Lý do bạn nên chọn Dầu thủy lực cần có khả năng tách nước tốt

Trong sản xuất công nghiệp, để hỗ trợ quá trình vận hành các loại máy móc thủy lực, sử dụng Dầu Thủy lực là điều vô cùng cần thiết. Một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo hiệu năng vận hành của dầu thủy lực là khả năng tách nước. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nên chọn Dầu Thủy lực có khả năng tách nước tốt trong bài viết này nhé!

Vì sao nên chọn Dầu Thủy lực có khả năng tách nước tốt?

Dầu Thủy lực có tên khoa học là Hydraulic oil, là một trong số những loại dầu chuyên dụng dùng trong các hệ thống thủy lực. Tác dụng chính của Dầu Thủy lực là hỗ trợ truyền tải áp lực, tăng khả năng vận hành, giảm ma sát, tránh hao tổn nhiên liệu và làm sạch hệ thống đối với các dây chuyền công nghiệp. Kết cấu Dầu Thủy lực thường bao gồm dầu khoáng và các loại phụ gia có trọng lượng nặng.

Nên chọn Dầu Thủy lực có khả năng tách nước tốt

Nên chọn Dầu Thủy lực có khả năng tách nước tốt

Trong khi đó, nước có thành phần hóa học khác biệt và nhẹ hơn rất nhiều. Khi Dầu Thủy lực bị nhiễm nước sẽ dẫn đến tình trạng oxy hóa dầu gây hao mòn bề mặt kim loại và tạo thành các cặn bẩn gây tắc đường ống. Ngoài ra, nước cũng khiến dầu đánh mất khả năng bôi trơn, giảm ma sát, tạo thành ăn mòn khiến dầu dễ bị cuốn trôi theo không khí và không đạt được hiệu quả đối với các thiết bị máy móc.

Hơn nữa, nước thường được sinh ra từ hệ thống làm mát trong các dây chuyền sản xuất. Nếu Dầu Thủy lực dễ bị nhiễm nước sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như trên. Chính vì thế, dầu thủy lực bắt buộc phải có khả năng kháng nước tốt để đảm bảo quy trình vận hành của dây chuyền sản xuất công nghiệp, đồng thời giảm thiểu các rủi ro trong khi sử dụng hệ thống thủy lực.

Xem thêm:

Dầu thủy lực Shell cho Máy ép nhựa mua ở đâu đảm bảo chất lượng

Lựa chọn sử dụng dầu thủy lực 32, 46 hay 68?

So sánh dầu thủy lực Castrol và dầu thủy lực Shell

Cách kiểm tra khả năng tách nước của Dầu Thủy lực

Trong quá trình kiểm nghiệm, để kiểm tra khả năng tách nước của dầu thủy lực, các nhà khoa học sẽ tiến hành sử dụng phương pháp KAYL- FISHEY. Từ độ ẩm ban đầu, ta có thể suy đoán hàm lượng nước có trong từng ml dầu thủy lực một cách chính xác nhất.

Đối với người tiêu dùng, biện pháp kiểm tra khả năng tách nước của Dầu Thủy lực chính xác nhất đó là dựa trên sự phân hóa các lớp dầu sau khi tác động lực. Sử dụng các loại ống thử thủy tinh có ngăn đong, đổ khoảng 50ml dầu thủy lực vào và lắc mạnh phần dầu mẫu, sau đó dùng ống kẹp để ống thử bên trên ngọn lửa đèn cồn để tăng nhiệt độ mẫu thử.

Trong quá trình đốt, nếu dầu không phát ra bất kì âm thanh nào là dầu thủy lực nguyên chất. m thanh phát ra nhỏ, thời gian ngắn dưới 30 giây chứng tỏ lượng nước trong dầu không vượt quá 0.03%. Ngược lại, nếu âm thanh lớn và kéo dài trong khoảng 40 đến 50s thì có thể tách định rằng lượng nước trong dầu từ 0.05 đến 0.10%, có khả năng làm giảm tính hiệu quả của dầu. Lúc này, ta nên xem xét các giải pháp thay thế phù hợp để đảm bảo an toàn cho hệ thống thủy lực.

Thường xuyên kiểm tra Dầu Thủy lực có nhiễm nước hay không?

Thường xuyên kiểm tra Dầu Thủy lực có nhiễm nước hay không?

Các biện pháp xử lý Dầu Thủy lực nhiễm nước

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc tăng khả năng tách nước của Dầu Thủy lực là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, thay vì loại bỏ hoàn toàn các mẫu dầu thủy lực nhiễm nước, ta cũng có thể xử lý triệt để để giảm thiểu kinh phí bằng một số phương pháp như lọc polymer, chưng cất chân không hoặc dùng deadspace ẩm để loại bỏ nước có trong dầu.

Phương pháp lọc polymer sử dụng bộ lọc ngâm tẩm polymer siêu thấm. Trong khi dầu không có khả năng hấp thụ sẽ đi qua các lưới lọc thì nước sẽ được các hạt polymer giữ lại. Sau khi lọc, ta chỉ cần loại bỏ các tấm lọc polymer. Giải pháp này phù hợp với các loại dầu thủy lực ô nhiễm nhẹ.

Phương pháp vacuum chưng cất sử dụng nhiệt độ cao và chưng cất chân không để loại bỏ nước khỏi dầu thủy lực. Để thực hiện, ta cần đến các bộ dụng cụ vacuum chuyên dụng với bình đựng thủy tinh, ống dẫn và nước cất. Trong quá trình chưng cất, nước sẽ bay hơi và ngưng tụ vào ống dẫn trong khi dầu tinh khiết được lấy ra từ bình chứa. Ưu điểm của phương pháp này là tính hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến thành phần phụ gia của dầu.

Phương pháp headspace giữ ẩm được thực hiện dựa trên nguyên lý lưu thông và hút ẩm không khí từ các khoảng trống cấu trúc lưu trữ. Nước có trong Dầu Thủy lực sẽ di chuyển đến nơi có không khí khô và được hấp thụ bởi máy hút ẩm.

Do những đặc thù trong quá trình thực hiện, hầu hết các phương pháp trên chỉ được áp dụng trong các nhà máy, xí nghiệp hoặc khu chế xuất sử dụng dây chuyền sản xuất bằng thủy lực. Tính hiệu quả của các phương pháp này là triệt để đối với số lượng Dầu Thủy lực nhiều, tình trạng dầu ô nhiễm nghiêm trọng. Đối với các hệ thống nhỏ, việc thay dầu thủy lực sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, đơn giản và nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

5 lý do bạn nên sử dụng Dầu thủy lực 68

Top 5 dầu thủy lực 68 chất lượng tốt và giá rẻ nhất 2020

Trước khi thay dầu thủy lực bạn cần lưu ý 5 vấn đề quan trọng

Bảo quản hiệu quả tăng chất lượng Dầu Thủy lực

Bên cạnh việc lựa chọn các loại Dầu Thủy lực chất lượng cao, người tiêu dùng cũng nên chú trọng khâu lưu trữ và bảo quản để tăng khả năng tách nước của Dầu Thủy lực. Cụ thể, đối với tất cả các sản phẩm Dầu Thủy lực kháng nước, cần thực hiện bảo quản ở những địa điểm thoáng mát, khô ráo, hạn chế sự tác động của ánh sáng mặt trời. Tuyệt đối không được để dầu thủy lực cạnh các nguồn hóa chất hoặc nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn.

Nên thay Dầu Thủy lực định kỳ

Nên thay Dầu Thủy lực định kỳ

Trong quá trình sử dụng nên lưu ý việc thay thế định kỳ Dầu Thủy lực để đảm bảo hiệu quả vận hành của các dây chuyền máy móc công nghiệp. Khi thực hiện thay Dầu Thủy lực, nên làm sạch toàn bộ phần dầu cũ trước khi thêm dầu mới vào để tránh tình trạng trộn lẫn gây ô nhiễm dầu. Ngoài ra, vệ sinh máy móc thường xuyên cũng là một mẹo hay giúp Dầu Thủy lực phát huy tốt hiệu quả vận hành.

Nhìn chung, Dầu Thủy lực luôn luôn phải kháng nước tốt để có thể đảm nhiệm tốt vai trò bôi trơn, giảm ma sát, làm mát hệ thống và hỗ trợ hoạt động của các dây chuyền thủy lực. Hy vọng rằng với những thông tin giải đáp câu hỏi “Vì sao nên Dầu Thủy lực có khả năng kháng nước tốt” trong bài viết, quý bạn đọc đã có được lời giải đáp hài lòng.

4/5 - (3 bình chọn)

441 views

wd 40 chống gỉ

Báo giá WD 40 Chống Gỉ Sét, Bôi Trơn Chính Hãng 5/2024

18-03-2023
Mỡ chịu nhiệt

Bảng báo giá Mỡ chịu nhiệt mới nhất 5/2024

27-04-2021

Nhiễm bẩn Dầu Thủy lực- Nguyên nhân và biểu hiện

25-01-2019
Mách bạn cách chọn Dầu Bánh Răng Công Nghiệp phù hợp nhất

Mách bạn cách chọn Dầu Bánh Răng Công Nghiệp phù hợp nhất

08-12-2019

Dầu Bảo ôn và những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng

27-04-2019
Top 05 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp độ nhớt ISO VG 68 giá rẻ nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp độ nhớt ISO VG 68 giá rẻ nhất hiện nay

30-11-2019

Các thí nghiệm kiểm tra mức độ tinh khiết của Dầu Công nghiệp

27-04-2019

Vì sao máy khâu nên sử dụng dầu công nghiệp 10?

30-10-2018

Một số gợi ý dầu bôi trơn chất lượng cho hệ thống nén lạnh

25-01-2019
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất đầu năm 2019

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất đầu năm 2020

08-08-2019

Khám phá những điều bạn chưa biết về dầu thủy lực Shell

28-12-2018

Nguyên nhân các sự cố trong hệ thống thủy lực

12-01-2015
Dầu bị rò rỉ sẽ làm ướt các chi tiết dưới gầm xe

Sự cố liên quan đến dầu hộp số

09-07-2014
Castrol Alpha Sp 320- Loại dầu bánh răng đáng mua nhất hiện nay

Castrol Alpha Sp 320 – Loại dầu bánh răng đáng mua nhất hiện nay

23-03-2020

Mách bạn cách lựa chọn Dầu Cắt Gọt Kim Loại hiệu quả

03-07-2019
Lợi ích của dầu cầu ô tô - Những điều bạn chưa biết

Lợi ích của Dầu Cầu Ô Tô – những điều bạn chưa biết

12-02-2021
Dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt có mấy loại? Cách sử dụng?

16-05-2023
Top 05 loại Dầu Hộp Số Castrol truyền động tốt nhất cho mọi loại xe

Top 05 loại Dầu Hộp Số Castrol truyền động tốt nhất cho mọi loại xe

15-03-2020

Tin Liên Quan