Các lưu ý khi chọn mua, sử dụng và bảo quản Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực là một trong những sản phẩm dầu nhớt bôi trơn được sử dụng phổ biến trong hệ thống thủy lực của các dây chuyền máy móc công nghiệp hiện đại. Để đảm bảo hiệu năng bôi trơn, giảm ma sát tối ưu, người tiêu dùng nên tìm hiểu về các lưu ý khi chọn mua, sử dụng và bảo quản dầu thủy lực.

Lưu ý chọn mua Dầu Thủy lực tương thích

Dầu Thủy lực là loại dầu bôi trơn có khả năng bôi trơn, giảm ma sát và bảo vệ các chi tiết máy trong hệ thống thủy lực khỏi sự ăn mòn của áp lực khi vận hành. Hiện nay, loại dầu này được sử dụng ngày một phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Nên chọn Dầu Thủy lực tương thích

Nên chọn Dầu Thủy lực tương thích

Để đảm bảo hiệu suất vận hành của máy móc thủy lực, khi lựa chọn Dầu Thủy lực, người tiêu dùng không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng sau:

– Các sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín như Shell, Total, Castrol hoặc Mobil là lựa chọn hàng đầu đối với hệ thống thủy lực. Dầu Thủy lực có nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu rõ ràng là giải pháp hàng đầu duy trì hiệu quả vận hành của máy móc.

– Chi phí dành cho Dầu Thủy lực không nên vượt quá nhu cầu và khả năng kinh tế của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, lựa chọn các loại dầu có chỉ số độ nhớt phù hợp với máy móc thủy lực sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của dầu.

– Tính năng là yếu tố quan trọng người tiêu dùng nên lưu ý khi lựa chọn Dầu Thủy lực. Hiện nay, bên cạnh khả năng bôi trơn, Dầu Thủy lực còn có khả năng chống oxy hóa, chống mài mòn và kháng nước tối ưu. Do đó, bạn nên chọn các loại dầu có tính năng tương thích với máy móc thủy lực.

Xem thêm:

5 lý do khiến chủ doanh nghiệp ngày càng chuộng dùng dầu công nghiệp

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

Giá dầu bảo ôn, giá dầu truyền nhiệt Shell, Total, Castrol,… 2018

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản Dầu Thủy lực

Trong quá trình sử dụng và bảo quản Dầu Thủy lực, người tiêu dùng nên chú trọng một số lưu ý nhất định để đảm bảo an toàn, tránh gây biến chất Dầu Thủy lực và làm ảnh hưởng đến hệ thống máy móc.

– Dầu Thủy lực cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không chịu sự tác động của ánh sáng mặt trời. Do đặc tính dễ bắt lửa gây cháy nổ, vị trí đặt Dầu Thủy lực cần cách xa các nguồn nhiệt hoặc các hóa chất nguy hiểm. Đối với các loại dầu được chứa trong thùng phuy, cần đảm bảo diện tích tiếp xúc giữa nắp bình và thân bình hoàn toàn kín để tránh không khí lọt vào.

Dầu Thủy lực cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Dầu Thủy lực cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Người tiêu dùng tuyệt đối không được để lẫn lộn các loại Dầu Thủy lực có chỉ số độ nhớt khác biệt trong cùng một không gian bảo quản. Trong quá trình sử dụng, không được pha trộn các loại Dầu Thủy lực với nước hoặc với các loại dầu khác tính năng, độ nhớt hoặc thương hiệu để đảm bảo an toàn.

– Đối với từng môi trường sử dụng khác nhau, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại dầu thủy lực có tính năng và chỉ số độ nhớt khác nhau. Các loại máy móc thủy lực chịu tải lớn, độ ma sát cao thường yêu cầu dầu có độ nhớt cao và khả năng kháng nhiệt tốt. Một số hệ thống thủy lực thường xuyên tiếp xúc với hóa chất sẽ yêu cầu các sản phẩm có tính năng chống mài mòn, chống oxy hóa…

Điều kiện môi trường nhiệt đới sẽ tương thích với dầu nhớt có chỉ số độ nhớt ISO VG 46. Trong khi đó, các công xưởng thuộc khu vực ôn đới nên sử dụng các sản phẩm có độ nhớt 32 để đảm bảo hiệu suất vận hành.

Tại Việt Nam, các loại dầu nhớt phổ biến đều được sử dụng ở ba cấp độ độ nhớt cơ bản là ISO VG 32, 46 và 68 do đặc tính thời tiết nhiệt đới nóng ẩm với độ ẩm cao dễ gây biến chất dầu thủy lực khi vận hành.

Xem thêm:

Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt

Báo giá dầu thủy lực 68

Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

– Mỗi hệ thống máy móc thủy lực sẽ có những yêu cầu khác nhau về lượng Dầu Thủy lực cần sử dụng khi vận hành. Nếu lượng Dầu Thủy lực nhiều hơn so với nhu cầu của máy móc sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí nguyên liệu, rò rỉ dầu thừa gây ảnh hưởng đến các chi tiết máy.

Nên sử dụng một lượng vừa đủ Dầu Thủy lực

Nên sử dụng một lượng vừa đủ Dầu Thủy lực

– Ngược lại, lượng dầu quá ít sẽ khiến bề mặt các loại bánh răng, ổ đĩa không được bao phủ toàn bộ, khiến hệ thống vận hành sai chức năng, tăng ma sát gây hư tổn cho toàn bộ dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc bơm đủ lượng dầu thủy lực cần dùng đối với từng loại máy móc khác nhau.

– Mỗi thương hiệu cung cấp đều có những công thức điều chế Dầu Thủy lực hoàn toàn riêng biệt. Do đó, nếu đã sử dụng quen một loại Dầu Thủy lực, người tiêu dùng không nên thay đổi các sản phẩm khác nữa. Nếu phát hiện hệ thống máy móc vận hành kém hiệu quả, hãy kiểm tra và thay dầu định kỳ vài tháng một lần để đảm bảo tác dụng bôi trơn của dầu.

– Bên cạnh các tính năng của Dầu Thủy lực, việc làm sạch và bảo dưỡng hệ thống thủy lực định kỳ là vô cùng quan trọng. Thường xuyên vệ sinh máy móc sẽ giúp tăng khả năng vận hành của hệ thống nói chung và Dầu Thủy lực nói riêng.

– Nếu phát hiện Dầu Thủy lực có sự thay đổi về độ nhớt, màu sắc như xuất hiện các vẩn đục, chuyển từ màu vàng thành màu trắng trong, có các đốm đen hay từ trạng thái đặc chuyển sang lỏng, cần ngay lập tức xả dầu cũ ra khỏi hệ thống thủy lực. Đây là những biểu hiện cơ bản của tình trạng dầu nhiễm khuẩn. Giải pháp giải quyết triệt để tình trạng này là thay dầu mới.

– Khi thực hiện thay Dầu Thủy lực, người tiêu dùng nên thực hiện đúng các bước quy chuẩn cho nhà sản xuất khuyến cáo: xả dầu cũ, làm sạch hệ thống khoang chứa và ống dẫn dầu, bơm dầu mới vào, kiểm tra sự vận hành của máy móc.

Nhìn chung, để Dầu Thủy lực luôn có được chất lượng tốt nhất, người sử dụng nên thật sự chú trọng công đoạn bảo quản và thay thế dầu định kỳ theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Thực hiện tốt các lưu ý trong bài viết này chính là giải pháp tối ưu giúp duy trì chất lượng dầu và bảo vệ hệ thống thủy lực của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

581 views

Bảng báo giá Hóa chất công nghiệp mới nhất 2021

Bảng báo giá Hóa chất công nghiệp mới nhất 5/2024

09-06-2021
Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim loại bao nhiêu tiền một lít?

Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim loại bao nhiêu tiền một lít?

15-11-2019
Tiêu chuẩn mà đại lý dầu cầu ô tô chính hãng phải có

Tiêu chuẩn mà đại lý dầu cầu ô tô chính hãng phải có

22-01-2021
Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại

01-11-2019

Top 5 quan niệm sai lầm thường gặp khi sử dụng Dầu Thủy lực

25-01-2019

Chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp có thể giảm hay không?

27-04-2019

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng có cần tái chế hay không?

27-04-2019

Nhập khẩu máy xây dựng giảm theo đầu tư công

14-05-2014
Giới thiệu về dầu nhớt xung điện EDM

Giới thiệu về dầu nhớt xung điện EDM

27-07-2018

Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy lực thật và giả đơn giản nhất

03-01-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019
Mách bạn cách kiểm tra độ sạch của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

Mách bạn cách kiểm tra độ sạch của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

07-09-2019

Dầu hiệu suất cao là gì? Vai trò như thế nào?

14-07-2019
Top 05 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 05 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total được ưa chuộng nhất hiện nay

16-09-2019
Dầu động cơ Castrol

Bảng báo giá Dầu động cơ Castrol mới nhất 5/2024

27-04-2021
Địa chỉ mua Dầu thủy lực giá rẻ Total Azola ZS uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ mua Dầu thủy lực giá rẻ Total Azola ZS uy tín nhất tại Hà Nội

21-09-2019

Thuế nhập khẩu xăng dầu tăng vượt trần quy định cũ

08-01-2015
Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

22-01-2020

Tin Liên Quan