Tìm hiểu các quy định chuẩn về lưu trữ Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực thường được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Bên cạnh việc sử dụng thì lưu trữ Dầu Thủy lực cũng cần được các doanh nghiệp chú trọng. Để đảm bảo an toàn, các tổ chức chuyên môn đã đưa ra những quy định về lưu trữ Dầu Thủy lực. Đó là những thông tin cơ bản về không gian và phương pháp lưu trữ của các cơ sở.

Quy định OSHA và EPA

Quy định EPA được ban hành bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA). Theo đó, bất cứ thùng chứa dầu nào có dung tích từ 55 gallon trở lên đều được quy vào dạng lưu trữ số lượng lớn. Do đó, người ta không cần phải tính dung lượng dự trữ cho các thùng chứa riêng biệt. Chỉ riêng với các thùng từ 55 gallon trở lên mới cần đến các thông số kỹ thuật. Một số thông số cơ bản gồm chỉ số an toàn, hạn sử dụng, cách lưu trữ và kế hoạch phòng chống tràn dầu.  

Quy định OSHA được ban hành bởi Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề Nghiệp. Theo đó, số lượng dầu tích lũy được chia thành 1.320 gallon dung tích trên mặt đất. Số lượng dầu lưu trữ dưới lòng đất ước tính đạt 42.000 gallon. Những doanh nghiệp có số lượng lưu trữ ít hơn sẽ không bắt buộc phải thực hiện các chính sách phòng ngừa, kiểm soát và đối phó tràn dầu (SPCC). Tuy nhiên, các cơ sở này vẫn phải thực hiện quy định tại chỗ về việc xả dầu ngẫu nhiên.

Tìm hiểu quy định về Dầu Thủy lực

Tìm hiểu quy định về Dầu Thủy lực

Ngăn chặn thứ cấp là một trong những giải pháp phòng chống tràn dầu. Có thể chia ngăn chặn thứ cấp thành hai loại là ngăn chặn chung và ngăn chặn cụ thể. Ngăn chặn chúng thường được sử dụng để giải quyết khả năng thải từ kho lưu trữ và các thiết bị thủy lực. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tràn dầu quá khối lượng cho phép. Trong khi đó, ngăn chặn cụ thể nhắm vào các vấn đề chính của kho lưu trữ và thiết bị. Theo đó, doanh nghiệp và cơ sở phải xác định khối lượng dầu lưu trữ cụ thể.

Đối với các nhà máy, xí nghiệp hoặc khu chế xuất lưu trữ lượng dầu lớn, việc hoạch định kế hoạch nhằm tránh sự cố tràn dầu là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, quy định về chuẩn bị cho sự cố tràn dầu đã được ban hành.  

Một kế hoạch đối phó với tình trạng tràn dầu bằng văn bản sẽ tuân theo quy định chung. Văn bản đó phải giải quyết được các câu hỏi phổ biến liên quan tới tình trạng tràn Dầu Thủy lực. Đó là: Các cơ sở ngăn ngừa ô nhiễm dầu tới đường thủy và bờ biển liền kề ở đâu? Chế phẩm nào sẽ được sử dụng để ngăn ngừa và ứng phó với việc thải dầu? Quy trình xử lý dầu tràn như thế nào?

Hiện tại, EPA không có những yêu cầu cụ thể về các phương pháp hoặc thiết bị cụ thể. Do đó, các cá nhân và tổ chức có quyền quyết định kỹ thuật lưu trữ và xử lý dầu an toàn. Tuy nhiên, mọi kế hoạch phải thỏa mãn yêu cầu của Thực hành Kỹ thuật Tốt (GEP). Nếu có thể, doanh nghiệp cần được chứng nhận bởi một kỹ sư chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Dầu máy nén khí và chức năng của dầu máy nén khí

Cách chọn dầu thủy lực để sử dụng đúng

Dầu thủy lực

Quy định NFPA

Quy định NFPA được quy định bởi Hiệp hội phòng chống cháy nổ quốc gia NFPA. Mã chất lỏng dễ cháy nổ trong quy định được coi là chất lỏng loại IIIB. Dung dịch này thường có điểm chớp cháy bằng hoặc lớn hơn 200 độ F. Dựa trên điểm chớp cháy, chất lỏng dễ cháy được chia thành hai lớp riêng biệt.

Dầu Thủy lực còn được chia thành nhiều loại khác nhau

Dầu Thủy lực còn được chia thành nhiều loại khác nhau

Tuy nhiên, ngoài loại IIIB, Dầu Thủy lực còn được chia thành nhiều loại khác nhau. Các loại này có mã chất lỏng riêng biệt. Mã chất lỏng này cung cấp các yêu cầu về thông gió và bảo quản cho các phòng lưu trữ. Dựa vào những thông tin này, người tiêu dùng có thể thiết lập không gian lưu trữ sao cho phù hợp.

Nội dung các quy định của NFPA trải dài từ thiết kế, xây dựng và hoàn thiện năng lực bảo vệ của tủ lưu trữ. Hiện nay, có rất nhiều loại tủ lưu trữ khác nhau. Người tiêu dùng nên lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng. Tốt nhất là chọn các loại tủ có dung tích vừa vặn với số lượng dầu cần thiết để vận hành máy móc.

Xem thêm:

Dầu công nghiệp

Dầu cắt gọt kim loại pha nước chất lượng cao

Dầu gia công kim loại tốt nhất Việt Nam

Những lời khuyên để lưu trữ dầu bôi trơn tốt nhất

Dầu Thủy lực có những đặc tính đặc biệt như dễ cháy nổ, dễ biến chất. Nếu không được đảm bảo về mặt không gian lưu trữ, dầu sẽ dễ bị giảm chất lượng. Điều này vô hình chung dẫn đến sự sụt giảm năng suất khi vận hành hệ thống thủy lực. Chính vì thế, các doanh nghiệp hay cơ sở cần chú trọng những yếu tố căn bản để lưu trữ dầu khoa học và hiệu quả hơn.

Cách thức lưu trữ Dầu Thủy lực tốt nhất

Cách thức lưu trữ Dầu Thủy lực tốt nhất

– Phát triển chương trình đào tạo chuyên sâu: Việc phác thảo chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho người lao động là cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn khi lưu trữ Dầu Thủy lực. Các chương trình này phải được tổ chức đào tạo định kỳ cho nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cần thường xuyên cập nhật các quy định mới nhất.

– Lựa chọn thiết bị lưu trữ phù hợp: Không gian lưu trữ Dầu Thủy lực cần phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật. Để thực hiện điều này, các cơ sở cần đầu tư trang thiết bị lưu trữ phù hợp. Đặc biệt, việc bổ sung hệ thống đảm đảm an toàn là vô cùng cần thiết. Những thiết bị này sẽ giúp nhận biết tình trạng rò rỉ dầu và ngăn ngừa thảm họa.

– Lắp đặt hệ thống thoát nước: Các đường rãnh thoát nước có khả năng điều hướng. Khi xảy ra sự cố tràn dầu, rãnh thoát nước sẽ giúp điều hướng dầu thừa đến bể chứa phụ. Do đó, cơ sở cần bố trí hệ thống thoát nước sao cho phù hợp.

– Chú trọng yếu tố nhân lực trong quá trình điều khiển máy móc: Người điều khiển hệ thống máy móc thường trực tiếp nhìn thấy những sai sót đầu tiên. Do đó, các cơ sở cần chú trọng lời khuyên của người điều khiển. Từ đó, việc tạo lập kế hoạch lưu trữ Dầu Thủy lực an toàn sẽ dễ dàng và khoa học hơn.

Những quy định về lưu trữ Dầu Thủy lực cần được cơ sở, doanh nghiệp và xí nghiệp tuân thủ. Thực hiện theo đúng các quy định là giải pháp mang lại sự an toàn khi sử dụng và lưu trữ Dầu Thủy lực.

3/5 - (2 bình chọn)

945 views

Mách bạn những thông tin cơ bản về dầu bánh răng công nghiệp

21-05-2019
Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục khi Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị nóng

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục khi Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị nóng

01-08-2019
Dầu Bơm Chân Không Busch VM100 5 lít: Những điều bạn chưa biết

Dầu Bơm Chân Không Busch VM100 5 lít: Những điều bạn chưa biết

28-06-2021
PlaceholderThumbnail

Xe đi bao nhiêu Km thì thay dầu động cơ

14-05-2014
Dầu bôi trơn máy: khái niệm và công dụng

Dầu bôi trơn máy: khái niệm và công dụng

10-09-2018
Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32, 46, 68 chuẩn nhất

Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32, 46, 68 chuẩn nhất

05-08-2019

Ý nghĩa việc theo dõi và kiểm tra chất lượng Dầu Biến Thế

03-07-2019
Quy trình thay dầu động cơ Total đúng kỹ thuật

Quy trình Thay Dầu Động Cơ Total đúng kỹ thuật

10-03-2021

Nhiệt độ trong bơm thủy lực có phụ thuộc dầu thủy lực

12-01-2015
05 lý do chọn Dầu Bánh Răng Castrol cho máy móc công nghiệp

05 lý do chọn Dầu Bánh Răng Castrol cho máy móc công nghiệp

22-01-2020
Kéo dài thời gian sử dụng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ: Nên hay không nên?

Kéo dài thời gian sử dụng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ: Nên hay không nên?

08-08-2019

Giá dầu bảo ôn, giá dầu truyền nhiệt Shell, Total, Castrol,… 2018

02-11-2018

Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu

25-01-2019

Chức năng của dầu nhớt

08-01-2015

Top 3 Loại Dầu Cầu Ô Tô Tốt nhất tại Việt Nam 5/2024

11-01-2021

Dầu Rãnh trượt: Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống thủy lực và máy công cụ

09-01-2019

Mách bạn cách lựa chọn Dầu Cắt Gọt Kim Loại hiệu quả

03-07-2019
Top 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Top 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

28-11-2019

Tin Liên Quan