Những sai lầm nguy hiểm khi chọn Dầu Cầu Ô Tô Giá Rẻ

Tuổi thọ và độ bền của xe ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, khí hậu, giao thông, động cơ…. Với điều kiện hoạt động ngày càng khắc nghiệt. Các dòng xe càng cần sự hỗ trợ của các loại dầu nhớt để đảm bảo duy trì hoạt động bền bỉ. Cũng vì thế mà vai trò của dầu cầu ô tô cũng trở lên ngày càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại dầu cầu ô tô phù hợp cho chiếc xe của mình. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Những sai lầm nguy hiểm khi chọn dầu cầu ô tô giá rẻ. Các bạn nhất định không nên bỏ qua bài viết này.

Vai trò của dầu cầu ô tô

Dầu cầu ô tô được biết đến là loại dầu hỗ trợ bôi trơn cầu xe, bộ vi sai truyền động giúp các bánh răng luôn hoạt động nhịp nhàng. Dầu cầu ô tô được tổng hợp từ dầu gốc khoáng và các chất phụ gia chịu cực áp. Tạo lên dầu cầu với hàng loạt những lợi ích sau đây:

  • Giúp chống mài mòn, ăn mòn các bánh răng
  • Chống tạo rỉ sét trong bộ vi sai
  • Duy trì dòng chảy nhiệt độ thấp trong phạm vi nhiệt độ thiết kế.
  • Duy trì màng dầu giữa các bánh răng giúp kéo dài tuổi thọ của cầu xe.
  • Giúp các bánh răng hoạt động ăn khớp với nhau mà không gây tiếng ồn
  • Giúp bảo vệ bộ truyền tải chịu tải nặng và va đập.

Bạn có thể xem thêm về những vai trò cũng như tiêu chuẩn chất lượng cần có của dầu cầu ô tô tại bài viết: Dầu cầu ô tô là gì? Những Điều Cần Lưu Ý về dầu cầu ô tô

Những sai lầm nguy hiểm khi chọn Dầu Cầu Ô Tô Giá Rẻ

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại dầu cầu ô tô với những mẫu mã, chủng loại khác nhau và đến từ những hãng dầu nhớt khác nhau. Tất nhiên không phải tất cả chúng đều phù hợp với động cơ xe của bạn. Đặc biệt, những người ưa chuộng hàng rẻ cần đặc biệt lưu ý bởi những sai lầm nguy hiểm khi bạn lựa chọn dầu cầu giá rẻ cho chiếc xe của mình

Dầu cầu giá rẻ – khả năng mua phải hàng giả cao

Cần lựa chọn các sản phẩm dầu cầu ô tô chính hãng

Cần lựa chọn các sản phẩm dầu cầu ô tô chính hãng

Do nhu cầu thiết yếu của tiêu dùng ngày càng tăng lên. Các sản phẩm dầu nhớt giá rẻ gắn nhãn mác của các công ty chính hãng ngày càng tràn lan trên thị trường. Chúng được chào hàng tới tay người tiêu dùng với mức giá rẻ hơn  hẳn so với mức giá được các đại lý chính hãng đưa ra. Vì vậy, với tâm lí ham hàng rẻ, nhiều chủ xe đã vô tình mua phải hàng giả.

Và tất nhiên, hàng giả thì chất lượng không đảm bảo. Thời gian thay dầu cầu ô tô cũng nhanh hơn sau với sử dụng hàng chính hãng. Và ngẫu nhiên chi phí còn bị đội lên cao hơn. Ngoài ra, khả năng chọn mua phải hàng giả còn có thể khiến xe của bạn gặp phải một số sự cố đáng tiếc. Vì vậy, bạn cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn mua hàng nhé.

Dầu cầu ô tô giá rẻ – Mua phải  loại không phù hợp với dòng xe

Nhiều ý kiến cho rằng, dầu cầu ô tô không quá quan trọng. Vì vậy không nhất thiết phải lựa chọn đúng loại dầu phù hợp với dòng xe. Miễn sao tiết kiệm được chi phí là được. Đây là sai lầm vô cùng nguy hiểm và các bạn cần loại bỏ chúng ngay khỏi suy nghĩ.

Đặc  biệt đối với các dòng xe chỉ định tiêu chuẩn API cho chất lượng của dầu cầu là hoàn toàn không phù hợp. Sử dụng loại dầu không đúng yêu cầu chất lượng của xe có thể dẫn tới hiênj tượng cháy dầu, đóng cặn, ăn mòn hệ thống bánh răng, Ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền và tuổ thọ của bộ vi sai.

Xem thêm: Dầu bánh răng Castrol và 05 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng

Dầu cầu ô tô giá rẻ – Thành phần dầu không đạt chất lượng

Hiện nay, các loại dầu cầu chính hãng đều được test về mức độ đạt chuẩn tiêu chuẩn chất lượng API với thước đo từ GL 01 đến GL 05. Trong đó, tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất trong các loại dầu cầu dành cho các dòng xe ô tô là API – GL 04 và API – GL 05. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn này lại không có trong các loại dầu cầu ô tô giá rẻ được chào bán tràn lan trên thị trường.

Nếu bạn để ý kỹ. Bạn có thẻ thấy các loại dầu cầu giá rẻ thường sử dụng tên, nhãn mác gần giống với các sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ thành phần. Bạn sẽ nhận thấy các sản phẩm này chứa thành phần thiếu hụt rất nhiều so với các sản phẩm dầu cầu ô tô chính hãng.

Sử dụng dầu cầu ô tô giá rẻ  dẫn đến hiện tượng cháy dầu, rỉ sét động cơ

Hiện tượng cháy khét dầu khi sử dụng dầu cầu ô tô giá rẻ

Hiện tượng cháy khét dầu khi sử dụng dầu cầu ô tô giá rẻ

Các sản phẩm dầu cầu ô tô giá rẻ đang được chào bán tràn lan trên thị trường với mức giá thấp. Về bè nổi, nhiều người sẽ nhìn thấy lợi ích về kinh tế lên lựa chọn chúng cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, khi thành phần của các loại dầu này không đạt đến chất lượng quy định. Thành phần phụ gia bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng cháy dầu nếu xe hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt.

Ngoài ra, khi dầu cầu không đảm bảo được vai trò bôi trơn. Duy trì sự ăn khớp giữa các bánh răng sẽ dẫn tới hiện tượng bị rỉ sét, cặn dầu. Tình trạng này rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ.

Tạm kết

Dầu cầu ô tô là loại dầu rất quan trọng trong quá trình hoạt động của bộ vi sai cầu xe. Do đó, là người tiêu dùng thông thái. Bạn cần tỉnh táo lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng cho chiếc xe yêu của mình. Quan tâm đến giá cả là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần nhìn cả vào chất lượng chứ không nen chỉ nhìn vào giá cả để quyết định lựa chọn sản phẩm. Daucongnghiep.vn tin rằng, những sai lầm nguy hiểm khi chọn Dầu Cầu Ô Tô Giá Rẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này

Xem thêm: 

5/5 - (2 bình chọn)

107 views

Tin Liên Quan