8 sự thật bạn cần biết về ngành dầu khí và Dầu Công nghiệp

Dầu khí là một trong những sản phẩm có tiềm năng khai thác vào bậc nhất trên thế giới hiện nay. Theo Bộ Năng lượng Mỹ (DOE), nhiên liệu hóa thạch (bao gồm than, dầu và khí tự nhiên) chiếm hơn 85% năng lượng tiêu thụ ở Hoa Kỳ kể từ năm 2008. Ngoài dầu thô, Dầu Công nghiệp chiếm khoảng 40% thị phần dầu tiêu thụ. Vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về loại dầu này!

1. Thế giới sử dụng hơn 36 tỷ thùng dầu công nghiệp mỗi năm

Trên khắp thế giới, dầu khí nói chung và Dầu Công nghiệp nói riêng được sử dụng ở mọi lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất cho tới tiêu dùng. Ước tính mọi người sử dụng khoảng 100 triệu thùng dầu và nhiên liệu lỏng mỗi ngày. 

Con số này tăng thêm hơn 36 tỷ thùng mỗi năm. Theo các chuyên gia dự đoán, lượng dầu công nghiệp tiêu thụ sẽ tiếp tục tăng lên lên thay vì giảm trong thập kỷ qua và có thể tiếp tục tăng bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của các nguồn năng lượng xanh thay thế.

Dầu Công nghiệp được sử dụng ở mọi lĩnh vực khác nhau

Dầu Công nghiệp được sử dụng ở mọi lĩnh vực khác nhau

2. Hoa Kỳ là nhà sản xuất dầu công nghiệp hàng đầu thế giới

Hoa Kỳ vẫn là nhà sản xuất và tiêu thụ dầu công nghiệp hàng đầu thế giới. Ước tính hàng năm, quốc gia này tiêu thụ khoảng 14 triệu thùng mỗi ngày và sản lượng dầu công nghiệp của Mỹ chiếm khoảng 1/7 tổng sản lượng dầu thế giới. Với sự độc lập năng lượng ngày càng tăng và sản lượng sản xuất phổ biến, các công ty dầu khí đã làm rất tốt ở Hoa Kỳ. 

Điều này báo hiệu nhiều cơ hội việc làm cho người lao động lẫn các chuyên gia nước ngoài. Trên thực tế, các chuyên gia đã dự đoán rằng sự bùng nổ này sẽ tạo ra ít nhất 100.000 việc làm trong ngành dầu khí chỉ riêng ở Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới. 

Xem thêm:

3. Mức lương cho nhân viên trong ngành dầu khí cao nhất nhì thế giới

Mức bồi thường cho các chuyên gia trong thế giới dầu khí trung bình cao hơn so với hai năm trước. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức và cạnh tranh với năng lượng tái tạo, các chuyên gia vẫn tiếp tục duy trì và cải thiện mức lương của nhân viên. Dữ liệu cho thấy, trung bình, những người được hỏi kiếm được khoảng $ 90k USD, cao hơn một chút so với con số năm 2016 và 2017 là $ 87k USD.

4. Các chuyên gia Úc được trả lương cao thứ ba về dầu khí

Các chuyên gia trong ngành dầu khí trong khu vực này là những người được hưởng mức lương tốt thứ ba trên thế giới. Mức lương của châu Âu đứng đầu với hơn 109 nghìn đô la Mỹ và mức lương của Châu Phi gần như phá vỡ sáu con số với khoảng 98 nghìn đô la Mỹ. 

Tuy nhiên, so với những con số trên, mức lương của người Úc đã có sự cải thiện đáng kể. Nếu trước đây, ngành dầu khí hiếm khi được coi trọng tại Úc thì hiện nay các chuyên gia đã nhận khoảng 94 nghìn đô la Mỹ mỗi năm.

Dầu Công nghiệp có nhiều tính năng nổi trội

Dầu Công nghiệp có nhiều tính năng nổi trội

5. Các chuyên gia ngành khoan nhận được mức lương cao nhất

Mặc dù hầu hết các vị trí dầu khí đều sở hữu mức lương hào phóng trên toàn thế giới, những công việc khoan dầu thường kiếm được nhiều tiền hơn. Việc này đòi hỏi những người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế lẫn khả năng dự đoán chiều sâu của các giếng khoan một cách chính xác nhất. 

Theo hệ thống dữ liệu lương trong ngành dầu khí Rigzone cho thấy các vị trí khoan ở những quốc gia khác nhau trên thế giới thường sở hữu mức lương trung bình gần $ 112k USD. Các công việc cụ thể hàng hải nằm ở mức thứ hai với trung bình khoảng 105 nghìn đô la Mỹ mỗi năm trên toàn thế giới. Mức lương được liệt kê thấp nhất vẫn ở mức cao $ 72k USD và được liên kết với các công việc dịch vụ mỏ dầu. 

6. Úc đang trở thành nhà xuất khẩu dầu khí lớn nhất thế giới

Úc đang nhanh chóng trở thành nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất. Thậm chí, quốc gia này được dự đoán sẽ vượt qua Qatar vào năm 2020. Một số nguồn tin cho rằng việc mở rộng ngành khai thác và tinh chế dầu khí tại Úc sẽ tiếp tục thu hút đầu tư dự án và mở ra cơ hội việc làm dài hạn. 

Điều này xuất phát từ sự phong phú của các nguồn khai thác dầu rải rác trên toàn bộ diện tích quốc gia. Úc cũng sở hữu lượng khí đốt vỉa than và các mỏ khí tự nhiên nằm ngoài khơi ở phía bắc và phía tây và trên bờ ở phía đông khá lớn. Điều này đã được các doanh nghiệp khai thác khá triệt để để mang lại lợi nhuận kinh tế tối ưu.

7. Úc đang nỗ lực cung cấp năng lượng an toàn

Úc là một trong những quốc gia duy nhất kết hợp năng lượng tái tạo với khí đốt để tạo ra nguồn cung cấp năng lượng an toàn hơn. Trong khi năng lượng tái tạo tiếp tục tăng, khí đốt đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và duy trì nguồn cung cấp năng lượng đó. Điều này giúp củng cố khả năng vận hành của toàn bộ ngành công nghiệp lẫn thị trường việc làm.

Xem thêm:

8. Khí đốt tự nhiên chiếm khoảng hai phần ba tổng sản lượng tại Úc

Không có gì đáng ngạc nhiên khi khí đốt tự nhiên là nguồn tài nguyên chính được sản xuất tại Úc. Lượng khí đốt tại đây chiếm khoảng hai phần ba tổng sản lượng. Dầu thô đứng thứ hai, chiếm khoảng một phần năm nguồn năng lượng sản xuất của Úc. Khí vỉa than chiếm hơn tám phần trăm. Dầu đá phiến và khí đốt chiếm chưa đến một phần trăm trong tổng sản lượng.

Dự đoán sản lượng tiêu thụ Dầu Công nghiệp sẽ tăng lên

Dự đoán sản lượng tiêu thụ Dầu Công nghiệp sẽ tăng lên

Úc chuẩn bị trở thành nhà sản xuất khí đốt than và than lớn nhất thế giới. Trong khi nhu cầu về các nguồn năng lượng tái tạo và thay thế đang tăng lên, nguồn nhu cầu về dầu thô cũng đang gia tăng một cách nhanh chóng. Tuy vậy, với sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí tại Úc, chắc chắn rằng lượng dầu đốt sẽ không còn là vấn đề đáng quan ngại.

Trên đây là 8 sự thật cần biết về ngành công nghiệp dầu khí nói chung và thực trạng tiêu thụ Dầu Công nghiệp nói riêng. Chắc chắn rằng trong tương lai, chúng ta sẽ nhìn thấy sự cải thiện của nguồn năng lượng thay thế cho năng lượng hóa thạch tự nhiên. Tuy vậy, đó vẫn là một quá trình dài và chúng ta vẫn cần sử dụng dầu khí để phục vụ cho các hoạt động sản xuất công nghiệp hàng ngày.

5/5 - (5 bình chọn)

528 views

Shell Tạo ra dầu động cơ từ khí tự nhiên

23-07-2014
Địa chỉ mua dầu thủy lực Castrol Aws 32 giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ mua dầu thủy lực Castrol Aws 32 giá rẻ tại Hà Nội

27-03-2020
Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

Mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus S2 MX 32 ở đâu?

06-09-2019

Cách thức bảo dưỡng máy may với dầu công nghiệp

22-08-2019

Mỡ bò bôi trơn là gì? Cập nhật bảng giá 5/2024

27-02-2024
Dầu máy khâu

Bảng giá Dầu Máy Khâu Dầu Máy May mới 5/2024

28-03-2021
Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 5/2024

08-02-2020

Dầu Thủy lực chống tách nhũ tương là gì? Có đặc điểm nào nổi bật?

27-04-2019
PlaceholderThumbnail

Cung cấp sản phẩm dầu mỡ công nghiệp

13-05-2014
Mỡ bôi trơn

Hướng dẫn cách sử dụng mỡ bôi trơn một cách hiệu quả

27-02-2024
10 kinh nghiệm mua Dầu Castrol Alpha Sp 320 bạn nên biết

10 Kinh nghiệm mua Dầu Castrol Alpha Sp 320 bạn nên biết

31-03-2020

Quy trình thay Dầu Thủy lực an toàn và hiệu quả

25-01-2019

5 tiêu chí cần biết khi sử dụng Dầu Cắt gọt Kim loại

15-07-2019
Top 3 dầu cắt gọt kim loại bán chạy nhất

Top 3 dầu cắt gọt kim loại bán chạy nhất

10-08-2018
Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

25-07-2018
https://daucongnghiep.vn/

Tất tần tật về dầu cắt gọt kim loại castrol

08-08-2018
Top 03 Dầu Bánh Răng Shell chất lượng tốt nhất hiện nay

Top 03 Dầu Bánh Răng Shell chất lượng tốt nhất hiện nay

11-12-2019
Điểm qua những tính năng của Dầu Thủy Lực 32 Giá Rẻ

Điểm qua những tính năng của Dầu Thủy Lực 32 Giá Rẻ

05-08-2019

Tin Liên Quan