Mách bạn những thông tin cơ bản về dầu bánh răng công nghiệp

Các nhà quản lý nhà máy thường mong đợi hiệu suất cao hơn, thời gian vận hành dài hơn và năng suất hiệu quả hơn để cải thiện lợi nhuận trong quá trình sản xuất công nghiệp. Giải pháp duy nhất để thực hiện những yêu cầu này là sử dụng Dầu Bánh răng công nghiệp.

Đặc điểm hiệu suất của Dầu Bánh răng

Dầu Bánh răng có chỉ số độ nhớt tuyệt vời, tính lưu động ở nhiệt độ thấp. Chúng cũng có khả năng ổn định nhiệt tuyệt vời và ổn định oxy hóa với tuổi thọ sử dụng dài.

Dầu Bánh răng có chỉ số độ nhớt tuyệt vời, tính lưu động ở nhiệt độ thấp

Dầu Bánh răng có chỉ số độ nhớt tuyệt vời, tính lưu động ở nhiệt độ thấp

 

Khi vận hành, loại dầu này có khả năng chống áp suất cực cao và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Chúng phù hợp với việc sử dụng lâu dài ở nhiệt độ cao mà không tạo nên than cốc, không hình thành kết tủa.

Đặc tính của Dầu Bánh răng là dẫn nhiệt tuyệt vời, có thể làm giảm đáng kể nhiệt độ hoạt động khi vận hành máy móc công nghiệp.

Xem thêm:

Năm dụng cụ cần có để khắc phục sự cố tràn Dầu Thủy lực

Dầu Bảo ôn và những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng

Mách bạn những thông tin cơ bản về Dầu Thủy lực

Dầu Bánh răng công nghiệp và phương thức vận hành

Bánh răng công nghiệp hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau. Các điều kiện vận hành này có thể nóng, lạnh, ẩm ướt, khô, bụi hoặc có tải trọng thay đổi. Những loại hộp số mới nhất thường nhỏ hơn và được làm từ vật liệu trọng lượng nhẹ hơn. Tuy nhiên chúng có thể được cải tiến để truyền nhiều năng lượng hơn trong khi thời gian sử dụng cũng bền bỉ và đáng tin cậy.

Hộp số nhỏ hơn có nghĩa là ít dầu hơn để bôi trơn và bảo vệ bánh răng. Bánh răng liên tục lăn và trượt cũng tạo ra ma sát và nhiệt. Cùng với việc hoạt động trong tải trọng cao hơn, điều này dẫn đến nhiệt độ dầu cao hơn và quá trình oxy hóa nhanh hơn. Sự oxy hóa gây hại cho Dầu Bánh răng công nghiệp vì nó có thể tạo thành cặn bẩn rút ngắn cả tuổi thọ của dầu và bánh răng. Ngoài ra, các chất gây ô nhiễm như nước và bụi có thể làm hỏng hệ thống bánh răng.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng loại Dầu Bánh răng

Loại dầu bôi trơn bánh răng phù hợp nhất với một ứng dụng nhất định sẽ được xác định bởi các điều kiện vận hành. Dầu Bánh răng công nghiệp thường có độ ổn định hóa học tốt, khả năng chống ăn mòn, chống ăn mòn và khử bọt. Chúng được sử dụng trong hộp số hoạt động ở tốc độ tương đối cao, tải thấp và với tải trọng đồng đều. Những loại dầu này lại không hoạt động tốt hoặc ngăn ngừa mài mòn trong điều kiện bôi trơn biên.

Dầu Bánh răng cũng có chứa các chất phụ gia giúp tăng cường độ bền màng hoặc khả năng chịu tải. Chúng hoạt động dựa trên cách ngăn ngừa sự mài mòn của chất dính trong điều kiện bôi trơn biên.

Dầu Bánh răng cũng có chứa các chất phụ gia giúp tăng cường độ bền màng hoặc khả năng chịu tải

Dầu Bánh răng cũng có chứa các chất phụ gia giúp tăng cường độ bền màng hoặc khả năng chịu tải

Trong các ứng dụng có tải thấp và cường độ vận hành trung bình, phụ gia chống mài mòn có thể được sử dụng để bảo vệ chống mài mòn. Các điều kiện thường yêu cầu dầu hộp số EP bao gồm tải nặng, tốc độ chậm và tải sốc.

Nói chung, một loại Dầu Bánh răng hỗn hợp có chứa một axit béo tổng hợp để tăng độ bôi trơn và độ bền của màng. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng bánh răng vì tiếp xúc trượt và các tác động tiêu cực của phụ gia EP.

Dầu gốc khoáng chất lượng cao hoạt động tốt trong hầu hết các loại Dầu Bánh răng. Chúng thường có hệ số độ nhớt áp suất cao hơn so với các loại dầu tổng hợp thông thường. Hơn nữa chúng cũng cho độ dày màng lớn hơn ở độ nhớt hoạt động nhất định.

Tuy nhiên, nhiều loại dầu gốc tổng hợp có khả năng chống oxy hóa và suy thoái nhiệt cao hơn. Vì thế, chúng thích hợp hơn cho các ứng dụng có nhiệt độ hoạt động cao hoặc cho phép khoảng thời gian phục vụ kéo dài.

Chỉ số độ nhớt khi lựa chọn Dầu Bánh răng

Thông tin về cấp độ nhớt thích hợp cho hệ thống máy móc có thể được tìm thấy trong tờ hướng dẫn bảo trì thiết bị. Nhưng hướng dẫn có thể không tồn tại hoặc các điều kiện hoạt động có thể không tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Do đó, lúc này bạn cần lựa chọn đúng độ nhớt cho hệ thống máy móc của mình.

Dầu Bánh răng là sản phẩm bôi trơn khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp

Dầu Bánh răng là sản phẩm bôi trơn khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp

Vì sao cần lựa chọn độ nhớt?

Độ nhớt của Dầu Bánh răng chủ yếu được chọn để cung cấp độ dày màng mong muốn giữa các bề mặt tương tác. Chúng có khả năng vận hành với tốc độ và tải nhất định. Do đó, chỉ số độ nhớt càng cao thì khả năng bôi trơn của Dầu Bánh răng công nghiệp càng hiệu quả.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để xác định độ nhớt là tiêu chuẩn ANSI / AGMA 9005-E02 của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANMA). Giả định được thực hiện về tải trọng, chỉ số độ nhớt và hệ số độ nhớt áp suất của chất bôi trơn. Những tiêu chí này cũng được kết hợp với loại bộ bánh răng, hình học bánh răng, nhiệt độ vận hành và tốc độ của bánh răng tốc độ khi vận hành.

Sự khác nhau giữa chỉ số độ nhớt cao và thấp

Dầu Bánh răng công nghiệp có độ nhớt cao tạo ra nhiệt từ ma sát chất lỏng bên trong. Chúng cũng có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để quay bánh răng. Trong khi đó, dầu có chỉ số độ nhớt thấp hơn có thể chảy dễ dàng hơn thông qua hệ thống lọc. Các chất gây ô nhiễm được loại bỏ hiệu quả, làm giảm khả năng hư hỏng bánh răng và chịu lực và tăng tuổi thọ thiết bị.

Các loại Dầu Bánh răng tổng hợp hoàn toàn của dầu gốc dầu tổng hợp, và thêm chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống mài mòn áp suất cao và các chất phụ gia khác từ tinh chế.

Xem thêm:

Dầu Công nghiệp cho máy phát điện là gì? Chức năng và cách lựa chọn?

Mỡ Công nghiệp là gì? Dùng Mỡ Công nghiệp có nên hay không?

Làm gì khi mức tiêu thụ Dầu Động cơ cao hơn bình thường?

Ứng dụng được đề xuất dành cho Dầu Bánh răng

◆ Thích hợp cho tất cả các loại thiết bị công nghiệp vận hành trung bình, tốc độ thấp, tải nặng, trượt, bôi trơn ổ trục. Chẳng hạn như: ba máy ép lăn, lịch nhựa, kim ghim, chẳng hạn như thiết bị khớp nối chịu nhiệt độ cao.

◆ Dầu Bánh răng loại dầu khoáng có thể giảm tiêu thụ điện năng, giảm hao mòn, kéo dài tuổi thọ và chu kỳ thay dầu. Qua đó giảm chi phí bảo trì và tiêu thụ năng lượng.

◆ Phạm vi nhiệt độ áp dụng: -30 ~ +160 ℃.

Dầu Bánh răng là sản phẩm bôi trơn khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp. Trên đây là những thông tin cơ bản về Dầu Bánh răng. Chúc các bạn luôn nắm được cách ứng dụng loại dầu này trong hệ thống máy móc công nghiệp một cách thuận lợi nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

550 views

Top 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Truyền nhiệt

14-07-2019
Mách bạn cách kiểm tra độ sạch của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

Mách bạn cách kiểm tra độ sạch của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

07-09-2019

Tất tần tật những thông tin về Dầu Bánh răng công nghiệp

21-07-2019

Giá dầu giảm mức kỷ lục: Kẻ vui, người buồn

02-12-2014

Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng

27-04-2019

Thuế nhập khẩu xăng dầu tăng vượt trần quy định cũ

08-01-2015

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

08-11-2018
Dầu Thủy lực 32, 46, 68 giá rẻ ở đâu Hà Nội

Dầu Thủy lực 32, 46, 68 giá rẻ ở đâu Hà Nội

27-07-2018
05 ưu điểm Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68 mà hệ thống thủy lực nào cũng cần

05 Ưu điểm Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68 mà hệ thống thủy lực nào cũng cần

06-10-2019

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

12-01-2015

Top 5 loại dầu công nghiệp bán chạy nhất năm 2018

17-11-2018
Dầu động cơ Castrol

Bảng báo giá Dầu động cơ Castrol mới nhất 5/2024

27-04-2021

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

25-01-2019
Dầu bánh răng

Bảng báo giá Dầu bánh răng mới nhất 5/2024

12-04-2021

Dầu gia công kim loại tốt nhất Việt Nam

21-07-2014

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

25-01-2019

Chức năng của dầu nhớt

08-01-2015
Mỡ đa dụng là gì?

Bảng báo giá Mỡ đa dụng mới nhất 5/2024

27-04-2021

Tin Liên Quan