Hướng dẫn cách lọc Dầu Thủy lực cho máy móc cơ giới

Máy móc cơ giới được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là đối với công nghiệp nặng, máy móc cơ giới đóng vai trò hết sức quan trọng. Để hỗ trợ sự vận hành của các loại máy này, người ta thường sử dụng Dầu Thủy lực. Chính vì thế, việc lọc Dầu Thủy lực  cho máy móc cơ giới là vô cùng quan trọng.

Vì sao cần lọc Dầu Thủy lực cho máy móc cơ giới?

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp nặng, máy móc cơ giới dần trở nên phổ biến hơn. Vì thế, Dầu Thủy lực  cũng được sử dụng rộng rãi hơn. Điều này mang lại những hiệu quả nhất định về năng suất và chi phí vận hành.

Thay Dầu Thủy lực cho máy móc xe cơ giới

Thay Dầu Thủy lực cho máy móc xe cơ giới

Tuy nhiên thời gian sử dụng của Dầu Thủy lực tương đối ngắn. Sau vài tháng, nếu không được xử lý kịp thời, dầu sẽ bị nhiễm bẩn dẫn đến biến chất. Tình trạng này thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số đó là sự tiếp xúc thường xuyên với áp lực và ma sát. Điều này tạo ra các cặn bẩn gây nên tình trạng lắng đọng dầu.

Theo các nghiên cứu khoa học, trung bình cứ 60s sẽ có khoảng một triệu vật chất rắn có đường kính lớn hơn 1 micron (0,001 mm hoặc 1 μm) xâm nhập vào máy móc thủy lực. Các hạt này sẽ di chuyển theo tốc độ vận hành của hệ thống. Khi tiếp xúc với Dầu Thủy lực, chứng tích tụ và lắng đọng lại. Chính vì thế, người ta cần phải sử dụng đến phương pháp lọc dầu.

Xem thêm:

Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tưới nguội, Dầu làm mát là gì? Phân loại, chức năng và những lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Dầu thủy lực 32, 46, 68 là gì? Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả cao nhất?

Dầu máy biến thế là gì? chọn dầu máy biến thế dựa vào các tiêu chí nào?

Tầm quan trọng của lọc Dầu Thủy lực cho máy móc cơ giới

Lọc dầu là giải pháp tối ưu nhằm duy trì và gia tăng tuổi thọ của hệ thống thủy lực. Mục đích chính của lọc dầu là kiểm soát tình trạng ô nhiễm của dầu. Tức là loại bỏ các vật chất rắn tồn lưu trong dầu để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào các chi tiết máy móc thủy lực. Lọc dầu rất phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là đối với máy móc cơ giới.

Vì sao phải lọc Dầu Thủy lực cho máy móc cơ giới

Vì sao phải lọc Dầu Thủy lực cho máy móc cơ giới

Lọc Dầu Thủy lực cho máy móc cơ giới là công đoạn cần thiết. Tác dụng chính của việc lọc dầu là duy trì sự vận hành của các chi tiết máy. Bên cạnh đó, lọc dầu còn giúp nâng cao năng suất vận hành và giảm tải cho hệ thống. Từ đó, máy móc hoạt động nhẹ nhàng và ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Hiệu quả của việc lọc dầu thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vị trí của bộ lọc dầu, chất lượng của dầu và vận tốc dòng chảy chính là những điều kiện tiên quyết. Hệ thống lọc thủy lực càng hiện đại thì hiệu quả lọc dầu càng tối ưu. Do đó, việc đầu tư các bộ phận lọc dầu thủy lực là vô cùng quan trọng.

Cấu tạo bộ lọc Dầu Thủy lực

Cấu tạo của bộ lọc Dầu Thủy lực tương đối đơn giản. Bên ngoài cùng của bộ lọc là lớp vỏ làm từ kim loại chống han gỉ. Trên mặt vỏ có các nắp tròn nối với ống dẫn dầu. Các đai ốc và vòng đệm được sử dụng để tăng độ kín của bộ lọc. Lõi trong của bộ lọc là các màng lọc, lưới lọc. Tùy theo từng công nghệ khác nhau mà số lượng bộ phận lọc Dầu Thủy lực có thể có sự thay đổi.

Đặc biệt, đối với bộ lọc Dầu Thủy lực từ tính, thành phần bộ lọc còn có nam châm. Nam châm vĩnh cửu được đặt tại vị trí mà Dầu Thủy lực đi qua. Lúc này, từ tính có trong nam châm sẽ thu hút các cặn kim loại trong Dầu Thủy lực. Các chất kim loại sẽ bị hút dính vào bề mặt nam châm. Sau khi kết thúc quá trình lọc, nam châm sẽ được làm sạch bằng hệ thống chuyên dụng.

Trước đây, bộ lọc thủy lực thường được sản xuất từ cellulose (giấy lọc dầu). Các loại vật chất mới ra đời đã mang đến sự đa dạng hơn khi chế tạo bộ lọc. Các bộ lọc hiện đại đều được làm từ sợi nhân tạo. Kích thước mắt lưới của sợi nhỏ hơn giúp tăng khả năng giữ lại các cặn bẩn siêu nhỏ.

Các phương pháp lọc dầu thủy lực hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bên cạnh các phương pháp truyền thông thì lọc ly tâm và từ tính cũng được sử dụng để làm sạch Dầu Thủy lực. Đây là những giải pháp lọc Dầu Thủy lực tiên tiến với nhiều ưu điểm nổi bật.

Dầu cần được lọc sạch trước khi đưa vào máy

Dầu cần được lọc sạch trước khi đưa vào máy

– Lọc từ tính là phương pháp lọc Dầu Thủy lực dựa trên nguyên tắc điện từ. Trong thực tế, hầu hết các chất bẩn lắng đọng trong Dầu Thủy lực đều là kim loại. Chúng phát sinh từ quá trình mài mòn và ma sát chi tiết máy. Do đó, khi sử dụng lọc từ tính, chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Ưu điểm của phương pháp này là lọc được 99% vật chất kim loại có đường kính từ vi mô trở lên.

– Lọc ly tâm là phương pháp lọc Dầu Thủy lực hiện đại nhất hiện nay. Máy ly tâm sở hữu những ưu điểm nổi bật về tính năng và công dụng. Các loại máy ly tâm mới nhất có thể lọc các hạt có kích thước từ 1 micron trở lên. Ngoài ra, thao tác lọc cũng tương đối đơn giản. Thời gian lọc nhanh giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Xem thêm:

Chi tiết quy trình thay dầu máy nén lạnh

Tại sao giá dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp lại không giảm?

Kinh nghiệm sử dụng và thay dầu truyền nhiệt

Lưu ý khi lọc Dầu Thủy lực

Các bộ lọc thủy lực thường có nhiều kích cỡ và tính năng lọc khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy móc cơ giới mà người tiêu dùng nên lựa chọn bộ lọc cho phù hợp. Hãy dựa vào năng suất vận hàng và tải của máy móc cơ giới để lắp đặt bộ lọc dầu tối ưu.

Lưu ý hàng đầu khi lọc Dầu Thủy lực là phải kiểm tra và thay thế bộ lọc định kỳ. Theo các chuyên gia, thời điểm thay bộ lọc Dầu Thủy lực phù hợp là khi thay dầu thủy lực. Tức là người tiêu dùng nên định kỳ thay dầu từ 3 đến 6 tháng một lần. Kiểm tra tình trạng dầu sẽ giúp bạn dễ dàng xác định thời điểm phù hợp hơn.

Lọc dầu cho máy móc cơ giới là một trong những công đoạn quan trọng. Để duy trì hiệu quả vận hành cho hệ thống, việc lọc Dầu Thủy lực là vô cùng cần thiết. Hy vọng với những thông tin chi tiết về lọc dầu cho máy móc cơ giới trong bài viết, quý bạn đọc đã thấu đáo về công đoạn quan trọng này!

5/5 - (1 bình chọn)

1041 views

Dầu động cơ

Bảng báo giá Dầu động cơ mới nhất 6/2024

27-04-2021
Tất tần tật các thành phần của dầu cầu ô tô

Tổng hợp kiến thức về Thành Phần của Dầu Cầu Ô Tô

16-01-2021
Top 05 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp độ nhớt ISO VG 68 giá rẻ nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp độ nhớt ISO VG 68 giá rẻ nhất hiện nay

30-11-2019
https://daucongnghiep.vn/

Tất tần tật về dầu cắt gọt kim loại castrol

08-08-2018

Một số gợi ý dầu bôi trơn chất lượng cho hệ thống nén lạnh

25-01-2019
Hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không ngay tại nhà

Hướng dẫn Thay Dầu Bơm Hút Chân Không ngay tại nhà

28-07-2021
Dầu cắt gọt kim loại

Bảng báo giá Dầu cắt gọt kim loại mới nhất 6/2024

22-03-2021

Giá dầu mỡ giảm sâu gần 8% ngày 24/11

24-11-2018

Mách bạn những thông tin cơ bản về Dầu Thủy lực

27-04-2019

Dầu Thủy lực bị đổi màu- Nguyên nhân do đâu?

25-01-2019
Note gấp địa chỉ mua dầu bôi trơn xích xe máy chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Note gấp địa chỉ mua dầu bôi trơn xích xe máy chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

12-09-2018
Làm thế nào chọn được Dầu Thủy Lực Giá Rẻ phù hợp với máy móc của mình?

Làm thế nào chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ phù hợp với máy móc của mình?

05-08-2019

Cách chọn dầu công nghiệp phù hợp với điều kiện môi trường

17-11-2018

Dầu thủy lực Shell cho Máy ép nhựa mua ở đâu đảm bảo chất lượng

28-12-2018

Tìm hiểu hai tiêu chuẩn về độ sạch của Dầu Thủy lực

25-01-2019

Dầu thủy lực Buhmwoo- Những tính năng và ứng dụng nổi bật

25-01-2019
Top 3 dầu cắt gọt kim loại bán chạy nhất

Top 3 dầu cắt gọt kim loại bán chạy nhất

10-08-2018

Tại sao giá dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp lại không giảm?

16-02-2016

Tin Liên Quan