Mách bạn những thông tin cơ bản về Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực là một trong những sản phẩm bôi trơn thường thấy trong các hệ thống máy móc hiện đại. Loại dầu này sở hữu những ưu điểm nổi bật giúp duy trì sức bền của hệ thống máy móc thủy lực trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Vậy, Dầu Thủy lực là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Dầu Thủy lực là gì?

Dầu Thủy lực có tên khoa học là Hydraulic oil. Đây là một trong số những loại dầu chuyên dụng dùng trong các hệ thống thủy lực. Tác dụng chính của Dầu Thủy lực là hỗ trợ truyền tải áp lực, tăng khả năng vận hành, giảm ma sát cho các chi tiết máy.

Loại dầu này cũng giúp hạn chế sự hao tổn nhiên liệu và làm sạch hệ thống đối với các dây chuyền công nghiệp. Kết cấu Dầu Thủy lực thường bao gồm dầu khoáng và các loại phụ gia có trọng lượng nặng.

Dầu Thủy lực có tên khoa học là Hydraulic oil

Dầu Thủy lực có tên khoa học là Hydraulic oil

Tác dụng của Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực trong hệ thống không chỉ có tác dụng truyền tải áp suất và định hướng dòng chảy. Nó còn hỗ trợ giảm thiểu lực ma sát và mài mòn của các chuyển động. Từ đó bảo vệ bề mặt kim loại khỏi bị gỉ sắt và ăn mòn.

Khi động cơ thủy lực hoạt động thì quan trọng nhất chính là làm sạch các chi tiết máy. Các chi tiết này sẽ va chạm với nhau với áp suất lớn và độ nghiến tạo ra các gỉ sắt hoặc mạt kim loại.

Nếu không được làm sạch kịp thời, những cặn bẩn này sẽ tích tụ lại gây cản trở quá trình vận hành bánh răng. Nghiêm trọng hơn là chúng sẽ gây tắc nghẽn khiến hệ thống không vận hành bình thường được.

Sử dụng dầu công nghiệp chính là giải pháp giúp ngăn ngừa tình trạng đó. Do nguyên lý vận hành của dầu tuân theo chu kỳ vòng tròn nên dầu nhanh chóng rửa trôi các bụi bẩn nằm trong chi tiết máy. Sau khi kết thúc chu kỳ dầu sẽ được đưa vào thùng chứa dầu thải và không trở lại vòng tuần hoàn nữa. Điều đó giúp hạn chế tình trạng mài mòn và hư hỏng động cơ.

Xem thêm:

Mách bạn cách lựa chọn Dầu Thủy lực đúng chuẩn

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

Những thông số cơ bản của Dầu Công nghiệp

Những ưu điểm của Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực có khả năng bôi trơn tốt giúp đảm bảo quá trình vận hành của máy móc thủy lực trong các lĩnh vực công nghiệp hàng đầu.

– Dầu Thủy lực có thời gian sử dụng lâu dài giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Bạn không cần phải lo lắng về việc thay Dầu Thủy lực định kỳ vì dầu cần thay mới sau khoảng trung bình là 6 tháng sử dụng.

– Dầu Thủy lực có khả năng chống phân tách nhũ tương, chống mài mòn gia tăng tuổi thọ sử dụng của các chi tiết máy. Từ đó nâng cao năng suất sản xuất và lợi nhuận của nhà sản xuất.

– Dầu Thủy lực vô cùng phổ biến, dễ mua và có mức giá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Phân loại Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực được chia thành nhiều loại khác nhau

Dầu Thủy lực được chia thành nhiều loại khác nhau

Chúng ta có thể dựa trên nguồn gốc, chỉ số độ nhớt hoặc hệ phụ gia để phân loại Dầu Thủy lực. Tuy nhiên, cách phân loại phổ biến nhất vẫn là dựa vào thành phần và nguồn gốc các chất có trong Dầu Thủy lực. Dựa trên nguồn gốc của Dầu Thủy lực , chúng ta có hai loại dầu chính bao gồm dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp. Mỗi loại dầu có đặc trưng hoàn toàn khác nhau.

– Dầu Thủy lực gốc khoáng là loại dầu có thành phần gồm dầu khoáng và phụ gia. Dầu khoáng chiếm 80% tổng trọng lượng dầu. Nguồn gốc của dầu khoáng là dầu mỏ. Trải qua quá trình tinh chế, dầu khoáng có độ tinh khiết cao. Ưu điểm của dầu khoáng là điểm chớp cháy cao, độ bền nhiệt tốt, bôi trơn hiệu quả đối với nhiều hệ thống thủy lực khác nhau. Hiện nay, dầu gốc khoáng được sử dụng rộng rãi hơn so với các loại Dầu Thủy lực khác.

– Dầu Thủy lực tổng hợp là loại dầu có thành phần gồm dầu hóa học tổng hợp và hệ phụ gia. Dầu hóa học tổng hợp được chiết tách từ các hóa chất với độ tinh khiết cao. Hệ phụ gia của dầu mang đến khả năng bôi trơn hoàn hảo. Với cấu trúc bền bỉ, dầu tổng hợp là lựa chọn phù hợp cho các hệ thống thủy lực hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Xem thêm:

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

Dầu Công nghiệp Buhmwoo- Sự lựa chọn an tâm cho máy móc công nghiệp

Tìm hiểu những ngộ nhận phổ biến về Dầu Thủy lực

Cách lựa chọn Dầu Thủy lực phù hợp với các hệ thống thủy lực

Để lựa chọn Dầu Thủy lực tốt cho các loại máy móc thủy lực, người tiêu dùng cần căn cứ vào một số tiêu chí cơ bản như tính năng vận hành, thông số kỹ thuật cơ bản của máy móc và điều kiện môi trường tại nơi sử dụng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất vận hành Dầu Thủy lực vẫn là chỉ số độ nhớt động học.

Yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất vận hành Dầu Thủy lực vẫn là chỉ số độ nhớt động học

Yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất vận hành Dầu Thủy lực vẫn là chỉ số độ nhớt động học

  • Chọn Dầu Thủy lực dựa trên độ nhớt động học

Độ nhớt động học thể hiện khả năng vận hành của Dầu Thủy lực trong hệ thống thủy lực. Có rất nhiều loại Dầu Thủy lực với độ nhớt khác nhau. Tùy theo khả năng vận hành của hệ thống máy móc mà bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp để đảm bảo hiệu quả bôi trơn tối ưu.

Đối với các hệ thống thủy lực đã đưa vào sử dụng một thời gian nhất định, các chi tiết máy thường xuyên phải chịu mài mòn, rung lắc gây chấn động, sử dụng dầu nhớt ISO VG 68 hoặc 100 sẽ phù hợp hơn.

Đối với các hệ thống thủy lực mới, chưa qua hoạt động hoặc hoạt động với tải nhẹ, áp lực trung bình, bạn nên lựa chọn các loại Dầu Thủy lực có độ nhớt thấp. Hai lựa chọn tiêu biểu chính là Dầu Thủy lực ISO VG 32 hoặc 46. Các loại dầu này có độ lỏng vừa phải, thích hợp với hệ thống máy chưa trải qua hoạt động, độ hở giữa các chi tiết máy chưa nhiều.

  • Chọn Dầu Thủy lực dựa trên điều kiện lắp đặt và môi trường vận hành

Điều kiện môi trường cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng giảm ma sát của Dầu Thủy lực. Dựa trên tình trạng nhiệt độ, người tiêu dùng nên lựa chọn các chỉ số độ nhớt phù hợp. Đối với môi trường nhiệt đới nóng ẩm, Dầu Thủy lực có chỉ số ISO VG 48 được khuyên dùng do khả năng hạn chế quá trình tách nhũ tương và nhiễm bẩn. Các loại dầu nhớt có chỉ số độ nhớt ISO VG 68 và 100 thường được sử dụng cho các hệ thống thủy lực phát sinh nhiệt lượng cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Dầu Thủy lực và cách để lựa chọn Dầu Thủy lực tương thích với từng hệ thống máy móc khác nhau. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách để chọn được loại Dầu Thủy lực phù hợp nhất với máy móc để đảm bảo hiệu quả sản xuất tối ưu!

5/5 - (2 bình chọn)

517 views

Giá dầu giảm ảnh hưởng đến Việt Nam như thế nào?

27-12-2014

Dầu máy nén khí và chức năng của dầu máy nén khí

14-01-2015

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

30-10-2018
05 thông số đặc trưng của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có thể bạn chưa biết

05 thông số đặc trưng của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có thể bạn chưa biết

08-09-2019

Những đặc tính cơ bản của Dầu Máy Biến Áp bạn nên biết

03-07-2019
Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

27-07-2018

Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng

27-04-2019

Những loại máy móc nào cần sử dụng Dầu công nghiệp

17-11-2018

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là gì? Có đặc điểm nào nổi bật?

27-04-2019
Cách lựa chọn dầu nhớt thích hợp

Sử dụng dầu nhớt cho các máy móc thiết bị sản xuất

24-06-2014

Kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

14-05-2014
Dầu động cơ hàng hải

Bảng báo giá Dầu động cơ hàng hải mới nhất 2/2024

27-04-2021
Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

05-08-2019
Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ đáng mua nhất 2019

Top 03 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ đáng mua nhất 2020

01-11-2019
03 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

03 Lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

16-03-2020
Mua Dầu Thắng Castrol chính hãng ở đâu?

Mua Dầu Thắng Castrol chính hãng ở đâu?

19-03-2020

Giá dầu bảo ôn, giá dầu truyền nhiệt Shell, Total, Castrol,… 2018

02-11-2018

Chi tiết quy trình thay dầu máy nén lạnh

21-12-2016

Tin Liên Quan