Dầu Công nghiệp và những gì bạn chưa biết

Dầu Công nghiệp là gì? Những thông tin về thành phần Dầu Công nghiệp luôn mang lại cho quý khách hàng sự hứng thú trong quá trình tìm hiểu về loại dầu này. Vậy, Dầu Công nghiệp có những đặc trưng gì nổi bật so với các loại dầu khác? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Dầu Công nghiệp và thành phần của Dầu Công nghiệp

Dầu Công nghiệp thường được chế tạo từ dầu nền và hệ phụ gia. Dầu nền có thể là dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp. Dầu gốc khoáng được điều chế từ dầu mỏ trong khi dầu tổng hợp được chế xuất từ các hóa chất khác nhau. Thông thường, dầu gốc tổng hợp được ưa dùng hơn nhờ khả năng bôi trơn tốt và thời gian sử dụng lâu.

Dầu Công nghiệp thường được chế tạo từ dầu nền và hệ phụ gia

Dầu Công nghiệp thường được chế tạo từ dầu nền và hệ phụ gia

Hệ phụ gia trong Dầu Công nghiệp  bao gồm rất nhiều loại khác nhau. Trong đó, phụ gia chống oxy hóa và bôi trơn là quan trọng nhất. Vì máy móc khi vận hành sẽ tiếp xúc với oxy, lực ma sát nên chúng ta cần phải bảo vệ hệ thống toàn diện bằng cách bôi trơn. Dầu Công nghiệp  sở hữu hệ phụ gia có thể đảm nhiệm những vai trò này.

Dầu Công nghiệp  đôi khi có chứa dầu thực vật. Một số thành phần thực vật tiêu biểu có thể là thầu dầu, mù tạt hoặc hạt cải dầu. Chúng thường được sử dụng như những chất phụ gia có tác dụng chống oxy hóa, làm dày và hạn chế ăn mòn. Từ đó, chúng mang lại cho Dầu Công nghiệp  khả năng nâng cao hiệu quả bôi trơn.

Hầu hết các loại Dầu Công nghiệp  phổ biến đều có chứa một trong những loại chất phụ gia độc quyền của LE. Điều đó giúp dầu cải thiện hiệu suất bôi trơn và khả năng bảo vệ máy móc. Trong các chất này, Monolec, một chất phụ gia làm giảm mài mòn tạo ra một màng bôi trơn phân tử trên bề mặt kim loại là quan trọng nhất.

Xem thêm:

Một số đặc tính chung của Dầu Làm lạnh công nghiệp và cách chọn

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

Phương pháp lưu trữ và ngăn chặn sự cố tràn Dầu Làm lạnh công nghiệp

Một số loại Dầu Công nghiệp  cơ bản được sử dụng rộng rãi trong sản xuất

Dầu Công nghiệp được phân chia theo độ nhớt bao gồm các loại nhẹ, trung bình và nặng. Mỗi loại dầu lại có những điểm khác nhau trong khả năng bôi trơn, giảm ma sát và chống oxy hóa.

Dầu Công nghiệp được phân chia theo độ nhớt bao gồm các loại nhẹ, trung bình và nặng

Dầu Công nghiệp được phân chia theo độ nhớt bao gồm các loại nhẹ, trung bình và nặng

Dầu Công nghiệp nhẹ

Dầu nhẹ thường có độ nhớt dao động từ 5 tới 10 centistokes (1 centistoke tương đương với 10−6 m2 / giây) ở 50 ° C và điểm đông đặc thấp đến mức 2525 C. Dầu nhẹ bao gồm dầu L (vel cùng) và dầu T (xăng dầu).

Các loại dầu này thường được sử dụng để bôi trơn máy móc tốc độ cao, tải thấp. Một số sản phẩm còn được sử dụng để bôi trơn các khung kéo sợi và nhân đôi trong ngành dệt, cho các trục của máy tiện gia công kim loại và động cơ tốc độ cao công suất thấp.

Dầu Công nghiệp trung bình

Dầu Công nghiệp trung bình có độ nhớt 10 cent50 centistokes ở 50 ° C và điểm đông đặc thấp ở mức 30 ° C. Chúng thường được sử dụng để bôi trơn máy móc hoạt động ở tốc độ trung bình và dưới tải trọng trung bình. Loại dầu này bao gồm dầu bôi trơn trục chính và máy, dầu tách T và dầu điện báo.

Những loại dầu này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp (công nghiệp nhẹ, gia công kim loại, v.v.). Phạm vi sử dụng chủ yếu là để bôi trơn vòng bi trong động cơ điện công suất thấp và trong các hệ thống thủy lực của máy gia công kim loại.

Dầu Công nghiệp nặng

Dầu Công nghiệp nặng, có độ nhớt 10 cent 30 centistokes ở 100 ° C và điểm đông đặc tương đối cao. Chúng được sử dụng để bôi trơn các thiết bị công nghiệp hoạt động ở tốc độ thấp và dưới tải nặng. Phạm vi ứng dụng của loại dầu này là các chi tiết rèn, thiết bị ép và hệ thống bánh răng trong máy móc công nghiệp.

Ngoài ba nhóm được đề cập ở trên, Dầu Công nghiệp  cũng bao gồm các loại dầu có đặc tính khác nhau. Dầu dụng cụ có độ nhớt tương đối cao được sử dụng cho thiết bị đo và kiểm tra bôi trơn. Dầu đồng hồ, có độ nhớt trung bình ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan tới đồng hồ.

Dầu tuabin có khả năng chống oxy hóa và khử nhũ tương tốt được dùng để bôi trơn vòng bi và các bộ phận phụ trợ trong tua bin nước. Dầu máy nén ứng dụng để bôi trơn máy nén piston và máy quay.

Nhóm cuối cùng bao gồm các loại dầu tủ lạnh để bôi trơn máy nén trong máy làm lạnh. Một số loại cơ bản bao gồm KhA (frigus), cho máy nén khí amoniac và carbon dioxide và KhF-12 và KhF-22 dành cho máy nén Freon.

Xem thêm:

Một số tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực người tiêu dùng cần biết

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp và một số thông tin cơ bản

Một số tiêu chí lựa chọn Dầu Công nghiệp cho sản xuất

Có rất nhiều loại Dầu Công nghiệp phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau. Những loại dầu này sở hữu khả năng bôi trơn ưu việt cùng tuổi thọ sử dụng cao. Chúng có thể kháng nhiệt, chống đông đặc ở nhiệt độ thấp hay tránh tình trạng phân rã khi hoạt động ngoài trời. Vì thế, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên đưa ra lựa chọn dầu sao cho phù hợp nhất.

Có rất nhiều loại Dầu Công nghiệp phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau

Có rất nhiều loại Dầu Công nghiệp phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau

– Thương hiệu là yếu tố quan trọng quyết định khả năng hoạt động của các loại Dầu Công nghiệp . Tùy theo mức kinh tế mà bạn nên chọn các loại dầu có thương hiệu phù hợp. Một số gợi ý dành cho bạn là Castrol, Total, PV Oil…

– Giá thành giúp bạn duy trì khả năng vận hành lâu dài của hệ thống máy móc. Có rất nhiều mức giá khác nhau phù hợp với từng loại Dầu Công nghiệp  với chất lượng khác nhau. Bạn có thể quyết định mức giá của sản phẩm, miễn sao phù hợp và đảm bảo chất lượng dầu là được.

– Hệ phụ gia là yếu tố quyết định khả năng sử dụng và hiệu quả bôi trơn của Dầu Công nghiệp . Những loại hệ phụ gia khác nhau mang lại các hiệu quả sử dụng khác nhau. Vì thế, bạn cần phải lưu ý thành phần của dầu trước khi đưa vào vận hành máy móc để đảm bảo kết quả bôi trơn tốt nhất.

Dầu Công nghiệp là sản phẩm thưởng được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau. Chúng được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các hệ thống máy móc chuyên dụng có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tuy vậy, nhiều người tiêu dùng lại không mấy hiểu rõ về loại dầu này. Hy vọng rằng với các thông tin trong bài viết, bạn đã có thể sử dụng Dầu Công nghiệp  tốt hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

626 views

Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32 đáng mua nhất 2019

Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32 đáng mua nhất 2020

16-09-2019

Nhật Bản mở rộng đầu tư sang lĩnh vực lọc dầu tại Việt Nam

23-10-2014
Dầu cắt gọt kim loại

Bảng báo giá Dầu cắt gọt kim loại mới nhất 7/2024

22-03-2021

Dầu Rãnh trượt: Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống thủy lực và máy công cụ

09-01-2019

Vì sao mức giá dầu thô và Dầu Công nghiệp lại biến động?

27-04-2019
05 lý do nên mua ngay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

05 lý do nên mua ngay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

13-09-2019
05 Tính năng vượt trội của Dầu Castrol Edge 5w30 có thể bạn chưa biết

5 Tính năng vượt trội của Dầu Castrol Edge 5w30 có thể bạn chưa biết

29-02-2020
Bao lâu thì nên thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho hệ thống thủy lực?

Bao lâu thì nên thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho hệ thống thủy lực?

30-07-2019

Bảng báo giá Dầu thủy lực mới nhất 7/2024

10-03-2021

Một số quốc gia Sốc vì giá dầu

02-12-2014

Dầu Thủy lực tổng hợp mang lại khả năng bôi trơn hoàn hảo

25-01-2019
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc cơ giới

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy móc cơ giới

16-07-2019

Có nên Thay Dầu Cầu Ô Tô thường xuyên?

07-01-2021
Mua Dầu Bôi Trơn Máy Móc ở đâu chất lượng

Mua Dầu Bôi Trơn Máy Móc ở đâu chất lượng

14-09-2018

4 Phương pháp bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp hiệu quả

18-06-2015

Buhmwoo – Ngôi sao sáng trên thị trường dầu gia công, cắt gọt kim loại

12-01-2015
Dầu Bánh Răng Shell được sử dụng cho những loại máy móc nào?

Dầu Bánh Răng Shell được sử dụng cho những loại máy móc nào?

11-12-2019
nhớt castrol 10w40

Bảng giá Nhớt Castrol 10W40 Đại Lý Chính Hãng 7/2024

12-02-2023

Tin Liên Quan