Top 05 thắc mắc việc sử dụng dầu thủy lực cho máy ép nhựa

Dầu thủy lực được xem là máu của máy ép nhựa. Dầu giúp máy vận hành tốt, êm ái, nâng cao tuổi thọ và hạn chế hư hỏng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng phát sinh nhiều câu hỏi thắc mắc cần giải đáp. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh việc sử dụng dầu thủy lực cho máy ép nhựa.

Dầu thủy lực cho máy ép nhựa

daucongnghiep.vn giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề “dầu thủy lực dùng cho máy ép nhựa”

  1. Liệu sử dụng dầu chất lượng cao cấp có tăng được năng suất máy ép nhựa cũ.

Sử dụng dầu chất lượng cao cho cả máy mới và cũ đều đạt lợi ích theo chiều hướng khác nhau. Một chiếc máy cũ hoạt động quá lâu bề mặt các bộ phận bị mài mòn, các khớp nối không còn khớp với nhau. Chính vì vậy nó sẽ khiến dầu bị rò rỉ, tăng nhiệt, tổn hao nhiên liệu và bị nhiễm bẩn dầu. Trong khi đó, máy mới sẽ có độ chính xác vận hành cao, áp suất và nhiệt độ ổn định sẽ tác động tích cực lên chất lượng của dầu.

Đối với máy ép nhựa cũ dùng lâu năm bạn nên dùng dầu thủy lực có chỉ số nhớt cao, có khả năng chống oxy hóa tuyệt đối, chống nhiễm bẩn và lọc cặn bã tốt.

  1. Kéo dài thời gian thay dầu liệu có ổn không?

Kéo dài thời gian sử dụng dầu thủy lực cho máy ép nhựa sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí thải dầu và nhân công, tránh rủi ro khi lắp lại máy, giảm thời gian dừng máy không mong muốn,…Tuy nhiên việc sử dụng dầu thủy lực trong thời gian quá lâu mà không thay thì cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như máy sẽ bị oxy hóa nhanh do chất phụ gia có trong dầu đã hết. Bạn chỉ nên kéo dài thời gian thay dầu đối với các loại dầu thủy lực được sản xuất từ dầu gốc chất lượng cao cấp và công nghệ phụ gia phù hợp.

Bài viết có liên quan:

Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

5 lý do khiến chủ doanh nghiệp ngày càng chuộng dùng dầu công nghiệp

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

  1. Máy ép thường bị rò rỉ dầu và phải châm thêm dầu. Làm sao để khắc phục?

Vấn đề rò rỉ dầu luôn thường trực xảy ra ở mọi hệ thống thủy lực chứ không phải chỉ gặp ở máy ép nhựa. Quá trình vận hành các vật liệu làm kín khớp nối sẽ bị co rút, hay do các vòng làm kín bằng cơ khí lệch tâm.  Do ở điều kiện áp suất, nhiệt độ và tốc độ cao các loại seal (làm kín) này bị hư hỏng gây ra hiện tượng rò rỉ dầu.

Hiện tượng rò rỉ dầu sẽ khiến doanh nghiệp bạn bị tổn thất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe công nhân, rủi ro cao do tràn dầu ra sàn. Nghiêm trọng doanh nghiệp phải dừng máy sửa chữa nếu không châm thêm dầu kịp thời.

Cách thứ nhất để khắc phục tình trạng rò rỉ dầu là dừng máy lại, kểm tra toàn bộ hệ thống thủy lực để xác định điểm sinh rò rỉ. Xem xét là có cần thiết phải bảo dưỡng hay thay mới hoàn toàn các vòng làm kín bị rò rỉ hay không.

Cách thứ hai, hiệu quả hơn, là dùng loại dầu thủy lực có độ nhớt ổn định hay chỉ số độ nhớt (VI) cao, tương thích với các loại vật liệu làm kín khít. Khi hệ thống làm việc, nhiệt độ khối dầu tăng cao, độ nhớt sẽ giảm (dầu sẽ lỏng hơn, dễ chảy ra ngoài qua các chỗ rò rỉ) tuy nhiên, đối với dầu có VI cao thì độ nhớt thay đổi rất ít khi nhiệt độ bình thường (30oC) và khi vận hành liên tục 24/7 (50-60oC). Hiện tượng rò rỉ sẽ ít hơn.

Bị rò rỉ dầu thì phải làm sao

  1. Muốn hệ thống thủy lực hay máy sạch hơn nên dùng dầu nào

Để chống lại sự mài mòn thì dầu thủy lực được thêm nhiều loại phụ gia. Phổ biến nhất là loại phụ gia chứa kẽm (ZDDP) cho tính chất chống mài mòn.

Ngày xưa trong dầu thủy lực các nhà sản xuất thường cho kẽm vào để tạo một lớp mỏng trên bề mặt chi tiết cần bảo vệ. Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt kẽm sẽ bị thoái hóa dưới dạng hữu cơ và hình thành loại cặn tương tự như bùn lơ lửng hay bám vào chi tiết trong hệ thống. Cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy và làm cho máy nhanh hỏng.

Do đó, các thương hiệu sản xuất dầu thủy lực hàng đầu đã sử dụng loại phụ gia “không chứa kẽm”. Loại phụ gia này bảo vệ bề mặt chi tiết máy bằng kim loại hữu cơ chống mài mòn. Phụ gia này tự tiêu hủy không phát sinh cặn bã hay bùn lắng. Hệ thống của bạn sẽ sạch hơn khi sử dụng sản phẩm này.

Dầu công nghiệp dành cho hệ thống thủy lực

  1. Một số máy ép nhựa hoạt động ở áp suất rất cao, độ nhớt giảm nhanh trong vài tháng sử dụng, dẫn đến áp suất giảm. Vậy hiện tượng này như thế nào và làm sao khắc phục?

Có bốn nguyên nhân dẫn đến suy giảm cơ học vật liệu đó là sức căng, tính nén, tính mỏi và tính cắt.

Trong hệ thống thủy lực, tính nén và cắt sẽ làm dầu thủy lực giảm độ nhớt do làm việc dưới áp suất cao trong thời gian dài. Lúc này đây bạn bắt buộc bạn phải dừng máy để bảo trì và tăng chi phí sản xuất vì phát sinh: mài mòn, tăng nhiệt, công suất thể tích không đảm bảo và rò rỉ. Như vậy, nhất thiết phải sử dụng dầu được pha bởi dầu gốc cao cấp, ổn định độ nhớt và chỉ số độ nhớt cao.

Xem thêm:

Giá dầu bảo ôn, giá dầu truyền nhiệt Shell, Total, Castrol,… 2018

Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt

Báo giá dầu thủy lực 68

Trên đây là một số giải đáp xoay quanh các rắc rối mà bạn thường gặp khi sử dụng dầu thủy lực. Hy vọng thông tin này bổ ích với bạn. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, daucongnghiep.vn luôn tìm tòi, nghiên cứu, hợp tác phân phối và sẵn sàng chia sẻ, tư vấn mang đến cho khách hàng những sản phẩm dầu thủy lực chất lượng cao đem lại hiệu quả tối ưu.

5/5 - (1 bình chọn)

481 views

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total Hydransafe HFDU 46 và những điều bạn chưa biết

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total Hydransafe HFDU 46 và những điều bạn chưa biết

23-09-2019

Giá dầu giảm ảnh hưởng đến Việt Nam như thế nào?

27-12-2014

Các yêu cầu kỹ thuật đối với Dầu Thủy lực

25-01-2019

Dầu Thủy lực tổng hợp mang lại khả năng bôi trơn hoàn hảo

25-01-2019

Địa chỉ mua Dầu Total Transmission TM 85W140 uy tín nhất Hà Nội

12-01-2021
Dầu thủy lực 46

Bảng báo giá Dầu thủy lực 46 mới nhất 5/2024

14-03-2021

Top 3 loại dầu bánh răng tốt nhất trên thị trường hiện nay

25-01-2019
10 lưu ý chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ đúng cách không phải ai cũng biết

10 lưu ý chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ đúng cách không phải ai cũng biết

18-07-2019
Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

25-07-2018

Có nên Thay Dầu Cầu Ô Tô thường xuyên?

07-01-2021

TOp 10 loại dầu thủy lực tốt nhất dùng cho máy ép nhựa?

06-12-2018
nhớt castrol 20w50

Bảng giá Nhớt Castrol 20W50 GTX chính hãng 5/2024

02-03-2023
Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

22-01-2020

Dầu Rãnh trượt: Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống thủy lực và máy công cụ

09-01-2019

Những chi phí ẩn khi thay Dầu Công nghiệp bạn cần biết

27-04-2019

6 sai lầm phổ biến trong lưu trữ Dầu Thủy lực bạn nên tránh

27-04-2019

Tìm hiểu về dầu thủy lực

14-05-2014

Dầu truyền nhiệt là gì? Tư vấn lựa chọn và cách sử dụng dầu truyền nhiệt để đạt công dụng, hiệu quả cao nhất

22-09-2016

Tin Liên Quan