Vì sao Dầu Thủy lực cần có khả năng tách nước tốt

Dầu nhớt thủy lực không đơn giản chỉ là dầu bôi trơn thông thường mà dầu thủy lực còn có công dụng như chống oxy hóa, chống ăn mòn và đặc biệt là có khả năng tách nước. Một trong những lời khuyên đầu tiên cho những ai mua dầu thủy lực là nên chọn loại tách nước tốt. Vậy vì so nên chọn dầu thủy lực có khả năng tách nước tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé.

Vì sao dầu thủy lực cần có khả năng tách nước tốt?

Hệ thống thủy lực trong các loại máy móc công nghiệp chủ yếu sử dụng chất lỏng để truyền áp lực.Do đó trong hệ thống luôn chứa nước. Hệ thống thủy lực trong máy muốn hoạt động tốt thì ngoài được tiếp nước thì cần được bổ sung dầu thủy lực để truyền áp suất. Bên cạnh đó dầu thủy lực còn có thể điều khiển dòng chảy, tối thiểu hóa lực ma sát và sự mài mòn của những phần chuyển động, bảo vệ được bề mặt kim loại không bị rỉ sét.

Dầu thủy lực tốt là dầu có khả năng tách nước

Dầu thủy lực tốt là dầu có khả năng tách nước

Chính vì các công dụng đó mà hệ thống thủy lực không thể thiếu dầu thủy lực. Dầu thủy lực được ví như là máu của hệ thống thủy lực giúp toàn bộ hệ thống máy vận hành trơn tru và an toàn. Tuy nhiên như chúng ta đã đề cập ở phần trước là hệ thống thủy lực luôn chứa nước, nước chính là cái gây trở ngại cho dầu thủy lực trong quá trình hoạt động. Việc dầu thủy lực nhiễm nước gây ra những tác hại vô cùng lớn như khiến máy móc khó khởi động, Khả năng vận hành của máy kém, bị giật cục hay tệ hơn là máy bị tê liệt thậm chí gây gỉ phá hủy động cơ của máy.

Xem thêm:

Thế nào là dầu công nghiệp 10

Vì sao máy khâu nên sử dụng dầu công nghiệp 10?

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

Các nhận biết dầu thủy lực bị nhiễm nước

Bạn chỉ việc mở nắp và xem màu dầu là sẽ biết dầu đó có bị nhiễm nước hay không. Quan sát bằng mắt ta sẽ thấy Dầu thủy lực nhiễm nước sẽ có màu như café sữa, đục.

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nhiễm nước

Tình trạng dầu thủy lực bị nhiễm nước có thể do gioăng nắp cam bị hở, rò rỉ khiến nước tràn vào khoang chứa dầu. Hoặc trong quá trình vệ sinh máy móc bạn đã lỡ tay xịt nước vào khoang chứa dầu, nước sẽ theo đường hở đó xâm nhập vào động cơ. Một nguyên nhân nữa là do nước ngập vào nhà máy, nước từ đó đi vào máy móc và xuống khoang chứa dầu. Khi động cơ máy bị vô nước và dầu thủy lực bị nhiễm nước sẽ làm mất tác dụng bôi trơn của dầu gây bó kẹt, làm hư hỏng động cơ.

Tác hại của việc dầu thủy lực bị nhiễm nước

Dầu thủy lực bị nhiễm nước sẽ làm dầu mất đi công dụng của nó như khản năng bôi trơn, chống ăn mòn, chống gỉ, chống oxy hóa. Lúc này đây dầu thủy lực xem như vô tác dụng việc sử dụng dầu coi như lãng phí.

Dầu thủy lực bị nhiễm nước sẽ làm suy yếu một số phụ gia và phản ứng với những chất khác tạo thành kết tủa tấn công làm ăn mòn hệ thống máy móc. Lúc này dầu thủy lực trở thành kẻ có hại.

Giảm khả năng bôi trơn, làm mát, làm sạch động cơ.

Giảm qua lọc và guốc lọc.

Dầu rất dễ bị hao hụt và thường xuyên phải tiếp thêm dầu

Làm tăng khả năng hình thành cặn bám lại vào động cơ, tạo các bọt khí.

Dầu thủy lực nhiễm nước có thể làm hỏng động cơ

Dầu thủy lực nhiễm nước có thể làm hỏng động cơ

Cách xử lý dầu bị nhiễm nước

Khi phát hiện Dầu thủy lực bị đổi màu tức là dầu bị nhiễm nước Nếu gặp trường hợp máy bị hở gioăng hay rò rỉ thì ngay lập tức tìm chỗ bị rò rỉ và làm kín chúng bằng cách thay gioăng mới, khi xiết nắp cam cần đủ lực và xiết đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau đó tiến hành thay thế nhớt mới.

Trong trường hợp động cơ máy bị vô nước do chằng may làm vấy nước vào hoặc ngập nước. Kiểm tra xem động cơ máy còn sử dụng được hay không hay đã hư hỏng hoàn toàn. Trường hợp này bạn cần tháo hết  các chi tiết máy ra lau sạch, làm khô rồi lắp vào và thay dầu mới. Sau đó bạn cho máy chạy khởi động lại xem sao. Khởi động để ép nước bên trong động cơ ra ngoài

Trong trường hợp nước lọt vô động cơ nhiều và gây hư hỏng động cơ (cong thanh truyền). Trường hợp này nhất định phải rã máy kiểm tra và sửa chữa, hư chỗ nào sửa và thay thế chỗ đó. Sau đó mới cho dầu mới vào và chạy khởi động. Trường hợp máy hỏng việc sửa chữa, thay thế khá nhiều tiền.

Cách phòng tránh dầu thủy lực bị nhiễm nước

Cách tốt nhất để phòng tránh dầu thủy lực bị nhiễm nước là chọn loại dầu có khả năng tách nước tốt. Như vậy khi bạn mua dầu thủy lực nếu nhân viên tư vấn khuyên bạn sử dụng loại dầu thủy lực có khả năng tách nước tốt là nơi đó bán hàng hoàn toàn có tâm và uy tín. Dầu có khả năng tách nước tốt sẽ không bị lẫn nước, không bị đổi màu hay biến chất bạn chỉ cần lọc nước ra khỏi dầu là có thể sử dụng lại được. Một số dầu thủy lực cao cấp có khả năng tách nước tuyệt vời như:

Dầu thủy lực Total

Dầu thủy lực Total là sản phẩm dầu thủy lực chông mài mòn hiệu suất cao được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total một trong nhưng tập đoàn dầu nhớt hàng đầu thế giới. Dầu thủy lực Total được pha chế với công thức gồm 85% dầu gốc khoáng tinh lọc và 15% phụ gia cao cấp. Công dụng chính của dầu thủy lực Total truyền tải năng lượng, bôi trơn, chống mài mòn… Dầu thủy lực Total có khả năng tách nước tốt nhờ hệ phụ gia đặc biệt.

Dầu thủy lực Shell

Dầu thủy lực Shell có mặt tại Việt Nam khá sớm trước cả thương hiệu Total. Các sản phẩm dầu thủy lực Shell được khách hàng rất ưa chuộng nhờ chất lượng sản phẩm cao, giá thành hợp lý nên được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Ngoài ra một lý do nữa khiến dầu thủy lực Shell được ưa chuộng đó chính là khả năng tách nước tuyệt vời. Do đó mà dầu thủy lực Shell được dùng cho các hệ thống thủy lực như máy ép, máy đập, tàu thuyền, kể cả động cơ xe cơ giới…..

Các loại dầu thủy lực tách nước tốt

Các loại dầu thủy lực tách nước tốt

Dầu thủy lực Mobil

Dầu thủy lực được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Mobil một trong những nhà sản xuất dầu thủy lực uy tín nhất thế giới hiện nay với với ưu điểm nổi bật là tách nước tốt, chống ăn mòn, chống gỉ, truyền lực tốt, chống tạo bọt và giải phóng khí và bọt khí hữu hịêu.

Dầu thủy lực PV Oil

Dầu thủy lực PV Oil là sản phẩm dầu thủy lực có chất lượng cao được sản xuất bởi tập đoàn dầu khí Việt Nam. Mặc dù đây là sản phẩm nội địa nhưng nó rất là được ưa chuộng. Vì chất lượng sản phẩm không thua kém bất cứ thương hiều dầu thủy lực lớn nào như Shell, Total, Mobil, Caltex mà chúng lại có giá rất hợp lý.

Do là em út trên thị trường dầu thủy lực nên mặc nhiên loại dầu của hãng này được thừa hưởng các công nghệ sản xuất vượt trội của các hãng đàn anh. Dầu thủy lực PV Oil được sản xuất từ dầu gốc tinh chế được lựa chọn kỹ pha trộn với hệ phụ gia đặc biệt giúp dầu hoạt động ổn định ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt và liên tục. Các sản phẩm dầu thủy lực PV Oil có tuổi thọ cao, có tính ổn định thủy phân cao, khả năng tách nước, tách khí nhanh, tính năng lọc thượng hạng.

Xem thêm:

Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

Báo giá dầu thủy lực 68

Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt

Giờ đây chắc bạn đã hiểu vì sao khi mua dầu thủy lực nên chọn loại có khả năng tách nước tốt. Dầu thủy lực tách nước tốt sẽ đảm bảo hệ thống thủy lực của máy hoạt động tốt, hạn chế nguy cơ bị hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí sửa chữa máy móc, thay mới dầu. Nếu bạn cần tư vấn loại dầu thủy lực phù hợp với hệ thống thủy lực tại nhà máy, phân xưởng, cơ sở của bạn đừng ngần ngại liên hệ https://daucongnghiep.vn

5/5 - (2 bình chọn)

970 views

Bảng giá Dầu Thắng Castrol Chính Hãng đại lý gần đây 6/2024

27-03-2023
Dầu Thủy Lực Azolla Zs giá rẻ và những điều bạn cần biết

Dầu Thủy Lực Azolla Zs giá rẻ và những điều bạn cần biết

21-09-2019
Vì sao nên dùng dầu Total cho xế hộp của bạn?

Vì sao nên dùng Dầu Total Cho Xế Hộp của bạn?

10-03-2021

Giá dầu giảm mức kỷ lục: Kẻ vui, người buồn

02-12-2014

Nguyên nhân và giải pháp xử lý Dầu Thủy lực bị nóng

25-01-2019
Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 6/2024

08-02-2020
Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

04-09-2018
nhớt xe máy

Bảng giá Nhớt Xe Máy Cao Cấp chuẩn Đại lý 6/2024

27-01-2023

Máy CNC và những loại dầu dùng cho máy CNC

08-01-2015
dầu tra quạt

Bảng giá Dầu Tra Quạt chính hãng Đại Lý gần nhất 6/2024

06-03-2023

Mách bạn cách sử dụng Mỡ Công Nghiệp hiệu quả

03-07-2019

Các thí nghiệm kiểm tra mức độ tinh khiết của Dầu Công nghiệp

27-04-2019
Mách bạn quy trình thay Dầu Bánh Răng Công Nghiệp đúng chuẩn

Mách bạn quy trình thay Dầu Bánh Răng Công Nghiệp đúng chuẩn

24-11-2019
Bật mí cách chọn dầu bôi trơn xe máy chính hãng và chất lượng

Bật mí cách chọn dầu bôi trơn xe máy chính hãng và chất lượng

06-09-2018
Có sự khác biệt gì giữa dầu cắt gọt kim loại castrol syntilo 9954

Có sự khác biệt gì giữa dầu cắt gọt kim loại castrol syntilo 9954

08-08-2018
Thêm 03 điều bạn chưa biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

03 điều bạn chưa biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

08-09-2019

5 tiêu chí cần biết khi sử dụng Dầu Cắt gọt Kim loại

15-07-2019
Top 05 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total chất lượng tốt nhất

Top 05 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total chất lượng tốt nhất

18-09-2019

Tin Liên Quan