Dầu Thủy lực: Những thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ

Dầu Thủy lực là gì? Đó là một trong những loại dầu nhờn công nghiệp được sử dụng cho hệ thống thủy lực. Hiện nay, Dầu Thủy lực đã được cải tiến rất nhiều về mặt tính năng và công dụng. Điều đó giúp nâng cao năng suất vận hành của hệ thống thủy lực một cách tối ưu nhất. Vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về những thông tin cơ bản của Dầu Thủy lực trong bài viết này!

Dầu Thủy lực là gì?

Dầu Thủy lực đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ thống thủy lực. Nó là phương tiện giúp hạn chế áp lực tác động lên các chi tiết máy trong hệ thống này. Loại dầu này còn đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác nhau. Một số tác dụng chính của Dầu Thủy lực chúng ta được biệt là tản nhiệt, chống gỉ sắt và oxy hóa, loại bỏ cặn gỉ ô nhiễm trong chi tiết máy, đồng thời nâng cao năng suất vận hành của hệ thống.

Dầu Thủy lực là gì?

Dầu Thủy lực là gì?

Dầu Thủy lực được sản xuất với những đặc tính vô cùng quan trọng và khác biệt so với các loại dầu công nghiệp khác. Bất kể là thương hiệu Dầu Thủy lực nào cũng đều có những đặc tính khác biệt về chỉ số độ nhớt và tính năng của chúng tùy theo hệ phụ gia thêm vào.

Nhìn chung, hóa chất phụ gia chính là yếu tố đã làm nên các đặc tính khác biệt của Dầu Thủy lực. Đồng thời, hóa chất cũng giúp cải thiện tính chất và độ nhớt của dầu. Vì thế, trong quá trình lựa chọn bạn nên đọc kỹ thành phần để đảm bảo độ an toàn cho hệ thống máy móc trong quá trình vận hành.

Xem thêm:

Nhu cầu sử dụng Dầu Công nghiệp hiện tại

Những loại Dầu Thủy lực phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Lịch sử hình thành và triển vọng phát triển Dầu Công nghiệp

Sự thiếu sót Dầu Thủy lực gây ra những tác hại gì?

Dầu Thủy lực đảm nhiệm vai trò bôi trơn máy móc. Nếu không có Dầu Thủy lực thì hệ thống thủy lực sẽ nhanh chóng gặp phải những vấn đề vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng tới năng suất sản xuất.

Sự quá nhiệt ở hệ thống thủy lực

Trong quá trình vận hành, hệ thống thủy lực tạo ra rất nhiều nhiệt lượng dư thừa. Nhiệt lượng này được tạo ra bởi sự vận hành quá tải của các bộ phận chính yếu như động cơ hoặc máy bơm.

Nếu không có giải pháp truyền nhiệt khỏi các bộ phận này, hệ thống thủy lực có thể dễ dàng bị quá tải nhiệt lượng. Điều đó gây nên những hư hỏng nhất định đối với máy móc nếu liên tục vận hành trong thời gian dài.

Dầu Thủy lực đóng vai trò khá quan trọng đối với hệ thống thủy lực. Nó là giải pháp truyền nhiệt chính giúp kháng lại tình trạng quá nhiệt ở các bộ phận động cơ, ban bơm. Trong quá trình máy móc vận hành dầu được truyền qua các ống chứa đến khắp bộ phận hệ thống.

Nó cũng đi qua bộ phận làm mát và được hạ nhiệt độ trước khi truyền lại động cơ. Vì thế, Dầu Thủy lực thường đảm nhiệm vai trò điều chỉnh nhiệt độ cho hệ thống xuyên suốt thời gian hệ thống còn hoạt động.

Tốc độ han gỉ và hư hỏng chi tiết máy tăng lên

Độ nhớt cục bộ thấp cũng là nguyên nhân gây nên hư hỏng máy móc. Nếu người tiêu dùng không nắm được liều lượng Dầu Thủy lực cần sử dụng sẽ dẫn đến sự thiếu dầu ở nhiều bộ phận khác nhau. Điều đó khiến hệ thống vận hành bất cân bằng và gây nên tình trạng oxy hóa cục bộ tại các bộ phận quan trọng.

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những bộ phận máy móc han gỉ nếu không có sự bảo vệ của Dầu Thủy lực. Nguyên nhân của tình trạng này là độ dày của dầu không đủ bao bọc bề mặt chi tiết máy, từ đó khiến các chi tiết này thường xuyên tiếp xúc với áp lực và ma sát. Về lâu dài, kim loại sẽ bị mài mòn sinh ra sự han gỉ và nhiễm bẩn Dầu Thủy lực.

Động cơ sẽ bị hoen gỉ nếu không có dầu

Động cơ sẽ bị hoen gỉ nếu không có dầu

Nếu hệ thống thủy lực không được làm sạch kịp thời, tốc độ ô nhiễm Dầu Thủy lực sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Các cặn bẩn có trong Dầu Thủy lực sẽ thông qua bộ lọc hoặc những thiết bị điều hòa lọt vào bộ phận quan trọng của hệ thống máy. Trong khi đó, dầu sẽ nhanh chóng bị oxy hóa và xuất hiện vi khuẩn cho gỉ sắt, bụi bẩn tồn đọng.

Nguyên lý vận hành của Dầu Thủy lực bên trong hệ thống thủy lực

Người ta tin rằng Dầu Thủy lực thường được sử dụng trong các bộ phận quan trọng thuộc về nền tảng cấu trúc của hệ thống thủy lực. Nó đảm nhiệm vai trò bôi trơn và chống ma sát. Trong thực tế, dầu vận hành theo một chu kỳ khép kín đến mọi bộ phận bên trong của máy bơm. Từ van bơm, dầu đến động cơ và tuần tự trở về van bơm để được làm sạch hoàn toàn.

Bôi trơn là tính năng quan trọng nhất Dầu Thủy lực phải có

Bôi trơn là tính năng quan trọng nhất Dầu Thủy lực phải có

Bôi trơn là tính năng quan trọng nhất Dầu Thủy lực phải có. Tính năng này nhằm bảo vệ các bộ phận bên trong hệ thống thủy lực khỏi bị mòn, hoặc thậm chí nóng chảy hoàn toàn, do ma sát kim loại với kim loại.

Loại dầu đặc biệt này giúp bôi trơn toàn bộ các khoảng trống giữa những bộ phận đang chuyển động, ví dụ như bản lề và phần kính bơm của bơm Piston. Nếu thiếu vắng Dầu Thủy lực, hệ thống thủy lực sẽ vận hành kém hiệu quả đi rất nhiều so với bình thường.

Xem thêm:

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

Những thương hiệu dầu Thủy lực uy tín được nhiều người tin dùng

Total – Thương hiệu dầu Thủy lực hàng đầu thế giới

Những tiêu chí chọn mua Dầu Thủy lực

Khi chọn mua Dầu Thủy lực người ta phải quan tâm đến các thuộc tính của dầu. Một trong số đó chính là việc duy trì chỉ số độ nhớt cụ thể trong những điều kiện khác biệt của môi trường và hệ thống thủy lực.

Lấy ví dụ, nếu như hệ thống thủy lực vận hành với tải bình thường, thời gian vận hành nằm ở mức trung bình, bạn không cần chọn các loại nhớt có chỉ số quá cao vì nó sẽ gây lãng phí. Hãy chọn những sản phẩm vừa tầm với độ chớp cháy cao. Điều đó sẽ giúp hạn chế nguy cơ phát nổ trong quá trình vận hành.

Nếu hệ thống máy móc thủy lực của bạn vận hành ở nhiều phạm vi nhiệt độ khác nhau thì chỉ số độ nhớt động học là vô cùng quan trọng. Chỉ số càng cao thì khả năng hoạt động của dầu càng mạnh mẽ hơn, đặc biệt là đối với các loại máy móc hoạt động ở phổ nhiệt rộng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Dầu Thủy lực và một số các đặc điểm liên quan tới loại dầu này. Hy vọng qua bài viết quý bạn đọc đã có cơ hội hiểu thêm về Dầu Thủy lực!

5/5 - (3 bình chọn)

429 views

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng có cần tái chế hay không?

27-04-2019
Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

27-07-2018
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019
dầu động cơ

Top 10 suy nghĩ mơ hồ về dầu động cơ

23-07-2014
Hướng dẫn sử dụng dầu bôi trơn quạt hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng dầu bôi trơn quạt hiệu quả

14-09-2018
Tiêu chuẩn mà đại lý dầu cầu ô tô chính hãng phải có

Tiêu chuẩn mà đại lý dầu cầu ô tô chính hãng phải có

22-01-2021
Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

27-07-2018

Hướng dẫn cách kiểm tra và thay mới Dầu Động cơ xe ô tô

27-04-2019
Mỡ chịu nhiệt

Bảng báo giá Mỡ chịu nhiệt mới nhất 5/2024

27-04-2021
Dầu máy khâu

Bảng giá Dầu Máy Khâu Dầu Máy May mới 5/2024

28-03-2021
10 Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Castrol không phải ai cũng biết

10 Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Castrol không phải ai cũng biết

04-03-2020
Dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt có mấy loại? Cách sử dụng?

16-05-2023
Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ và những điều bạn nên biết

Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ và những điều bạn nên biết

23-10-2019
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất 2019 tại Thành Tây

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất 2020 tại Thành Tây

01-10-2019
Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

19-02-2020

Top 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Truyền nhiệt

14-07-2019

Dầu cắt gọt kim loại pha nước tăng tuổi thọ cho máy móc cơ khí

09-01-2019
Total Carter XEP 320 - Loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp rất "hot" hiện nay

Total Carter XEP 320 – Loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp HOT hiện nay

03-12-2019

Tin Liên Quan