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

Dầu cầu Hộp số giúp bảo vệ cầu truyền động và hộp số

Quy trình Tắt máy sau khi sử dụng hệ thống gia nhiệt

Quy trình này không chỉ đơn giản là đi đến lò sưởi và tắt máy bơm và máy sưởi cùng một lúc. Nếu bạn tắt máy theo cách này, lượng nhiệt dư còn lại trong lò sưởi có thể vượt quá nhiệt độ màng của dầu gia nhiệt. Từ đó, nhiệt độ sẽ làm nứt dầu không di chuyển qua đường ống.

Tắt lò sưởi trước: Để máy bơm tiếp tục lưu thông Dầu Gia nhiệt nhằm loại bỏ bất kỳ nhiệt dư nào có trong lò sưởi và đường ống. Lý do cho điều này là để đảm bảo rằng khi máy bơm bị tắt, nhiệt dư trong các thành phần khác nhau của hệ thống không phá hỏng kết cấu của Dầu Gia nhiệt.

Đối với một số hệ thống, việc này có thể mất một khoảng thời gian  tùy thuộc vào kích thước hệ thống của bạn. Khi nhiệt độ đã giảm xuống 200 ° F (93 ° C), nhiệt dư sẽ được loại bỏ và bạn an toàn để tắt bơm.

Sử dụng nguồn điện phụ trợ: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy bơm của mình trên một số loại nguồn điện phụ trợ. Điều này đảm bảo khi cơ sở của bạn mất điện vì lý do gì (và có nhiều) hoặc có gì đó xảy ra với nguồn điện chính, máy bơm tiếp sẽ tục chạy và đẩy chất lỏng đi qua hệ thống.

Quy trình vận hành tiêu chuẩn đối với hệ thống gia nhiệt công nghiệp

Một khi bạn có được hệ thống Dầu Gia nhiệt vận hành ổn định, việc đảm bảo quy trình là vô cùng quan trọng. Quy trình càng tiêu chuẩn, thì thời gian sử dụng của Dầu Gia nhiệt càng bền bỉ và lâu dài.

Dầu gia nhiệt giúp hệ thống máy móc hoạt động ổn định

Dầu gia nhiệt giúp hệ thống máy móc hoạt động ổn định

– Kiểm tra nhiệt độ của dầu trở lại lò sưởi cũng như dầu thoát ra khỏi lò sưởi. Khi hệ thống của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả, chênh lệch nhiệt độ sẽ không thay đổi. Nếu chênh lệch nhiệt độ tăng, đó là dấu hiệu cho thấy có gì đó đang xảy ra theo hướng tiêu cực trong hệ thống của bạn.

– Khi kiểm tra nhiệt độ, bạn cũng nên kiểm tra độ sụt áp trên máy bơm và máy sưởi. Nếu không có thay đổi về áp suất giảm, mọi thứ đều ổn. Nếu có thay đổi, thì hệ thống của bạn sẽ cho bạn biết có vấn đề.

Kiểm tra máy bơm: Hãy xem nó có chạy trơn tru, gây tiếng ồn, rò rỉ dầu hoặc có vẻ như đang rung lắc quá nhiều không?

Kiểm tra lò sưởi: Hãy đi bộ xung quanh nó và chắc chắn rằng vỏ bên ngoài là ổn định và không bị quá nhiệt. Kiểm tra rò rỉ dầu để đảm bảo không có gì có vẻ bị rò rỉ hay Dầu Gia nhiệt lưu thông không đúng chỗ.

– Nếu có điều gì đó thay đổi, hãy gọi cho nhà sản xuất máy sưởi của bạn ngay lập tức. Nếu bạn có đồng hồ đo lưu lượng, hãy đảm bảo rằng tốc độ dòng chảy không thay đổi.

– Kiểm tra bể giãn nở: Hãy xem lớp sơn có bị cháy không, có rò rỉ không, có gây ra tiếng ồn, có mùi không? Nếu không, thì Dầu Gia nhiệt đang vận hành ở mức độ bình thường.

Khi thay dầu cần đảm bảo đúng quy trình

Khi thay dầu cần đảm bảo đúng quy trình

– Đi bộ và xem xét toàn bộ hệ thống đường ống: Hãy kiểm tra tất cả các khớp nối và đường ống xem Dầu Gia nhiệt có bị rò rỉ không. Nếu phát hiện tình trạng rò dầu, điều quan trọng nhất là không bao giờ mở lớp cách nhiệt để tìm vị trí rò rỉ khi hệ thống còn hoạt động và chưa giảm nhiệt.

Kiểm tra hệ thống lọc: Nếu độ giảm áp là như nhau, mọi thứ đều ổn và bộ lọc không cần được thay thế thay thế. Nếu có sự sụt giảm áp suất lớn hơn, bộ lọc đang bị lấp đầy với các hạt phân tử trong dầu và cần phải được thay thế ngay lập tức.

Xem thêm:

Cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng Dầu Bánh răng

Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng

Những điều bạn cần biết khi chọn Dầu Bánh răng Công nghiệp

Khi sử dụng Dầu Gia nhiệt, điều quan trọng nhất chính là đảm bảo quy trình hoạt động của hệ thống luôn ổn định. Bất cứ sai sót nào xảy ra khi hệ thống vận hành đều sẽ gây ra những lỗi hỏng nguy hiểm. Đảm bảo quy trình sẽ giúp gia tăng thời gian sử dụng Dầu Gia nhiệt và bảo vệ hệ thống một cách toàn diện hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình vận hành hệ thống sử dụng Dầu Gia nhiệt. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tránh được các sai lầm khi vận hành hệ thống nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

568 views

Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 68 được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 68 được ưa chuộng nhất hiện nay

14-10-2019

Các yêu cầu kỹ thuật đối với Dầu Thủy lực

25-01-2019
Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

19-02-2020
Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

06-09-2019
Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

08-09-2019

Bảng báo giá Dầu thủy lực mới nhất 4/2024

10-03-2021
Dầu Castrol CRB 20w50 - loại dầu nhớt đáng mua nhất hiện nay

Dầu Castrol CRB 20w50 – Loại dầu nhớt đáng mua nhất hiện nay

02-04-2020
Mách bạn cách chọn Dầu Bánh Răng Công Nghiệp phù hợp nhất

Mách bạn cách chọn Dầu Bánh Răng Công Nghiệp phù hợp nhất

08-12-2019
Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol dành cho người mới sử dụng

Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol dành cho người mới sử dụng

16-10-2019
nhớt castrol 10w40

Bảng giá Nhớt Castrol 10W40 Đại Lý Chính Hãng 4/2024

12-02-2023

Phân loại và các ứng dụng cơ bản của Mỡ bôi trơn Công nghiệp

03-07-2019
Có nên mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ không? Địa chỉ bán dầu thủy lực uy tín nhất hiện nay

Có nên mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ hay không?

30-07-2019
Khi nào nên thay Dầu Hộp Số Castrol cho ô tô?

Khi nào nên thay Dầu Hộp Số Castrol cho ô tô?

15-03-2020
thay dầu hộp số

Dấu hiệu cần thay dầu hộp số, hướng dẫn chi tiết

28-02-2024
Mua Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ ở đâu?

Mua Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ ở đâu?

18-08-2019

Shell Tạo ra dầu động cơ từ khí tự nhiên

23-07-2014

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí

14-01-2015
Dầu nhớt Castrol Ô Tô

Bảng Giá Dầu Nhớt Castrol Cho Ô Tô: Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Hiệu Suất Động Cơ

27-02-2024

Tin Liên Quan