Top 3 quan điểm sai lầm về dầu công nghiệp

Dầu Công nghiệp là một trong những sản phẩm thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Có rất nhiều loại Dầu Công nghiệp đến từ những thương hiệu khác nhau trên thế giới. Vì thế, những hiểu lầm tai hại trong quá trình sử dụng Dầu Công nghiệp là vô cùng phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu một vài quan điểm sai lầm phổ biến trong bài viết này!

Bất kể loại Dầu Công nghiệp nào cũng giống hệt nhau

Dầu Công nghiệp là các sản phẩm được sử dụng riêng cho những loại máy móc công nghiệp. Khi sử dụng, Dầu Công nghiệp mang lại hiệu quả bôi trơn, chống ma sát và giảm các tác động oxy hóa lên những chi tiết máy móc quan trọng. Chính vì thế, nhiều người tiêu dùng thường cho rằng Dầu Công nghiệp loại nào cũng giống nhau.

Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Mỗi loại Dầu Công nghiệp khác nhau sẽ có những đặc tính nhất định. Không chỉ vậy, chúng cũng mang những yêu cầu khác nhau về mặt lưu trữ, sử dụng và bảo quản. Do đó, bạn nên quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ và phân loại dầu trước khi đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả bôi trơn tốt nhất.

Dầu Công nghiệp gốc tổng hợp thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Dầu Công nghiệp gốc tổng hợp thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Hiện nay, trên thị trường có hai dòng sản phẩm Dầu Công nghiệp chính được phân loại dựa trên thành phần và quá trình sản xuất. Đó là Dầu Công nghiệp gốc khoáng và Dầu Công nghiệp gốc tổng hợp. Trong đó, dầu gốc khoáng có thành phần chính là các loại dầu khoáng trải qua chưng cất từ dầu mỏ tự nhiên. Dầu gốc tổng hợp được sản xuất từ các loại dầu hóa chất tổng hợp.

Mỗi loại dầu gốc khoáng và gốc tổng hợp sẽ tương thích với một mục đích sử dụng khác nhau. Không chỉ vậy, chúng cũng thể hiện khả năng chống oxy hóa và độ tương thích với các môi trường hoàn toàn khác nhau.

Dầu Công nghiệp gốc khoáng thường được sử dụng để bôi trơn động cơ ô tô nhằm bảo vệ các chi tiết máy trong quá trình truyền động. Nguyên lý hoạt động của dầu là bao phủ bề mặt các chi tiết máy giúp ngăn chặn sự mài mòn và oxy hóa khi động cơ vận hành.

Dầu Công nghiệp gốc tổng hợp thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng do hiệu quả bôi trơn tốt hơn, thời gian bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, mức giá các loại dầu tổng hợp cũng đắt hơn so với dầu khoáng.

Xem thêm:

Tìm hiểu hai tiêu chuẩn về độ sạch của Dầu Thủy lực

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

Dầu Tuần hoàn- Tính năng, công dụng và các sản phẩm phổ biến

Sử dụng Dầu Công nghiệp rất nhanh hết lại còn hay đóng cặn bẩn

Mục đích chính của Dầu Công nghiệp là bôi trơn, giảm ma sát lên các chi tiết máy. Chính vì thế, nhiều người tiêu dùng thường cho rằng Dầu Công nghiệp sẽ rất hao trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, chúng ta còn quan niệm rằng dầu sẽ tạo ra cặn bẩn bám vào chi tiết máy gây hư hỏng. Thực ra, đây cũng là một quan niệm cực kỳ sai lầm.

Bản thân Dầu Công nghiệp  có độ tinh khiết tương đối cao. Những loại dầu bán ra trên thị trường đều được đảm bảo chất lượng trước khi đưa vào sử dụng. Ngoại trừ các loại dầu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, Dầu Công nghiệp chuẩn có hiệu quả vận hành cao. Dầu tốt có khả năng rửa sạch guồng máy, giảm sự gia tăng nhiệt độ giữ máy móc luôn hoạt động ổn định.

Dầu Công nghiệp chính hãng thường được sản xuất theo quy trình công nghệ cao

Dầu Công nghiệp chính hãng thường được sản xuất theo quy trình công nghệ cao

Trong quá trình sử dụng, dầu sẽ đóng vai trò như chất rửa trôi các cặn bẩn. Những cặn bẩn này được tích tụ trong ống dẫn sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ khiến màu sắc của dầu biến đổi với tông màu tối hơn. Điều này làm người tiêu dùng lầm tưởng rằng dầu đã bị biến chất và hư hỏng.

Tuy nhiên, chất lượng dầu vẫn không hề thay đổi nhờ hệ phụ gia ưu việt đảm bảo các đặc tính cơ bản của dầu. Những loại dầu này có thể tiếp tục sử dụng trong vòng 2 đến 3 tháng sau khi đổi màu mà vẫn mang lại hiệu quả bôi trơn tốt nhất.

Dầu Công nghiệp chính hãng thường được sản xuất theo quy trình công nghệ cao. Vì thế, chúng có khả năng chống oxy hóa cực cao nên không bị biến chất, hư hỏng hay tích tụ cặn bẩn. Vì thế, bạn nên lựa chọn các loại dầu tốt, chính hãng để sử dụng nhằm đảm bảo hiệu quả bôi trơn.

Xem thêm:

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào

Dầu Công nghiệp nhập khẩu có chất lượng tốt hơn các sản phẩm trong nước

Người tiêu dùng Việt Nam thường có tâm lý rằng sử dụng hàng ngoại nhập thì sẽ cho hiệu quả tốt hơn do mức giá cao hơn. Điều này cũng đúng với các loại Dầu Công nghiệp. Nhiều người chỉ cảm thấy yên tâm khi chọn mua các loại dầu nhập khẩu. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ đúng trong một vài trường hợp nhất định.

Nếu dây chuyền công nghiệp của bạn có những yêu cầu đặc biệt về dầu bôi trơn và chỉ tương thích với dầu ngoại nhập, khi đó hãy sử dụng loại dầu này. Còn đối với nhữn ghệ thống máy móc bình thường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu được sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí.

Các loại dầu quốc nội hiện nay đều được sản xuất theo quy trình, công nghệ từ nước ngoài với thành phần nổi bật nên hiệu quả sử dụng gần như là tương đương. Không chỉ vậy, giá của dầu quốc nội cũng thấp và phù hợp với mặt bằng kinh tế chung của người tiêu dùng hơn. Những chi phí bảo dưỡng, thay dầu không quá đắt đỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh tế và nâng cao lợi nhuận sản phẩm.

Dầu Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp

Dầu Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp

Một số gợi ý thương hiệu Dầu Công nghiệp phù hợp với người tiêu dùng trong nước là Castrol, Total, PV Oil… Đây đều là những hãng dầu quốc tế đã được đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam với các dòng dầu quốc nội được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Chắc chắn rằng các sản phẩm này sẽ giúp bạn đạt được mục đích bôi trơn, bảo vệ máy móc tốt nhất trong tầm giá bình dân.

Có thể nói rằng Dầu Công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp nói chung và các lĩnh vực khác nói chung. Tuy vậy, khi sử dụng Dầu Công nghiệp người tiêu dùng thường mắc phải các quan niệm sai lầm gây tốn kém và kìm hãm hiệu quả sử dụng của Dầu Công nghiệp. Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ sửa chữa được những sai lầm đó để giúp máy móc vận hành tốt hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

325 views

Dầu máy nén khí: cẩn thận với lỗi nhiệt độ đầu nén cao

26-05-2015

Sau động thái hạ dự báo của Goldman Sachs và Société Générale dầu lao dốc mạnh

12-01-2015

Máy CNC và những loại dầu dùng cho máy CNC

08-01-2015
Mở hàng ngay 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp giá rẻ nhất đầu 2020

Mở hàng ngay 03 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp giá rẻ nhất đầu 2020

02-01-2020
Bảng giá dầu Total mới nhất 2021

Bảng giá dầu Total mới nhất 5/2024

14-03-2021
Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 2019

Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 2020

08-10-2019

Mỡ bôi trơn công nghiệp – kiến thức chung

08-01-2015
03 điều cần lưu ý khi mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

03 điều cần lưu ý khi mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

26-08-2019
Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ và những điều bạn nên biết

Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ và những điều bạn nên biết

23-10-2019
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ chất lượng tốt nhất được phân phối tại Thành Tây

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ chất lượng tốt nhất 2020

29-09-2019
Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

27-07-2018

Top 4 loại Dầu Thủy lực đặc biệt phù hợp dành cho máy chấn tôn

25-01-2019

Dầu Công nghiệp và những gì bạn chưa biết

27-04-2019
Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2019

Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại chất lượng tốt nhất 2020

06-11-2019

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là gì? Có đặc điểm nào nổi bật?

27-04-2019
Các dòng sản phẩm dầu Total dành cho động cơ xe ô tô

Các dòng sản phẩm Dầu Total Dành Cho Động Cơ xe ô tô

24-02-2021
Top 3 loại Dầu Công Nghiệp Total được ưa chuộng nhất 2021

Top 3 loại Dầu Công Nghiệp Total được ưa chuộng nhất 5/2024

22-03-2021
nhớt castrol 20w50

Bảng giá Nhớt Castrol 20W50 GTX chính hãng 5/2024

02-03-2023

Tin Liên Quan