5 lý do khiến chủ doanh nghiệp ngày càng chuộng dùng dầu công nghiệp

Dầu công nghiệp ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt các chủ doanh nghiệp không hề tiếc tiền khi chi đầu tư cho khoản này. Vậy đâu là lý do khiến chủ doanh nghiệp ngày càng chuộng dùng dầu công nghiệp. Muốn biết câu trả lời chính xác bạn cần tham khảo 5 lý do sau.

  1. Dầu công nghiệp giúp máy móc hoạt động trơn tru

Dầu công nghiệp có công dụng bôi trơn các linh kiện trong máy để các linh kiện này tiếp cận với nhau được dễ dàng mà không làm giảm công suất do ma sát. Nhất là các loại máy móc mới rất cần được tra dầu công nghiệp vào ngay. Vì, khi máy không làm việc đầu máy không làm việc, thì dầu chảy về bình.

Khi máy móc vận hành, lập tức dầu công nghiệp được huy động, và được bơm đến khắp mọi nơi trong máy. Dầu công nghiệp đóng vai trò như một lớp màng mỏng giữa những bộ phận chuyển động, làm trơn tru mọi sự cọ sát. Máy sẽ phát huy hết công suất và tạo ra được các sản phẩm chất lượng, đồng thời không hỏng hóc giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm tiền sửa chữa, bảo trì.

Xem thêm:

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt

Báo giá dầu thủy lực 68

  1. Dầu công nghiệp tăng tuổi thọ cho máy

Dầu công nghiệp tạo ra một lớp màng bảo vệ giữa 2 bề mặt kim loại. Ngoài chức năng làm trơn thì nó còn có một tác dụng không kém phần quan trọng là bảo vệ máy. Khi vận hành thì các bộ phận của máy sẽ xảy ra hiện tượng cọ xát vào nhau khi tiếp xúc do đó chúng bị bào mòn. Dầu công nghiệp sẽ tạo một lớp màng cách ly giữ cho 2 bộ phận khỏi trực tiếp cà vào nhau khi tiếp xúc, nhờ đó chúng không bị bào mòn. Công dụng này thì ai cũng biết. Nhưng có một công dụng rất ít người biết nhưng nó lại rất quan trọng.

Ðó là dầu công nghiệp giúp cho các linh kiện máy chống lại tiến trình bị ăn mòn. Ăn mòn và bào mòn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bào mòn là do hai bề mặt tiếp xúc lâu ngày tạo ra do bị ma sát. Còn ăn mòn là do tiếp xúc với hóa chất, các bộ phận của máy có thể bị ăn mòn dần dần.

Thời gian sử dụng càng lâu nếu máy chỉ được bôi nhớt thông thường sẽ bị oxy hóa, hoặc hấp thụ những chất ô nhiễm cũng như các phế phẩm sinh ra trong quá trình máy vận hành khiến nhớt bị biến chất, với nồng độ acid càng lúc càng cao. Đến khi máy được khởi động nhớt lại trải acid ra trên mặt các linh kiện máy, và như thế tiến trình ăn mòn bắt đầu, các linh kiện máy nhanh chóng bị hư hỏng.

Đối với dầu công nghiệp thì không. Bởi vì dầu công nghiệp được chế tạo có những đặc tính chống lại các chất acid này. Dầu công nghiệp làm tăng tuổi thọ và sức bền cho máy. Nhiều máy sử dụng qua hàng chục năm vẫn chưa có dấu hiệu hỏng hóc hay giảm năng suất.

  1. Dầu công nghiệp giúp máy móc tiết kiệm được nhiên liệu

Máy móc không được làm sạch sẽ không thể nào hoạt động hiệu quả. Các chất cặn dơ đóng trong máy sẽ sinh ra lực cản khi các bộ phận tỏng máy vận hành gây hao tốn nhiên liệu, và đầu máy không thể làm việc hiệu quả.

Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng nhớt thông thường dễ lắng cặn, nếu không được giải quyết, các linh kiện máy có thể bị bào mòn rất thê thảm tới mức không còn có thể phục hồi được. Dù là hạt bụi nhỏ nhất cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho máy móc nếu không được lấy ra hoặc xử lý kịp thời. Ðiều này cho thấy chúng ta cần một loại nguyên liệu thay cho nhớt thông thường.

Đó chính là dầu công nghiệp. Dầu công nghiệp được tinh lọc sạch sẽ đến 99,99%. Đặc biệt dầu công nghiệp có khả năng chống oxy hóa rất cao, trơ với mọi nhiệt độ. Ngoài ra, dầu công nghiệp còn tự mình thực hiện công tác thanh tẩy, dầu không hề kết tủa thành cặn bã lắng xuống những tầng cặn trong đầu máy, mà nó liên tục đưa các chất ô nhiễm ấy luân lưu cho đến khi chúng được thải ra qua bộ lọc. Do đó dầu công nghiệp giúp các bộ phận máy hoạt động linh hoạt tiết kiệm nhiên liệu. Bạn thử làm một bài tính đơn giản với số tiền tiết kiệm mang đi đầu tư sẽ sinh thêm lợi nhuận.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng dầu cắt gọt pha nước an toàn

Dầu bánh răng công nghiệp những điều cần biết

Bí quyết vàng chọn dầu cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay

  1. Dầu công nghiệp có tác dụng làm mát máy phòng chống cháy nổ

Dầu công nghiệp đóng góp phần lớn vào việc làm mát máy. Nói tới làm mát máy, chúng ta nghĩ ngay đã có hệ giải nhiệt của máy. Tuy nhiên hệ thống giải nhiệt chỉ giúp máy tỏa bớt một phần nhiệt năng mà thôi. CÁc bộ phận bên trong cùng của máy chỉ có thể được làm mát bằng dầu công nghiệp mà thôi.

Trong quá trình vận hành thì máy liên tục sinh ra nhiệt lượng và ma sát giữa các thành phần trong máy. Sức nóng này được lớp dầu công nghiệp hấp thụ khi nó chảy qua các bề mặt linh kiện, và được đưa trở về nơi chứa dầu. Tại đây, sức nóng được phát tán vào tầng không khí bao quanh bình nhớt.

Dầu công nghiệp giúp các linh kiện, chi tiết máy giảm sức nóng nên hạn chế tối đa tình trạng máy tự cháy, phát nổ giảm nguy cơ thiệt hại tài chính cho chủ doanh nghiệp.

  1. Dầu công nghiệp không hề bị đông đặc dù nhiệt độ xuống thấp

Độ trơ của dầu công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào độ nhớt của nó ở nhiệt độ thường. Độ nhớt càng cao, cấp độ trơ của nó càng lớn. Dầu công nghiệp có nhiều cấp độ nhớt tùy thuộc vào thời tiết nơi bạn đặt nhà máy sản xuất mà lựa chọn. Ở những nơi nhiệt độ rất lạnh dưới -20oC bạn nên dùng loại dầu ký hiệu 5W-30, loại 10W – 30 dùng cho trường hợp nhiệt độ lạnh tới -20oC, còn loại 20W – 30 dùng cho khí hậu ấm nhiệt độ tới 0oC.

Đối với những nơi thời tiết quá khắc nghiệt chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại dầu có thêm các polyme như polymetylacrylat, poly-etylen để cải thiện độ nhớt của dầu gốc khi ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Đối với các loại dầu công nghiệp này nó hoàn toàn trơ trước mọi thay đổi của thời tiết. Do đó nó không hề bị đông đặc hay hóa lỏng. Chính tính trơ giúp cho dầu công nghiệp hoạt động tốt, máy móc vận hành trơn tru, được bảo vệ tối ưu, chủ doanh nghiệp an tâm sản xuất.

Xem thêm:

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước là gì?

Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Giờ đây bạn đã biết vì sao các chủ doanh nghiệp lại chuộng sử dụng dầu công nghiệp. Qua phân tích trên cho thấy dầu công nghiệp sở hữu nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ máy móc vận hành tối ưu, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Việc của chủ doanh nghiệp lúc này là nghiên cứu xem hệ thống thiết bị, máy móc của mình thích hợp với loại dầu nào để chọn mua sử dụng.

5/5 - (2 bình chọn)

376 views

Một số quốc gia Sốc vì giá dầu

02-12-2014
nhớt castrol 20w50

Bảng giá Nhớt Castrol 20W50 GTX chính hãng 5/2024

02-03-2023
Dầu bị rò rỉ sẽ làm ướt các chi tiết dưới gầm xe

Sự cố liên quan đến dầu hộp số

09-07-2014
Top 10 loại Dầu Castrol Ô tô Xe Máy tốt nhất 2020

TOP 10 loại Dầu Castrol Ô tô Xe Máy tốt nhất 2020

02-02-2020

Trình tự tiến hành để thay sạch dầu cũ

09-07-2014

Buhmwoo – Ngôi sao sáng trên thị trường dầu gia công, cắt gọt kim loại

12-01-2015

Tổng hợp các lỗi máy nén khí thường gặp và cách khắc phục sửa chữa

26-05-2015

Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng

27-04-2019

Chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp có thể giảm hay không?

27-04-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ SHL có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ SHL có tốt không?

25-09-2019

Tại sao giá dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp lại không giảm?

16-02-2016
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019
03 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

03 Lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

16-03-2020

Tìm hiểu về dầu thủy lực

14-05-2014

Nhà máy dầu Nhật bản JX NIPPON OIL & ENERGY VIỆT NAM

23-10-2014

Mách bạn những thông tin cơ bản về dầu bánh răng công nghiệp

21-05-2019
dầu động cơ

Dầu máy nén khí dầu chuyên dụng cho máy nén khí

26-05-2015

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

20-03-2019