Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Dầu thủy lực giá rẻ bị nóng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất hoạt động của máy móc cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống thủy lực. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi dầu thủy lực giá rẻ quá nóng nhé.

Xem thêm:

Điểm qua những nguyên nhân khiến dầu thủy lực giá rẻ bị nóng

Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Hiện tượng dầu bị nóng có thể là do bơm thủy lực gặp một vấn đề kỹ thuật nào đó

Trong quá trình vận hành, dầu thủy lực nếu bị nóng lên quá mức sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành đó. Sự nóng lên quá mức như vậy có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Bơm thủy lực bị hư hỏng

Hiện tượng dầu bị nóng có thể là do bơm thủy lực gặp một vấn đề kỹ thuật nào đó, hoặc do bơm chạy liên tục, hoặc do bơm không thể chạy liên tục. Nếu bơm thủy lực không chạy liên lục thì khi đó, bơm sẽ không cung cấp được liên tục dầu cho máy và một phần dầu trước đó sẽ phải hoạt động liên tục khiến nhiệt độ của dầu tăng lên. Nếu bơm thủy lực chạy liên tục thì toàn bộ dầu cung cấp cho máy sẽ luân phiên trong một vòng khép kín cũng sẽ khiến cho nhiệt độ của dầu tăng cao. Như vậy, dầu thủy lực quá nóng có thể xuất phát từ nguyên nhân là do bơm thủy lực có vấn đề.

Hệ thống làm mát hư hỏng

Trong các loại máy móc công nghiệp sẽ có hệ thống làm mát có nhiệm vụ là cân bằng nhiệt lượng trong quá trình vận hành. Và nếu hệ thống làm mát này hư hỏng thì sẽ khiến dầu thủy lực bị nóng lên vì không thể làm giảm nhiệt cho các bộ phận máy móc mà dầu đi qua.

Van xả dầu bị tắc nghẽn

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến dầu thủy lực quá nóng. Bởi vì khi van bị tắc nghẽn thì dầu mát bên ngoài sẽ không vào được bên trong. Và như vậy, lượng dầu bên trong không được thay thế đã bị nóng do hoạt động liên tục sẽ càng nóng lên nhiều hơn. Tình trạng này cũng giống như bơm thủy lực bị hỏng vậy.

Dầu thủy lực giá rẻ không đảm bảo chất lượng

Nếu bạn mua phải dầu thủy lực kém chất lượng thì khả năng bôi trơn của dầu không đạt tiêu chuẩn. Như vậy thì bề mặt kim loại sẽ dễ bị nóng lên và truyền nhiệt ngược lại vào dầu khiến dầu bị nóng lên. Bên cạnh đó thì bản thân những loại dầu thủy lực giả, kém chất lượng đã dễ bị nóng hơn bởi các tinh thể không đồng đều về cấu trúc và kích thước. Và cũng vì thế mà trong quá trình vận hành, tinh thể dầu rắn hơn sẽ gây mài mòn và sinh nhiệt nhiều hơn.

Đó là những nguyên nhân chính khiến cho dầu thủy lực bị nóng lên. Vậy trong những trường hợp đó, chúng ta cần làm cách nào để khắc phục được tình trạng dầu thủy lực quá nóng? Cùng theo dõi tiếp nào!

Hướng dẫn cách khắc phục dầu thủy lực giá rẻ quá nóng

Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Giảm tải nhiệt với hệ thống thủy lực và tăng khả năng tản nhiệt của hệ thống thủy lực khi dầu thủy lực quá nóng

Trong quá trình vận hành, nếu dầu thủy lực quá nóng thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì chúng ta có 2 cách để khắc phục như sau:

Cách 1: Giảm tải nhiệt với hệ thống thủy lực

Bạn biết đấy, đối với các hệ thống thủy lực thì phạm vi nhiệt độ dầu trên không sẽ không vượt quá 160 đến 180 độ F. Khi đã đạt đến điểm tới hạn trên thì độ nhớt của dầu sẽ không thể bảo vệ được các chi tiết máy móc thiết bị. Thế nhưng sẽ có những chất lỏng chuyên dụng trên thị trường giúp hệ thống hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao hơn. Bằng cách tính toán tải nhiệt của hệ thống và khả năng làm mát, bạn sẽ xác định được xem hệ thống có đang ổn định hay không. Nếu không ổn định, bạn sẽ thực hiện những biện pháo để khắc phục được sự cố đó, điển hình là cách giảm tải nhiệt với hệ thống thủy lực..

Cách 2: Tăng khả năng tản nhiệt của hệ thống thủy lực

Không phải lúc nào dùng cách giảm tải nhiệt với hệ thống thủy lực cũng hiệu quả cả đâu. Chúng ta có thể chọn cách khác là tăng làm mát khi dầu thủy lực quá nóng. Bạn có thể thực hiện tản nhiệt bằng nhiều cách như: Mua một bộ trao đổ nhiệt lớn hơn, kiểm tra bộ trao đổi nhiệt xem có đảm bảo hoạt động chính xác hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ nước làm mát trong và ngoài của bộ trao đổi nhiệt khi dầu đi vào và thoát ra.

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra mức dầu trong bể. Nếu mức dầu quá thấp thì dầu không có có đủ thời gian để giải phóng nhiệt đúng cách đâu nhé.

Tạm kết

Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây cam kết bán sản phẩm 100% chính hãng

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố dầu thủy lực giá rẻ quá nóng. Bạn có thắc mắc hay có muốn đặt thêm những câu hỏi liên quan hay không? Nếu có, hãy để ngay câu hỏi của mình ở phía dưới bài viết nhé. Sẵn đây cũng xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ bán dầu công nghiệp, dầu thủy lực giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng quan tâm tại Hà Nội, đó chính là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây. Tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây cam kết bán sản phẩm 100% chính hãng có giấy chứng nhận hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh với thị trường nhất. Bên cạnh đó thì chất lượng dịch vụ, sự tư vấn tận tình của các nhân viên tại đây hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho tất cả các khách hàng. Bạn hãy liên hệ nếu có nhu cầu nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Bạn cũng đừng quên cập nhật thường xuyên hơn những bài viết mới nhất tại đây nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Xem thêm:

 

5/5 - (3 bình chọn)

523 views

Tin Liên Quan