Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt.

Dầu truyền nhiệt tên tiếng anh là Heat Transfer Oil. Trong kỹ thuật nó còn có một số tên gọi khác như dầu bảo ôn, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu dẫn nhiệt,… Đây là loại dầu công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống truyền nhiệt của các nghành công nghiệp như gia công, thực phẩm, nhà máy hóa chất, ngành sản xuất dệt, gỗ, giấy, nhựa, xi măng, nấu nhựa đường và các thiết bị tản nhiệt bằng dầu,…Ngoài  ra nó còn được dùng để truyền, tải nhiệt cho một số thiết bị dân sinh như nồi nấu cháo, xấy,…

Các ứng dụng của dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu bảo ôn, dầu tải nhiệt, dầu dẫn nhiệt:

 • Sử dụng trong hệ thống cung cấp nhiệt trong nhà và công nghiệp.
 • Tất cả các hệ thống truyền nhiệt kín (đường ống, bơm, …)
 • Dùng trong việc sản xuất nước nóng và hơi nước.
 • Dùng trong hệ thống bồn tắm trị liệu bằng nhiệt.
 • Dùng cho việc điều khiển nhiệt độ các kho hàng.
 • Dùng trong các quá trình sản xuất.
 • Dùng trong các bộ trao đổi nhiệt.
 • Nhiệt độ hoạt động: từ -20 độ C đến 300 độ C.
 • Hiện nay dầu truyền nhiệt là sự lựa chọn tối ưu cho hầu hết các hệ thống truyền nhiệt kín không có sự tiếp xúc của không khí trong các ngành công nghiệp gia công,nhà máy hóa chất, ngành sản xuất dệt, gỗ, giấy, nhựa, xi măng, nấu nhựa đường và các thiết bị tản nhiệt bằng dầu…
 • Dùng cho các thiết bị trao đổi nhiệt, hệ thống cung cấp nhiệt,điều hòa không khí, việc điều chỉnh nhiệt độ kho hàng,thiết bị trao đổi nhiệt, dùng cho hệ thống tắm nóng lò hơi, lò phản ứng, lò hấp, máy phun khuân.
 • Dùng trong thiết bị cung cấp nhiệt cho nhà công nghiệp hoặc các tòa nhà. Dùng cho việc sản xuất hơi nước và nước nóng.

Dầu truyền nhiệt là gì?

Câu hỏi dầu truyền nhiệt là gì là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng hiện nay. Dầu gia nhiệt hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là dầu truyền nhiệt. Chúng là nguyên liệu được ứng dụng trong hàng loạt các ngành công nghiệp hiện nay. Như: sản xuất xi măng, khai thác gỗ, sản xuất hóa chất, làm giấy….

Dầu truyền nhiệt có tên tiếng Anh là Heat Transfer Oil. Chúng có rất nhiều tên gọi khác như: dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu dẫn nhiệt, dầu bảo ôn… Hiểu một cách nôm na, đây là một loại hợp chất được pha chế từ thành phần 85% dầu gốc cao cấp và 15% hệ thống phụ gia chuyên dụng. Giúp cho dầu có chỉ số độ nhớt cao, khả năng chịu nhiệt tốt, điểm chớp cháy cao. Từ đó, giúp cho hệ thống truyền nhiệt đảm bảo giữ đúng yêu cầu về nhiệt độ. Cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống hoạt động của máy móc, thiết bị.

Có thể kể tên một vài hãng dầu truyền nhiệt tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay như: dầu truyền nhiệt Shell, dầu truyền nhiệt Motul, dầu truyền nhiệt Castrol….

Ứng dụng của dầu truyền nhiệt

+ Duy trì hiệu suất hoạt động của hệ thống: Nhiệt độ sôi của dầu truyền nhiệt có thể lên đến 320 độ C. Theo quy định, đối với những hệ thống máy móc nếu có nhiệt độ hoạt động trên 200 độ C thì đều cần phải sử dụng dầu gia nhiệt.

+ Giảm nguy cơ cháy nổ: Nếu không có sự hỗ trợ từ dầu truyền nhiệt mà hệ thống phải hoạt động đều đặn liên tục sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Điều này sẽ rất nguy hiểm vì có thể xảy ra tình trạng chập cháy bất cứ lúc nào. Cho nên ngày nay, hầu hết mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều lựa chọn sử dụng dầu gia nhiệt giúp đảm bảo an toàn là trên hết.

+ Hạn chế sự hình thành mảng cặn bám: giúp duy trì hoạt động ổn định của động cơ, đồng thời, góp phần gia tăng tuổi thọ cho hệ thống được lâu dài hơn.

+ Kéo dài chu kỳ bảo dưỡng: Hệ thống được sử dụng dầu gia truyền thì thời gian đến hạn cần bảo dưỡng sẽ lâu hơn so với hệ thống không hoặc chưa được dùng dầu. Từ đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản kinh phí bảo trì hệ thống không hề nhỏ.

+ Chống mài mòn, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị: ứng dụng của dầu truyền nhiệt là vô cùng to lớn khi nó góp phần không nhỏ trong việc nâng cao tuổi thọ của hệ thống máy móc vận hành.

Từ những ứng dụng của loại dầu này nêu trên, nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ mua dầu truyền nhiệt uy tín và cập nhật giá dầu truyền nhiệt đầy đủ, chính xách nhất. Hãy nhanh tay gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Các loại dầu truyền nhiệt phổ biến và được tin dùng trên thị trường hiện nay:

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại dầu nhớt. Điều này gây khó khăn cho Quý khách hàng trong việc lựa chọn loại dầu thích hợp. Đảm bảo về chất lượng, hiệu năng sử dụng cao nhất. Đồng thời phảm bảo an toàn cháy nổ, không gây hư hại máy móc, hệ thống truyền nhiệt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp, phân phối dầu truyền nhiệt hay còn gọi là dầu bảo ôn, dầu tải nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu dẫn nhiệt,…

Chúng tôi khuyến nghị khách hàng các loại dầu truyền nhiệt được dùng rộng rãi hiện nay. Các sản phẩm này đều được sản xuất bởi các thương hiệu dầu công nghiệp nổi tiếng thế giới với lịch sử hàng trăm năm. Và đã được đông đảo quý khách hàng tin dùng, phản ảnh tích cực.

1.Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer Oil S2 – hay còn gọi là dầu gia nhiệt, dầu dẫn nhiệt, dầu bảo ôn, dầu tải nhiệt chất lượng cao được sản xuất bởi Shell – Thương hiệu dầu truyền nhiệt shell hàng đầu thế giới.

Thông số kỹ thuật dầu Shell Heat Transfer Oil S2:

2. Dầu truyền nhiệt Total Seriola 1510 – hay còn gọi là dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu dẫn nhiệt, dầu bảo ôn gốc khoáng được sản xuất bởi Total thương hiệu dầu truyền nhiệt Total hàng đầu thế giới.

Thông số kỹ thuật dầu truyền nhiệt Total Seriola 1510:

3. Dầu truyền nhiệt Castrol Perfecto HT 5 – Dầu dẫn nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu bảo ôn chất lượng cao được sản xuất bởi Castrol – Thương hiệu dầu truyền nhiệt Castrol hàng đầu thế giới.

Thông số kỹ thuật:

4. Dầu truyền nhiệt Mobil Therm 605 – Dầu dẫn nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn chất lượng cao được sản xuất bởi Mobil – Thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu thế giới.

Thông số kỹ thuật:

5. Dầu truyền nhiệt Caltex Texatherm 46 – Dầu dẫn nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu bảo ôn chất lượng cao được sản xuất bởi Caltex Thương hiệu dầu truyền nhiệt Caltex nổi tiếng thế giới

Thông số kỹ thuật:

6. Dầu truyền nhiệt VBC BW Therm 32 – Dầu tải nhiệt, dầu dẫn nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu bảo ôn chất lượng cao được sản xuất bởi Buhmwoo hàn quốc – Thương hiệu dầu truyền nhiệt Hàn Quốc nổi tiếng thế giới.

Thông số kỹ thuật:

Ngoài ra trên thị trường hiện có một số loại dầu truyền nhiệt khác. Quý khách có thể tham khảo dưới đây:

Tham khảo thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng dầu truyền nhiệt, hệ thống truyền nhiệt => https://daucongnghiep.vn/dau-truyen-nhiet-la-gi-tu-van-lua-chon-va-cach-su-dung-dau-truyen-nhiet-de-dat-cong-dung-hieu-qua-cao-nhat/

Mọi nhu cầu về dầu truyền nhiệt, cũng như các thắc mắc, các vấn đề xảy ra khi sử dụng dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu bảo ôn, dầu tải nhiệt, dầu dẫn nhiệt vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÀNH TÂY

Địa chỉ: Số C34-TT16-KĐTM Văn Quán-P.Văn Quán-Q.Hà Đông-TP.Hà Nội.

Điện thoại: (02433) 105.006              DĐ: 0966.946.948

Email: daucongnghiep2005@gmail.com

Website: www.daucongnghiep.vn

5/5 - (8 bình chọn)

3286 views

Dầu định hình kim loại

Bảng báo giá Dầu định hình kim loại mới nhất 4/2024

22-03-2021
Bảng báo giá Hóa chất công nghiệp mới nhất 2021

Bảng báo giá Hóa chất công nghiệp mới nhất 4/2024

09-06-2021

Xe đua Công Thức 1 (F1) – điều bí mật về nhiên liệu và dầu công nghiệp

16-06-2014
Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 32 bán chạy nhất 2019

Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 32 bán chạy nhất 2020

13-10-2019
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ chất lượng tốt nhất được phân phối tại Thành Tây

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ chất lượng tốt nhất 2020

29-09-2019

5 tiêu chí cần biết khi sử dụng Dầu Cắt gọt Kim loại

15-07-2019
Dầu công nghiệp

Bảng báo giá Dầu công nghiệp mới nhất 4/2024

18-03-2021

Dầu Máy biến thế và những điều quan trọng bạn cần nhớ

14-07-2019
Cách chọn dầu bôi trơn bánh răng bạn cần biết

Cách chọn dầu bôi trơn bánh răng bạn cần biết

02-10-2018
05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

21-02-2020
5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ

5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ

03-08-2021

Dầu máy nén lạnh: Giải pháp tối ưu cho hệ thống làm lạnh nén khí hiện đại

09-01-2019

Giá dầu bảo ôn, giá dầu truyền nhiệt Shell, Total, Castrol,… 2018

02-11-2018

Chi tiết quy trình thay dầu máy nén lạnh

21-12-2016
Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 68 ở đâu?

Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 68 ở đâu?

04-09-2019

Dầu thủy lực (Hydraulic oil) là gì?

12-01-2015
Kinh nghiệm chọn mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total ai cũng nên biết

Kinh nghiệm chọn mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total ai cũng nên biết

20-10-2019

Vì sao cần tra Dầu bôi trơn băng tải

10-10-2018

Tin Liên Quan