Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

Dầu công nghiệp hay còn được gọi là dầu thủy lực là một trong những loại nhiên liệu cần thiết phải được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Loại dầu này giúp cho động cơ thủy lực làm việc hiệu quả và thuận lợi. Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp bạn hiểu hơn về loại dầu chuyên dụng này.

Dầu thủy lực – dầu công nghiệp là gì?

Dầu thủy lực – dầu công nghiệp là loại dầu chuyên dụng được sản xuất dành riêng cho các động cơ. Công dụng của dầu thủy lực giúp cho động cơ thủy lực, công nghiệp hoạt động tốt hơn. Cùng với đó, loại dầu này có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động làm giảm lực ma sát.

Xem thêm:

Khái niệm chung về dầu thủy lực

Dầu thủy lực 32, 46, 68 là gì? Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả cao nhất?

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước là gì?

Dầu công nghiệp loại nào cũng như nhau

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thực tế trên thị trường có 02 loại dầu công nghiệp cơ bản, đó là dầu công nghiệp gốc dầu mỏ và dầu công nghiệp gốc tổng hợp. Mỗi một loại dầu công nghiệp được sản xuất sẽ tương thích với điều kiện và mục đích sử dụng cụ thể. Và mỗi loại cũng phản ánh khả năng chống oxy hóa cũng như sự tương thích với các loại máy móc, nhu cầu và môi trường khác nhau.

– Dầu công nghiệp gốc dầu mỏ được để bôi trơn động cơ ô tô. Dầu sử dụng cho động cơ được thiết kế với mục đích bảo vệ các bộ phận chuyển động khác nhau của động cơ. Dầu sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ giữa các bộ phận chuyển động của máy móc thiết bị nhằm bảo vệ các bộ phận này khỏi sự ô nhiễm, sự mài mòn do ma sát và quá trình oxy hóa.

– Dầu công nghiệp là loại dầu thu được sau khi trải qua một số các công đoạn chế biến hóa học giúp nâng cao khả năng chống oxy hóa, mài mòn… Dầu động cơ tổng hợp được ưa chuộng sử dụng hơn so với các dầu động cơ có nguồn gốc từ dầu mỏ. Mặc dù giá dầu bôi trơn tổng hợp đắt hơn dầu công nghiệp gốc dầu mỏ nhưng vẫn cũng được ưa chuộng sử dụng. Chỉ cần bỏ thêm 1 đồng chi phí là bạn đã thu về 10 đồng lợi ích.

Xem thêm:

Cách chọn dầu thủy lực để sử dụng đúng

Nhiệt độ trong bơm thủy lực có phụ thuộc dầu thủy lực

Sử dụng Dầu bôi trơn chống rỉ hiệu quả

Cách chọn dầu bôi trơn bánh răng bạn cần biết

Dùng dầu công nghiệp rất hao và thường đóng cặn bẩn

Nhiều người than phiền là dùng dầu công nghiệp rất hao vì phải thay dầu thường xuyên vừa tốn tiền dầu vừa tốn tiền công. Và đặc biệt là dầu công nghiệp thường sinh ra cặn bám vào các chi tiết máy làm cho máy giảm hiệu suất và nhanh hỏng. Có thật vậy không?

Trong thực tế không ít trường hợp dở khóc dở cười vì sử dụng dầu công nghiệp nhưng có nhiều nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này. Một nguyên nhân cốt lõi là nhiều người ham rẻ đã mua phải loại dầu công nghiệp trôi nổi kém chất lượng. Dầu trôi nổi, chất lượng kém nhiều tạp chất làm mài mòn các chi tiết máy. Quá trình sử dụng lâu ngày trong môi trường nhiệt độ cao sẽ biến chất tạo ra cặn bẩn bám vào các chi tiết máy khiến máy giảm hiệu suất và nhanh hỏng hóc.

Nguyên nhân thứ hai mặc dù người tiêu dùng mua đúng dầu chính hãng nhưng lại mua phải loại dầu không phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng. Việc sử dụng dầu không tương thích làm giảm tuổi thọ máy, lãng phí tiền bạc và kéo giảm năng suất vận hành máy. Do đó là người tiêu dùng thông minh bạn cần tìm hiểu kỹ càng, cặn kẽ sản phẩm nào phù hợp? mua ở đâu? dùng như thế nào để đảm bảo tiền không mất tật không mang.

Dầu công nghiệp chính hãng công nghệ cao khả năng chống oxy hóa cực cao nên hầu như không bị biến chất trong quá trình sử dụng nên không sinh ra cặn bẩn bám vào làm hỏng chi tiết máy. Dầu có độ nhờn cao nên khả năng bôi trơn, chống ma sát tốt kéo dài tuổi thọ của máy. Dù giá tiền của dầu công nghiệp chất lượng cao đắt hơn nhiều lần so với dầu pha, dầu nhái, dầu giả nhưng hiệu quả nó mang lại gấp nhiều lần.

Xem thêm:

TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

Dầu máy biến thế là gì? chọn dầu máy biến thế dựa vào các tiêu chí nào?

Chỉ có dùng dầu công nghiệp của nước ngoài mới đạt chất lượng

Người tiêu dùng Việt Nam có tâm lý sính ngoại. Ngay cả khi chọn mua dầu công nghiệp họ cũng chọn mua dầu nhập khẩu. Vậy nên chọn dầu nhập khẩu hay dầu sản xuất nội địa. Hiện nay tại Việt Nam một số hãng sản xuất dầu công nghiệp đã học hỏi và chuyển giao công nghệ thành công. Họ đã tạo ra những sản phẩm dầu công nghiệp chất lượng cao không thua gì các sản phẩm dầu nhập khẩu nhưng giá bán lại cạnh tranh hơn. Sau đây là 3 thương hiệu dầu công nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

  1. Dầu thủy lực mang thương hiệu Total

Dầu thủy lực Total được sản xuất tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ của tập đoàn Total nổi tiếng toàn cầu. Các sản phẩm dầu thủy lực Total đa số được pha chế theo công nghệ hiện đại và tiên tiến. Sản phẩm được kiểm định rất chặt chẽ về chất lượng, khả năng bôi trơn, chống ăn mòn, đáp ứng được những yêu cầu rất khắt khe từ các nhà sản xuất máy móc, thiết bị.

  1. Dầu thủy lực Shell thương hiệu hàng đầu

Dầu thủy lực Shell có mặt từ rất sớm ở Việt Nam trước cả thương hiệu Total. Các sản phẩm dầu thủy lực Shell được khách hàng rất ưa chuộng nhờ chất lượng sản phẩm cao. Đa phần các sản phẩm dầu thủy lực Shell đều được khách hàng đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi. Một lý do nữa khiến dầu thủy lực Shell được ưa chuộng đó là tính ứng dụng cao.

  1. Dầu thủy lực PV Oil thương hiệu dầu nhớt hàng đầu Việt Nam

Dầu thủy lực PV Oil là sản phẩm dầu thủy lực có chất lượng cao được sản xuất bởi tập đoàn dầu khí Việt Nam. Sản phẩm này rất được khách hàng ưu thích bởi chất lượng không ngang tầm với các thương hiệu dầu công nghiệp lớn trên thế giới. Xét về mặt giá cả thì dầu công nghiệp PV Oil lúc nào cũng cạnh tranh hơn và phù hợp với túi tiền người Việt Nam.

Các sản phẩm dầu thủy lực PV Oil thời hạn sử dụng cao. Có tính ổn định thủy phân cao, khả năng tách nước, tách khí tốt, tính năng lọc tối ưu. Sản phẩm được sản xuất từ dầu gốc tinh chế được lựa chọn sau đó pha trộn kỹ với với hệ phụ gia nhập ngoại cao cấp giúp dầu có thể hoạt động tốt và ổn định trong điều kiện mọi điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, máy móc hoạt động liên tục, trong môi trường nước…

Hy vọng bài viết này daucongnghiep.vn sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác hơn về dầu công nghiệp. Trên cơ sở lựa chọn loại dầu công nghiệp tốt nhất trên thị trường phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Liên kết hữu ích:

Dầu bánh răng công nghiệp những điều cần biết

Bí quyết vàng chọn dầu cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay

Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tưới nguội, Dầu làm mát là gì? Phân loại, chức năng và những lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

 

5/5 - (3 bình chọn)

709 views

Lịch sử hình thành và triển vọng phát triển Dầu Công nghiệp

20-03-2019
Tất tần tật về dầu thủy lực gốc khoáng - Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Dầu thủy lực gốc khoáng – Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

26-07-2019
03 điều cần lưu ý khi chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy xúc

3 Lưu ý khi chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy xúc

03-09-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total Hydransafe HFDU 46 và những điều bạn chưa biết

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total Hydransafe HFDU 46 và những điều bạn chưa biết

23-09-2019
Dầu Castrol Aws 32 giá bao nhiêu?

Dầu Castrol Aws 32 giá bao nhiêu?

29-02-2020

Dầu Thủy lực bị đổi màu- Nguyên nhân do đâu?

25-01-2019
Mách bạn địa chỉ mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay

Mách bạn địa chỉ mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 giá rẻ, chất lượng tốt

26-03-2020
Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

25-07-2018
Dầu biến thế

Bảng báo giá Dầu Biến Thế Biến Áp mới nhất 4/2024

12-04-2021
Hướng dẫn 5 bước tự thay dầu cầu ô tô tại nhà

Hướng dẫn 5 bước tự thay dầu cầu ô tô tại nhà

19-01-2021

Bạn có biết lợi ích khi sử dụng dầu thủy lực cho máy ép nhựa

06-12-2018
Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 68 AW có những ưu điểm gì?

Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 68 AW có những ưu điểm gì?

01-10-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol phù hợp với những loại máy nào?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol phù hợp với những loại máy nào?

09-10-2019
Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 32 bán chạy nhất 2019

Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 32 bán chạy nhất 2020

13-10-2019
Có sự khác biệt gì giữa dầu cắt gọt kim loại castrol syntilo 9954

Có sự khác biệt gì giữa dầu cắt gọt kim loại castrol syntilo 9954

08-08-2018

Tìm hiểu những ngộ nhận phổ biến về Dầu Thủy lực

20-03-2019

Chi tiết quy trình thay dầu máy nén lạnh

21-12-2016
Mua Dầu Thắng Castrol chính hãng ở đâu?

Mua Dầu Thắng Castrol chính hãng ở đâu?

19-03-2020

Tin Liên Quan