Mách bạn cách lựa chọn Dầu Cắt Gọt Kim Loại hiệu quả

Dầu Cắt Gọt Kim Loại thường được sử dụng rộng rãi trong những lĩnh vực gia công – cơ khí. Loại dầu này sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như: khả năng bôi trơn cao, kết cấu đặc bền bỉ, tính chống oxy hóa hoàn hảo. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu mẹo hay chọn dầu bôi trơn máy cắt gọt trong bài viết.

Phân loại Dầu Cắt Gọt Kim Loại

Trừ khi bạn làm gia công khô, bạn sẽ sử dụng một số loại Dầu Cắt Gọt hoặc chất lỏng bôi trơn cho hệ thống. Những chất lỏng này cung cấp đặc tính bôi trơn và làm mát. Chúng cũng có thể giúp loại bỏ những vi chip khỏi khu vực cắt giúp đảm bảo hiệu quả vận hành cho các loại máy móc gia công cơ khí công nghiệp.

Dầu Cắt Gọt Kim Loại được chia thành nhiều loại khác nhau

Dầu Cắt Gọt Kim Loại được chia thành nhiều loại khác nhau

Tuy nhiên, loại dầu bôi trơn đặc biệt này cũng được phân chia thành rất nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có những đặc điểm và ưu thế nhất định. Dưới đây là một vài loại dầu bôi trơn hệ thống cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay.

Xem thêm:

Dầu gia công kim loại gốc khoáng

Đây là những loại dầu khoáng của người Hồi giáo. Chúng là sản phẩm dầu mỏ và được sản xuất từ ​​dầu thô. Loại dầu này cung cấp chỉ số bôi trơn tối đa và khả năng làm mát thấp. Chúng thường được pha trộn với các chất phụ gia để cải thiện hiệu suất vận hành. Các loại dầu này thường dùng để bôi trơn các máy trục vít sử dụng trong hoạt động cắt nặng như chuốt và khoan. 

Dầu thực vật có thể được sử dụng thay thế, hoặc ngoài dầu khoáng trong nhiều ứng dụng. Chúng có xu hướng bôi trơn tốt hơn và sở hữu điểm chớp cháy cao hơn. Những loại Dầu Cắt Gọt từ dầu khoáng thông thường, điểm chớp cháy dao động từ 200F đến hơn 460F. Trong khi đó, các loại dầu thực vật thường có khả năng chịu nhiệt bền bỉ hơn.

Dầu gia công kim loại gốc khoáng

Dầu gia công kim loại gốc khoáng

Chất lỏng bôi trơn hòa tan trong nước

Ngoài Dầu Cắt Gọt Kim Loại, các loại chất lỏng cắt gọt gốc nước cũng có thể được ứng dụng rộng rãi. Chúng tăng tuổi thọ cho công cụ và giúp bôi trơn bề mặt một cách hiệu quả. 

Khi được trộn đúng cách, loại chất lỏng bôi trơn này có thành phần chủ yếu là nước. Cúng sở hữu một vài phần trăm thành phần chất lỏng cô đặc được tạo thành từ dầu tổng hợp cộng với các chất phụ gia.

Các loại dung môi hòa tan

Đây là dầu phân tán trong nước, tạo thành một hỗn hợp trông giống như sữa. Loại dầu này cung cấp khả năng bôi trơn hoàn hảo nhất trong số các chất lỏng có thể trộn được với nước. 

Chất nhũ hóa và chất hoạt động bề mặt cho phép dầu hòa trộn với nước mà vẫn giữ được trạng thái ổn định. Chúng là sản phẩm tuyệt vời sử dụng trong các lĩnh vực cắt gọt nặng, vận hành thường xuyên với nhiệt độ phát sinh ở mức cao. 

Dầu bôi trơn tổng hợp

Dầu Cắt Gọt tổng hợp được tạo thành từ các hợp chất hóa học khác nhau như este phốt phát. Loại dầu tổng hợp hòa tan hoàn toàn vào nước. Chúng thường trong suốt và có thể trông giống như nước hoặc có thêm chất tạo màu. 

Dầu tổng hợp thường có xu hướng ổn định nhất trong số các chất lỏng có thể hòa tan trong nước. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng như nghiền mịn, trong đó cần có chất lỏng để giữ cho các bánh răng ở trạng thái mở và sạch sẽ hoàn toàn. 

Dầu bán tổng hợp

Những hỗn hợp dầu bán tổng hợp thường sở hữu các đặc tính nổi bật như chỉ số bôi trơn cao, hoạt động ổn định với hiệu suất làm mát cao. Chúng có chứa ít hơn 30% dầu khoáng nên khá bền bỉ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, độ nhớt của dầu bán tổng hợp lại thấp hơn so với các loại dầu khác. 

Cách chọn đúng loại dầu bôi trơn cho hệ thống máy móc cơ khí

Có rất nhiều sản phẩm có sẵn và rất nhiều ứng dụng khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho hệ thống cắt gọt của mình. Việc lựa chọn này còn phụ thuộc vào nhà cung cấp các loại dầu bôi trơn cắt gọt trong quá trình tư vấn và lựa chọn. Ngay cả những sản phẩm tốt nhất cũng có nhiều khuyết điểm. Do đó, việc tối ưu hóa lựa chọn để phát huy tốt các tiềm năng sử dụng của dầu là vô cùng cần thiết. 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn Dầu Cắt Gọt Kim Loại là điều kiện sử dụng. Các loại dầu này được vận hành trong điều kiện nào? Tải vận hành và nhiệt độ phát sinh ra sao? Quy trình gia công và những thao tác khác mà cơ sở đang vận hành? Tất cả những yếu tố này sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống máy móc. 

Yếu tố thứ hai khi chọn dầu bôi trơn cho hệ thống cắt gọt là tình trạng vận hành hệ thống. Máy móc của bạn đang gặp phải những vấn đề gì? Quá trình bôi trơn khi khắc phục có diễn ra suôn sẻ hay không? Thành phẩm có đảm bảo tiêu chuẩn? Đáp án từ những câu hỏi này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được đặc tính của dầu bôi trơn mà hệ thống máy móc đang cần sử dụng. 

Thử nghiệm các loại Dầu Cắt Gọt mới là một điều chứa nhiều rủi ro. Song, quyết định này cũng có thể mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Nếu các chất lỏng bạn đang sử dụng không tương thích với hệ thống, đây sẽ là quyết định tuyệt vời để cải thiện hiệu năng vận hành của máy móc. 

Lựa chọn các loại Dầu Cắt Gọt phù hợp với quy trình hoạt động sẽ giúp bạn tăng cường tuổi thọ cho các chi tiết máy

Lựa chọn các loại Dầu Cắt Gọt phù hợp với quy trình hoạt động sẽ giúp bạn tăng cường tuổi thọ cho các chi tiết máy

Lựa chọn các loại Dầu Cắt Gọt phù hợp với quy trình hoạt động sẽ giúp bạn tăng cường tuổi thọ cho các chi tiết máy, hoàn thiện và gia tăng năng suất vận hành máy móc. Do đó, đừng bao giờ ngại ngần khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về các loại dầu bôi trơn dành cho máy cắt gọt kim loại khi sử dụng. 

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cơ bản về Dầu Cắt Gọt Kim Loại dành riêng cho hệ thống máy móc gia công kim loại. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Và đừng quên đến với Thành Tây để lựa chọn các sản phẩm uy tín và nhận những khuyến mãi dành riêng cho khách hàng nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

410 views

TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

30-07-2018

Cách chọn dầu thủy lực để sử dụng đúng

12-01-2015
Thế nào là dầu cắt gọi kim loại? cách chọn nào là tốt

Bí quyết vàng chọn dầu cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay

27-07-2018
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol 46 giá rẻ nhất 2020

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol 46 giá rẻ nhất 5/2024

04-03-2020
dầu chống rỉ sét

Bảng giá Dầu Chống Rỉ Sét Tốt Nhất chính hãng 5/2024

18-02-2023

13 Điều cần làm để thay Dầu máy nén khí đúng quy chuẩn

26-05-2015

Mỡ bôi trơn công nghiệp – kiến thức chung

08-01-2015

Dầu Chống gỉ và cách sử dụng hợp lý nhất

21-05-2019
PlaceholderThumbnail

Cung cấp sản phẩm nhiên liệu xăng, dầu, chất đốt

13-05-2014

Mỡ Công nghiệp là gì? Dùng Mỡ Công nghiệp có nên hay không?

27-04-2019
PlaceholderThumbnail

Cung cấp sản phẩm dầu mỡ công nghiệp

13-05-2014
Castrol Perfecto HT 5 – loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol "ngon-bổ-rẻ" đáng mua nhất 2020

Castrol Perfecto HT 5 – Loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol “ngon-bổ-rẻ” đáng mua nhất 5/2024

23-03-2020
Dầu Castrol Aws 32 giá bao nhiêu?

Dầu Castrol Aws 32 giá bao nhiêu?

29-02-2020
Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

06-09-2019
PlaceholderThumbnail

Dịch vụ tư vấn

13-05-2014

Dầu máy nén lạnh: Giải pháp tối ưu cho hệ thống làm lạnh nén khí hiện đại

09-01-2019
PlaceholderThumbnail

Hello world!

22-04-2014

Dầu Công nghiệp và những gì bạn chưa biết

27-04-2019

Tin Liên Quan