Những điều cần biết về Dầu bôi trơn Hộp số tự động

Dầu bôi trơn hộp số tự động có vai trò quan trọng với hệ thống hộp số. Quý vị và các bạn cần sử dụng đúng loại dầu bôi trơn do nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng. Vậy nên, trong quá trình vận hành, sử dụng hãy chú ý thường xuyên kiểm tra hộp số và thay dầu bôi trơn theo định kỳ bảo dưỡng của xe.

Những điều cần biết về Dầu bôi trơn Hộp số tự động

Một số điều về dầu bôi trơn hộp số tự động bạn quan tâm

Nhằm sản xuất một chiếc xe đúng ý tưởng và như ý muốn của người sử dụng, đòi hỏi các nhà sản xuất phải đầu tư nghiên cứu nhiều lĩnh vực để phát triển sản phẩm. Với sự phát triển của công nghệ hiệnđại, luôn đòi hỏi những yêu cầu lớn của người tiêu dùng.

Để có một hệ thống động cơ cho một chiếc xe tốt, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và kết hợp nhiều lĩnh vực khác nhau để có một sản phẩm chất lượng. Cuộc sống hiện nay ngày càng trở nên hiện đại và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao.

Xem thêm: Dầu bôi trơn máy: khái niệm và công dụng

Chình vì vậy, những yếu tố khắt khe trong sản xuất luôn được đề cao. Trong những yếu tố đó thì như cầu tự động hóa ngày càng được ưa chuộng và con người sẽ ít cần đển điều khiển nhưng hệ thống tự động của động cơ vẫn luôn đáp ứng đầy đủ những tính năng và công dụng.

Hộp số là một trong những bộ phận quan trọng đối với hệ thống truyền động của động cơ. Với loại hộp số được phần lớn khách hàng trên thế giới sử dụng và ưa chuộng. Bên cạnh đó, hệ thống hộp số tự động cũng sẽ mang đến sự êm ái cho xe ở mọi địa hình, tốc độ cũng như làm giảm những thao tác của người sử dụng. Với hộp số tự động có thể biến đổi mô men của động cơ và truyền động đến bánh xe nhanh nhất.

Với bộ biến đổi sẽ tạo ra một khớp nối dẫn đến liên kết những động cơ và hệ thống truyền lực của bánh xe. Từ đó, hệ thống điều khiển đĩa thủy lực thực hiện những tỷ số truyền và được tự động từ số này sang số khác. Và hệ thống này cũng có chức năng điều khiển và phân phối dầu bôi trơn đến bộ mô men thủy lực, kết hợp hệ thống dầu bôi trơn và làm mát hộp số tự động.

Xem thêm: Bật mí cách chọn dầu bôi trơn xe máy chính hãng và chất lượng

Để có thể kiểm tra dầu bôi trơn hộp số tự động chính xác, các bạn cần thực hiện đúng thao tác và quy trình như sau: Trước khi kiểm tra dầu bôi trơn hộp số tự động có còn hoạt động tốt hay không, các bạn hãy sử dụng hệ thống phanh lần lượt với các số của hộp số. Từ đó, kiểm tra dầu bôi trơn hộp số tự động ở nhiệt độ là bao nhiêu, lượng dầu bôi trơn còn trong vạch thấp nhất – lớn nhất là vẫn sử dụng được. Với loại xe có thể kiểm tra ở 2 trạng thái nóng và lạnh cùng một lúc. Các bạn cần kiểm tra mức dầu bôi trơn ở khoảng lạnh và khi đang trong tính trạng nóng, hãy kiểm tra mức dầu bôi trơn ở khoảng nóng.

Những điều cần biết về Dầu bôi trơn Hộp số tự động

Một số lưu ý liên quan đến dầu bôi trơn hộp số tự động

Nếu lượng dầu bôi trơn hộp số tự động quá nhiều sẽ xuất hiện những bọt khí có thể làm nóng dầu và tạo ra một số áp suất. Từ đó, có thể sẽ gây ảnh hưởng và làm hỏng các chi tiết hộp số tự động.

Nếu lượng dầu bôi trơn hộp số tự động quá ít cũng sẽ không đủ cho áp xuất ép một số ly hợp, cũng như làm hỏng chức năng bôi trơn và làm mát hộp số. Có khả năng gây trượt đĩa ma sát và làm hỏng hộp số. Vậy nên, trong quá trình kiểm tra lượng dầu bôi trơn hộp số tự động các bạn cần chú ý những điều trên. Ngày nay, để tránh tình trạng hỏng đó, các nhà sản xuất thường khuyến cao sử dụng dầu bôi trơn hộp số tự động với một lượng vừa phải và theo quy định của các nhà sản xuất đưa ra.

Xem thêm: Chức năng của dầu bôi trơn – dẫu mỡ công nghiệp

Bên trong hệ thống hộp số thường có các chi tiết hoạt động trong môi trường lớn và chịu ảnh hưởng của mài mòn như séc măng, các ổ trục khuỷu, trục cam hay các truyền đồng giữa các bánh răng với nhau. Sẻ rất cần đến một lượng dầu bôi trơn, làm mát cụ thể và nhất định.

Dầu bôi trơn hộp số tự động cần được sử dụng đúng sản phẩm, chủng loại cho từng loại hộp số khác nhau và theo đúng những gì nhà sản xuất đưa ra. Dầu bôi trơn hộp số tự động sẽ làm nhiệm vui bôi trơn, làm mát. Chính vì vậy, cần phải đảm bảo chất lượng tốt cho các loại dầu bôi trơn về độ nhớt an toàn. Vậy nên, các bạn hãy chú ý hãy thay dầu dịnh kỳ và kiểm tra hệ thống dầu bôi trơn thường xuyên.

Xem thêm: Cách chọn dầu bôi trơn bánh răng bạn cần biết

Nếu chiếc xe của quý vị và các bạn ít vận hành hoặc chạy cầm chừng, sẽ lâu vận hành được trên một quãng đường dài hay trong môi trường lạnh thì lúc đó hãy chú ý đến việc thường xuyên thay dầu hơn. Một cách đơn giản để kiếm tra lượng dầu bôi trơn hộp số, rất đơn giản. Các bạn chỉ cần rút que thăm dầu bôi trơn và sau đó, vệ sinh thật sách chiếc que và cắm trở lại, sau đó rút là và xem mức dầu đang ở mức nào.

Xem thêm: Hướng dẫn tra Dầu bôi trơn ổ bi hiệu quả

Trong trường hợp sử dụng dầu bôi trơn hộp số tự động thừa hoặc nhiều quá, hãy kiểm tra lại hệ thống hộp số nhằm tránh giảm tuổi thọ của dầu cũng như kiểm tra xem có bị rò, rỉ nơi nào không. Trường hợp dầu bôi trơn hộp số tự động còn rất ít và không đủ bôi trơn các động cơ, có thể gây cháy miếng bạc lót và khiến động cơ bị nóng và cháy.

Những điều cần biết về Dầu bôi trơn Hộp số tự động
Như vậy là, THANHTAYCIC đã gửi đến quý vị và các bạn một số lưu ý về dầu bôi trơn hộp số tự động. Mọi thông tin về sản phẩm cũng như các sản phẩm khác của chúng tôi. Mời quý vị và các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÀNH TÂY

TRỤ SỞ: Số C34-TT16 KĐT MỚI – VĂN QUÁN – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

VPGD: Lô D31 – KĐG NGÔ THÌ NHẬM – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

MST: 0104.810.496

Tài khoản: 020011213473 tại ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Đông Đô, Hà Nội

Điện thoại: 0966.946.948

Email: daucongnghiep2005@gmail.com

5/5 - (8 bình chọn)

876 views

Top 10 Dầu Bánh Răng Công Nghiệp Shell được quan tâm nhất 2019

Top 10 Dầu Bánh Răng Công Nghiệp Shell được quan tâm nhất 2020

11-12-2019
Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

05-08-2019
dầu tra quạt

Bảng giá Dầu Tra Quạt chính hãng Đại Lý gần nhất 4/2024

06-03-2023
Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2019

Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2020

06-11-2019

Top 5 loại Dầu Công Nghiệp máy khâu chất lượng tốt, giá rẻ nhất 4/2024

03-08-2019
Dầu tách khuôn

Bảng báo giá dầu tách khuôn mới nhất 4/2024

03-04-2021

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

27-04-2019
Dầu cầu không được thay thế định kỳ sẽ làm cho các bánh răng bị mòn, khiến cầu bị hú khi chạy xe

Chu kỳ và chú ý khi thay dầu hộp số

09-07-2014
Top 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Top 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

28-11-2019

Độ nhớt kỹ thuật và cách chọn độ nhớt cho Dầu Thủy lực

25-01-2019

Mỡ bôi trơn công nghiệp – kiến thức chung

08-01-2015

Dầu thủy lực Shell cho Máy ép nhựa mua ở đâu đảm bảo chất lượng

28-12-2018
Top 05 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ được quan tâm nhất 2019

Top 05 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ được quan tâm nhất 2020

29-08-2019
05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

21-02-2020
Báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không SHL 7/2021

Báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không SHL 4/2024

24-07-2021

Ý nghĩa việc theo dõi và kiểm tra chất lượng Dầu Biến Thế

03-07-2019
Danh sách 05 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 150 bán chạy nhất hiện nay

Danh sách 5 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 150 bán chạy nhất

01-12-2019

Vì sao cần tra Dầu bôi trơn băng tải

10-10-2018

Tin Liên Quan