Những thông số cơ bản của Dầu Công nghiệp

Dầu Công nghiệp luôn sở hữu những thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng. Chúng là gì và ảnh hưởng thế nào đến Dầu Công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này! Dầu Công nghiệp là một trong những sản phẩm bôi trơn được sử dụng phổ biến. Phạm vi ứng dụng của chúng là máy móc công nghiệp. Để đạt được hiệu quả sử dụng, trước tiên, người tiêu dùng phải nắm rõ những thông số cơ bản. Đó là độ nhớt, sự biến thiên độ nhớt, điểm chớp cháy, đông đặc và tỷ trọng.

Chỉ số độ nhớt động học

Độ nhớt là đại lượng đặc trưng đối với mọi chất lỏng nói chung. Đối với dầu nhớt, đặc biệt là Dầu Công nghiệp nó được biểu hiện bằng chỉ số độ nhớt động học. Đó là những thông số biểu thị khả năng bôi trơn của dầu trong điều kiện vận hành cụ thể.

Khi nhìn vào độ nhớt chúng ta có thể hiểu được khả năng bôi trơn, giảm ma sát của dầu. Độ nhớt này được xác định bằng tổng thời gian mà dầu chảy xuống trong nhiệt kế. Độ nhớt càng cao thì Dầu Công nghiệp càng đặc sánh và ngược lại.

Khi chọn mua Dầu Công nghiệp yếu tố đầu tiên người tiêu dùng cần cân nhắc chính là độ nhớt. Chỉ số độ nhớt động học cần phải tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau. Hơn nữa, trong từng điều kiện thời tiết khác biệt cũng có các yêu cầu về độ nhớt khác nhau.

Khi chọn mua Dầu Công nghiệp yếu tố đầu tiên người tiêu dùng cần cân nhắc chính là độ nhớt

Khi chọn mua Dầu Công nghiệp yếu tố đầu tiên người tiêu dùng cần cân nhắc chính là độ nhớt

Thông thường, tùy theo các hãng dầu nhớt mà chỉ số nhớt cũng khác nhau. Chúng được điều chỉnh sao cho đáp ứng được các nhu cầu sử dụng thông thường.

Dầu Công nghiệp có độ nhớt thấp thì sẽ có tính linh động cao hơn. Các phân tử của dầu dễ dàng co giãn giúp dầu di chuyển trong đường ống một cách trơn tru. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và hạn chế tình trạng tắc nghẽn dầu khi sử dụng. Từ đó, hiệu suất vận hành máy móc sẽ cao hơn.

Dầu Công nghiệp có độ nhớt cao thường được sử dụng trong các hệ thống máy móc chuyên dụng. Đó là các loại máy vận hành ở nhiệt độ và độ ẩm cao thường trực. Tải vận hành nặng tạo ra nhiều ma sát đối với các bánh răng. Điều đó yêu cầu dầu phải có độ sánh nhất định để tránh thất thoát và bay hơi.

Xem thêm:

Dầu máy nén lạnh: Giải pháp tối ưu cho hệ thống làm lạnh nén khí hiện đại

Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy lực thật và giả đơn giản nhất

Tìm hiểu tầm quan trọng của phụ gia đối với Dầu Thủy lực

Sự biến thiên của chỉ số nhớt

Độ nhớt động học không duy trì cố định trong các điều kiện vận hành khác nhau. Tác động của máy móc và không khí lên dầu công nghiệp sẽ gây ra sự biến thiên của chỉ số nhớt. Tùy theo nhiệt độ và độ ẩm của môi trường sẽ có những điều khác biệt.

Sự biến thiên của chỉ số nhớt động học là khác nhau giữa các sản phẩm khác nhau. Đây là đại lượng thể hiện khả năng vận hành của dầu trong thời gian sử dụng. Nếu chỉ số độ nhớt nằm ở mức cao thì sự biến thiên độ nhớt khi nhiệt độ tăng càng giảm. Ngược lại, chỉ số độ nhớt thấp có khả năng biến thiên linh hoạt hơn.

Khi chọn mua Dầu Công nghiệp người tiêu dùng nên xem xét khả năng biến thiên của dầu. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng và tránh tình trạng biến chất dầu khi thay đổi nhiệt độ. Tốt nhất là hãy chọn các loại dầu nhớt có độ nhớt cao.

Tỷ trọng Dầu Công nghiệp

Tỷ trọng là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng của Dầu Công nghiệp. Nó thể hiện tỷ lệ giữa khối lượng và thể tích của dầu.

Thông thường thì các loại dầu gốc khoáng sẽ có tỷ trọng nhỏ hơn 1g/cm3. Nguyên nhân của điều này là vì dầu gốc khoáng luôn nhẹ hơn so với nước. Chúng nổi lên và phân tách khỏi hệ phụ gia. Đối với người mua, nên chọn các loại dầu có tỷ trọng trung bình để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Tỷ trọng là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng của Dầu Công nghiệp

Tỷ trọng là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng của Dầu Công nghiệp

Điểm chớp cháy

Điểm chớp cháy là khái niệm thuộc về thông số kỹ thuật của Dầu Công nghiệp. Điểm này biểu thị cho một mốc nhiệt độ nhất định. Khi đạt đến mốc nhiệt độ đó thì dầu có thể tự bắt cháy mà không cần đến sự tác động bên ngoài.

Đối với các hệ thống máy móc hoạt động ở nhiệt độ cao, người tiêu dùng nên xem xét điểm chớp cháy. Những loại Dầu Công nghiệp có điểm chớp cháy cao sẽ phù hợp sử dụng trong trường hợp này.

Điểm đông đặc biểu thị mốc nhiệt độ mà Dầu Công nghiệp sẽ bị đông đặc

Điểm đông đặc biểu thị mốc nhiệt độ mà Dầu Công nghiệp sẽ bị đông đặc

Điểm đông đặc

Điểm đông đặc biểu thị mốc nhiệt độ mà Dầu Công nghiệp sẽ bị đông đặc. Trong thực tế, thông số kỹ thuật này không có giá trị đối với người tiêu dùng. Sở dĩ như vậy là vì mốc nhiệt độ này rất thấp. Trong khi đó, máy móc luôn vận hành ở nhiệt độ trung bình. Điểm đông đặc thường nằm trong khoảng từ -20 đến -30 độ C.

Xem thêm:

Vì sao Dầu Thủy lực cần có khả năng tách nước tốt

Dầu thủy lực và gì và có mấy loại dầu thủy lực

Top 5 địa chỉ bán Dầu thủy lực uy tín nhất hiện nay

Mua Dầu Công nghiệp ở đâu chất lượng?

Dầu Công nghiệp là sản phẩm vô cùng cần thiết đối với máy móc công nghiệp. Chúng được sử dụng để bôi trơn và giảm ma sát. Khi chọn mua Dầu Công nghiệp điều đầu tiên người mua cần chú ý đó chính là địa điểm mua hàng.

Trong những năm vừa qua, Công ty ĐTXD Thành Tây là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực dầu mỡ công nghiệp. Công ty chuyên phân phối những sản phẩm hàng đầu đến từ các thương hiệu uy tín. Từ Shell, Mobil, Castrol, Buhmwoo đều có mặt tại công ty.

Tất cả những sản phẩm do công ty phân phối đều được đảm bảo về mặt nguồn gốc. Hầu hết là được nhập khẩu chính ngạch với tem đảm bảo chính hãng. Qúy khách hàng có thể sử dụng các biện pháp kiểm tra nếu cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi cung cấp ra thị trường.

Nếu có nhu cầu mua hàng tại Thành Tây, quý khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ ưu việt. Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Điều đó là cần thiết đối với một doanh nghiệp mang sứ mệnh cung cấp các sản phẩm dầu mỡ công nghiệp tốt đến với người tiêu dùng.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào đối với các loại Dầu Công nghiệp, chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn nhận được những lời tư vấn chất lượng từ các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Chắc chắn rằng điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một sản phẩm phù hợp.

Hãy lựa chọn Thành Tây để được phục vụ tận tâm và nhiệt tình nhất. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline 0966.946.948 để mua ngay các loại Dầu Công nghiệp chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)

556 views

Một số tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực người tiêu dùng cần biết

19-03-2019

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

30-10-2018
Tiêu chuẩn mà đại lý dầu cầu ô tô chính hãng phải có

Tiêu chuẩn mà đại lý dầu cầu ô tô chính hãng phải có

22-01-2021

Nên dùng dầu công nghiệp nào cho máy ép nhựa?

06-12-2018
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị đổi màu sau khi sử dụng: Tại sao?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị đổi màu sau khi sử dụng: Tại sao?

03-09-2019
PlaceholderThumbnail

Cung cấp sản phẩm dầu mỡ công nghiệp

13-05-2014

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

08-11-2018
Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 5/2024

08-02-2020
Bảng giá 5 loại dầu cầu ô tô phổ biến nhất hiện nay

Bảng Giá 5 Loại Dầu Cầu Ô Tô phổ biến nhất hiện nay

20-01-2021

Dầu bánh răng công nghiệp: tiêu chuẩn, lĩnh vực sử dụng và các thông số đặc trưng

18-06-2015

Tất tần tật những thông tin về Dầu Bánh răng công nghiệp

21-07-2019

Những điều bạn cần biết khi chọn Dầu Bánh răng Công nghiệp

27-04-2019
Dầu rãnh trượt

Bảng báo giá Dầu rãnh trượt mới nhất 5/2024

31-03-2021
dầu eneos phuy thùng

Dầu nhớt ENEOS có tốt không?

28-02-2024
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

06-03-2020

Top 3 loại dầu bánh răng tốt nhất trên thị trường hiện nay

25-01-2019
Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ là gì? Top 03 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ tốt nhất hiện nay

Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ là gì? Top 03 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ tốt nhất hiện nay

23-07-2019

Mỡ bò bôi trơn là gì? Cập nhật bảng giá 5/2024

27-02-2024

Tin Liên Quan