Những thông tin cơ bản về thay thế và bảo quản Mỡ công nghiệp

Mỡ Công nghiệp sau một thời gian sử dụng thường bị biến chất gây nguy hiểm cho hệ thống máy móc. Chính vì vậy, người tiêu dùng buộc phải thường xuyên thay mỡ để gia tăng độ bền chi tiết máy. Vậy, khi thay mỡ cần thực hiện như thế nào và chú trọng các lưu ý gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Vì sao cần phải thay mỡ bôi trơn cho máy móc?

Mỡ Công nghiệp là một trong các loại chất bôi trơn không thể thiếu trong các ngành công nghiệp phổ thông. Tác dụng chính của loại mỡ này là giúp hệ thống máy móc vận hành được trơn tru và bền bỉ hơn. Ngoài ra, Mỡ Công nghiệp còn giúp giảm thiểu các hao tổn trong quá trình vận hành như ma sát, mài mòn, va đập, nhiệt độ , hóa chất v.v…

Mỡ Công nghiệp là một trong các loại chất bôi trơn không thể thiếu trong các ngành công nghiệp phổ thông

Mỡ Công nghiệp là một trong các loại chất bôi trơn không thể thiếu trong các ngành công nghiệp phổ thông

Trong quá trình vận hành Mỡ Công nghiệp thường bị tích tụ các loại cặn bẩn gây giảm chất lượng. Những vi sinh vật và gỉ sắt có trong Mỡ Công nghiệp sẽ khiến quá trình oxy hóa máy móc diễn ra nhanh chóng hơn. Về lâu dài, hệ thống sẽ xuống cấp ảnh hưởng tới khả năng vận hành và năng suất sản xuất. Chính vì vậy, chúng ta cần phải thường xuyên thay Mỡ Công nghiệp theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Xem thêm:

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào

Hướng dẫn cách thay Mỡ Công nghiệp đúng như quy chuẩn

Trong quá trình thay Mỡ Công nghiệp người tiêu dùng cần chú trọng một vài lưu ý nhất định để việc thay dầu mỡ diễn ra nhanh và chất lượng hơn.

Sử dụng đúng loại dầu mỡ tương thích với máy móc

Mỡ Công nghiệp được chia thành rất nhiều phân loại khác nhau. Do đó, người tiêu dùng nên quan tâm đến thương hiệu, chủng loại và đặc tính của từng sản phẩm. Quan trọng nhất là phải sử dụng đúng loại mỡ phù hợp cho hệ thống máy móc.

Mỡ Công nghiệp được chia thành rất nhiều phân loại khác nhau

Mỡ Công nghiệp được chia thành rất nhiều phân loại khác nhau

Để kiểm tra khả năng tương thích giữa Mỡ Công nghiệp và các loại máy móc, bạn cần tham khảo một số tiêu chí sau đây:

– Mỡ Công nghiệp sở hữu chỉ số độ lún, độ xuyên kim dựa trên từng cấp độ NLGI khác nhau. Có 6 cấp độ tương ứng với từng độ xuyên kim khác nhau, dao động từ 000 cho đến 6. Trong đó, 000 tương ứng với độ xuyên kim dao động từ 445 – 475 phù hợp sử dụng cho các hệ thống bánh răng kín. 00 tương đương với phổ độ xuyên kim từ 400 – 430 tương ứng với các hệ thống bánh răng kín.

1 tương ứng với độ xuyên kim từ 310 – 340 phù hợp với các loại hệ thống bôi trơn tỏa ra nhiệt độ thấp. 2 tương đương với phổ từ 265 – 295 thường được sử dụng trong các loại ổ trục, ổ bi.

3 đồng nghĩa với độ xuyên kim từ 220 – 250 phù hợp với các loại ổ trục tốc độ cao, niêm kín tốt. 4 tương đương với độ xuyên kim dao động từ 175 – 205, 5 đại diện cho phổ độ xuyên kim từ 30 – 160 và 6 tương đương với 85 – 115 đều được ứng dụng cho các hệ thống bánh răng hở.

– Ngoài điểm xuyên kim, Mỡ Công nghiệp cũng có các phổ điểm nhỏ giọt khác nhau. Theo định nghĩa, điểm nhỏ giọt là mốc nhiệt độ mà mỡ chuyển sang trạng thái lỏng và có thể nhỏ giọt như nước. Trong sản xuất công nghiệp, nếu các loại mỡ sở hữu điểm nhỏ giọt cao thì nhiệt độ vận hành của mỡ càng lớn.  

– Độ nhớt động học là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện khả năng vận hành của Mỡ Công nghiệp. Hãy lựa chọn các loại Mỡ Công nghiệp có độ nhớt tương ứng với từng hệ thống máy móc khác nhau. Bạn có thể hỏi những nơi cung cấp các sản phẩm công nghiệp để được tư vấn chi tiết hơn.

Sử dụng Mỡ Công nghiệp đúng với liều lượng cần thiết

Mỡ Công nghiệp, ngoài cần được sử dụng đúng phân loại sản phẩm còn cần phải sử dụng đúng liều lượng. Nếu dùng quá nhiều hay quá ít mỡ bôi trơn đều không tốt cho hệ thống máy móc.

Nếu lượng mỡ không đủ thì hệ số ma sát sẽ tăng cao dẫn tới nhiệt độ tăng, sự ăn mòn và mài mòn nhanh hơn. Điều đó dẫn đến tình trạng máy móc sẽ nhanh nóng và dễ tiêu hao năng lượng khi vận hành hơn.

Mỡ Công nghiệp, ngoài cần được sử dụng đúng phân loại sản phẩm còn cần phải sử dụng đúng liều lượng

Mỡ Công nghiệp, ngoài cần được sử dụng đúng phân loại sản phẩm còn cần phải sử dụng đúng liều lượng

Ngược lại, nếu lượng mỡ sử dụng quá nhiều thì máy móc bị giảm mất sự chính xác khi vận hành. Tình trạng này thường thấy trong các bộ phận như bánh răng, ổ trục. Máy móc càng mất chính xác thì các sai sót kỹ thuật càng tăng.

Lượng Mỡ Công nghiệp phù hợp được dùng để sử dụng cho các loại vòng bi thường rơi vào khoảng từ 1/3 đến 1/2 tổng thể tích của vòng bi trong.

Xem thêm:

Tìm hiểu hai tiêu chuẩn về độ sạch của Dầu Thủy lực

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

Dầu Tuần hoàn- Tính năng, công dụng và các sản phẩm phổ biến

Lưu trữ Mỡ Công nghiệp: Tránh để lẫn các loại mỡ với nhau

Ngoài quá trình sử dụng, người tiêu dùng cũng cần chú trọng việc lưu trữ Mỡ Công nghiệp. Các loại Mỡ Công nghiệp cần được bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời và các nguồn nhiệt độ cao.

Khi bảo quản Mỡ Công nghiệp người tiêu dùng cần tránh để lẫn lộn các loại dầu, mỡ với nhau. Dầu là chất bắt cháy nhanh và dễ phát nổ, trong khi mỡ có kết cấu đông đặc hơn. Vì thế, để lẫn các chất này với nhau dễ gây suy giảm chất lượng của các sản phẩm. Tốt nhất là bạn nên đầu tư các kho riêng để bảo quản từng loại dầu, mỡ bôi trơn để tránh lẫn lộn.

Bên cạnh việc lưu trữ, một điều nữa bạn cần nhớ khi sử dụng Mỡ Công nghiệp là phải thường xuyên thay mới mỡ để đảm bảo sự vận hành của hệ thống máy móc. Việc kiểm tra và thay thế mỡ cần được diễn ra thường xuyên theo đúng những chỉ dẫn của nhà sản xuất. Ngay cả khi máy móc vận hành ổn định bạn cũng nên quan sát để lựa chọn thời điểm thích hợp thay Mỡ Công nghiệp.

Thời gian phù hợp để thay mỡ thường là từ 6 tháng một lần. Tuy nhiên, đối với những loại máy móc vận hành tải nặng một cách thường xuyên thì bạn cần phải thay Mỡ Công nghiệp thường xuyên hơn. Hoặc khi quan sát thấy lớp mỡ chuyển màu, đục hoặc sủi bọt bạn cũng nên thay mỡ ngay.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Mỡ Công nghiệp, tầm quan trọng của Mỡ Công nghiệp đối với máy móc và các hướng dẫn sử dụng sản phẩm này. Hy vọng thông qua bài viết này quý bạn đọc sẽ nắm được cách để tận dụng tối ưu những đặc điểm nổi bật của Mỡ Công nghiệp!

5/5 - (2 bình chọn)

1580 views

Mách bạn kinh nghiệm chọn đúng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc

Mách bạn kinh nghiệm chọn đúng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc

28-09-2019
Dầu thủy lực 68

Bảng báo giá Dầu thủy lực 68 mới nhất 5/2024

16-03-2021

Hướng dẫn sử dụng Máy Nén Khí một cách an toàn hiệu quả

18-06-2015

Chức năng của dầu bôi trơn – dầu mỡ công nghiệp

13-07-2014

Quy trình thay Dầu Thủy lực an toàn và hiệu quả

25-01-2019
Danh sách 05 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 150 bán chạy nhất hiện nay

Danh sách 5 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 150 bán chạy nhất

01-12-2019

Nguyên nhân và giải pháp xử lý Dầu Thủy lực bị nóng

25-01-2019
Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

06-09-2019
Top 05 loại Dầu Hộp Số Castrol truyền động tốt nhất cho mọi loại xe

Top 05 loại Dầu Hộp Số Castrol truyền động tốt nhất cho mọi loại xe

15-03-2020
hướng dẫn thay dầu động cơ ô tô

Nhớt 15w40 dành cho xe nào? Hướng dẫn cách bảo dưỡng

28-02-2024
Mách bạn cách chọn Dầu Bánh Răng Công Nghiệp phù hợp nhất

Mách bạn cách chọn Dầu Bánh Răng Công Nghiệp phù hợp nhất

08-12-2019
Mua Dầu Thủy Lực Castrol chính hãng ở đâu tại Hà Nội?

Mua Dầu Thủy Lực Castrol chính hãng ở đâu tại Hà Nội?

06-03-2020

Các lưu ý khi chọn mua, sử dụng và bảo quản Dầu Thủy lực

25-01-2019
Mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ở đâu tại Hà Nội?

Mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ở đâu tại Hà Nội?

26-11-2019

TPP và RCEP – Mở ra cơ hội thúc đẩy mạnh đầu tư ở Việt Nam

03-03-2015
PlaceholderThumbnail

Ý nghĩa các chỉ số của dầu nhớt

14-05-2014

Những chi phí ẩn khi thay Dầu Công nghiệp bạn cần biết

27-04-2019
Có sự khác biệt gì giữa dầu cắt gọt kim loại castrol syntilo 9954

Có sự khác biệt gì giữa dầu cắt gọt kim loại castrol syntilo 9954

08-08-2018

Tin Liên Quan