Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

Những kĩ sư cơ khí hoặc những người thợ gia công kim loại sẽ biết rất rõ về dầu công nghiệp cắt gọt kim loại sử dụng cho các máy móc gia công. Họ sẽ biết được cách lựa chọn loại dầu phù hợp nhất, cách sử dụng để mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Còn đối với chúng ta – những người đang có nhu cầu sử dụng dầu cắt gọt kim lọai nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì sao? Đây sẽ hoàn toàn là một vấn đề đòi hỏi sự tìm hiểu kĩ càng mới có thể hiểu và sử dụng dầu được hiệu quả. Bởi vì không phải loại dầu cắt gọt nào cũng giống nhau, không phải cách sử dụng các loại dầu cắt gọt đều giống nhau. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được một số vấn đề quan trọng trong việc chọn mua và sử dụng dầu công nghiệp cắt gọt kim loại nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Không phải các loại dầu công nghiệp cắt gọt kim loại đều giống nhau

Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

Sự khác nhau lớn nhất giữa các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại đó là chất lượng

Có lẽ khi mới tìm hiểu về các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại, bạn sẽ hơi hoang mang vì sẽ thấy thông tin của các sản phẩm na ná giống nhau. Thế nhưng, bạn cần tìm hiểu thật kĩ thì mới thấy được rằng sự khác nhau lớn nhất giữa các sản phẩm đó là chất lượng, hãy tìm hiểu kĩ càng về các thông số kĩ thuật nhé. Và chính yếu tố chất lượng này sẽ quyết định đến hiệu quả của công việc gia công. Khi chúng ta sử dụng những sản phẩm dầu cắt gọt kim loại tốt có chất lượng cao thì sẽ giảm thiểu được sự mài mòn thiết bị, kéo dài được tuổi thọ của công cụ cắt và gia tăng được chất lượng công việc. Bên cạnh đó, những sản phẩm dầu cắt gọt kim loại chất lượng tốt cũng sẽ giúp chúng ta cắt giảm được những khoản chi phí, giảm chi phí thay dầu và dao cắt,… Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi mua bất kì một loại dầu cắt gọt kim loại nào nhé.

Dầu công nghiệp cắt gọt kim loại pha nước dễ bị bốc mùi hôi thối

Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

Dầu cắt gọt kim loại được chia thành 2 loại, đó là dầu cắt gọt kim loại pha nước và dầu cắt gọt kim loại không pha nước

Dầu cắt gọt kim loại được chia thành 2 loại, đó là dầu cắt gọt kim loại pha nước và dầu cắt gọt kim loại không pha nước. Và hiện nay, dầu cắt gọt kim loại pha nước được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả. Thế nhưng, có một vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng loại dầu này, đó là tình trạng dầu bị bốc mùi hôi thối trong quá trình sử dụng. Tình trạng này được giải thích như sau: Khi hệ thống làm mát của dầu hoạt động liên tục, dầu được chảy và lọc tuần hoàn thì sẽ hạn chế được tình trạng dầu bốc mùi; thế nhưng nếu hệ thống làm mát thường xuyên ngưng hoạt động thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng dầu bị bốc mùi hôi thối. Bên cạnh đó thì việc sử dụng dầu không đúng cách cũng có thể dẫn đến tình trạng dầu bị bốc mùi, nhất là tỷ lệ pha nước với dầu chưa hợp lý. Vậy nên chúng ta nên chọn một loại dầu cắt gọt kim loại đủ tốt và không bị phân hủy, bị oxy hóa trong quá trình sử dụng.

Đừng ngại thay thế dầu công nghiệp cắt gọt kim loại

Nhiều người có quan niệm rằng, khi sử dụng loại dầu nào thì sẽ sử dụng luôn loại dầu đó, họ rất ngại việc thay thế một loại dầu cắt gọt kim loại khác. Thế nhưng, điều này lại làm bạn mất những cơ hội để biết đến những sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn. Đây là điều chúng ta nên lưu ý trước tiên.
Tiếp theo, chúng ta cần thay thế dầu theo đúng định kỳ. Khi dầu hết hạng sử dụng, việc thay dầu là điều tất yếu. Ngoài ra, chúng ta cần kiểm tra độ PH của dung dịch, chỉ số khúc xạ kế,…

Xem thêm:

Có cách nào làm giảm chi phí khi mua dầu công nghiệp cắt gọt kim loại không?

Có đấy, chỉ cần bạn đừng quá tập trung vào tỷ lệ pha loãng dầu với nước mà quên đi việc dầu có thể sử dụng được bao lâu trong thùng chứa. Có một tình trạng thường xảy ra trong quá trình sử dụng dầu đó là dầu đã pha nước bị vi khuẩn tấn công làm giảm đi khả năng làm mát, giảm đi khả năng chống mài mòn của dao gây nên tình trạng thay dao liên tục nhưng sản phẩm gia công lại không chính xác. Chính vì vậy, chúng ta cần cân nhắc xem khối lượng công việc gia công để pha một lượng dầu sao cho phù hợp nhé, từ đó, sẽ giảm được chi phí mua dầu cắt gọt kim loại đấy.

Tạm kết

Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại và những điều có thể bạn chưa biết

Thành Tây là một địa chỉ bán dầu nhớt công nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất

Trên đây là những điều bạn cần biết khi chọn mua và sử dụng dầu công nghiệp cắt gọt kim loại. Bạn hãy đề cao yếu tố chất lượng khi mua dầu để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất nhé. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ bán dầu nhớt công nghiệp, đặc biệt là dầu công nghiệp cắt gọt kim loại thì hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây. Thành Tây được xem là một trong những địa chỉ bán dầu nhớt công nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất. Bạn hãy truy cập ngay vào Website của Thành Tây tại Daucongnghiep.vn để cập nhật những sản phẩm dầu nhớt chất lượng và nhận được báo giá mới nhất nhé.

Nếu có bất kì thắc mắc gì cùng chủ đề dầu công nghiệp cắt gọt kim loại, bạn hãy để lại câu hỏi phía dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn. Bạn cũng đừng quên vote ngay 5 sao sau khi đọc xong bài viết cũng như cập nhật thường xuyên hơn những bài viết mới nhất mỗi ngày tại đây nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Bạn nên biết:

5/5 - (3 bình chọn)

641 views

Dầu Thủy lực nhiễm nước gây tác hại khôn lường cho hệ thống vận hành

25-01-2019

Phân loại dầu động cơ xăng và động cơ Diezen

15-07-2014
Dầu máy nén khí trục vít

Dầu máy nén khí trục vít: Tìm hiểu về loại dầu này

27-02-2024

Máy CNC và những loại dầu dùng cho máy CNC

08-01-2015
PlaceholderThumbnail

Khuyến mại khi mua sản phẩm dầu thủy lực

14-05-2014
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có cháy không? Nguyên nhân và cách phòng tránh

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có cháy không? Nguyên nhân và cách phòng tránh

05-08-2019
Castrol Perfecto HT 5 – loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol "ngon-bổ-rẻ" đáng mua nhất 2020

Castrol Perfecto HT 5 – Loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol “ngon-bổ-rẻ” đáng mua nhất 7/2024

23-03-2020

Thời điểm sử dụng Dầu công nghiệp tốt nhất

17-11-2018
Shell Gadus Mỡ bôi trơn chịu nhiệt

Mỡ Vòng Bi là gì? Hướng dẫn cách dùng bảo dưỡng

27-02-2024

Những loại Dầu Thủy lực phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

20-03-2019
03 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

03 Lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

16-03-2020
Dầu động cơ

Bảng báo giá Dầu động cơ mới nhất 7/2024

27-04-2021
Dầu tuần hoàn

Bảng báo giá Dầu tuần hoàn mới nhất 7/2024

27-04-2021
Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol đáng dùng nhất 2019

Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol đáng dùng nhất 2020

08-08-2019

Nhật Bản mở rộng đầu tư sang lĩnh vực lọc dầu tại Việt Nam

23-10-2014
Dầu máy nén khí

Bảng giá Dầu Nhớt máy nén khí mới nhất 7/2024

12-04-2021
05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

05 tiêu chí lựa chọn Dầu Tuần Hoàn Castrol chất lượng bạn nên biết

21-02-2020

Hướng dẫn sử dụng Máy Nén Khí một cách an toàn hiệu quả

18-06-2015

Tin Liên Quan