Phương pháp lưu trữ và ngăn chặn sự cố tràn Dầu Làm lạnh công nghiệp

Dầu Làm lạnh công nghiệp thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Loại dầu này có khả năng bôi trơn vượt trội. Điểm chớp cháy của dầu cũng khá thấp do đặc trưng vận hành. Vì thế, người tiêu dùng cần phải quan tâm tới vấn đề lưu trữ. Đặc biệt là cách lưu trữ, ngăn ngừa và ứng phó với sự cố tràn dầu.

Cách bảo quản Dầu Làm lạnh công nghiệp tốt nhất

Dầu Làm lạnh công nghiệp là loại dầu có đặc tính vô cùng nổi bật. Chúng có khả năng bôi trơn cho các hệ thống nén khí. Và đặc biệt là làm giảm ma sát trong hệ thống. Từ đó nâng cao năng suất vận hành của hệ thống nén khí.

Loại dầu này có một số yêu cầu bảo quản nhất định. Đầu tiên, để đảm bảo hiệu suất vận hành của dầu thời gian lưu trữ, người tiêu dùng phải sử dụng các loại nhà kho. Tốt nhất là nhà kho có mái che giúp cách ly khỏi nắng.

Cách bảo quản Dầu Làm lạnh công nghiệp tốt nhất

Cách bảo quản Dầu Làm lạnh công nghiệp tốt nhất

Nhiệt độ chung của môi trường bảo quản phải dao động từ 0 đến 40 độ C. Khi lưu trữ người tiêu dùng nên tránh các loại hóa chất hoặc nguồn nhiệt. Những yếu tố này có thể gây nổ dầu thủy lực.

Thời gian bảo quản của loại dầu này có thể lên đến 5 năm. Tuy nhiên, trong quá trình lưu trữ người tiêu dùng cần phải thường xuyên kiểm tra. Vì dầu dễ chịu tác động ucar nhiệt độ hay các yếu tố khác gây biến đổi. Nếu phát hiện dầu bị biến chất phải loại bỏ ngay. Tránh để dầu ảnh hưởng tới các thùng khác.

Xem thêm:

Tìm hiểu các quy định chuẩn về lưu trữ Dầu Thủy lực

Các lưu ý khi chọn mua, sử dụng và bảo quản Dầu Thủy lực

Hiểu đúng về công dụng của dầu bôi trơn là gì?

Những tiêu chí lưu trữ dầu bôi trơn tốt nhất

Dầu Thủy lực có những đặc tính đặc biệt như dễ cháy nổ, dễ biến chất. Nếu không được đảm bảo về mặt không gian lưu trữ, dầu sẽ dễ bị giảm chất lượng. Điều này vô hình chung dẫn đến sự sụt giảm năng suất khi vận hành hệ thống thủy lực. Chính vì thế, các doanh nghiệp hay cơ sở cần chú trọng những yếu tố căn bản để lưu trữ dầu khoa học và hiệu quả hơn.

– Phát triển chương trình đào tạo chuyên sâu: Việc phác thảo chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho người lao động là cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn khi lưu trữ Dầu Thủy lực. Các chương trình này phải được tổ chức đào tạo định kỳ cho nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cần thường xuyên cập nhật các quy định mới nhất.

– Lựa chọn thiết bị lưu trữ phù hợp: Không gian lưu trữ Dầu Thủy lực cần phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật. Để thực hiện điều này, các cơ sở cần đầu tư trang thiết bị lưu trữ phù hợp. Đặc biệt, việc bổ sung hệ thống đảm đảm an toàn là vô cùng cần thiết. Những thiết bị này sẽ giúp nhận biết tình trạng rò rỉ dầu và ngăn ngừa thảm họa.

– Lắp đặt hệ thống thoát nước: Các đường rãnh thoát nước có khả năng điều hướng. Khi xảy ra sự cố tràn dầu, rãnh thoát nước sẽ giúp điều hướng dầu thừa đến bể chứa phụ. Do đó, cơ sở cần bố trí hệ thống thoát nước sao cho phù hợp.

– Chú trọng yếu tố nhân lực trong quá trình điều khiển máy móc: Người điều khiển hệ thống máy móc thường trực tiếp nhìn thấy những sai sót đầu tiên. Do đó, các cơ sở cần chú trọng lời khuyên của người điều khiển. Từ đó, việc tạo lập kế hoạch lưu trữ Dầu Thủy lực an toàn sẽ dễ dàng và khoa học hơn.

Những quy định về lưu trữ Dầu Thủy lực cần được cơ sở, doanh nghiệp và xí nghiệp tuân thủ. Thực hiện theo đúng các quy định là giải pháp mang lại sự an toàn khi sử dụng và lưu trữ Dầu Thủy lực.

Những tiêu chí lưu trữ dầu bôi trơn tốt nhất

Những tiêu chí lưu trữ dầu bôi trơn tốt nhất

Chuẩn bị và ngăn ngừa sự cố tràn dầu

Trong quá trình lưu trữ Dầu Làm lạnh công nghiệp không thể tránh khỏi sự cố tràn dầu. Sự cố này thường phát sinh khi dầu bị quá nhiệt hoặc quá lượng lưu trữ kho cho phép. Điều đó sẽ khiến dầu bị tràn ra ngoài làm tăng nguy cơ cháy nổ. Đó là điều nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ của kho.

Một nhà doanh nghiệp tiêu chuẩn phải có cách ngăn ngừa sự cố tràn dầu. Đầu tiên phải chuẩn bị một văn bản có các thông số cơ bản. Văn bản này phải giải đáp các câu hỏi cơ sở như: cách ngăn chặn, lưu trữ và giải pháp xử lý tràn dầu. Với văn bản này, người ta sẽ có hướng để ngăn ngừa và ứng phó với việc thải dầu.

Xem thêm:

Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng dầu cắt gọt pha nước an toàn

Bí quyết vàng chọn dầu cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay

Cách xử lý sự cố tràn dầu

Đối với mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có một giải pháp xử lý khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải chú trọng phương pháp xử lý. Phương pháp xử lý phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi tràn dầu.

Đặc biệt, các phương pháp này phải phù hợp với Thực hành Kỹ thuật Tốt (GEP). Nếu được, hãy yêu cầu sự chứng nhận bởi một kỹ sư chuyên nghiệp. Điều đó đảm bảo tính chuyên môn cao hơn. Việc cung cấp ngăn chứa thứ cấp cho các thùng chứa có chứa Dầu Làm lạnh công nghiệp là vô cùng quan trọng. Trong đó, bạn cần chú trọng về mặt số lượng. Điều này luôn gắn chặt với các biện pháp chủ động hoặc thụ động.

Cách xử lý sự cố tràn dầu

Cách xử lý sự cố tràn dầu

Biện pháp tích cực

Các biện pháp tích cực là những biện pháp đòi hỏi những nhà lưu trữ phải sử dụng dụng cụ và phương pháp. Trong đó, họ phải chủ động ngăn cản hiện tượng tràn dầu. Tiêu biểu như lắp đặt cống thoát nước, hệ thống thoát dầu hay dùng bộ dụng cụ ngăn chặn.

Bộ dụng cụ này thường bao gồm một số vật dụng như vớ thấm, thảm, hạt, túi đựng và găng tay nitrile. Trong sự cố tràn dầu đây là những phương tiện thiết yếu dành cho bạn. Hãy học cách sử dụng chúng thành thạo để ứng biến nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Biện pháp thụ động

Các biện pháp thụ động để ngăn dầu thường bao gồm những phương pháp vật dụng và cơ sở hạ tầng. Tiêu biểu nhất là hoàn thiện hệ thống lưu trữ, nhà kho hoặc xây các pallet chống tràn. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ thực sự hiệu quả trước khi sự cố tràn dầu xảy ra.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách lưu trữ, ngăn ngừa và xử lý sự cố tràn dầu đối với Dầu Làm lạnh công nghiệp. Hy vọng với bài viết này, quý bạn đọc đã nắm rõ những thông tin cơ bản về lưu trữ Dầu Làm lạnh công nghiệp. Từ đó có giải pháp đúng đắn nhất khi sử dụng loại dầu này trong sản xuất công nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)

561 views

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

25-01-2019
TOP 3 dầu cắt gọt kim loại total tốt nhất thị trường việt nam

TOP 3 dầu cắt gọt kim loại total tốt nhất thị trường việt nam

31-07-2018
Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

31-01-2020
Những điều cần biết về Dầu Bôi Trơn Máy Tiện CNC

Những điều cần biết về Dầu Bôi Trơn Máy Tiện CNC

17-09-2018

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

20-03-2019
Mua Dầu Castrol CRB 20w50 giá bao nhiêu?

Mua Dầu Castrol CRB 20w50 giá bao nhiêu?

27-03-2020
Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus mới nhất 2019

Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus mới nhất 7/2024

04-09-2019

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

19-03-2019

Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

31-10-2018

Mách bạn cách lựa chọn Dầu Cắt Gọt Kim Loại hiệu quả

03-07-2019
Phân loại dầu Total và tác dụng của từng loại

Phân loại Dầu Total và tác dụng của từng loại

11-03-2021
Vì sao nên dùng dầu Total cho xế hộp của bạn?

Vì sao nên dùng Dầu Total Cho Xế Hộp của bạn?

10-03-2021
Thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ và những điều bạn chưa biết

Thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ và những điều bạn chưa biết

28-09-2019

Mỡ bôi trơn công nghiệp – kiến thức chung

08-01-2015
Nên mua Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ hay dầu thủy lực Castrol?

Nên mua Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ hay dầu thủy lực Castrol?

20-08-2019

Sau động thái hạ dự báo của Goldman Sachs và Société Générale dầu lao dốc mạnh

12-01-2015
05 lưu ý quan trọng khi mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 không phải ai cũng biết

05 Lưu ý quan trọng mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 không phải ai cũng biết

27-03-2020
Top 04 hãng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được quan tâm nhất 2019

Top 04 hãng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được quan tâm nhất 2020

26-08-2019

Tin Liên Quan