Dầu Công nghiệp và cách chọn lựa hoàn hảo

Dầu Công nghiệp là một trong những sản phẩm bôi trơn thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Loại dầu này sở hữu nhiều đặc tính quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá những tính chất cũng như tác dụng của dầu bôi trơn Công nghiệp nhé.

Khái niệm Dầu bôi trơn Công nghiệp

Dầu Công nghiệp là loại dầu được sử dụng để bôi trơn hệ thống máy móc công nghiệp. Loại dầu này có đặc tính bôi trơn tốt, chống oxy hóa, chống tạo thành nhũ tương và chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, dầu cũng có khả năng chống han gỉ, chống lắng đọng cặn bẩn giúp bảo vệ các chi tiết máy một cách hiệu quả nhất.

Dầu bôi trơn Công nghiệp thường được chế tạo từ dầu nền và hệ phụ gia

Dầu bôi trơn Công nghiệp thường được chế tạo từ dầu nền và hệ phụ gia

Dầu bôi trơn Công nghiệp thường được chế tạo từ dầu nền và hệ phụ gia. Dầu nền có thể là dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp. Dầu gốc khoáng được điều chế từ dầu mỏ trong khi dầu tổng hợp được chế xuất từ các hóa chất khác nhau. Thông thường, dầu gốc tổng hợp được ưa dùng hơn nhờ khả năng bôi trơn tốt và thời gian sử dụng lâu.

Dầu Công nghiệp được phân chia theo độ nhớt bao gồm các loại nhẹ, trung bình và nặng. Mỗi loại dầu lại có những điểm khác nhau trong khả năng bôi trơn, giảm ma sát và chống oxy hóa. 

Xem thêm:

Một số tiêu chí chọn lựa Dầu bôi trơn Công nghiệp bạn cần biết

Nếu muốn sử dụng các loại dầu bôi trơn tốt, bạn cần phải nắm vững những tiêu chí chọn lựa phù hợp. Dưới đây là vài yếu tố giúp bạn nhanh chóng tìm được loại dầu phù hợp với hệ thống máy móc của mình. 

Độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp là gì?

Độ nhớt là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn Dầu Thủy lực. Nó thể hiện độ đặc sánh cùng khả năng bôi trơn của dầu trong những điều kiện vận hành máy móc khác nhau. Chỉ số độ nhớt thường được thể hiện trên vỏ bao bì sản phẩm. Đối với các loại Dầu Thủy lực khác nhau sẽ có những mốc độ nhớt khác nhau. 

Độ nhớt là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn Dầu Thủy lực

Độ nhớt là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn Dầu Thủy lực

Tùy theo môi trường và điều kiện lắp đặt, Dầu Công nghiệp mà bạn nên lựa chọn dầu có chỉ số động học sao cho phù hợp nhất. Hãy cố gắng sử dụng các loại dầu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để bảo vệ hệ thống máy móc tốt hơn.

Hiện nay, có 3 loại chỉ số độ nhớt động học thông dụng đối với Dầu Công nghiệp. Đó là ISO 32, 46 và 64. Trong đó, loại dầu có chỉ số độ nhớ 64 thường phù hợp với các hệ thống thủy lực chuyên dụng. Tức là những hệ thống đó thường vận hành với tải nặng và phát sinh nhiệt lượng cao.

Các loại dầu nhớt có chỉ số động học ISO 32 và 46 được ứng dụng tương đối rộng rãi. Chúng tương thích với hầu hết các hệ thống thủy lực thông thường. Ngoài ra, chúng cũng phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Vì thế, hiệu quả bôi trơn của những loại dầu nhớt này là vô cùng tối ưu.

Chọn Dầu Công nghiệp dựa trên môi trường sử dụng

Môi trường là tiêu chí hàng đầu người tiêu dùng nên quan tâm khi chọn dầu thủy lực. Môi trường nói chung là điều kiện lắp đặt và vận hành máy móc thủy lực. Có hai yếu tố bạn cần quan tâm đối với tiêu chí môi trường chính là nhiệt độ, độ ẩm và tình trạng vận hành.

Nhiệt độ là yếu tố chi phối sự hiệu quả của quá trình bôi trơn. Đối với môi trường có nhiệt độ cao, người tiêu dùng cần chọn các loại dầu bôi trơn có độ nhớt cao. Điều đó sẽ giúp dầu nhớt bảo toàn được hệ phụ gia trong quá trình vận hành của máy móc. 

Ngược lại, những máy móc lắp đặt trong công xưởng có nhiệt độ trung bình và thấp, bạn hãy chọn loại dầu nhớt có chỉ số thấp. Những sản phẩm có độ nhớt ISO 32 hoặc 46 thường được sử dụng trong trường hợp này. 

Độ ẩm biểu thị lượng hơi nước tồn đọng trong không khí. Độ ẩm trong các môi trường công nghiệp thường được duy trì ở một phạm vi nhất định. Điều đó giúp đảm bảo hiệu quả vận hành của máy móc. Đối với Dầu Thủy lực, trong môi trường độ ẩm cao, bạn nên chọn loại có khả năng kháng nước. 

Đối với Dầu Thủy lực, trong môi trường độ ẩm cao, bạn nên chọn loại có khả năng kháng nước. 

Đối với Dầu Thủy lực, trong môi trường độ ẩm cao, bạn nên chọn loại có khả năng kháng nước.

Tình trạng vận hành là khái niệm biểu thị khả năng và tần suất hoạt động của hệ thống thủy lực. Nghĩa là hệ thống đó vận hành với tải nặng hay nhẹ, trong thời gian liên tục hoặc ngắt quãng. Với những thông tin này thì việc lựa chọn Dầu Thủy lực phù hợp sẽ trở nên đơn giản hơn.

Chọn Dầu bôi trơn Công nghiệp dựa trên điểm chớp cháy

Điểm chớp cháy là khái niệm thuộc về thông số kỹ thuật của Dầu Công nghiệp. Điểm này biểu thị cho một mốc nhiệt độ nhất định. Khi đạt đến mốc nhiệt độ đó thì dầu có thể tự bắt cháy mà không cần đến sự tác động bên ngoài.

Đối với các hệ thống máy móc hoạt động ở nhiệt độ cao, người tiêu dùng nên xem xét điểm chớp cháy. Những loại Dầu Công nghiệp có điểm chớp cháy cao sẽ phù hợp sử dụng trong trường hợp này.

Mua Dầu Công nghiệp ở đâu chất lượng? 

Trong những năm vừa qua, Công ty ĐTXD Thành Tây là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực dầu mỡ công nghiệp. Công ty chuyên phân phối những sản phẩm hàng đầu đến từ các thương hiệu uy tín. Từ Shell, Mobil, Castrol, Buhmwoo đều có mặt tại công ty.

Nếu có nhu cầu mua hàng tại Thành Tây, quý khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ ưu việt. Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Điều đó là cần thiết đối với một doanh nghiệp mang sứ mệnh cung cấp các sản phẩm dầu mỡ công nghiệp tốt đến với người tiêu dùng.

Tất cả những sản phẩm do công ty phân phối đều được đảm bảo về mặt nguồn gốc. Hầu hết là được nhập khẩu chính ngạch với tem đảm bảo chính hãng. Qúy khách hàng có thể sử dụng các biện pháp kiểm tra nếu cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi cung cấp ra thị trường. 

Xem thêm:

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào đối với các loại Dầu Công nghiệp, chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn nhận được những lời tư vấn chất lượng từ các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Chắc chắn rằng điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một sản phẩm phù hợp. 

Hãy lựa chọn Thành Tây để được phục vụ tận tâm và nhiệt tình nhất. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline 0966.946.948 để mua ngay các loại Dầu Công nghiệp chất lượng.

5/5 - (3 bình chọn)

562 views

Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 46 chất lượng tốt nhất hiện nay

Top 3 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol 46 chất lượng tốt nhất hiện nay

14-10-2019

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

20-03-2019
Kỹ thuật thay dầu cầu ô tô tải không phải ai cũng biết

Kỹ thuật Thay Dầu Cầu Ô Tô Tải không phải ai cũng biết

24-01-2021

Top 05 thắc mắc việc sử dụng dầu thủy lực cho máy ép nhựa

06-12-2018
Mua Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy ở đâu tại Hà Nội?

Mua Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy ở đâu tại Hà Nội?

08-02-2020

Các thí nghiệm kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng của Dầu Công nghiệp

27-04-2019
Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

Bảng báo giá Dầu Bánh Răng Castrol mới nhất 2020

22-01-2020

Hướng dẫn cách lọc Dầu Thủy lực cho máy móc cơ giới

25-01-2019
Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Cho Exciter 150 mới nhất 2020

22-01-2020

Phân loại và các ứng dụng cơ bản của Mỡ bôi trơn Công nghiệp

03-07-2019
dầu tra quạt

Bảng giá Dầu Tra Quạt chính hãng Đại Lý gần nhất 5/2024

06-03-2023

TOp 10 loại dầu thủy lực tốt nhất dùng cho máy ép nhựa?

06-12-2018

Báo giá Toluen Dung Môi Metylbenzen Công Nghiệp 5/2024

10-03-2023

Vì sao phải bôi Mỡ Công nghiệp cho máy móc khi nghỉ vận hành dài ngày?

27-04-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019

Dầu Công Nghiệp dành cho máy may thời hạn sử dụng của nó bao lâu?

13-08-2019
04 vấn đề thường gặp khi sử dụng Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

4 vấn đề thường gặp khi sử dụng Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

27-11-2019
Dầu tuần hoàn

Bảng báo giá Dầu tuần hoàn mới nhất 5/2024

27-04-2021

Tin Liên Quan