Năm dụng cụ cần có để khắc phục sự cố tràn Dầu Thủy lực

Sự cố tràn Dầu Thủy lực thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới hệ thống máy móc lẫn chất lượng sản xuất Dầu Thủy lực. Chính vì thế, người tiêu dùng cần phải có các dụng cụ để xem xét hệ thống thủy lực trước và sau khi xảy ra sự cố. Điều này giúp bạn tìm ra nguồn gốc sự cố và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Có năm công cụ thủy lực thiết yếu mà hầu hết mọi người thường quên mất khi gặp sự cố thủy lực tại hiện trường. Hầu hết các công cụ này đều được sử dụng bởi các đội bảo trì và cũng rất dễ tìm mua ở các cửa hàng cơ khí. Có các công cụ thủy lực thiết yếu này sẽ làm giảm lượng thời gian tiêu tốn khi tìm nguyên nhân sự cố, cũng như giảm số tiền chi cho các bộ phận được thay thế mà không rõ là chúng có phải gây ra sự cố hay không.

Bộ kiểm tra áp suất di động dành cho hệ thống thủy lực

Đồng hồ đo áp suất là một trong những công cụ thủy lực quan trọng nhất cần có khi khắc phục sự cố tràn Dầu Thủy lực. Vấn đề duy nhất với các đồng hồ đo trong hệ thống thủy lực là chúng được cài đặt cố định trên một thiết bị. Điều đó có thể dẫn tới sự hư hỏng theo thời gian hoặc phai mờ các kim số khiến bạn khó có thể nhìn thấy mức đo được nữa.

Máy móc sẽ bị hỏng nếu chẳng may có sự cố tràn dầu

Máy móc sẽ bị hỏng nếu chẳng may có sự cố tràn dầu

Vì thế, bạn cần phải có một bộ kiểm tra áp suất di động đảm bảo rằng các đồng hồ đo luôn hoạt động đúng. Các cổng ngắt kết nối nhanh là bộ phận phổ biến trên hầu hết các thiết bị hiện đại và đồng hồ đo áp suất di động được thiết kế để gắn tại các điểm này. Nếu ngắt kết nối nhanh không có trên thiết bị, chúng có thể được cài đặt nhanh chóng.

Xem thêm:

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

Tìm hiểu những ngộ nhận phổ biến về Dầu Thủy lực

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

Đồng hồ đo lưu lượng Dầu Thủy lực

Công cụ phổ biến nhất không được sử dụng khi xử lý sự cố tràn Dầu Thủy lực là đồng hồ đo lưu lượng. Đồng hồ đo lưu lượng có thể được cài đặt trong các ống dẫn có khả năng đo áp lực, van dẫn ngược hoặc cống xả Dầu Thủy lực. Tùy theo từng loại máy móc khác nhau mà mức đo lưu lượng Dầu Thủy lực cũng được cài đặt khác nhau.

Cách hiệu quả nhất để kiểm tra tình trạng của một máy bơm biến đổi là lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng trong đường ống thoát nước. Khi máy bơm bị mài mòn, áp lực khi Dầu Thủy lực chảy qua ống dẫn sẽ ngay lập tức bị tăng lên và đồng hồ đo lưu lượng sẽ cho biết có bao nhiêu gallon Dầu Thủy lực đang bị thất thoát.

Tùy theo từng loại máy móc khác nhau mà mức đo lưu lượng Dầu Thủy lực cũng được cài đặt khác nhau

Tùy theo từng loại máy móc khác nhau mà mức đo lưu lượng Dầu Thủy lực cũng được cài đặt khác nhau

Một cách để kiểm tra tình trạng của bơm dịch chuyển cố định là lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng trong dòng bể van giảm áp. Kiểm tra lưu lượng bơm qua van xả ở áp suất thấp và sau đó ở áp suất cao có thể là phương pháp đơn giản cho bạn biết về độ mài mòn của bơm.

Đồng hồ đo lưu lượng có thể được lắp đặt trực tiếp xuôi dòng của máy bơm và trong các đường hồi lưu của van định hướng. Dù thế nào đi nữa, trước khi sự cố tràn Dầu Thủy lực xảy ra bạn cần phải lắp đồng hồ đo lưu lượng cho hệ thống máy của mình.

Camera hồng ngoại dành riêng cho các loại máy móc thủy lực

Nhiệt là một trong những vấn đề phát sinh để lại hậu quả nghiêm trọng nhất trong hệ thống thủy lực. Việc xác định nguyên nhân và vị trí phát sinh nguồn nhiệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình khắc phục hậu quả sau sự cố tràn dầu. Nhiệm vụ khó khăn nhất dành cho những kỹ sư sửa chữa là tìm ra sức nóng đến từ đâu. Vì thế, bạn cần phải có các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ cho việc xác định này.

Nhiệt độ hoạt động bình thường đối với phần lớn các hệ thống thủy lực nằm trong khoảng 100-120 độ F. Trong trường hợp này, camera hồng ngoại là công cụ hiệu quả nhất để sử dụng khi cố gắng xác định vị trí nơi nhiệt được tạo ra. Camera hồng ngoại có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực thủy lực. Do đó, người tiêu dùng nên sử dụng camera hồng ngoại để xử lý sự cố tràn Dầu Thủy lực.

Máy dò điện áp kiểm tra nguồn phát sinh sự cố

Một công cụ thủy lực không được sử dụng bởi kỹ thuật viên bảo trì là máy dò điện áp. Sử dụng một máy dò điện áp là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra một cuộn điện từ để đảm bảo rằng nó đang hoạt động hay không khi sự cố tràn Dầu Thủy lực xảy ra. Điều đó đảm bảo sự an toàn cho hệ thống và cả người thao tác điều hành.

Khi xử lý sự cố tràn Dầu Thủy lực, người ta nên sử dụng một máy dò điện áp để loại bỏ các van không thể gây ra sự cố. Sau đó, bạn có thời gian để xác định chính xác các van có nguy cơ tạo nên sự cố để có giải pháp điều chỉnh phù hợp nhất.

Xem thêm:

Mách bạn cách lựa chọn Dầu Thủy lực đúng chuẩn

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

Dầu Công nghiệp Buhmwoo- Sự lựa chọn an tâm cho máy móc công nghiệp

Hộp kiểm tra van thủy lực chuyên dụng

Hộp kiểm tra van / tỷ lệ là công cụ tốt nhất để kiểm tra và kiểm tra van servo / van tỷ lệ trước khi tháo nó ra khỏi hệ thống. Các van dẫn này rất dễ bị nhiễm bẩn và thường được tháo ra khỏi hệ thống mà không đảm bảo rằng van gây ra sự cố tràn Dầu Thủy lực hay không.

Điều đó có nghĩa là việc loại bỏ hoặc thay thế van có nguy cơ gây ra sự cố nếu chưa được kiểm tra nghiêm túc. Sử dụng hộp kiểm tra này sẽ cho thấy những dấu hiệu tốt hơn về vấn đề là điện, cơ hoặc thủy lực.

Đo lường giúp hạn chế sự cố bị tràn dầu

Đo lường giúp hạn chế sự cố bị tràn dầu

Hộp thử nghiệm kết nối trực tiếp với van cụ thể và nguồn điện chính kết nối với hộp thử nghiệm. (Các) van có thể được điều khiển bằng tay bởi hộp để kiểm tra sự cố cơ học hoặc thủy lực. Hộp có màn hình hiển thị nguồn điện đến từ PLC để giúp xác định xem sự cố có phải đến từ nguồn điện hay không.

Trên đây là những thông tin về các công cụ nên có ở những nơi lắp đặt hệ thống thủy lực sử dụng Dầu Thủy lực để bôi trơn và vận hành. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã tìm được tầm quan trọng của thiết bị kiểm tra, sửa chữa và nhanh chóng đầu tư chúng cho doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh của mình!

5/5 - (2 bình chọn)

1025 views

Lý do bạn nên chọn Dầu thủy lực cần có khả năng tách nước tốt

09-01-2019
Dầu tuabin

Bảng báo giá Dầu Tuabin mới nhất 7/2024

05-04-2021
Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

27-07-2018
Bảng giá dầu cầu ô tô chính hãng tại THANHTAYCIC

Bảng giá Dầu Cầu Ô Tô chính hãng tại THANHTAYCIC

04-02-2021

Những đặc tính cơ bản của Dầu Máy Biến Áp bạn nên biết

03-07-2019

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

20-03-2019
Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol ở đâu uy tín nhất?

Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol ở đâu uy tín nhất?

11-10-2019

Dầu Truyền nhiệt và những tiêu chí lựa chọn cơ bản

21-05-2019

Giải mã các ký hiệu liên quan đến Dầu Thủy lực

25-01-2019

Những thông tin cơ bản về thay thế và bảo quản Mỡ công nghiệp

27-04-2019

Tản mạn về dầu thô – Nguyên liệu chính làm nên Dầu Công nghiệp

27-04-2019
Top 05 loại dầu thủy lực giá rẻ được tin dùng nhất 2019

Top 5 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được tin dùng nhất 2020

16-07-2019

Top 22 loại Dầu Máy Nén Khí chất lượng cao trong công nghiệp

18-07-2014

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

27-04-2019

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

25-01-2019

Tại sao giá dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp lại không giảm?

16-02-2016
Lời khuyên của chuyên gia khi lựa chọn dầu Total cho động cơ

Lời khuyên của chuyên gia khi lựa chọn Dầu Total Cho Động Cơ

24-02-2021

Dầu cầu Hộp số giúp bảo vệ cầu truyền động và hộp số

27-04-2019

Tin Liên Quan