Năm dụng cụ cần có để khắc phục sự cố tràn Dầu Thủy lực

Sự cố tràn Dầu Thủy lực thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới hệ thống máy móc lẫn chất lượng sản xuất Dầu Thủy lực. Chính vì thế, người tiêu dùng cần phải có các dụng cụ để xem xét hệ thống thủy lực trước và sau khi xảy ra sự cố. Điều này giúp bạn tìm ra nguồn gốc sự cố và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Có năm công cụ thủy lực thiết yếu mà hầu hết mọi người thường quên mất khi gặp sự cố thủy lực tại hiện trường. Hầu hết các công cụ này đều được sử dụng bởi các đội bảo trì và cũng rất dễ tìm mua ở các cửa hàng cơ khí. Có các công cụ thủy lực thiết yếu này sẽ làm giảm lượng thời gian tiêu tốn khi tìm nguyên nhân sự cố, cũng như giảm số tiền chi cho các bộ phận được thay thế mà không rõ là chúng có phải gây ra sự cố hay không.

Bộ kiểm tra áp suất di động dành cho hệ thống thủy lực

Đồng hồ đo áp suất là một trong những công cụ thủy lực quan trọng nhất cần có khi khắc phục sự cố tràn Dầu Thủy lực. Vấn đề duy nhất với các đồng hồ đo trong hệ thống thủy lực là chúng được cài đặt cố định trên một thiết bị. Điều đó có thể dẫn tới sự hư hỏng theo thời gian hoặc phai mờ các kim số khiến bạn khó có thể nhìn thấy mức đo được nữa.

Máy móc sẽ bị hỏng nếu chẳng may có sự cố tràn dầu

Máy móc sẽ bị hỏng nếu chẳng may có sự cố tràn dầu

Vì thế, bạn cần phải có một bộ kiểm tra áp suất di động đảm bảo rằng các đồng hồ đo luôn hoạt động đúng. Các cổng ngắt kết nối nhanh là bộ phận phổ biến trên hầu hết các thiết bị hiện đại và đồng hồ đo áp suất di động được thiết kế để gắn tại các điểm này. Nếu ngắt kết nối nhanh không có trên thiết bị, chúng có thể được cài đặt nhanh chóng.

Xem thêm:

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

Tìm hiểu những ngộ nhận phổ biến về Dầu Thủy lực

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

Đồng hồ đo lưu lượng Dầu Thủy lực

Công cụ phổ biến nhất không được sử dụng khi xử lý sự cố tràn Dầu Thủy lực là đồng hồ đo lưu lượng. Đồng hồ đo lưu lượng có thể được cài đặt trong các ống dẫn có khả năng đo áp lực, van dẫn ngược hoặc cống xả Dầu Thủy lực. Tùy theo từng loại máy móc khác nhau mà mức đo lưu lượng Dầu Thủy lực cũng được cài đặt khác nhau.

Cách hiệu quả nhất để kiểm tra tình trạng của một máy bơm biến đổi là lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng trong đường ống thoát nước. Khi máy bơm bị mài mòn, áp lực khi Dầu Thủy lực chảy qua ống dẫn sẽ ngay lập tức bị tăng lên và đồng hồ đo lưu lượng sẽ cho biết có bao nhiêu gallon Dầu Thủy lực đang bị thất thoát.

Tùy theo từng loại máy móc khác nhau mà mức đo lưu lượng Dầu Thủy lực cũng được cài đặt khác nhau

Tùy theo từng loại máy móc khác nhau mà mức đo lưu lượng Dầu Thủy lực cũng được cài đặt khác nhau

Một cách để kiểm tra tình trạng của bơm dịch chuyển cố định là lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng trong dòng bể van giảm áp. Kiểm tra lưu lượng bơm qua van xả ở áp suất thấp và sau đó ở áp suất cao có thể là phương pháp đơn giản cho bạn biết về độ mài mòn của bơm.

Đồng hồ đo lưu lượng có thể được lắp đặt trực tiếp xuôi dòng của máy bơm và trong các đường hồi lưu của van định hướng. Dù thế nào đi nữa, trước khi sự cố tràn Dầu Thủy lực xảy ra bạn cần phải lắp đồng hồ đo lưu lượng cho hệ thống máy của mình.

Camera hồng ngoại dành riêng cho các loại máy móc thủy lực

Nhiệt là một trong những vấn đề phát sinh để lại hậu quả nghiêm trọng nhất trong hệ thống thủy lực. Việc xác định nguyên nhân và vị trí phát sinh nguồn nhiệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình khắc phục hậu quả sau sự cố tràn dầu. Nhiệm vụ khó khăn nhất dành cho những kỹ sư sửa chữa là tìm ra sức nóng đến từ đâu. Vì thế, bạn cần phải có các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ cho việc xác định này.

Nhiệt độ hoạt động bình thường đối với phần lớn các hệ thống thủy lực nằm trong khoảng 100-120 độ F. Trong trường hợp này, camera hồng ngoại là công cụ hiệu quả nhất để sử dụng khi cố gắng xác định vị trí nơi nhiệt được tạo ra. Camera hồng ngoại có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực thủy lực. Do đó, người tiêu dùng nên sử dụng camera hồng ngoại để xử lý sự cố tràn Dầu Thủy lực.

Máy dò điện áp kiểm tra nguồn phát sinh sự cố

Một công cụ thủy lực không được sử dụng bởi kỹ thuật viên bảo trì là máy dò điện áp. Sử dụng một máy dò điện áp là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra một cuộn điện từ để đảm bảo rằng nó đang hoạt động hay không khi sự cố tràn Dầu Thủy lực xảy ra. Điều đó đảm bảo sự an toàn cho hệ thống và cả người thao tác điều hành.

Khi xử lý sự cố tràn Dầu Thủy lực, người ta nên sử dụng một máy dò điện áp để loại bỏ các van không thể gây ra sự cố. Sau đó, bạn có thời gian để xác định chính xác các van có nguy cơ tạo nên sự cố để có giải pháp điều chỉnh phù hợp nhất.

Xem thêm:

Mách bạn cách lựa chọn Dầu Thủy lực đúng chuẩn

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

Dầu Công nghiệp Buhmwoo- Sự lựa chọn an tâm cho máy móc công nghiệp

Hộp kiểm tra van thủy lực chuyên dụng

Hộp kiểm tra van / tỷ lệ là công cụ tốt nhất để kiểm tra và kiểm tra van servo / van tỷ lệ trước khi tháo nó ra khỏi hệ thống. Các van dẫn này rất dễ bị nhiễm bẩn và thường được tháo ra khỏi hệ thống mà không đảm bảo rằng van gây ra sự cố tràn Dầu Thủy lực hay không.

Điều đó có nghĩa là việc loại bỏ hoặc thay thế van có nguy cơ gây ra sự cố nếu chưa được kiểm tra nghiêm túc. Sử dụng hộp kiểm tra này sẽ cho thấy những dấu hiệu tốt hơn về vấn đề là điện, cơ hoặc thủy lực.

Đo lường giúp hạn chế sự cố bị tràn dầu

Đo lường giúp hạn chế sự cố bị tràn dầu

Hộp thử nghiệm kết nối trực tiếp với van cụ thể và nguồn điện chính kết nối với hộp thử nghiệm. (Các) van có thể được điều khiển bằng tay bởi hộp để kiểm tra sự cố cơ học hoặc thủy lực. Hộp có màn hình hiển thị nguồn điện đến từ PLC để giúp xác định xem sự cố có phải đến từ nguồn điện hay không.

Trên đây là những thông tin về các công cụ nên có ở những nơi lắp đặt hệ thống thủy lực sử dụng Dầu Thủy lực để bôi trơn và vận hành. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã tìm được tầm quan trọng của thiết bị kiểm tra, sửa chữa và nhanh chóng đầu tư chúng cho doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh của mình!

5/5 - (2 bình chọn)

545 views

dầu chống rỉ sét

Bảng giá Dầu Chống Rỉ Sét Tốt Nhất chính hãng 4/2024

18-02-2023

Các lưu ý khi chọn mua, sử dụng và bảo quản Dầu Thủy lực

25-01-2019

Quản lý và tái chế Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng như thế nào?

27-04-2019

Vì sao phải bôi Mỡ Công nghiệp cho máy móc khi nghỉ vận hành dài ngày?

27-04-2019

Cách thức bảo dưỡng máy may với dầu công nghiệp

22-08-2019
05 lưu ý quan trọng khi mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 không phải ai cũng biết

05 Lưu ý quan trọng mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 không phải ai cũng biết

27-03-2020

Kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

14-05-2014
Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

25-09-2019

So sánh dầu thủy lực Castrol và dầu thủy lực Shell

28-12-2018
Note gấp địa chỉ mua dầu bôi trơn xích xe máy chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Note gấp địa chỉ mua dầu bôi trơn xích xe máy chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

12-09-2018
Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

05-08-2019
nhớt castrol 20w50

Bảng giá Nhớt Castrol 20W50 GTX chính hãng 4/2024

02-03-2023
Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

31-01-2020
Cách lựa chọn dầu nhớt thích hợp

Sử dụng dầu nhớt cho các máy móc thiết bị sản xuất

24-06-2014

Một số quốc gia Sốc vì giá dầu

02-12-2014
Vì sao nên dùng dầu Total cho xế hộp của bạn?

Vì sao nên dùng Dầu Total Cho Xế Hộp của bạn?

10-03-2021
Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol dành cho người mới sử dụng

Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol dành cho người mới sử dụng

16-10-2019
Top 03 Dầu Bánh Răng Shell chất lượng tốt nhất hiện nay

Top 03 Dầu Bánh Răng Shell chất lượng tốt nhất hiện nay

11-12-2019

Tin Liên Quan