Những thương hiệu dầu Thủy lực uy tín được nhiều người tin dùng

Dầu Thủy lực là loại dầu nhớt bôi trơn có nhiều đặc tính ưu việt. Chúng thường được sử dụng trong hệ thống Thủy lực. Hiện nay, loại dầu này có nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Hãy cùng khám phá những đặc tính ưu việt và các thương hiệu dầu Thủy lực uy tín hàng đầu!

Dầu Thủy lực là gì?

Dầu Thủy lực là một trong những loại dầu bôi trơn. Chúng được sản xuất sao cho tương thích với các hệ thống Thủy lực. Nhiệm vụ chính của chúng là bôi trơn, giảm ma sát giữa các chi tiết máy.

Ngoài ra, chúng còn giúp chống oxy hóa, chống ma sát, chống mài mòn. Tùy theo hệ phụ gia khác nhau mà chúng sẽ có những đặc tính khác nhau. Tuy nhiên đặc tính quan trọng nhất vẫn là bôi trơn.

Thành phần chính của dầu Thủy lực chính là dầu nền và hệ phụ gia. Trong đó, dầu nền thường được điều chế từ hai loại. Đó là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp. Dầu gốc khoáng có ưu điểm là giá rẻ nhưng khả năng bôi trơn thấp hơn.

Hệ phụ gia trong dầu Thủy lực bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Đó là các chất chống oxy hóa, mài mòn, han gỉ, tách nước. Tùy theo từng sản phẩm mà chúng sẽ có hệ phụ gia khác nhau. Có thể nói rằng hệ phụ gia chính là yếu tố quyết định tính năng chính của dầu Thủy lực.

Thông thường, Dầu Thủy lực sẽ được ứng dụng tại các bộ phận như bánh răng, xylanh, hoặc các ổ trục. Đây là những bộ phận có tác dụng chịu lực. Sử dụng dầu Thủy lực chính là giải pháp hàng đầu giúp bảo vệ các chi tiết máy một cách tối ưu.

Xem thêm:

Dầu thủy lực và gì và có mấy loại dầu thủy lực

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

Thế nào là dầu công nghiệp 10

Những thương hiệu dầu Thủy lực chất lượng nhất

Dầu Thủy lực là sản phẩm bôi trơn không thể thiếu. Chúng được ứng dụng đối với hệ thống Thủy lực. Đặc biệt là trong các khu chế xuất, nhà xưởng hoặc xí nghiệp. Với sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp thì dầu Thủy lực dần trở nên phổ biến hơn.

  1. Dầu Thủy lực Caltex

Dầu Thủy lực Caltex là sản phẩm dầu bôi trơn chất lượng cao. Chúng được sản xuất bởi công ty Caltex, một trong những thương hiệu dầu nhớt tốt nhất thế giới. Điểm nổi bật của thương hiệu này chính là khả năng bôi trơn hoàn hảo và hệ phụ gia đa năng.

Thành phần chính của dầu Thủy lực Caltex gồm dầu khoáng tinh chất và hệ phụ gia chất lượng cao. Những thành phần này đảm bảo khả năng bôi trơn, giảm ma sát hoàn hảo. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ chống mài mòn, chống han gỉ hiệu quả.

Dầu Thủy lực Caltex thường được sử dụng cho các bánh răng, ổ đĩa của máy Thủy lực. Chúng cũng được ứng dụng trong những pittong truyền động hoặc ổ trục nằm trong máy móc công nghiệp. Phạm vi ứng dụng của chúng rất rộng.

Dầu Thủy lực Caltex

Dầu Thủy lực Caltex

Dầu Caltex có nhiệt độ đông đặc và điểm kết tinh Freon cực kỳ thấp. Tương ứng với điều đó là chỉ số độ nhớt động học cao. Điều đó mang đến khả năng thích nghi trong những điều kiện khắc nghiệt. Đặc biệt là các hệ thống Thủy lực vận hành tải nặng, nhiệt độ cao.

Điểm nổi bật của dầu Caltex là khả năng duy trì độ lưu động nhất định. Từ đó, chúng giảm thiểu nguy cơ hóa đông thành cặn sáp. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả bôi trơn tối ưu. Chúng cũng giúp giảm áp lực cho hệ thống Thủy lực và chống hình thành cặn bẩn.

Chỉ số độ nhớt động học cao với khả năng bôi trơn tối ưu là ưu điểm của dầu Thủy lực Caltex. Chúng có khả năng kéo dài tuổi thọ máy nén và gioăng phớt. Từ đó hạn chế sự ảnh hưởng của ma sát và tăng thời gian bảo dưỡng, bảo trì.

  1. Dầu Thủy lực Shell

Shell là thương hiệu dầu Thủy lực hàng đầu thế giới. Hiện nay, dầu  Shell được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng rất tốt cho hệ thống Thủy lực hiện đại. Đặc biệt là những hệ thống công nghiệp chất lượng cao.

Loại dầu này có cấu tạo tương đối đặc biệt. Vì thế, chúng có khả năng kiểm soát chặt chẽ quá trình tạo cặn. Không những thế, chúng còn có khả năng chống oxy hóa, chống nhiệt độ và ăn mòn. Có thể nói rằng sử dụng dầu Thủy lực Shell là giải pháp hoàn hảo cho máy móc Thủy lực.

Dầu Thủy lực Shell

Dầu Thủy lực Shell

Những đặc điểm nổi bật của dầu Thủy lực Shell chính là: chống nước, chống tạo bọt và thoát khí. Chúng tương đối thích hợp với điều kiện môi trường Việt Nam. Nhờ khả năng chống tách dầu chúng có thể ổn định hóa quá trình vận hành của hệ thống Thủy lực.

Dầu Thủy lực Shell sở hữu chỉ số độ nhớt động học tương đối cao. Chúng có mức độ dao động nhiệt thấp giúp hạn chế tình trạng tích nhiệt. Dầu hầu như không hòa trộn, không phân tách nhũ tương. Đặc tính bền bỉ của dầu phù hợp vận hành trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau trong thời gian dài.

Không chỉ thế, loại dầu Thủy lực này còn có khả năng chống quánh dầu. Điều đó giúp hạn chế cặn bẩn nhằm duy trì hiệu suất vận hành của hệ thống Thủy lực.

Xem thêm:

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

Dầu Tuần hoàn- Tính năng, công dụng và các sản phẩm phổ biến

Dầu thủy lực Buhmwoo- Những tính năng và ứng dụng nổi bật

  1. Dầu Thủy lực Total

Total là dòng sản phẩm dầu Thủy lực chất lượng cao đến từ thương hiệu Total. Đây là một trong những thương hiệu dầu nhớt tốt nhất thế giới. Điểm nổi bật của loại dầu này là chỉ số độ nhớt động học cao. Sản phẩm cũng được sản xuất với hệ phụ gia ưu việt. Chúng có khả năng bôi trơn, chống ma sát hoàn hảo.

Thành phần chính của dầu Total gồm dầu gốc tổng hợp và chất phụ gia. Ngoài ra, chúng còn được bổ sung các thành phần chống đặc quánh khi thời tiết thay đổi. Những tính năng nổi bật của loại dầu này mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu.

Dầu Thủy lực Total

Dầu Thủy lực Total

Dải dao động nhiệt ổn định phù hợp với các hệ thống vận hành nặng, chịu tải cao. Khả năng chống phân tách nhũ tương và chống thấm nước hạn chế sự tác động của hơi ẩm. Tính năng chống oxy hóa phù hợp bảo vệ các chi tiết máy. Dầu Total không gây sủi bọt khí trong quá trình vận hành.

Những đặc điểm ưu việt trên mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu. Vì thế, dầu Thủy lực Total được ứng dụng tương đối rộng rãi. Chúng phù hợp với hầu hết những máy móc Thủy lực hiện đại. Đặc biệt là những loại máy móc công nghiệp chất lượng cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dầu Thủy lực và các thương hiệu nổi bật. Hy vọng rằng với 3 gợi ý Dầu Thủy lực trong bài viết này, quý bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại dầu bôi trơn cao cấp này.

5/5 - (1 bình chọn)

1450 views

Dầu cầu ô tô là gì? Những điều cầu lưu ý về dầu cầu ô tô

Dầu cầu ô tô là gì? Những Điều Cần Lưu Ý về dầu cầu ô tô

14-01-2021
05 lý do nên mua ngay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

05 lý do nên mua ngay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

13-09-2019
Vì sao nên sử dụng Dầu Total Chính Hãng

Vì sao nên sử dụng Dầu Total Chính Hãng

22-03-2021

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

25-01-2019
Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Tuần Hoàn Castrol giá rẻ nhất hiện nay

24-02-2020

Dầu Thủy lực nhiễm nước gây tác hại khôn lường cho hệ thống vận hành

25-01-2019
Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

27-07-2018
Bảng giá 10 loại dầu thủy lực giá rẻ tốt nhất 2019

Bảng giá 10 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ tốt nhất 2020

19-07-2019

Tìm hiểu về Dầu Thủy lực gốc khoáng

25-01-2019
Tất tần tật các thành phần của dầu cầu ô tô

Tổng hợp kiến thức về Thành Phần của Dầu Cầu Ô Tô

16-01-2021
Dầu thủy lực 68

Bảng báo giá Dầu thủy lực 68 mới nhất 6/2024

16-03-2021
Top 3 loại Dầu Công Nghiệp Total được ưa chuộng nhất 2021

Top 3 loại Dầu Công Nghiệp Total được ưa chuộng nhất 6/2024

22-03-2021

Dầu Công nghiệp và cách chọn lựa hoàn hảo

03-07-2019

Dầu cầu Hộp số giúp bảo vệ cầu truyền động và hộp số

27-04-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019
Dầu Bơm Chân Không Busch VM100 5 lít: Những điều bạn chưa biết

Dầu Bơm Chân Không Busch VM100 5 lít: Những điều bạn chưa biết

28-06-2021
Mách bạn địa chỉ mua Dầu Castrol GTX uy tín nhất tại Hà Nội

Mách bạn địa chỉ mua Dầu Castrol GTX uy tín nhất tại Hà Nội

25-02-2020

Dầu Truyền động và những đặc trưng cơ bản của Dầu Truyền động

27-04-2019

Tin Liên Quan