Một số tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực người tiêu dùng cần biết

Dầu Thủy lực là những sản phẩm được sử dụng trong hệ thống thủy lực. Tác dụng chính của chúng là bôi trơn và giảm ma sát. Hiện nay, có rất nhiều loại dầu thủy lực khác nhau. Vậy, hãy cùng khám phá những tiêu chí chọn dầu thủy lực quan trọng để đảm bảo hiệu quả sử dụng cho hệ thống thủy lực nhé!

1. Chỉ số độ nhớt động học

Độ nhớt là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn Dầu Thủy lực. Chỉ số độ nhớt thường được thể hiện trên vỏ bao bì sản phẩm. Đối với các loại Dầu Thủy lực khác nhau sẽ có những mốc độ nhớt khác nhau.

Hiện nay, có 3 loại chỉ số độ nhớt động học thông dụng. Đó là ISO 32, 46 và 64. Trong đó, loại dầu có chỉ số độ nhớ 64 thường phù hợp với các hệ thống thủy lực chuyên dụng. Tức là những hệ thống đó thường vận hành với tải nặng và phát sinh nhiệt lượng cao.

Các loại dầu nhớt có chỉ số động học ISO 32 và 46 được ứng dụng tương đối rộng rãi. Chúng tương thích với hầu hết các hệ thống thủy lực thông thường. Ngoài ra, chúng cũng phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Vì thế, hiệu quả bôi trơn của những loại dầu nhớt này là vô cùng tối ưu.

Xem thêm:

Nguyên nhân và giải pháp xử lý Dầu Thủy lực bị nóng

Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào

Thành phần của Dầu Thủy lực gồm có những loại nào?

2. Dầu Thủy lực có cần chống cháy hay không?

Chống cháy là một trong những đặc tính của Dầu Thủy lực. Tuy nhiên, các loại dầu chống cháy thường được sản xuất riêng biệt. Chúng có thành phần và hệ phụ gia khác biệt với dầu thủy lực thông thường.

Trong sản xuất công nghiệp có rất nhiều hệ thống thủy lực dễ cháy. Những hệ thống này thường tỏa ra nhiệt lượng cao trong quá trình hoạt động. Điều này khiến sự tích tụ nhiệt độ trong không gian trở nên nhanh chóng hơn. Nếu sử dụng các loại Dầu Thủy lực thông thường thì sẽ dễ dàng gây cháy khi ma sát.

Dầu Thủy lực chống cháy được sử dụng cho những trường hợp như thế này. Chúng được bổ sung phụ gia chống cháy giúp hạn chế quá trình phát sinh nhiệt lượng. Từ đó hạn chế nguy cơ cháy nổ khi hệ thống thủy lực vận hành.

Dầu Thủy lực có cần chống cháy hay không?

Dầu Thủy lực có cần chống cháy hay không?

3. Môi trường nơi hệ thống vận hành

Môi trường là tiêu chí hàng đầu người tiêu dùng nên quan tâm khi chọn dầu thủy lực. Môi trường nói chung là điều kiện lắp đặt và vận hành máy móc thủy lực. Có hai yếu tố bạn cần quan tâm đối với tiêu chí môi trường chính là nhiệt độ, độ ẩm và tình trạng vận hành.

Nhiệt độ là yếu tố chi phối sự hiệu quả của quá trình bôi trơn. Đối với môi trường có nhiệt độ cao, người tiêu dùng cần chọn các loại dầu bôi trơn có độ nhớt cao. Điều đó sẽ giúp dầu nhớt bảo toàn được hệ phụ gia trong quá trình vận hành của máy móc.

Ngược lại, những máy móc lắp đặt trong công xưởng có nhiệt độ trung bình và thấp hãy chọn dầu nhớt có chỉ số thấp. Những sản phẩm có độ nhớt ISO 32 hoặc 46 thường được sử dụng trong trường hợp này.

Độ ẩm biểu thị lượng hơi nước tồn đọng trong không khí. Độ ẩm trong các môi trường công nghiệp thường được duy trì ở một phạm vi nhất định. Điều đó giúp đảm bảo hiệu quả vận hành của máy móc. Đối với Dầu Thủy lực, trong môi trường độ ẩm cao, bạn nên chọn loại có khả năng kháng nước.

Tình trạng vận hành là khái niệm biểu thị khả năng và tần suất hoạt động của hệ thống thủy lực. Nghĩa là hệ thống đó vận hành với tải nặng hay nhẹ, trong thời gian liên tục hoặc ngắt quãng. Với những thông tin này thì việc lựa chọn Dầu Thủy lực phù hợp sẽ trở nên đơn giản hơn.

4. Nguồn gốc, thương hiệu sản phẩm Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực là các sản phẩm bôi trơn và giảm ma sát đối với hệ thống thủy lực. Mỗi loại dầu thủy lực sẽ có một đặc tính khác nhau. Hiện nay, Dầu Thủy lực thường vô cùng đa dạng về nguồn gốc và thương hiệu. Do đó, người tiêu dùng nên chú trọng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số thương hiệu Dầu Thủy lực nổi tiếng hiện nay bao gồm Shell, Buhmwoo, Castrol, Caltex, Total

Một số thương hiệu Dầu Thủy lực nổi tiếng hiện nay bao gồm Shell, Buhmwoo, Castrol, Caltex, Total

Một số thương hiệu Dầu Thủy lực nổi tiếng hiện nay bao gồm Shell, Buhmwoo, Castrol, Caltex, Total. Mỗi thương hiệu lại có một đặc điểm khác biệt về chất lượng và tính năng. Khi lựa chọn, hãy chú trọng các thông số kỹ thuật của dầu nhớt. Điều đó sẽ đảm bảo hiệu quả vận hành của hệ thống thủy lực tốt hơn.

Đặc biệt, hãy chọn các sản phẩm Dầu Thủy lực có nguồn gốc trong nước. Những sản phẩm này được sản xuất nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng nội địa. Vì thế, chúng sẽ có những tính năng và đặc tính nổi bật tương ứng.

Chúng cũng tương thích hơn với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Bạn sẽ có thể dễ dàng lưu trữ hoặc sử dụng các loại dầu này trong nhiều hệ thống thủy lực khác nhau.

Xem thêm:

Tìm hiểu hai tiêu chuẩn về độ sạch của Dầu Thủy lực

Tìm hiểu về Dầu Thủy lực gốc khoáng

Độ nhớt kỹ thuật và cách chọn độ nhớt cho Dầu Thủy lực

5. Giá thành sản phẩm và chi phí thay dầu

Dầu Thủy lực là loại dầu có khả năng gia tăng tuổi thọ cho hệ thống thủy lực. Chúng hoạt động trên nền tảng chống ma sát và bôi trơn hoàn hảo cho các chi tiết máy. Tuy nhiên, không phải loại Dầu Thủy lực nào cũng có thể hoạt động liên tục. Vì thế, bạn cần phải quan tâm đến giá thành và chi phí thay dầu định kỳ.

Có rất nhiều loại Dầu Thủy lực khác nhau. Điều đó có nghĩa là có nhiều phổ giá vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn. Hầu hết những sản phẩm có giá thành phổ thông đều có khả năng vận hành tốt đối với hệ thống thủy lực. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn nên lựa chọn cho phù hợp.

Mỗi tháng một lần, bạn phải thay Dầu Thủy lực

Mỗi tháng một lần, bạn phải thay Dầu Thủy lực

Mỗi tháng một lần, bạn phải thay Dầu Thủy lực. Nếu không đảm bảo thay dầu định kỳ thì dầu thừa trong hệ thống sẽ gây hại cho các chi tiết máy. Chi phí thay dầu thường dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng. Tùy theo quy mô máy móc mà chúng ta sẽ có các mức chi phí khác nhau.

Nhìn chung, khi lựa chọn Dầu Thủy lực thì bạn nên quan tâm tới các tiêu chí trên đây. Chúng là yêu cầu tối thiểu người tiêu dùng cần nhớ khi chọn dầu thủy lực. Nếu sản phẩm không thỏa mãn những tiêu chí trên thì sản phẩm đó chưa thật sự tốt và phù hợp với hệ thống của bạn.

Trên đây là những tiêu chí chọn Dầu Thủy lực phổ biến. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng!

5/5 - (1 bình chọn)

331 views

Dầu Castrol CRB 20w50 - loại dầu nhớt đáng mua nhất hiện nay

Dầu Castrol CRB 20w50 – Loại dầu nhớt đáng mua nhất hiện nay

02-04-2020
Cách dùng Dầu bôi trơn Hộp giảm tốc An toàn

Cách dùng Dầu bôi trơn Hộp giảm tốc An toàn

13-10-2018
05 Cách phân biệt Dầu Castrol Ô tô Xe Máy giả không phải ai cũng biết

05 Cách phân biệt Dầu Castrol Ô tô Xe Máy giả không phải ai cũng biết

05-02-2020
Cách lựa chọn dầu nhớt thích hợp

Dầu nhớt công nghiệp – Độ nhớt – Kiểm tra dầu

03-07-2014

5 lý do khiến chủ doanh nghiệp ngày càng chuộng dùng dầu công nghiệp

17-11-2018

Xe đua Công Thức 1 (F1) – điều bí mật về nhiên liệu và dầu công nghiệp

16-06-2014
Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

08-09-2019
Giới thiệu về dầu nhớt xung điện EDM

Giới thiệu về dầu nhớt xung điện EDM

27-07-2018
Lợi ích của dầu cầu ô tô - Những điều bạn chưa biết

Lợi ích của Dầu Cầu Ô Tô – những điều bạn chưa biết

12-02-2021
Top 05 loại Dầu Tuabin Castrol được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Tuabin Castrol được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

08-03-2020
Mua Dầu Bôi Trơn Máy Móc ở đâu chất lượng

Mua Dầu Bôi Trơn Máy Móc ở đâu chất lượng

14-09-2018
Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala S2 G220 có tốt không?

Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala S2 G220 có tốt không?

04-12-2019
Top 3 loại dầu bôi trơn công nghiệp bán chạy nhất năm 2018

Top 3 loại dầu bôi trơn công nghiệp bán chạy nhất năm 2018

13-09-2018

Sử dụng Dầu bôi trơn chống rỉ hiệu quả

04-10-2018
Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus mới nhất 2019

Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus mới nhất 4/2024

04-09-2019
03 điều cần lưu ý khi chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy xúc

3 Lưu ý khi chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy xúc

03-09-2019
Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol dành cho người mới sử dụng

Kinh nghiệm chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol dành cho người mới sử dụng

16-10-2019
dầu eneos phuy thùng

Dầu nhớt ENEOS có tốt không?

28-02-2024

Tin Liên Quan