Những loại máy móc nào cần sử dụng Dầu công nghiệp

Dầu công nghiệp thực hiện nhiệm vụ bôi trơn, truyền động, làm mát, bảo vệ máy móc. Việc chọn lựa loại dầu công nghiệp sử dụng cho máy móc nào? Có phù hợp các loại máy bạn đang sử dụng không? luôn là vấn đề mà người quan tâm khi muốn đầu tư loại dầu công nghiệp cho máy móc của mình một sản phẩm thích hợp.

Vì sao cần phải lựa chọn loại dầu công nghiệp thích hợp cho từng loại máy móc?

Vì dầu công nghiệp được ví như máu của máy móc thiết bị cho nên việc chọn loại dầu công nghiệp phù hợp cho hệ thống máy móc doanh nghiệp bạn là việc hết sức quan trọng. Để lựa chọn chính xác loại dầu công nghiệp bạn cần lưu ý đến cường độ làm việc, máy móc bạn loại gì, và điều kiện môi trường khí hậu nơi vận hành và không nên bỏ qua khuyến cáo của nhà sản xuất máy.

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại dầu công nghiệp phù hợp nhất cho mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về các ứng dụng của dầu thủy lực cho các loại máy móc thiết bị khác nhau để bạn có thể ra quyết định lựa chọn sử dụng một cách hợp lý.

  1. Dầu thủy lực dùng cho máy đùn ép nhựa

Máy ép nhựa còn có tên gọi khác là máy ép keo. Bộ phận quan trọng trong máy ép nhựa là hệ thống thủy lực. Bộ phận này quyết định toàn bộ quá trình vận hành cũng như độ bền máy móc. Để máy hoạt động tốt thì doanh nghiệp cần sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp, chính hãng, chất lượng cao.

Hiện nay nhu cầu thị trường về dầu thủy lực là rất lớn, nên rất nhiều hãng hãng dầu nhớt quan tâm và đầu tư sản phẩm này nhiều kể cả chất lượng cũng như số lượng. Các loại dầu thủy lực dùng cho máy ép nhựa phổ biến hiện nay như: Dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 68. Mỗi một sản phẩm tương ứng với từng loại máy ép nhựa cụ thể.

Một số thương hiệu dầu thủy lực Việt Nam và quốc tế được nhiều khách hàng tin dùng như: Caltex, BP, Castrol, S4. Các thương hiệu này đều được khẳng định về chất lượng và chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên sử dụng các dòng sản phẩm này.

Xem thêm:

Cách chọn dầu thủy lực để sử dụng đúng

Mỡ bôi trơn công nghiệp – kiến thức chung

Kinh nghiệm sử dụng và thay dầu truyền nhiệt

  1. Dầu công nghiệp dùng cho máy công trình

Để giúp các loại xe công trình như xe xúc, xe lật, xe đẩy, xe nâng,….hoạt động bền bỉ thì cần có sự tham gia của dầu công nghiệp. Sử dụng dầu công nghiệp làm giảm ma sát do sự chuyển động của các thành phần trong hệ thống, làm giảm nhiệt độ do quá trình vận hành sản sinh ra.

Một số thương hiệu dầu công nghiệp cho máy công trình là dầu công nghiệp PV Oil, Shell, Total, Mobil. Khi mua dầu công nghiệp cho máy công trình không nên chọn loại có chứa Carbon monoxide(CO) và carbon dioxide(CO2). Bên cạnh đó cũng nên tránh các hợp chất này ra như hydrogen peroxide, bromine và chromic acid vì nó có tính axit cao. Đây là những chất cực kỳ nguy hiểm vì nó rất dễ bén lửa dẫn đến nguy hiểm tính mạng cũng như tổn thất tài sản nặng nề đối với doanh nghiệp.

  1. Dầu công nghiệp sử dụng cho máy đột dập

Dầu thủy lực giúp máy đột dập truyền tải áp lực một cách chính xác. Dầu công nghiệp cho máy đột dập có ưu điểm nổi bật là hạn chế tạo bọt, ngăn chặn việc sủi bọt trong các bơm thủy lực, pittong của máy công trình.

Một số loại dầu công nghiệp sử dụng cho máy đột dập phổ biến là

Dầu thủy lực Petro HYDRAULIC VG 32

Dầu thủy lực NIKKO CRYSTA VG 32

Dầu thủy lực HYDRAULIC AW 32

Dầu thủy lực Mekong CANARY CS 32

Xem thêm:

Máy CNC và những loại dầu dùng cho máy CNC

Dầu cắt gọt kim loại pha nước chất lượng cao

Dầu gia công kim loại tốt nhất Việt Nam

  1. Dầu thủy lực dùng cho máy công cụ

trong hầu hết các ngành công nghiệp cơ khí máy công cụ hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Đối với máy công cụ thì hệ thống đường trượt, rãnh trượt, hộp thủy lực là các nơi cần được tra dầu công nghiệp để tránh mài mòn.

Bạn nên chọn loại dầu công nghiệp có độ nhớt đa cấp ISO VG 32, 46, 68 siêu mài mòn của các thương hiệu hàng đầu như: Shell, SHL Lubricant, Total, Caltex, Castrol, BP, Mobil. Các loại dầu này được pha chế để dùng cho các hệ thống thủy lực của máy công cụ có sự thay đổi liên tục, đột ngột giữa nhiệt độ máy và nhiệt độ bên ngoài.

Xem thêm:

Top 22 loại Dầu Máy Nén Khí chất lượng cao trong công nghiệp

36 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp chuyên dùng

Dầu cầu hộp số – dầu công nghiệp

Mua dầu công nghiệp ở đâu đảm bảo chất lượng, chính hãng?

Sau khi tìm hiểu loại dầu công nghiệp phù hợp với máy móc chuyên dụng tại nhà xưởng thì chắc chắn rằng bạn không khỏi thắc mắc liệu mua dầu công nghiệp ở đâu đảm bảo chất lượng, chính hãng.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây nhà phân phối dầu công nghiệp và mỡ bôi trơn hàng đầu Việt Nam. Đây là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối dầu công nghiệp, cho các thương hiệu hàng đầu như SHL Lubricants, Shell, BP, Total, Caltex, Castrol, PV Oil, PLC.

Tự hào là đối tác chiến lược của hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Tự tin là nhà cung cấp, nhà phân phối trang thiết bị, vật tư lớn nhất tại Việt Nam. Với những sản phẩm tốt, chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và tinh thần phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, cầu thị và không ngừng đổi mới, https://daucongnghiep.vn/ cam kết làm hài lòng Quý khách hàng.

4.5/5 - (2 bình chọn)

498 views