Vì sao phải bôi Mỡ Công nghiệp cho máy móc khi nghỉ vận hành dài ngày?

Những loại máy móc công nghiệp thường được bôi trơn bởi Mỡ Công nghiệp. Loại mỡ này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bôi trơn và bảo toàn sự nguyên vẹn của các chi tiết máy. Trong quá trình sử dụng Mỡ Công nghiệp, người tiêu dùng cần nhớ phải bôi mỡ định kỳ khi máy móc nghỉ vận hành lâu ngày.

Tại sao cần bôi dầu mỡ cho máy công nghiệp khi ngừng hoạt động dài?

Mỡ Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Loại mỡ này có tính năng chính là bôi trơn, giảm áp lực, giảm ma sát và mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn. Tuy nhiên, nếu máy móc nghỉ vận hành lâu dài bạn phải thường xuyên bổ sung Mỡ Công nghiệp vì một số lý do sau đây.

Mỡ Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp

Mỡ Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp

Bôi Mỡ Công nghiệp giúp làm chậm sự phân hủy mỡ cũ, bảo toàn chi tiết máy

Mỡ Công nghiệp là loại chất bôi trơn có khả năng bao bọc toàn bộ chi tiết máy, ngăn chặn ma sát ảnh hưởng tới các bộ phận này. Trong khi sử dụng máy móc, mỡ thường đọng lại ở các khe, rãnh và tạo thành cặn. Lớp cặn này lâu ngày sẽ phân hủy nếu không có lớp mỡ mới bổ sung kịp thời.

Khi máy móc nghỉ vận hành lâu dài, việc Mỡ Công nghiệp cũ phân hủy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân là vì mỡ đọng lại ở trạng thái tĩnh, không được liên tục vận hành nên sự oxy hóa diễn ra nhanh chóng hơn. Điều đó sẽ khiến máy móc bị han gỉ ảnh hưởng tới khả năng vận hành.

Chính vì thế, bạn phải thường xuyên bôi Mỡ Công nghiệp cho máy móc nếu hệ thống nghỉ vận hành lâu dài. Điều này sẽ giúp hạn chế các nguy cơ hư hỏng thiết bị và giúp lớp mỡ cũ ổn định hơn.

Mỡ Công nghiệp giúp tạo thành lớp bảo vệ máy móc ở trạng thái nghỉ tốt hơn

Khi máy mốc hoạt động, Mỡ Công nghiệp cũng vận hành tương đối nhanh theo chu kỳ tuần hoàn của các chi tiết máy. Trong quá trình này, máy móc sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định giúp giảm thiểu nguy cơ oxy hóa. Điều đó giúp máy móc có tuổi thọ lâu dài hơn.

Mỡ Công nghiệp giúp tạo thành lớp bảo vệ máy móc ở trạng thái nghỉ tốt hơn

Mỡ Công nghiệp giúp tạo thành lớp bảo vệ máy móc ở trạng thái nghỉ tốt hơn

Tuy nhiên, khi hệ thống đã bước vào giai đoạn nghỉ ngơi thì mọi sự hoạt động đều bị ngưng lại. Có nghĩa là dầu sẽ bị ngưng đọng lại ở một vị trí nhất định và nhanh chóng bị oxy hóa do không có sự can thiệp của quá trình gia nhiệt. Không chỉ vậy, lúc này, các chất bẩn có trong dầu còn thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Hậu quả của việc này là các chi tiết máy bị han gỉ và hư hỏng. Dấu hiệu dễ thấy nhất là chỉ sau một vài ngày bạn đã có thể thấy bề mặt kim loại có các vết màu vàng. Vì thế, để bảo vệ máy móc tốt hơn khi ngừng vận hành bạn cần phải bôi Mỡ Công nghiệp định kỳ.

Xem thêm:

Tìm hiểu hai tiêu chuẩn về độ sạch của Dầu Thủy lực

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

Dầu Tuần hoàn- Tính năng, công dụng và các sản phẩm phổ biến

Mỡ Công nghiệp và sự tạo cặn trong hệ thống máy móc

Một điều tương đối dễ thấy khi sử dụng Mỡ Công nghiệp là tình trạng bám cặn xảy ra khá thường xuyên. Nếu máy móc ngừng hoạt động, dầu không được lưu thông bình thường khiến lượng cặn tồn đọng vẫn nằm ở bên dưới bồn chứa. Lượng cặn này nhất định sẽ khiến bề mặt kim loại của thùng chứa, ống dẫn và các chi tiết máy bị ảnh hưởng đáng kể.

Đặc biệt, lượng cặn trong Mỡ Công nghiệp thường có xu hướng tích tụ lại để tạo thành các lớp cặn dày hoặc mảng bám rất khó làm sạch. Vì thế, khi khởi động máy móc sau một thời gian ngừng vận hành bạn có thể nhận thấy sự ảnh hưởng của tình trạng này. Đó cũng là lý do khiến các nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng thường xuyên thay mỡ trong quá trình máy móc ngừng vận hành.

Sự phân bố bất đồng của Mỡ Công nghiệp

Khi máy móc vận hành, những guồng chứa Mỡ Công nghiệp thường phân phối mỡ đi khắp các bộ phận khác nhau trong hệ thống. Điều đó đảm bảo hiệu suất bôi trơn tối ưu nhất. Tuy nhiên, khi máy móc ngừng hoạt động, mỡ, cũng như các chất lỏng khác, thường có xu hướng đọng lại ở các vị trí trũng.

Điều này khiến những bộ phận cao hơn của hệ thống máy móc không được bảo vệ tối ưu. Vì thế, tình trạng oxy hóa sẽ diễn ra nhanh và mạnh hơn. Do đó, người tiêu dùng cần có những giải pháp xử lý phù hợp như gia cố thêm Mỡ Công nghiệp để tăng cường hiệu suất bôi trơn cho máy móc.

Hướng dẫn bôi trơn Mỡ Công nghiệp cho máy móc khi ngừng vận hành dài ngày

Để tăng cường khả năng vận hành của máy móc công nghiệp, việc sử dụng Mỡ Công nghiệp là vô cùng cần thiết. Những sản phẩm mỡ này giúp cho động cơ vận hành luôn trơn tru. Vậy, nếu máy móc nghỉ hoạt động dài ngày, bạn cần làm gì để chống lại tình trạng oxy hóa?

Để tăng cường khả năng vận hành của máy móc công nghiệp, việc sử dụng Mỡ Công nghiệp là vô cùng cần thiết

Để tăng cường khả năng vận hành của máy móc công nghiệp, việc sử dụng Mỡ Công nghiệp là vô cùng cần thiết

Thay dầu mỡ cũ bằng Mỡ Công nghiệp mới

Để đảm bảo sự an toàn, bạn nên thực hiện kiểm tra tình trạng mỡ lắng đọng và thay dầu mới cho máy móc trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ. Hơn nữa, bạn cũng không nên để máy móc vận hành mà cần ngắt toàn bộ nguồn điện để bảo vệ hệ thống.

Điều đó giúp cho dầu mỡ tồn tại ở trạng thái khó bị phá hủy. Có nghĩa là Mỡ Công nghiệp sẽ đảm nhận tốt vai trò bảo quản các chi tiết máy trong thời gian máy móc ngừng vận hành tạm thời.

Xem thêm:

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào

Loại bỏ phần mỡ cũ đã biến chất rồi tráng sạch bằng mỡ mới

Đây là một trong những công đoạn làm sạch quan trọng nhất nếu bạn muốn giữ nguyên khả năng vận hành của máy móc. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, bạn phải làm sạch toàn bộ bể chứa bằng các dung dịch chuyên dụng trước. Sau đó, hãy sử dụng một ít Mỡ Công nghiệp mới để làm sạch bề mặt các chi tiết máy.

Sau khi kết thúc quá trình nghỉ ngơi của máy móc, bạn chỉ cần đổ phần Mỡ Công nghiệp mới đã chuẩn bị sẵn vào thùng chứa. Sau đó, hãy khởi động máy móc và cảm nhận sự khác biệt do lượng mỡ mới vừa được đổ vào hệ thống.

Nhìn chung, việc bôi Mỡ Công nghiệp cho máy móc khi nghỉ vận hành dài ngày là vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng đối với độ bền của chi tiết máy. Hy vọng rằng với bài viết này quý bạn đọc đã nắm được những nguyên nhân gia cố Mỡ Công nghiệp để bảo toàn khả năng vận hành của các hệ thống công nghiệp!

5/5 - (3 bình chọn)

910 views

Khúc xạ kế đo tỷ lệ dầu cắt gọt trong cơ khí

31-07-2014

Một số gợi ý dầu bôi trơn chất lượng cho hệ thống nén lạnh

25-01-2019
05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

21-02-2020

Cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng Dầu Bánh răng

27-04-2019

Bảng báo giá Dầu thủy lực mới nhất 7/2024

10-03-2021
Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại thông dụng nhất hiện nay

Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại thông dụng nhất hiện nay

06-11-2019

Dầu Thủy lực nào tốt cho máy in công nghiệp?

25-01-2019

Một số quốc gia Sốc vì giá dầu

02-12-2014
PlaceholderThumbnail

Ý nghĩa các chỉ số của dầu nhớt

14-05-2014

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

19-03-2019

Ý nghĩa việc theo dõi và kiểm tra chất lượng Dầu Biến Thế

03-07-2019
Mua Dầu Castrol Hyspin 68 giá rẻ, chất lượng tốt nhất ở đâu?

Mua Dầu Castrol Hyspin 68 giá rẻ, chất lượng tốt nhất ở đâu?

25-02-2020
Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại đáng mua nhất 2020

Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại đáng mua nhất 2020

03-01-2020

Lựa chọn sử dụng dầu thủy lực 32, 46 hay 68?

28-12-2018
Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

25-07-2018

Dầu Thủy lực nhiễm nước gây tác hại khôn lường cho hệ thống vận hành

25-01-2019
Dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt có mấy loại? Cách sử dụng?

16-05-2023

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

20-03-2019

Tin Liên Quan