Các thí nghiệm kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng của Dầu Công nghiệp

Trong quá trình sử dụng Dầu Công nghiệp bạn sẽ muốn thực hiện các thí nghiệm kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng của loại dầu này. Vậy, các thí nghiệm này là gì và đóng vai trò như thế nào đối với việc vận hành Dầu Công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu về thí nghiệm kiểm nghiệm Dầu Công nghiệp trong bài viết này!

Thí nghiệm kiểm tra độ trộn lẫn của hạt vật chất trong Dầu Công nghiệp

Độ trộn lẫn thể hiện khả năng dung chứa của Dầu Công nghiệp đối với các loại mặt bùn, gỉ sắt và cặn bẩn phát sinh trong quá trình ma sát giữa hệ thống máy móc với nhau. Trong thời gian vận hành, Dầu Công nghiệp có thể nhiễm bẩn nếu người tiêu dùng không kiểm tra độ trộn lẫn của các hạt vật chất có trong dầu.

Thí nghiệm kiểm tra độ trộn lẫn của hạt vật chất trong Dầu Công nghiệp

Thí nghiệm kiểm tra độ trộn lẫn của hạt vật chất trong Dầu Công nghiệp

Tầm quan trọng của việc kiểm tra các hạt sắt trong Dầu Công nghiệp

Hãy nhớ rằng một số bề mặt quan trọng nhất trong máy là kim loại màu và chúng tạo ra các hạt sắt từ. Thuật ngữ sắt từ có nghĩa là các hạt bị hút vào nam châm. Do đó, các mảnh vụn sắt (sắt) được tạo ra có thể được nhặt hoặc loại bỏ khỏi dầu để kiểm tra.

Kiểm tra sự hiện diện của các hạt vật chất kim loại có trong dầu là vô cùng quan trọng. Kết quả kiểm tra có thể cho người tiêu dùng biết độ sạch và khả năng vận hành của dầu trong thời gian sắp tới. Nếu thấy dầu đã bị bão hòa, điều duy nhất bạn cần thực hiện chính là thay dầu càng sớm càng tốt.

Cách kiểm tra hạt vật chất trong Dầu Công nghiệp

Để thực hiện thử nghiệm, người thực hiện phải lấy một mẫu dầu từ thùng chứa trong hệ thống máy móc. Dùng các thiết bị hỗ trợ đổ nó vào cốc thủy tinh hoặc bình thủy tinh. Trên đáy cốc hoặc bình, đặt một nam châm (đĩa) phẳng có lực từ trường lớn. Bạn có thể sẽ cần thêm một ít dung môi như dầu hỏa và trộn với dầu để có được hỗn hợp có độ nhớt thấp hơn.

Bây giờ, hãy cố định một chiếc nam châm được giữ chặt dưới đáy cốc hoặc bình. Dùng bình rót để đổ hỗn hợp xung quanh trong hai hoặc ba phút. Các hạt sắt từ sẽ phản ứng với lực từ và bị ghim xuống dưới đáy mặt kính chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn sẽ có thể nhìn thấy một hình tròn tương tự như một chiếc nhẫn. Nó được gọi là các hạt màu, do chúng có màu sắc sặc sỡ so với kết cấu Dầu Công nghiệp. Nếu có thể, hãy sử dụng thiết bị ghi lại hình ảnh của vòng màu này để bạn có thể so sánh nó với tỷ lệ chuẩn dựa trên mật độ của nó.

Cách kiểm tra các hạt

Tiếp tục giữ nam châm ở dưới các bình thí nghiệm. Đổ các chất lỏng vào trong, loại bỏ lớp hạt nam châm còn lại. Bạn cũng có thể đổ hỗn hợp vào phễu có màng lọc để hỗn hợp dầu-dung môi được lọc thông qua phễu. Trên bề mặt của màng sẽ là các hạt màu (nhôm, đồng, thiếc, hạt bụi, v.v.) hoặc những hạt không phản ứng từ tính.

Sau đó, bạn có thể loại bỏ nam châm. Tiếp tục sử dụng các dung môi và đổ xung quanh hỗn hợp dầu để kiểm tra. Bây giờ các hạt sẽ di chuyển lỏng lẻo với chất lỏng. Cuối cùng, đặt một màng lọc mới vào phễu của bạn và đổ hỗn hợp đó vào phễu. Các hạt màu sẽ ở trên bề mặt của màng. Bây giờ bạn đã phân lập hai loại hạt này và có thể đặt màng dưới kính hiển vi để kiểm tra chi tiết hơn.

Xem thêm:

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

Những thương hiệu dầu Thủy lực uy tín được nhiều người tin dùng

Total- Thương hiệu dầu Thủy lực hàng đầu thế giới

Thí nghiệm kiểm tra khả năng tách nước của Dầu Công nghiệp

Khả năng tách nước là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với Dầu Công nghiệp trước khi được đưa vào sử dụng. Nếu không tách nước, dầu sẽ nhanh chóng bị biến chất và trở thành nhũ tương. Điều đó gây hại cho hệ thống một cách nghiêm trọng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Khả năng tách nước là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với Dầu Công nghiệp

Khả năng tách nước là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với Dầu Công nghiệp

Tầm quan trọng của việc kiểm tra khả năng tách nước của Dầu Công nghiệp

Dầu Công nghiệp thường có khả năng tách nước nhất định. Song, nếu bạn đang nghi ngờ về chỉ số này của dầu, hãy thực hiện các thí nghiệm kiểm tra. Những thí nghiệm này đóng vai trò khá quan trọng đối với việc thể hiện hiệu quả sử dụng của Dầu Công nghiệp:

– Kiểm tra khả năng tách nước cho biết độ biến chất của Dầu Công nghiệp trong khoảng thời gian nhất định sau khi sử dụng.

– Kết quả thí nghiệm cho thấy hiệu quả vận hành của Dầu Công nghiệp trong các môi trường có độ ẩm cao hoặc thường xuyên phát sinh ra hơi nước trong quá trình tản nhiệt hệ thống.

– Thí nghiệm kiểm tra độ tách nước giúp người tiêu dùng nhận biết tình trạng của dầu từ đó có giải pháp thay thế cho phù hợp để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng của Dầu Công nghiệp.

Xem thêm:

Những loại Dầu Thủy lực phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Lịch sử hình thành và triển vọng phát triển Dầu Công nghiệp

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

Các bước thực hiện thí nghiệm

Trong quá trình kiểm nghiệm, để kiểm tra khả năng tách nước của Dầu Công nghiệp, các nhà khoa học sẽ tiến hành sử dụng phương pháp KAYL- FISHEYE. Từ độ ẩm ban đầu, ta có thể suy đoán hàm lượng nước có trong từng ml Dầu Công nghiệp một cách chính xác nhất.

Đối với người tiêu dùng, biện pháp kiểm tra khả năng tách nước của Dầu Công nghiệp chính xác nhất đó là dựa trên sự phân hóa các lớp dầu sau khi tác động lực. Sử dụng các loại ống thử thủy tinh có ngăn đong, đổ khoảng 50ml Dầu Công nghiệp vào và lắc mạnh phần dầu mẫu, sau đó dùng ống kẹp để ống thử bên trên ngọn lửa đèn cồn để tăng nhiệt độ mẫu thử.

Trong quá trình đốt, nếu dầu không phát ra bất kỳ âm thanh nào là Dầu Công nghiệp nguyên chất

Trong quá trình đốt, nếu dầu không phát ra bất kỳ âm thanh nào là Dầu Công nghiệp nguyên chất

Trong quá trình đốt, nếu dầu không phát ra bất kỳ âm thanh nào là Dầu Công nghiệp nguyên chất. Âm thanh phát ra nhỏ, thời gian ngắn dưới 30 giây chứng tỏ lượng nước trong dầu không vượt quá 0.03%.

Ngược lại, nếu âm thanh lớn và kéo dài trong khoảng 40 đến 50s thì có thể tách định rằng lượng nước trong dầu từ 0.05 đến 0.10%, có khả năng làm giảm tính hiệu quả của dầu. Lúc này, ta nên xem xét các giải pháp thay thế phù hợp để đảm bảo an toàn cho hệ thống thủy lực.

Với các thí nghiệm kiểm tra kết cấu Dầu Công nghiệp trong bài viết này, chắc chắn rằng bạn sẽ kiểm tra được hiệu quả sử dụng của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Hãy cố gắng thực hiện các thí nghiệm này một cách ổn định sau một khoảng thời gian sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa các chi phí khi phải xử lý tình trạng dầu nhiễm bẩn đối với hệ thống máy móc công nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)

636 views

PlaceholderThumbnail

Khuyến mại khi mua sản phẩm dầu thủy lực

14-05-2014
Top 05 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

Top 5 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

08-03-2020

Những thương hiệu dầu Thủy lực uy tín được nhiều người tin dùng

20-03-2019

Trước khi thay dầu thủy lực bạn cần lưu ý 5 vấn đề quan trọng

28-12-2018

Mỡ Công nghiệp là gì? Dùng Mỡ Công nghiệp có nên hay không?

27-04-2019

Dầu Bảo ôn và những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng

27-04-2019

Bôi dầu cho máy may của bạn – Dầu máy may công nghiệp

24-06-2014
Top 05 hãng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ đình đám nhất hiện nay

Top 5 hãng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ đình đám nhất hiện nay

14-09-2019

Top 9 loại Dầu công nghiệp nào dùng cho máy ép nhựa

06-12-2018
PlaceholderThumbnail

Cung cấp sản phẩm nhiên liệu xăng, dầu, chất đốt

13-05-2014

Dầu thủy lực – Dầu nhớt thủy lực

17-06-2014
Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 32 AW có tốt không?

Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 32 AW có tốt không?

30-09-2019
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc cơ giới

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc cơ giới

16-07-2019

Top 3 quan điểm sai lầm về dầu công nghiệp

27-04-2019
PlaceholderThumbnail

Hello world!

22-04-2014

Thời điểm sử dụng Dầu công nghiệp tốt nhất

17-11-2018
Mách bạn kinh nghiệm chọn đúng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc

Mách bạn kinh nghiệm chọn đúng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc

28-09-2019

Dầu Thủy lực tổng hợp mang lại khả năng bôi trơn hoàn hảo

25-01-2019

Tin Liên Quan