Tất tần tật những thông tin về Dầu Công nghiệp

Dầu Công nghiệp là các sản phẩm được sử dụng riêng cho những loại máy móc công nghiệp. Khi sử dụng, Dầu Công nghiệp mang lại hiệu quả bôi trơn, chống ma sát và giảm các tác động oxy hóa lên những chi tiết máy móc quan trọng. Trong bài viết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về loại dầu đặc biệt này nhé!

Dầu Công nghiệp và các đặc tính quan trọng bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường có hai dòng sản phẩm Dầu Công nghiệp chính được phân loại dựa trên thành phần và quá trình sản xuất. Đó là Dầu bôi trơn Công nghiệp gốc khoáng và Dầu Công nghiệp gốc tổng hợp. Trong đó, dầu gốc khoáng có thành phần chính là các loại dầu khoáng trải qua chưng cất từ dầu mỏ tự nhiên. Dầu gốc tổng hợp được sản xuất từ các loại dầu hóa chất tổng hợp. 

Mỗi loại dầu gốc khoáng và gốc tổng hợp sẽ tương thích với một mục đích sử dụng khác nhau. Không chỉ vậy, chúng cũng thể hiện khả năng chống oxy hóa và độ tương thích với các môi trường hoàn toàn khác nhau. 

Dầu Công nghiệp gốc khoáng thường được sử dụng để bôi trơn động cơ ô tô

Dầu Công nghiệp gốc khoáng thường được sử dụng để bôi trơn động cơ ô tô

Dầu Công nghiệp gốc khoáng thường được sử dụng để bôi trơn động cơ ô tô nhằm bảo vệ các chi tiết máy trong quá trình truyền động. Nguyên lý hoạt động của dầu là bao phủ bề mặt các chi tiết máy giúp ngăn chặn sự mài mòn và oxy hóa khi động cơ vận hành.

Dầu bôi trơn Công nghiệp gốc tổng hợp thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng do hiệu quả bôi trơn tốt hơn, thời gian bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, mức giá các loại dầu tổng hợp cũng đắt hơn so với dầu khoáng. 

Xem thêm:

Vai trò của Dầu công nghiệp trong hệ thống máy móc

Trong quá trình sử dụng, dầu sẽ đóng vai trò như chất rửa trôi các cặn bẩn. Những cặn bẩn này được tích tụ trong ống dẫn sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ khiến màu sắc của dầu biến đổi với tông màu tối hơn. Điều này làm người tiêu dùng lầm tưởng rằng dầu đã bị biến chất và hư hỏng.

Tuy nhiên, chất lượng dầu vẫn không hề thay đổi nhờ hệ phụ gia ưu việt đảm bảo các đặc tính cơ bản của dầu. Những loại dầu này có thể tiếp tục sử dụng trong vòng 2 đến 3 tháng sau khi đổi màu mà vẫn mang lại hiệu quả bôi trơn tốt nhất.

Dầu Công nghiệp chính hãng thường được sản xuất theo quy trình công nghệ cao

Dầu Công nghiệp chính hãng thường được sản xuất theo quy trình công nghệ cao

Dầu Công nghiệp chính hãng thường được sản xuất theo quy trình công nghệ cao. Vì thế, chúng có khả năng chống oxy hóa cực cao nên không bị biến chất, hư hỏng hay tích tụ cặn bẩn. Vì thế, bạn nên lựa chọn các loại dầu tốt, chính hãng để sử dụng nhằm đảm bảo hiệu quả bôi trơn. 

Các loại dầu bôi trơn cũng phải có nhiệm vụ bôi trơn, làm mát và tăng cường khả năng vận hành của hệ thống. Điều này cũng không phải là ngoại lệ với dầu bôi trơn công nghiệp. Loại dầu này sở hữu khá nhiều đặc tính quan trọng tác động tới khả năng vận hành của sản phẩm trong hệ thống. Dưới đây là bảng các loại rau, củ, quả mẹ bầu sau khi sinh mổ để ăn rồi lạn/ 

Một số thông số cơ bản của Dầu Công nghiệp

Dầu bôi trơn công nghiệp là loại dầu có nhiều đặc tính nổi bật, đặc biệt phù hợp với các hệ thống vận hành tải nặng, phát sinh nhiệt độ cao. Loại dầu này không chỉ giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa, bảo vệ sự khỏe người tiêu dùng. Vậy, trước khi tìm hiểu cách chọn dauaf, hãy cùng khám phá vài thông số cơ bản của loại dầu này. 

Chỉ số độ nhớt động học

Độ nhớt là đại lượng đặc trưng đối với mọi chất lỏng nói chung. Đối với dầu nhớt, đặc biệt là Dầu Công nghiệp nó được biểu hiện bằng chỉ số độ nhớt động học. Đó là những thông số biểu thị khả năng bôi trơn của dầu trong điều kiện vận hành cụ thể.

Khi nhìn vào độ nhớt chúng ta có thể hiểu được khả năng bôi trơn, giảm ma sát của dầu. Độ nhớt này được xác định bằng tổng thời gian mà dầu chảy xuống trong nhiệt kế. Độ nhớt càng cao thì Dầu Công nghiệp càng đặc sánh và ngược lại.

Dầu Công nghiệp có độ nhớt thấp thì sẽ có tính linh động cao hơn. Các phân tử của dầu dễ dàng co giãn giúp dầu di chuyển trong đường ống một cách trơn tru. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và hạn chế tình trạng tắc nghẽn dầu khi sử dụng. Từ đó, hiệu suất vận hành máy móc sẽ cao hơn.

Dầu bôi trơn Công nghiệp có độ nhớt cao thường được sử dụng trong các hệ thống máy móc chuyên dụng. Đó là các loại máy vận hành ở nhiệt độ và độ ẩm cao thường trực. Tải vận hành nặng tạo ra nhiều ma sát đối với các bánh răng. Điều đó yêu cầu dầu phải có độ sánh nhất định để tránh thất thoát và bay hơi.

Tham khảo thêm:

Tỷ trọng Dầu Công nghiệp 

Tỷ trọng là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng đối với Dầu Công nghiệp. Nó thể hiện tỷ lệ giữa khối lượng và thể tích của dầu.

Thông thường thì các loại dầu gốc khoáng sẽ có tỷ trọng nhỏ hơn 1g/cm3. Nguyên nhân của điều này là vì dầu gốc khoáng luôn nhẹ hơn so với nước. Chúng nổi lên và phân tách khỏi hệ phụ gia. Đối với người mua, nên chọn các loại dầu có tỷ trọng trung bình để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Dầu Công nghiệp là một trong những sản phẩm có khả năng mang lại cho hệ thống khả năng chống oxy hóa

Dầu Công nghiệp là một trong những sản phẩm có khả năng mang lại cho hệ thống khả năng chống oxy hóa

Điểm đông đặc của dầu

Điểm đông đặc biểu thị mốc nhiệt độ mà Dầu Công nghiệp sẽ bị đông đặc. Trong thực tế, thông số kỹ thuật này không có giá trị đối với người tiêu dùng. Sở dĩ như vậy là vì mốc nhiệt độ này rất thấp. Trong khi đó, máy móc luôn vận hành ở nhiệt độ trung bình. Điểm đông đặc thường nằm trong khoảng từ -20 đến -30 độ C.

Dầu Công nghiệp là một trong những sản phẩm có khả năng mang lại cho hệ thống khả năng chống oxy hóa, chống han gỉ và hàng tỉ những tính năng nổi bật khác. Sử dụng loại dầu này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ hư hỏng thiết bị, từ đó tăng khả năng vận hành của hệ thống trong thời gian dài. Hy vọng rằng thông qua những bài viết này, quý bạn đọc có thể hiểu hơn về loại dầu bôi trơn đặc biệt này. Chúc các bạn nhanh chóng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5/5 - (3 bình chọn)

727 views

Top 3 loại dầu máy bơm chân không bán chạy nhất 7/2021

Top 5 loại dầu máy bơm chân không bán chạy nhất 5/2024

10-07-2021

Giải mã các ký hiệu liên quan đến Dầu Thủy lực

25-01-2019
Dầu động cơ

Bảng báo giá Dầu động cơ mới nhất 5/2024

27-04-2021

Những thông số cơ bản của Dầu Công nghiệp

20-03-2019

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

20-03-2019
Hướng dẫn sử dụng dầu bôi trơn quạt hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng dầu bôi trơn quạt hiệu quả

14-09-2018
Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

31-01-2020
03 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

03 Lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Hộp Số Castrol bạn cần biết

16-03-2020

Báo giá Nhớt Castrol xe Ga Chính Hãng giá Rẻ 5/2024

15-03-2023
05 ưu điểm Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68 mà hệ thống thủy lực nào cũng cần

05 Ưu điểm Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68 mà hệ thống thủy lực nào cũng cần

06-10-2019
Top 05 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ được quan tâm nhất 2019

Top 05 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ được quan tâm nhất 2020

29-08-2019

Hướng dẫn sử dụng Dầu Bôi Trơn Khí Nén hiệu quả

12-10-2018
Lợi ích của dầu cầu ô tô - Những điều bạn chưa biết

Lợi ích của Dầu Cầu Ô Tô – những điều bạn chưa biết

12-02-2021

Top 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng Dầu Truyền nhiệt

14-07-2019
05 lưu ý quan trọng khi mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 không phải ai cũng biết

05 Lưu ý quan trọng mua Dầu Castrol Magnatec Pro A5 không phải ai cũng biết

27-03-2020
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol 68 bán chạy nhất tại Thành Tây

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol 68 bán chạy nhất tại Thành Tây

06-03-2020
Kỹ thuật thay dầu cầu ô tô tải không phải ai cũng biết

Kỹ thuật Thay Dầu Cầu Ô Tô Tải không phải ai cũng biết

24-01-2021
Cách lựa chọn dầu nhớt thích hợp

Sử dụng dầu nhớt cho các máy móc thiết bị sản xuất

24-06-2014

Tin Liên Quan