Top 5 loại dầu máy bơm chân không bán chạy nhất 6/2024

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dầu máy bơm chân không. Hàng loạt các thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng cho ra đời các dòng sản phẩm dầu máy bơm chân không. Mỗi dòng sản phẩm có những ưu điểm và tính ứng dụng cao. Cũng bởi vậy, người tiêu dùng cũng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn các dòng sản phẩm dầu bơm chân không. Làm sao để lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và yêu cầu của doanh nghiệp. Vậy trong bài viết hôm nay, để quý khách có cái nhìn khách quan về thị trường dầu máy bơm chân không. Daucongnghiep.vn gửi tới quý khách hàng Top 3 loại dầu máy bơm chân không bán chạy nhất 6/2024. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách trong việc chọn mua sản phẩm phù hợp.

Dầu máy bơm chân không là gì?

Dầu máy bơm chân không là sản phẩm dầu nhớt chuyên dụng dành riêng cho các máy bơm chân không vòng dầu. Dầu máy bơm chân không được sử dụng cho các máy bơm chân không với tác dụng chính là khuếch tán chân không. Ngoài ra, với công nghệ pha chế ngày càng hiện đại. Dầu máy bơm chân không được bổ sung hệ phụ gia cao cấp giúp gia tăng tính chất của dầu.

Dầu máy bơm chân không đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của các máy bơm chân không. Dầu vừa có chức năng bôi trơn. Vừa làm mát, chống ăn mòn, gỉ sét. Nhờ đó, giúp các máy bơm chân không hoạt động êm ái, ổn định và kéo dài tuổi thọ máy.

Thành phần và đặc tính của dầu máy hút chân không

Dầu máy hút chân không, còn được gọi là dầu máy bơm chân không, là một loại dầu đặc biệt được sử dụng trong các máy bơm chân không để tạo ra và duy trì áp suất hạ áp trong các hệ thống hút chân không. Đây là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất và nghiên cứu khoa học trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm y học, điện tử, hóa học và thực phẩm.

Thành Phần:

Dầu Cơ Bản: Thường là dầu khoáng, dầu tổng hợp hoặc một sự kết hợp của cả hai. Dầu khoáng là dầu được chiết xuất từ dầu mỏ, trong khi dầu tổng hợp được sản xuất từ các hợp chất tổng hợp.

Phụ Gia Chống Oxi Hóa: Để bảo vệ dầu khỏi sự phân hủy do tác động của oxy hóa, dầu máy hút chân không thường được bổ sung với các chất chống oxi hóa.

Phụ Gia Chống Gỉ Sét: Để ngăn chặn sự hỏng hóc của các bộ phận máy bơm chân không, dầu cũng có thể chứa các phụ gia chống gỉ sét.

Đặc Tính:

Độ Nhớt: Dầu máy hút chân không thường có độ nhớt ổn định ở nhiều nhiệt độ khác nhau để đảm bảo hiệu suất và hoạt động ổn định của máy bơm chân không.

Bôi Trơn: Dầu cung cấp khả năng bôi trơn giữa các bộ phận quay và chạm trong máy bơm chân không, giảm ma sát và hao mòn.

Ổn Định Nhiệt Độ: Dầu máy hút chân không cần có khả năng chịu nhiệt tốt, giữ ổn định độ nhớt và độ bôi trơn ở nhiều nhiệt độ khác nhau trong quá trình hoạt động.

Khả Năng Chịu Áp Lực Hạ Áp: Dầu phải có khả năng tạo ra và duy trì áp suất hạ áp cần thiết trong hệ thống hút chân không mà không bị phân hủy hay mất hiệu suất.

Khả Năng Chống Oxi Hóa và Chống Gỉ Sét: Dầu máy hút chân không cần có khả năng chống lại sự phân hủy do tác động của oxy hóa và chống ăn mòn từ các chất khác.

Hướng dẫn thay dầu máy hút chân không

Quá trình thay dầu máy hút chân không đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác để đảm bảo hiệu suất của máy và bảo vệ các bộ phận bên trong. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để thay dầu máy hút chân không:

Bước 1: Chuẩn Bị

Tắt Máy: Đảm bảo rằng máy hút chân không đã được tắt hoàn toàn và đã ngưng hoạt động ít nhất một thời gian đủ để dầu nguội và dễ xử lý.

Chuẩn Bị Vật Liệu: Chuẩn bị dầu mới thích hợp cho máy hút chân không, dụng cụ tháo vít hoặc ống hút dầu, và bình chứa chứa dầu cũ.

Bước 2: Xóa Dầu Cũ

Xác Định Vị Trí Đổ Dầu Cũ: Tìm vị trí của buồng dầu trên máy hút chân không. Thường thì buồng dầu sẽ nằm ở phía dưới hoặc phía trên của máy, tùy thuộc vào kiểu máy. Rút Dầu Cũ: Sử dụng dụng cụ tháo vít hoặc ống hút dầu, hãy rút hết dầu cũ từ buồng dầu và cho vào bình chứa chứa dầu cũ.

Kiểm Tra Trạng Thái Dầu Cũ: Kiểm tra dầu cũ để đảm bảo rằng không có dấu hiệu của ô nhiễm hoặc hỏng hóc.

Bước 3: Thêm Dầu Mới

Chuẩn Bị Dầu Mới: Mở nắp bình dầu mới và kiểm tra xem dầu có trong tình trạng sạch và không có tạp chất hay hạt bẩn.

Đổ Dầu Mới: Đổ dầu mới vào buồng dầu bằng cách sử dụng ống hút dầu hoặc bình dầu có vòi đặc biệt để đảm bảo dầu được chảy một cách dễ dàng và không bị tràn ra ngoài.

Kiểm Tra Mức Dầu: Kiểm tra mức dầu sau khi thêm dầu mới để đảm bảo rằng nó đạt mức đủ cho hoạt động của máy hút chân không.

Bước 4: Hoàn Thành

Đóng Nắp và Khởi Động Máy: Sau khi thêm dầu mới và đảm bảo rằng mức dầu đủ, đóng nắp buồng dầu và khởi động máy hút chân không để kiểm tra xem máy hoạt động bình thường.

Kiểm Tra Rò Rỉ: Kiểm tra xem có rò rỉ dầu nào xuất hiện không và sửa chữa nếu cần.

Lưu ý: Luôn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo an toàn trong quá trình thay dầu máy hút chân không. Nếu không chắc chắn hoặc gặp vấn đề, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên.

Cách lựa chọn dầu bơm chân không đúng cách

Hiện nay, các máy hút chân không là máy bơm cánh quay một cấp hoặc hai cấp. Bơm chân không góp phần tạo ra áp suất chân không. Bằng cách đẩy những phân tử khí ra khỏi hệ thống. Lưu chất vào và đi ra khỏi bơm thông qua chính dầu chân không.

Do đó, dầu bơm chân không đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động bơm chân không.

Vậy, làm thế nào để chọn dầu bơm chân không tốt nhất?

Dầu máy hút chân không công nghiệp có thành phần gồm dầu gốc và phụ gia. Được ứng dụng trong các ngành công nghiệp và khoa học. Dầu có một số mức độ nhớt phổ biến như: ISO 22, 32, 46, 68, ISO 110, ISO 220.

Nếu bạn chọn dầu chân không có độ nhớt quá thấp thì nó sẽ đủ để tạo được màng dầu bôi trơn. Giúp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa bề mặt kim loại với kim loại.

Chính vì thế, dầu điển hình được sử dụng trong máy bơm chân không piston quay lớn là dầu khoáng đã trải qua quá trình chưng cất. Nhằm làm giảm áp suất hơi của nó. Dầu bơm chân không có độ nhớt SAE30 cũng được ứng dụng sử dụng trong các máy bơm thiết kế cánh quay nhỏ hơn được dẫn động bởi bộ truyền động dây đai từ động cơ. Trong một số ứng dụng nhất định máy bơm chân không có thể lạnh hơn nhiệt độ phòng thì nên sử dụng loại dầu SAE10.

Có thể thấy, tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và ứng dụng vào một số ngàng công nghiệp sản xuất nhất định mà chúng ta cần lựa chọn loại dầu bơm chân không có độ nhớt phù hợp. Từ đó mới đảm bảo được hiệu suất tương ứng.

Có thể tham khảo một số loại dầu chân không chất lượng như: dầu bơm chân không vp100, dầu bơm hút chân không Vacco 100, dầu máy hút chân không Tasco…. Nếu có nhu cầu mua dầu máy hút chân không chính hãng giá tốt. Xin mời bạn liên hệ ngay cho Thành Tây để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.

Top 3 loại dầu máy bơm chân không bán chạy nhất 6/2024

Dầu máy bơm chân không Vacco 100

Để điểm danh top 3 sản phẩm dầu máy bơm chân không bán chạy nhất 6/2024 đó chính là cái tên Vacco 100. Dầu máy bơm chân không Vacco 100 là sản phẩm đến từ thương hiệu Hãng Fukkol-Japan. Dầu được tinh chế từ dầu gốc cao cấp kết hợp hệ phụ gia cao cấp. Từ đó, cho ra đời dòng sản phẩm dầu bơm chân không chứa ưu điểm vượt trội, mức độ tương thích các dòng máy cao.

Dầu máy bơm chân không Vacco 100 sở hữu thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc:

Tiêu chuẩn cấp dầu Mật độ 15ºC kg/1K Điểm sôi  Điểm chết Độ nhớt động học
40 ºC 100 ºC
32 0.81 220 -12 32 5.5
68 0.82 230 -10 68 8.2
100 0.84 240 -9 100 10.8

Ngoài ra, dầu máy bơm chân không Vacco 100 còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

  • Dầu có độ nhớt đạt 100. Vì vậy, Vacco 100 chứa thành phần bôi trơn rất tốt. Dầu đặc biệt có hiệu quả trong chống ăn mòn cánh quạt, máy bơm…
  • Dầu có khả năng tách nước cực tốt. Từ đó, hạn chế quá trình bay màu của sản phẩm trong suốt quá trình chiết xuất.
  • Dầu có khả năng chống lại tình trạng oxy hóa của sản phẩm.
  • Dầu bơm chân không Vacco 100 có khả ăng chịu được áp lực cao do áp suất và chi phí khác hẳn nhau.

Đặc biệt, dầu có giá bán rất phải chăng cũng như khả năng tương thích cao đối với mọi loại máy bơm chân không vòng dầu. Cũng vì thế, loại dầu này được người tiêu dùng bình chọn là dòng sản phẩm bán chạy nhất 7/2021.

Dầu máy  bơm chân không SHL VP 100

Dầu máy bơm chân không SHL 100 được phân phối chính hãng tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây

Dầu máy bơm chân không SHL 100 được phân phối chính hãng tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây

Dầu máy bơm chân không SHL VP 100 là dòng sản phẩm dầu máy bơm chân không đến từ thương hiệu SHL Hàn Quốc. Dầu SHL VP 100 là sản phẩm của dây chuyền sản xuất dầu công nghiệp hàng đầu Châu Á.

SHL VP 100 là dòng sản phẩm dầu chất lượng cao dành cho các máy bơm hút chân không. Với độ tinh thiết vốn có, dầu có khả năng tách nước, ngăn ngừa sự hình thành mảng bám do sử dụng lâu.

SHL VP 100 sở hữu thông số khá tự hào cụ thể:

Tiêu chuẩn Phương pháp Kết quả
Màu sắc nhận diện Mắt nhìn thực tế Màu vàng nhạt trong suốt
Trọng lượng riêng (15/4℃) KS M ISO 3675 0.86
Độ nhớt (cSt @ 40 ℃) KS M ISO 3104 106.0
Điểm chớp cháy (℃) KS M ISO 2592 246
Điểm đông đặc KS M ISO 3016 21

Điểm mạnh của dầu máy bơm chân không SHL VP100 là khả năng tách nước và khử nước cực tốt của dầu. SHL VP100 có khả năng loại bỏ nước và ngăn nước quay trở lại bề mặt kim loại. Vì vậy, dòng sản phẩm này có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn cực tốt.

Dầu máy bơm chân không Busch VM100

Dầu máy bơm chân không Busch VM 100 là dòng sản phẩm dầu chuyên dụng cho các máy bơm chân không. Sản phẩm được sản xuất bởi chính thương hiệu Busch – một trong những ông lớn ngành sản xuất máy bơm chân không. Busch VM 100 được điều chế dưới dây chuyền công nghệ hiện đại của Busch kết hợp cùng dầu gốc chất lượng cao, hệ phụ gia cao cấp.

Busch VM 100 là dòng sản phẩm không chỉ phù hợp với các máy bơm chân không của Busch. Dầu còn tương thích với hầu hết các dòng máy hơm chân không. Được sản xuất với công nghệ hiện đại, dầu máy bơm chân không Busch sở hữu những tính năng ưu việt như:

  • Độ nhớt đạt 100
  • Tiết kiệm nhiên liệu
  • Có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định, chịu được áp lực nhiệt độ cao
  • Khả năng tách và khử nước tốt
  • Áp suất bay hơi thấp.

Để cụ thể hơn về các ưu điểm của dầu cho máy bơm chân không Busch VM 100. Quý khách có thể tham khảo bảng sau:

Nội dung Đơn vị Phương pháp thử Kết quả
Tỷ trọng ở 15℃ Kg/m² ISO 3675 882
Độ nhớt ở 40 ℃ mm²/s ISO 3104 100
Độ nhớt ở 100 ℃ mm²/s  ISO 3104 11.8
Chỉ số độ nhớt ISO 2909 107
Điểm sôi ISO 12592 240
Điểm chết ISO 3016 -9

Với những tính năng ưu việt cũng như giá cả phải chăng. Dầu cho máy bơm chân không Busch VM 100 là dòng sản phẩm được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng, sử dụng cho máy bơm chân không của mình.

Dòng sản phẩm này hiện cũng được phân phối chính hãng tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây – THANHTAYSJC. Để mua được hàng chính hãng, giá cả phải chăng. Quý khách hàng có thể để lại thông tin trực tiếp trên website. Hoặc gọi về hotline của Thành Tây để được hỗ trợ.

Kết luận

Trên đây là Top 3 loại dầu máy bơm chân không bán chạy nhất 6/2024. Cũng như ưu điểm, tính ứng dụng của từng loại dầu cho máy bơm chân không. Hi vọng, bài viết đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin hữu ích. Nếu quý khách hàng có vướng mắc, quan tâm hoặc cần tư vấn thêm về các dòng sản phẩm. Vui lòng để lại thông tin dưới bài viết. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline. Đội ngũ tư vấn của Daucongnghiep.vn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7.

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

2509 views

Báo giá Nhớt Castrol xe Ga Chính Hãng giá Rẻ 6/2024

15-03-2023

Máy CNC và những loại dầu dùng cho máy CNC

08-01-2015
Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn

Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn Lubricating oil

15-09-2018
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol giá tốt nhất 2020

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol giá tốt nhất 6/2024

03-03-2020

Những thông số cơ bản của Dầu Công nghiệp

20-03-2019
Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ là gì? Top 03 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ tốt nhất hiện nay

Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ là gì? Top 03 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ tốt nhất hiện nay

23-07-2019
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol 32 chất lượng tốt nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol 32 chất lượng tốt nhất hiện nay

04-03-2020
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc cơ giới

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc cơ giới

16-07-2019
Vì sao nên sử dụng Dầu Total Chính Hãng

Vì sao nên sử dụng Dầu Total Chính Hãng

22-03-2021
Hướng dẫn sử dụng dầu cắt gọt pha nước an toàn

Hướng dẫn sử dụng dầu cắt gọt pha nước an toàn

27-07-2018

Hướng dẫn sử dụng Dầu Bôi Trơn Khí Nén hiệu quả

12-10-2018
Dầu công nghiệp

Bảng báo giá Dầu công nghiệp mới nhất 6/2024

18-03-2021
10 Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Castrol không phải ai cũng biết

10 Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Castrol không phải ai cũng biết

04-03-2020
Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2019

Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2020

06-11-2019

Mách bạn cách sử dụng Mỡ Công Nghiệp hiệu quả

03-07-2019

Dầu Truyền động và những đặc trưng cơ bản của Dầu Truyền động

27-04-2019
Dầu máy nén lạnh

Bảng báo giá Dầu máy nén lạnh mới nhất 6/2024

31-03-2021
Cách lựa chọn dầu nhớt thích hợp

Sử dụng dầu nhớt cho các máy móc thiết bị sản xuất

24-06-2014

Tin Liên Quan