Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp và một số thông tin cơ bản

Dầu Nhớt lạnh công nghiệp bôi trơn máy nén là một trong những loại dầu công nghiệp phổ biến. Chúng được sử dụng rộng rãi trong quá trình khai thác và vận hành máy nén. Tác dụng của chúng là ngừng cấp dịch và tăng mức áp suất nén lên trong một thời gian ngắn. Sự có mặt của dầu nhớt lạnh là giải pháp bôi trơn hoàn hảo.

Nhiệm vụ của Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp là một trong những loại dầu công nghiệp được sử dụng phổ biến. Thông thường, Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp được tạo nên bởi hai thành phần chính. Đó là dầu khoáng và hệ phụ gia.

Tùy theo từng sản phẩm mà chúng ta sẽ có những loại dầu nhớt lạnh khác nhau. Tuy nhiên, chúng phải đảm bảo được hiệu quả bôi trơn khi sử dụng. Trong thực tế, Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp khá đa năng và có thể sử dụng cho mọi hệ thống nén khí. Thời gian vận hành trung bình của loại dầu này dao động từ 6 tháng đến 1 năm.

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp có kết cấu linh động và khá kín

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp có kết cấu linh động và khá kín

Ứng dụng của Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp nằm trong các hệ thống làm lạnh có máy nén cơ. Đối với hệ thống này, dầu bôi trơn có một số tác dụng chính như sau:

– Bôi trơn và hạn chế lực ma sát tác động cho các chi tiết của máy. Đặc biệt, dầu giúp hạn chế các tổn thất do ma sát gây ra khi vận hành máy móc. Đối với máy nén và máy giãn nở oxy thì Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì nó giúp ngăn cản tác nhân gây cháy, từ đó chống các hậu quả nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

– Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp có khả năng rửa trôi đáng kể. Từ đó, nọ giúp hạ nhiệt của hệ thống khi vận hành. Đặc biệt là hỗ trợ cho các bộ phận tiếp xúc với lực ma sát như pittong, xilanh hoặc ổ bi. Với loại dầu này, nhiệt sẽ được chuyển tiếp ra vỏ máy nhằm tránh tình trạng quá tải nhiệt.

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp có kết cấu linh động và khá kín. Vì thế, khi sử dụng, dầu có tác dụng chống rò rỉ môi chất cho các vị trí bị bịt kín. Đặc biệt là những vị trí kín cổ trục như ổ bi hay bánh răng. Từ đó dầu đảm bảo độ kín của khoang nén trong máy móc công nghiệp.  

Xem thêm:

Hai gợi ý Dầu Cắt Gọt kim loại chất lượng nhất hiện nay

Dầu Rãnh trượt: Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống thủy lực và máy công cụ

Dầu bánh răng Total: Lựa chọn hoàn hảo cho dây chuyền máy móc công nghiệp

Một số yêu cầu về đặc tính đối với Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp

Dầu nhowsy lạnh công nghiệp thường được sử dụng trong các loại máy nén vận hành với tải cao. Khi sử dụng, dầu cần phải tham gia vào vòng tuần hoàn môi chất lạnh. Qũy đạo tuần hoàn của dầu đi qua những chi tiết máy chính lẫn phụ của hệ thống. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả người dùng cần phải quan tâm tới một số tiêu chí nhất định.  

Yêu cầu về đặc tính

– Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp phải có đặc tính chống mài mòn và chống ma sát bề mặt hiệu quả. Chỉ số độ nhớt công nghiệp của dầu phải tương thích với nhu cầu vận hành của máy móc. Điều đó giúp đảm bảo khả năng bôi trơn các chi tiết máy.

– Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp phải có độ tinh khiết càng cao càng tốt. Thành phần dầu không được chứa các hóa chất, đặc biệt là hóa chất gây hại cho hệ thống lạnh. Ví dụ như ẩm, axit, lưu huỳnh… Dầu cũng không được hút ẩm hay phân tách nước.

– Các loại Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp phải có điểm cháy cao. Điểm mốc đó phải cách biệt so với nhiệt độ phát sinh của máy móc. Đó là yêu cầu tối thiểu để phòng chống cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Các loại Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp phải có điểm cháy cao

Các loại Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp phải có điểm cháy cao

Một số yêu cầu về tính chất

– Bên cạnh đó, dầu công nghiệp phải có nhiệt độ đông đặc càng thấp càng tốt. Tốt nhất là thấp hơn so với nhiệt độ sau tiết lưu và dàn bay hơi. Vì chỉ có thế dầu mới đảm bảo khả năng vận hành linh hoạt khi nhiệt độ giảm đột ngột.

– Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp phải có nhiệt độ lưu động thấp hơn so với nhiệt độ bay hơi. Yếu tố này giúp đảm bảo khả năng tuần hoàn trong hệ thống làm lanh. Từ đó, dầu có thể dễ dàng hồi về máy nén khí để tiết kiệm nhiên liệu đầu vào.

Những tiêu chí về hệ phụ gia

– Đối với các loại Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp quan trọng nhất là phải không tạo lớp trở nhiệt trên bề mặt. Vì lớp này đóng vai trò như màng cách ngăn cản sự trao đổi nhiệt. Dầu tốt là dầu có khả năng tan hoàn toàn vào môi chất.

– Hệ phụ gia của dầu phải đảm bảo giữ nguyên nhiệt độ bay hơi ở một mức nhất định. Tuyệt đối không được làm giảm nhiệt độ bay hơi. Dầu dễ bay hơi thì sẽ khiến năng suất lạnh bị giảm sút. Từ đó ảnh hưởng tới quy trình chung của hệ thống.

– Dầu nhớt lạnh công nghiệp phải được bổ sung hệ phụ gia cách điện. Đặc biệt là cách điện cao ở cả pha hơi và pha lỏng. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành các loại máy móc. Đặc biệt là đối với các hệ thống lạnh nửa kín và kín hoàn toàn.

Xem thêm:

Tìm hiểu loại Dầu công nghiệp cho máy ép nhựa

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

Những điều cần biết về Dầu bôi trơn Hộp số tự động

Các yêu cầu căn bản khác

Dầu nhớt lạnh công nghiệp phải có khả năng kháng phân hủy. Cụ thể, loại dầu này chỉ phân hủy trong các điều kiện đặc biệt. Nó không phân hủy trong phạm vi nhiệt độ vận hành. Vì thế, sau khi sử dụng tàn dư dầu còn thừa phải xử lý cho kỹ càng để tránh ảnh hưởng môi trường.

Dầu nhớt lạnh công nghiệp phải có khả năng kháng phân hủy

Dầu nhớt lạnh công nghiệp phải có khả năng kháng phân hủy

– Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp không thể hiện phản ứng với các dung môi chất lạnh. Nó cũng không tác động tới kim loại hay các loại vật chất vô cơ, hữu cơ khác. Đây là tiêu chí lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đảm bảo độ an toàn khi sử dụng dầu nhớt lạnh.  

– Dầu nhớt lạnh cách điện phải có tuổi thọ sử dụng cao và bền vững. Nó phải tương thích với hệ thống làm lạnh kín. Thông thường, tuổi thọ trung bình của hệ thống làm lạnh này lên đến 20 đến 25 năm. Do đó, dầu phải có tuổi thọ ít nhất là 1 năm để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp là sản phẩm dầu công nghiệp được sử dụng rộng rãi. Nhất là trong các loại máy nén công nghiệp. Điều đó giúp đảm bảo hiệu quả bôi trơn và năng suất vận hành của các loại máy móc. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết được những tính chất của Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp để ứng dụng sao cho đúng nhất!\

5/5 - (1 bình chọn)

757 views

Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 2020

Báo giá Dầu Castrol Ô Tô Xe Máy mới nhất 4/2024

08-02-2020
Top 04 hãng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được quan tâm nhất 2019

Top 04 hãng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ được quan tâm nhất 2020

26-08-2019
TOP 3 dầu cắt gọt kim loại total tốt nhất thị trường việt nam

TOP 3 dầu cắt gọt kim loại total tốt nhất thị trường việt nam

31-07-2018
Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn

Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn Lubricating oil

15-09-2018
Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32, 46, 68 chuẩn nhất

Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32, 46, 68 chuẩn nhất

05-08-2019

Total- Thương hiệu dầu Thủy lực hàng đầu thế giới

20-03-2019
Mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp Castrol ở đâu rẻ nhất?

Mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp Castrol ở đâu rẻ nhất?

25-12-2019

Dầu máy nén lạnh: Giải pháp tối ưu cho hệ thống làm lạnh nén khí hiện đại

09-01-2019

Dầu cầu hộp số – dầu công nghiệp

17-06-2014

Giá dầu mỡ giảm sâu gần 8% ngày 24/11

24-11-2018
Danh sách 10 loại Dầu Tuabin Castrol mới nhất 2020

Danh sách 10 loại Dầu Tuabin Castrol mới nhất 4/2024

09-03-2020
Dầu thủy lực 68

Bảng báo giá Dầu thủy lực 68 mới nhất 4/2024

16-03-2021

Vì sao nên sử dụng Dầu Bánh răng Công nghiệp Caltex?

27-04-2019
05 điều ai cũng quan tâm khi mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

05 điều ai cũng quan tâm khi mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

13-09-2019
Bảng giá 5 loại dầu cầu ô tô phổ biến nhất hiện nay

Bảng Giá 5 Loại Dầu Cầu Ô Tô phổ biến nhất hiện nay

20-01-2021
05 Lý do nên chọn Dầu Thắng Castrol ngay bây giờ

05 Lý do nên chọn Dầu Thắng Castrol ngay bây giờ

19-03-2020
Hướng dẫn sử dụng dầu bôi trơn quạt hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng dầu bôi trơn quạt hiệu quả

14-09-2018
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol phù hợp với những loại máy nào?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol phù hợp với những loại máy nào?

09-10-2019