Bảng giá Dầu Silicon Đại Lý gần nhất 4/2024

Dầu Silicon luôn có mặt trong các ngành dược phẩm, y tế và nhựa, sơn. Hãy cùng Dầu Công Nghiệp đi vào tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này cũng như cập nhật giá bán.

Vẫn có tác dụng bôi trơn nhưng dầu silicon lại được ứng dụng chủ yếu cho vài ngành đặc trưng. Cụ thể là dược phẩm, y tế, ngành sản xuất nhựa và ngành sơn. Thế nên các sản phẩm dầu bôi trơn này không có quá nhiều trên thị trường. Chỉ vài loại dầu nên người dùng cũng dễ lựa chọn hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên hiểu rõ hơn về loại dầu này để có quyết định đúng đắn nhất. Hãy cùng Dầu Công Nghiệp đi vào tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này. Qua đó cập nhật được bảng giá để có mua dầu với giá hợp lý nhất.

Dầu silicon là gì?

Dầu bôi trơn silicon là một dạng chất lỏng hơi sệt, kèm theo đó là độ nhớt. Theo đó là đặc tính không mùi, không bay hơi trong không khí. Tuỳ theo từng thương hiệu, dầu này sẽ không màu hoặc có màu vàng nhạt. Thành phần công thức trong dầu gồm dầu gốc khoáng và các chất chống oxy hoá, chất chống mài mòn.

Dầu silicon là gì?

Dầu silicon là gì?

Mã HS của dầu silicon

Mã HS sẽ giúp bạn phần nào tra cứu được nguồn gốc nhập khẩu của dầu silicon. Qua đó giúp chúng ta yên tâm hơn về chất lượng, xuất xứ để đảm bảo tính hiệu quả khi sử dụng.

MSDS dầu silicon

Đây là bảng chỉ dẫn hoá chất an toàn Silicon. Chúng ta có thể dựa vào các thông tin trong đây để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ trong quá trình sử dụng hoá chất. Qua đó cũng giúp doanh nghiệp thiết lập nên các biện pháp an toàn trong quá trình vận chuyển và sử dụng silicon.

Tác dụng của dầu silicon

Tác dụng chính của dầu silicon chính là giúp bôi trơn các động cơ, thiết bị tại các vị trí thường hay va chạm. Đồng thời cũng giúp giảm ma sát, giảm nhiệt, chống oxy hoá, chống bức xạ tốt. Dưới đây là các ứng dụng phổ biến của dầu.

Dầu silicone bôi trơn máy chạy bộ

Hệ thống băng tải chạy bộ lâu ngày sẽ bị hao mòn, không còn hoạt động trơn tru nữa. Từ đó làm hỏng băng tải, thảm chạy lẫn băng chuyền. Nhất là ván chạy bộ bị dít rít, khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng quá tải, tình trạng ma sát diễn ra thường xuyên hơn, gây cháy động cơ. Lúc này, dầu silicon sẽ giúp bôi trơn hệ thống băng chuyền để máy chạy bộ hoạt động đúng chức năng của mình.

Tác dụng của dầu silicon

Tác dụng của dầu silicon đối với máy chạy bộ

Dầu silicon cho máy biến áp

Máy biến áp là thiết bị biến đổi điện áp, hoạt động dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ. Thiết bị này được dùng chủ yếu trong hệ thống truyền tải và phân phối điện năng. Tác dụng của dầu silicon trong máy biến áp là giúp cách nhiệt và làm mát động cơ bên trong máy. Đồng thời cũng giúp ngăn chặn quá trình oxy hoá giữa các lớp, tăng tuổi thọ cho máy biến áp.

Dầu silicon dùng cho máy photocopy

Sau thời gian dài sử dụng, các bánh răng, trục truyền động của máy in sẽ giảm dần sự hoạt động trơn mượt. Lúc này, bạn cần dùng dầu bôi trơn silicon để giúp máy photocopy vận hành trơn tru hơn nhờ giảm tối đa ma sát giữa các chi tiết trong máy. Nhờ đó thời gian bảo trì được kéo dài hơn. Mực in ra cũng đẹp và rõ nét hơn.

Dầu silicon chống dính

Đặc tính chống dính của dầu silicon được ứng dụng khá nhiều trong quá trình sản xuất. Điển hình là trong ngành nhựa với ứng dụng tạo màng bôi trơn giữa khuôn và sản phẩm. Bên cạnh đó cũng giúp cho việc sản xuất trong lĩnh vực y tế. Một phần nhỏ cũng được ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm.

Các loại silicon dầu theo ứng dụng

Tuy lĩnh vực ứng dụng của dầu silicon không nhiều nhưng nó vẫn được phân thành từng nhóm. Người dùng sẽ dựa vào đó để tìm kiếm loại dầu hợp với nhu cầu dùng của mình.

Dầu silicon nguyên chất

Đây là loại dầu không có sự pha thêm các loại hoá chất nào ngoài công thức sản xuất ban đầu. Dầu này tuyệt đối không thấm nước, không cháy và không bị trôi khi gặp áp suất cao. Vì thế sản phẩm này chuyên dụng cho Ronsin có áp suất cao.

Dầu silicone tách khuôn

Dầu bôi trơn này được ứng dụng chủ yếu trong ngành sản xuất định hình nhựa, cao su và composit. Sau khi xịt, dầu sẽ tạo nên một lớp màng mỏng để ngăn tách giữa sản phẩm và khuôn. Vì thế, mọi sản phẩm đều được tách ra dễ dàng mà không bị biến dạng. Đồng thời còn giúp làm tăng độ bóng cho thành phẩm. Bên cạnh đó, silicon tách khuôn còn tăng hiệu quả bôi trơn, chống thấm để bảo vệ mọi bề mặt.

Xem thêm: Bảng báo giá dầu tách khuôn mới nhất 2021

Dầu silicon thực phẩm

Đúng như tên gọi, dầu này được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, thức uống… Bên cạnh đó còn được dùng trong sản xuất cốc giấy, ly giấy, bát đĩa bằng giấy, ly và các chi tiết bằng nhựa dùng trong thực phẩm.

Đây là loại dầu không màu, không mùi và không vị. Phạm vi nhiệt độ hoạt động của Silicon thực phẩm từ -55 đến 250 độ C cùng với khả năng truyền nhiệt tốt. Thế nên dầu này có khả năng chịu được oxy hoá và ổn định bởi nhiệt. Nhờ vào đặc tính kháng hoá chất nên dầu này không hề bị ảnh hưởng với các axit, kiềm, rượu và glycol. Từ đó tạo sự an toàn cho các lĩnh vực sản xuất có liên quan đến thực phẩm.

Dầu silicone hòa tan trong nước

Bên cạnh đặc tính không tan trong nước thì trên thị trường còn có một loại dầu silicon có khả năng hoà tan trong nước. Sản phẩm này được hình thành khi silicon giải phóng khuôn nhũ tương hòa tan trong nước.

Đặc điểm của loại silicon hoà tan trong nước là có chất lượng ổn định. Liều lượng chất nhũ hóa thấp. Khi phân huỷ thì dầu này hoàn toàn thân thiện với môi trường, không chứa phenol. Ứng dụng chủ yếu của dầu này là dùng trong chất làm trắng da, dùng trong lĩnh vực nội ngoại thất, sản xuất ô tô, gia công kim loại. Ngoài ra còn được dùng trong tiếp xúc với gốm sứ, thuỷ tinh, nhựa, gỗ, giấy. Các ngành công nghiệp đúc khuôn, tráng men chống dính, sơn chống rỉ cũng có thể dùng dầu này.

Dầu silicon bôi trơn

Tác dụng chính của silicon chính là bôi trơn. Thế nên bạn sẽ dễ dàng tìm mua bất cứ dầu nào nếu muốn dùng với mục đích bôi trơn với chi phí vừa túi tiền. Dựa vào đặc tính bôi trơn nên thiết bị sẽ giảm được hiện tượng mài mòn, giảm ma sát.

Dầu silicon chịu nhiệt

Loại dầu này được sử dụng ở môi trường thương xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao. Lớp màng dầu vẫn bám chặt lên bề mặt dù ở nhiệt độ khắc nghiệt nhất. Từ đó gia tăng hiệu quả bôi trơn, giảm ma sát, giảm hiện tượng oxy hoá. Qua đó đem lại hiệu quả cao cho quá trình sản xuất.

Các loại silicon oil phổ biến

Trên thị trường hiện nay, dầu silicon có khá nhiều sản phẩm với các mức giá khác nhau. Trong số đó, phổ biến nhất là các loại dầu sau đây.

Các loại silicon oil phổ biến

Các loại silicon oil phổ biến

Dầu silicone 416

Đây là loại dầu thường dùng để tách khuôn. Sau khi xịt, dầu đa năng này sẽ tạo ra lớp màng mỏng trong suốt. Cùng với khả năng bám bền giúp bạn lấy khuôn ra dễ dàng để đạt sản phẩm hoàn mỹ nhất. Ứng dụng phổ biến nhất là trong sản xuất bao bì cao su hay nhựa viny. Nhất là dùng tách khuôn composit. Ngoài silicon 416 thì silicon 216 và silicon 616 vẫn có thể dùng để tách khuôn.

Silicon 688

Khác với các loại dầu silicon khác, silicon 688 là một dạng keo dùng để bít, trét tại các công trình xây dựng. Nó là chất trám lưu hóa trung tính vô cùng quan trọng trong nhiều công trình xây dựng. Keo này có độ bám dính khá tốt, chống chịu mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và môi trường. Qua đó giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Silicon 828

silicone chủ yếu áp dụng làm khuôn các hàng thủ công, đèn, nến. Nó cũng thích hợp cho việc chế tạo khuôn mẫu chính xác. Ứng dụng : Khuôn nhựa, làm khuôn mẫu cho nến, giày, tượng thạch cao. Và cả các sản phẩm kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp như trang sức, khuôn vòng tay và các vật dụng mỹ thuật.

Dầu silicone 350

Đây là loại dầu chuyên dùng cho thực phẩm, truyền nhiệt hay bôi trơn tuỳ theo từng thành phần công thức. Cùng với độ nhớt 350 đã tạo nên lớp màng bám chặt lên bề mặt. Từ đó giúp tăng khả năng bôi trơn cao su, nhựa và chỉ may. Đồng thời còn giúp đánh bóng gỗ, cao su, kính, da. Silicon 350 còn được ứng dụng tách khuôn trong nhựa, tháo khuôn gạch.

Dầu silicone Shinetsu KF-96

Shinetsu KF-96 là loại dầu được sản xuất tại Nhật Bản với khả năng kháng nhiệt và cách điện tốt. Dầu có khả năng chịu lạnh lên đến -65 độ C. Cùng với đó là tính ổn định, ít bị biến đổi ở các mức nhiệt độ khác nhau. Thế nên, dầu Shin Etsu không sinh ra tác dụng phụ, không độc hại, không mùi trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà Shinetsu KF-96 được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như cao su, nhựa, chế biến thực phẩm, sản xuất sợi tổng hợp…

Dầu silicone 1000 cst

Silicone 1000 cst được sử dụng tạo nên một lớp màng bôi trơn và làm bóng bề mặt. Cùng với đó là hiệu quả chống sốc, chống điện và chống oxy hoá tốt. Cùng với đó là hiệu quả giảm nhiệt, giảm ma sát nên đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Dầu silicon giá bao nhiêu?

Dầu silicon nguyên chất, tinh khiết giá bán từ 200.000 – 300.000 / 1 lít
Dầu pha loãng 70.000/ 1 lít
Dầu silicon chịu nhiệt 26.000.0000 / thùng 15 lít
Dầu dùng cho băng tải, máy chạy bộ 80.000 / 1 lít
Dầu dùng cho tách khuôn 1.043.000 / 1 lít

Trên đây là bảng giá silicon ở mức tham khảo chung. Mức giá này sẽ dao động cao hoặc thấp tuỳ theo từng thời điểm, nơi bán và loại dầu cụ thể. Để biết chính xác giá bán thì bạn hãy gọi vào số Hotline 0966.946.948 để nhận bảng giá tốt nhất thị trường.

Có nên mua dầu silicon giá rẻ?

Như đã phân tích, giá bán dầu silicon ở nhiều mức khác nhau. Bên cạnh đó là chất lượng cũng có sự khác biệt theo giá bán. Thế nên nếu bạn muốn dùng dầu có hiệu quả cao thì không nên quá ham giá rẻ. Dầu giá rẻ tuy tiết kiệm chi phí nhưng chúng ta sẽ phải tốn thêm nhiều khoản tiền khác khi phải liên tục mua dầu mới hoặc sử dụng mang lại hiệu quả không cao.

Có nên mua dầu silicon giá rẻ

Có nên mua dầu silicon giá rẻ

Dầu silicon bán ở đâu?

Tuỳ theo nhu cầu dùng ít hay nhiều, chúng ta sẽ chọn cửa hàng kinh doanh sỉ hay lẻ cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu độ uy tín của nơi bán để yên tâm về chất lượng.

Công ty sản xuất dầu silicon

Nếu bạn có nhu cầu mở đại lý kinh doanh dầu nhớt bôi trơn, có nhu cầu sử dụng với số lượng lớn thì có thể mua trực tiếp tại công ty. Tuy nhiên, điều này không dễ thực hiện nếu chúng ta không đủ các yêu cầu mà công ty đề ra.

Thành Tây – Nơi bán dầu silicon ở Hà Nội

Nếu bạn đang ở tại Hà Nội hoặc các quận huyện lân cận thì có thể ghé vào công ty Thành Tây. Tại đây có bán đầy đủ các loại dầu công nghiệp có chất lượng với giá thành phải chăng. Bạn có thể đến trực tiếp tại Số C34/TT16 – Đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội để an tâm về chất lượng, nguồn gốc dầu. Hoặc có thể gọi vào số 043 – 310 5006 nếu muốn tư vấn trước.

Mua dầu silicon ở đâu TPHCM?

Chúng ta cũng rất dễ dàng khi tìm mua sỉ và lẻ các loại dầu silicon tại TPHCM. Bởi đây là thành phố lớn, tập trung đủ các ngành nghề kinh doanh với quy mô lớn nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về độ uy tín của nơi bán, chất lượng dầu trước khi mua nhé!

Dầu silicon Bình Dương

Mua dầu tại cửa hàng bán dầu silicon uy tín sẽ giúp chúng ta yên tâm cả về chất lượng lẫn giá bán. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao khi sử dụng với chi phí phải chăng. Cùng với sự tư vấn có chuyên môn sẽ giúp chúng ta tận dụng tốt các tính năng của dầu bôi trơn silicon.

Lời Kết

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dầu silicon và giá bán. Qua đó, bạn sẽ biết nên chọn dầu nào, mua ở đâu để hợp với mục đích dùng và mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về dầu bôi trơn silicon thì hãy gọi vào số Hotline 0966.946.948 . Công ty Thành Tây sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

2523 views

Dầu cầu không được thay thế định kỳ sẽ làm cho các bánh răng bị mòn, khiến cầu bị hú khi chạy xe

Chu kỳ và chú ý khi thay dầu hộp số

09-07-2014

Những thông tin cơ bản về thay thế và bảo quản Mỡ công nghiệp

27-04-2019
Top 05 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

Top 5 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

08-03-2020

Nhiễm bẩn Dầu Thủy lực- Nguyên nhân và biểu hiện

25-01-2019

Những điều bạn cần biết khi chọn Dầu Bánh răng Công nghiệp

27-04-2019

Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy lực thật và giả đơn giản nhất

03-01-2019
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

06-03-2020

Bảng giá Dầu Thắng Castrol Chính Hãng đại lý gần đây 4/2024

27-03-2023
Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ bán chạy nhất hiện nay

Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ bán chạy nhất hiện nay

26-10-2019
Mỡ công nghiệp

Bảng báo giá Mỡ công nghiệp mới nhất 4/2024

27-04-2021
Mỡ đa dụng là gì?

Bảng báo giá Mỡ đa dụng mới nhất 4/2024

27-04-2021
Hiểu đúng về công dụng của dầu bôi trơn là gì?

Hiểu đúng về công dụng của dầu bôi trơn là gì?

07-09-2018
Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

27-07-2018
Dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt có mấy loại? Cách sử dụng?

16-05-2023
Cách dùng Dầu bôi trơn Hộp giảm tốc An toàn

Cách dùng Dầu bôi trơn Hộp giảm tốc An toàn

13-10-2018

Tìm hiểu hệ thống thuỷ lực trong máy xây dựng

14-05-2014
Địa chỉ mua dầu thủy lực Castrol Aws 32 giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ mua dầu thủy lực Castrol Aws 32 giá rẻ tại Hà Nội

27-03-2020
Top 3 loại Dầu Công Nghiệp Total được ưa chuộng nhất 2021

Top 3 loại Dầu Công Nghiệp Total được ưa chuộng nhất 4/2024

22-03-2021

Tin Liên Quan