Top 5 quan niệm sai lầm thường gặp khi sử dụng Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực là loại dầu nhớt bôi trơn thường được sử dụng phổ biến trong các loại máy móc công nghiệp. Cách sử dụng Dầu Thủy lực thường rất đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, rất nhiều người tiêu dùng đã để xảy ra sai sót do sự nhầm lẫn về quan niệm. Hãy cùng tìm hiểu 5 quan niệm sai lầm thường gặp khi sử dụng Dầu Thủy lực.

Thay Dầu Thủy lực ngay khi quan sát thấy dầu chuyển màu

Dầu Thủy lực nguyên bản thường có màu trắng hoặc vàng nhạt. Độ nhớt của dầu phụ thuộc vào chỉ số động học quy định cho mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, các loại dầu chất lượng cao thường có độ trong suốt nhất định. Khi quan sát, dầu sóng sánh và không lẫn các tạp chất hay có màu sắc lạ.

Trong quá trình sử dụng Dầu Thủy lực, dầu sẽ thường xuyên tiếp xúc với các chi tiết máy. Trong môi trường áp lực lớn, sự ma sát sẽ sinh ra các loại cặn bẩn. Không chỉ thế, hệ thống thủy lực còn có bộ phận tản nhiệt. Bộ phận nào hoạt động chủ yếu bằng hơi nước. Những yếu tố này sẽ khiến Dầu Thủy lực nhanh chóng bị chuyển màu.

Thay Dầu Thủy lực ngay khi quan sát thấy dầu chuyển màu

Thay Dầu Thủy lực ngay khi quan sát thấy dầu chuyển màu

Khi Dầu Thủy lực có cặn bẩn hoặc bị nhiễm nước, dầu sẽ có màu đen hoặc trắng tuyền. Màu sắc của dầu khác hẳn so với bình thường. Lúc này, rất nhiều người tiêu dùng sẽ cho rằng dầu bị oxy hóa và cần được thay mới.

Trong thực tế, khi Dầu Thủy lực chuyển màu không có nghĩa là dầu cần được thay mới ngay lập tức. Sự thay đổi màu sắc thể hiện hiệu quả bôi trơn của Dầu Thủy lực. Tức là, dầu đang làm tốt vai trò bôi trơn và làm sạch mạt bụi kim loại sinh ra trong quá trình động cơ vận hành.

Thời gian sử dụng trung bình của Dầu Thủy lực dao động từ 4000 đến 5000 giờ. Lúc này, dầu sẽ mất dần độ nhớt và các chất phụ gia. Đầu thủy lực trở nên biến chất dễ gây nguy hiểm cho hệ thống. Đây là thời điểm phù hợp để thay Dầu Thủy lực. Do đó, người tiêu dùng nên chú trọng đến độ nhớt để xác định khi nào nên thay Dầu Thủy lực.

Xem thêm:

Dầu động cơ – dầu tổng hợp nào tốt nhất cho động cơ của bạn

Top 22 loại Dầu Máy Nén Khí chất lượng cao trong công nghiệp

Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

Thay mới Dầu Thủy lực sau 2000 giờ hoạt động

Trước đây, các nhà sản xuất Dầu Thủy lực cho máy móc công nghiệp thường khuyến cáo người tiêu dùng nên thay Dầu Thủy lực sau 2000 giờ làm việc. Theo đó, dầu dễ bị oxy hóa và biến chất làm giảm năng suất vận hành của hệ thống thủy lực. Không chỉ vậy, cặn bẩn lắng đọng trong đầu còn có thể gây nguy hại cho các chi tiết máy.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thời gian sử dụng Dầu Thủy lực đã tăng lên đáng kể. Các loại Dầu Thủy lực hiện đại đã được cải thiện đáng kể về công thức và thành phần. Kỹ thuật sản xuất hiện đại đã giúp Dầu Thủy lực có thể vận hành liên tục trong vòng từ 4000 đến 5000 giờ. Thời gian này có thể kéo dài hơn tùy theo năng suất và điều kiện vận hành của hệ thống thủy lực.

Chọn mua Dầu Thủy lực dựa trên độ đặc sánh

Rất nhiều người tiêu dùng truyền tai nhau rằng nên mua Dầu Thủy lực càng sáng càng tốt. Quan niệm này dựa trên kinh nghiệm của các thợ sửa máy và công nhân vận hành. Theo đó, dầu càng đặc thì độ nhớt càng cao và hiệu quả bôi trơn càng tốt. Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là phản khoa học.

Chọn mua Dầu Thủy lực dựa trên độ đặc sánh

Chọn mua Dầu Thủy lực dựa trên độ đặc sánh

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết Việt Nam khá khắc nghiệt với sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên. Điều này dẫn tới những đặc thù trong hệ thống thủy lực. Do đó, khi lựa chọn dầu thủy lực, người tiêu dùng cần chú trọng chỉ số độ nhớt sao cho phù hợp.

Một số tiêu chí để mua Dầu Thủy lực tương thích với hệ thống thủy lực là điều kiện vận hành, tính năng và tải của hệ thống thủy lực. Các loại máy móc có tải trọng lớn, hoạt động thường xuyên nên lựa chọn Dầu Thủy lực có độ nhớt cao. Trong khi đó, máy móc quy mô nhỏ và vừa vận hành trong môi trường ít khắc nghiệt hơn phù hợp với dầu thủy lực có độ nhớt thấp.

Bổ sung phụ gia để gia tăng chất lượng Dầu Thủy lực

Bổ sung phụ gia là phương pháp gia tăng chất lượng Dầu Thủy lực được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, việc này không hề giúp cải thiện khả năng bôi trơn của Dầu Thủy lực. Ngược lại, nếu người dùng sử dụng các loại phụ gia kém chất lượng còn có nguy cơ gây tổn hại đến máy móc thủy lực.

Việc bổ sung phụ gia chỉ thích hợp khi các chất phụ gia được nhà sản xuất hòa sẵn vào dầu trước khi đóng thùng. Điều này có nghĩa là chỉ nhà sản xuất mới có thể bổ sung phụ gia cho Dầu Thủy lực. Nguyên nhân của việc này là mỗi loại Dầu Thủy lực đều được pha chế với công thức đặc biệt. Công thức này nhằm tối ưu hóa tính năng và hiệu quả bôi trơn của dầu. Do đó, mỗi loại dầu sẽ tương thích với một loại máy móc khác nhau. Vì thế, người tiêu dùng hoàn toàn không cần bổ sung phụ gia thêm vào.

Chọn mua các loại Dầu Thủy lực giá rẻ để tiết kiệm chi phí

Chi phí là tiêu chí đầu tiên để chọn mua Dầu Thủy lực. Do áp lực cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng Dầu Thủy lực không rõ nguồn gốc để giảm chi phí. Điều này không chỉ gây hư hỏng cho hệ thống máy móc mà còn dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng.

Dầu Thủy lực không tem mác thường được tái chế từ dầu đã qua sử dụng. Loại dầu này không có chỉ số độ nhớt động học tiêu chuẩn. Hệ phụ gia của dầu tái chế cũng không được đảm bảo. Nhìn chung, loại dầu này không thể đảm nhiệm tốt vai trò bôi trơn, chống oxy hóa, chống mài mòn của dầu thủy lực thông thường.

Không nên mua các loại Dầu Thủy lực giá rẻ để tiết kiệm chi phí

Không nên mua các loại Dầu Thủy lực giá rẻ để tiết kiệm chi phí

Không chỉ vậy, sử dụng Dầu Thủy lực kém chất lượng còn gây hư hại cho máy móc. Các cặn bẩn có trong dầu thải khi không được lọc kỹ sẽ tạo nên ma sát làm trầy xước các chi tiết máy. Cặn bẩn có trong dầu tích tụ khiến quá trình rửa trôi và tản nhiệt hệ thống không được tốt. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng hơn. Về lâu dài, máy móc thủy lực sẽ dễ bị han gỉ và mài mòn. Lúc này, chi phí thay mới hệ thống sẽ vô cùng tốn kém. Chính vì thế, người tiêu dùng cần chọn mua các loại Dầu Thủy lực chất lượng để đảm bảo an toàn.

Xem thêm:

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

Vì sao máy khâu nên sử dụng dầu công nghiệp 10?

Thế nào là dầu công nghiệp 10

Điều chỉnh Dầu Thủy lực ở mức tối thiểu

Dầu Thủy lực thường được điều chỉnh ở hai mức là tối đa (Max) và tối thiểu (Min). Rất nhiều người đã nhầm tưởng rằng nếu điều chỉnh Dầu Thủy lực ở mức tối thiểu sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ thúc đẩy quá trình biến chất gây giảm hiệu quả bôi trơn của Dầu Thủy lực.

Cụ thể, Dầu Thủy lực ở mức thấp sẽ tạo ra các khoảng không trong thùng dầu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do độ ẩm không khí ở Việt Nam thường cao hơn so với các nước ôn đới. Khi máy móc thủy lực ngừng vận hành, nhiệt độ hệ thống sẽ giảm xuống. Lúc này, hơi nước sẽ ngưng tụ và tích lũy lại. Mặc dù lượng nước không nhiều nhưng trong thời gian dài sẽ gây nên hiện tượng nhiễm nước. Điều này có thể khiến máy móc thủy lực bị ảnh hưởng và oxy hóa nhanh chóng hơn.

Quan niệm sai lầm về Dầu Thủy lực thường dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng. Hy vọng với bài viết này, người tiêu dùng đã có thể giải đáp những thắc mắc để sử dụng Dầu Thủy lực hiệu quả hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

781 views

Dầu Cắt Gọt Kim Loại và các giải pháp kiểm soát tăng sinh vi sinh vật

25-01-2019
Dầu Thủy Lực Castrol giá bao nhiêu một lít?

Dầu Thủy Lực Castrol giá bao nhiêu một lít?

05-03-2020
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019
Dầu máy nén khí trục vít

Dầu máy nén khí trục vít: Tìm hiểu về loại dầu này

27-02-2024
Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

06-09-2019

Nhà máy lọc dầu Nhật Bản

23-10-2014

Nguyên nhân các sự cố trong hệ thống thủy lực

12-01-2015
Dầu cầu không được thay thế định kỳ sẽ làm cho các bánh răng bị mòn, khiến cầu bị hú khi chạy xe

Dầu công nghiệp

21-07-2014
Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

22-01-2020

Total- Thương hiệu dầu Thủy lực hàng đầu thế giới

20-03-2019

Lịch sử hình thành và triển vọng phát triển Dầu Công nghiệp

20-03-2019

Dầu máy nén khí và chức năng của dầu máy nén khí

14-01-2015

Top 5 dầu thủy lực 68 chất lượng tốt và giá rẻ nhất 2020

28-12-2018
Mua Dầu Thủy Lực Castrol chính hãng ở đâu tại Hà Nội?

Mua Dầu Thủy Lực Castrol chính hãng ở đâu tại Hà Nội?

06-03-2020
dầu silicon

Bảng giá Dầu Silicon Đại Lý gần nhất 5/2024

27-01-2023

Bảng báo giá Dầu thủy lực mới nhất 5/2024

10-03-2021

Kinh nghiệm sử dụng và thay dầu truyền nhiệt

14-01-2015

Vì sao cần tra Dầu bôi trơn băng tải

10-10-2018

Tin Liên Quan