Dầu Tưới nguội và những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng

Dầu Tưới nguội là một trong những loại Dầu Công nghiệp được sử dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất. Loại dầu này có nhiều công dụng khác nhau và phù hợp với nhiều lĩnh vực công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thêm những đặc điểm nổi bật của Dầu Tưới nguội trong bài viết này!

Dầu Tưới nguội là gì?

Dầu Tưới nguội là các sản phẩm dầu bôi trơn có thành phần gồm dầu khoáng và các loại phụ gia pha chung với dung môi để tạo thành dạng nhũ tương sử dụng trong các công đoạn gia công, cắt gọt kim loại tạo nhiệt lượng lớn.

Dầu Tưới nguội là các sản phẩm dầu bôi trơn

Dầu Tưới nguội là các sản phẩm dầu bôi trơn

Dầu Tưới nguội có thành phần gồm các khoáng chất đa năng bền vững trước các tác động oxy hóa, nước đóng vai trò nhũ tương hỗ trợ quá trình cắt và mài chất lỏng.

Một số khoáng chất được bổ sung vào sản phẩm bao gồm Triazine, Nitrit, phenol, Clo và PTBBA đóng vai trò hoàn thiện cấu trúc dầu và tăng thời gian bảo quản trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Vai trò chính của Dầu Tưới nguội là giảm nhiệt độ tổng, hạn chế ảnh hưởng của ma sát và cuốn trôi mạt kim loại giúp chi tiết máy vận hành trơn tru, hiệu quả hơn. Đặc điểm của Dầu Tưới nguội là khả năng bôi trơn và lưu trữ các mủn sắt cao.

Loại dầu này phù hợp với các kết cấu lưỡi cưa cắt gọt vật liệu cứng giúp phần lưới gọt này tiếp xúc tốt hơn với bề mặt kim loại. Bên cạnh đó, đối với các loại máy móc khác nhau, ta cũng có thể pha loãng dầu để dễ dàng sử dụng.

Xem thêm:

Một số tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực người tiêu dùng cần biết

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp và một số thông tin cơ bản

Một số ứng dụng của Dầu Tưới nguội trong đời sống và sản xuất

Dầu Tưới nguội thường được sử dụng rộng rãi trong quá trình gia công các loại vật liệu có độ bền cao như gang, thép chống han gỉ. Đối với quy trình luyện kim, Dầu Tưới nguội là chất bôi trơn chống nhũ tương hóa. Nó cũng giúp hạn chế tình trạng mài mòn với khả năng kháng khuẩn cao giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển vi khuẩn trong quá trình pha với nước.

Ứng dụng của Dầu Tưới nguội thường thấy trong lĩnh vực kỹ thuật luyện kim, cơ khí và điện tử

Ứng dụng của Dầu Tưới nguội thường thấy trong lĩnh vực kỹ thuật luyện kim, cơ khí và điện tử

Ứng dụng của Dầu Tưới nguội thường thấy trong lĩnh vực kỹ thuật luyện kim, cơ khí và điện tử. Đối với các thao tác thủ công như tiện, phay, mài, khoan, sản phẩm chính là giải pháp hoàn hảo giúp hạn chế tình trạng bám gỉ kim loại gây han gỉ các chi tiết máy.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng Dầu Tưới nguội cho một số máy móc công cụ hiện đại trong công nghệ CNC, đặc biệt là CNC phần bề mặt như máy bào, máy cắt sắt, máy cắt gang, máy cắt đồng, máy mài, máy khoan, máy tạo ren lỗ kim loại hoặc máy cắt Inox để gia tăng hiệu quả vận hành khi khoan cắt vật liệu cứng.

Đánh giá hiệu năng sử dụng của Dầu Tưới nguội

Là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất, dầu cắt gọt kim loại có rất nhiều đặc điểm vượt trội giúp tối ưu hóa khả năng vận hành của máy móc, tăng tuổi thọ hệ thống và tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

– Dầu Tưới nguội có khả năng bôi trơn tuyệt hảo nhờ sự kết hợp giữa các loại dầu khoáng và dung môi tạo nên độ nhớt lý tưởng giúp ngăn chặn ma sát tạo thành khi cắt gọt và tạo hình kim loại.

– Dầu Tưới nguội được làm từ dầu khoáng chất lượng cao cùng các loại phụ gia tốt nhất có khả năng chống lại các tác nhân oxy hóa. Do đó, sản phẩm đóng vai trò chống han gỉ, mài mòn và bảo vệ tốt các chi tiết máy khỏi lực ma sát khi vận hành.

– Sản phẩm có khả năng chống phân tách tối ưu với độ ổn định tương đối cao. Trong quá trình sử dụng, dầu không tạo bọt, không gây nhiễm khuẩn giúp quá trình vệ sinh và lưu trữ đơn giản, nhanh chóng hơn.

– Được làm từ dầu khoáng thiên nhiên cùng phụ gia tổng hợp, Dầu Tưới nguội hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Khi sử dụng ở nhiệt độ cao, dầu tuyệt đối không sản sinh ra các loại mùi hoặc khói độc hại. Sản phẩm hoàn toàn phù hợp với mọi dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại.

Xem thêm:

Một số đặc tính chung của Dầu Làm lạnh công nghiệp và cách chọn

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

Phương pháp lưu trữ và ngăn chặn sự cố tràn Dầu Làm lạnh công nghiệp

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng Dầu Tưới nguội

Để nâng cao hiệu quả của các sản phẩm Dầu Tưới nguội chất lượng cao, người tiêu dùng nên chú trọng một số lưu ý nhất định trong quá trình sử dụng Dầu Tưới nguội. Điều đó sẽ giúp đảm bảo hiệu quả vận hành cho máy móc cơ khí.

Chú ý tỉ lệ pha trộn giữa Dầu Tưới nguội và nước

Đối với từng hệ thống máy móc khác nhau mà người sử dụng nên lựa chọn các loại dầu có tỷ lệ pha khác nhau dao động từ 5 – 25% . Trong đó, pha loãng dầu theo tỷ lệ từ 4 đến 6% dùng cho các loại máy mài; pha loãng từ 8 đến 11% dành cho các loại thiết bị gia công kim loại và pha loãng từ 20 đến 25% đối với các thiết bị bào sắt, cưa cắt kim loại.

Khi pha dầu với nước, người pha cần chú ý trộn dầu vào nước và sử dụng các loại nước có độ tinh khiết cao, hạn chế thành phần ion khoáng dương như Mg hoặc Ca. Tuyệt đối không được pha nước vào dầu do làm thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dầu hoặc gây cháy nổ.

Cách bảo quản Dầu Tưới nguội

Dầu Tưới nguội có thành phần chủ yếu là dầu khoáng và các chất phụ gia. Tương tự với dầu công nghiệp, dầu cắt gọt cần được bảo quản tại những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Dầu Tưới nguội có thành phần chủ yếu là dầu khoáng và các chất phụ gia

Dầu Tưới nguội có thành phần chủ yếu là dầu khoáng và các chất phụ gia

Tuyệt đối không lưu trữ Dầu Tưới nguội tại những nguồn hóa chất dễ cháy, dễ phát nổ; đặt gần nguồn nhiệt hoặc bảo quản chung với các sản phẩm dầu nhờn công nghiệp khác. Khi sử dụng Dầu Tưới nguội, nên cẩn trọng và chú ý liều lượng để đảm bảo an toàn.

Dầu Tưới nguội là sản phẩm dầu bôi trơn chuyên dụng dùng trong quá trình tạo hình kim loại được nhiều xí nghiệp, nhà xưởng hay các cơ sở gia công kim loại sử dụng. Với những đặc tính nổi bật trong tính năng và hiệu quả sử dụng, Dầu Tưới nguội là lựa chọn hoàn hảo mang lại hiệu quả tối ưu cho các loại máy móc gia công của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

1449 views

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

25-01-2019
Nên mua loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 320 nào?

Nên mua loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 320 nào?

02-12-2019
Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

14-11-2019

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

08-11-2018
Top 05 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

Top 5 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

08-03-2020
dầu silicon

Bảng giá Dầu Silicon Đại Lý gần nhất 5/2024

27-01-2023
Castrol Perfecto HT 5 – loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol "ngon-bổ-rẻ" đáng mua nhất 2020

Castrol Perfecto HT 5 – Loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol “ngon-bổ-rẻ” đáng mua nhất 5/2024

23-03-2020

Những thông tin cơ bản về thay thế và bảo quản Mỡ công nghiệp

27-04-2019

Dầu Thủy lực – Sự khác biệt so với các loại dầu nhớt bôi trơn

27-04-2019
03 cách tách nước khỏi Dầu Thủy Lực Giá Rẻ không phải ai cũng biết

03 cách tách nước khỏi Dầu Thủy Lực Giá Rẻ không phải ai cũng biết

13-09-2019
Vì sao nên sử dụng Dầu Total Chính Hãng

Vì sao nên sử dụng Dầu Total Chính Hãng

22-03-2021
Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

24-02-2020
Dầu cắt gọt kim loại không pha nước là gì?

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước là gì?

27-07-2018
Dầu Bánh Răng Công Nghiệp là gì? Công dụng và cách sử dụng

Dầu Bánh Răng Công Nghiệp là gì? Công dụng và cách sử dụng

20-11-2019
Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ thông dụng nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ thông dụng nhất hiện nay

28-10-2019
10 kinh nghiệm thay Dầu Castrol Cho Exciter 150 bạn nên biết

10 kinh nghiệm thay Dầu Castrol Cho Exciter 150 bạn nên biết

14-01-2020
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

06-03-2020

Kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

14-05-2014

Tin Liên Quan