Lựa chọn sử dụng dầu thủy lực 32, 46 hay 68?

Bạn đang băn khoăn nên sử dụng dầu thủy lực 32, 46 hay 68 để phù hợp và nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống thủy lực? Do điều kiện khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm quanh năm do đó nhiều nhà sản xuất dầu thủy lực khuyến cáo nên sử dụng các sản phẩm dầu thủy lực có độ nhớt thích hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách lựa chọn được độ loại dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp nhất nhé.

Dầu thủy lực 32 46 68 là gì?

Dầu thủy lực, trong tiếng Anh được gọi là Hydraulic Oil là một loại dầu nhớt được chế biến từ dầu gốc và các chất phụ gia. Nhằm tăng cường khả năng bôi trơn, làm mát, chống lực ma sát, giảm thiểu sự hình thành cặn bẩn. Giúp cho hệ thống thủy lực hoạt động ổn định, bền bỉ và dễ truyền tải năng lượng đến các chi tiết máy.

Để ý đến những con số nằm đằng sau dầu thủy lực. Dầu thủy lực 32 46 68 là gì? Những con số này là độ nhớt động học được đo ở (40°C, cSt) – Viscosity (40°C, cSt), viết tắt là ISO VG 32, 46, 68.

Có thể so sánh dầu thủy lực 46 và 68 qua bảng chỉ số VG 68 như sau:

Property Value in metric unit Value in US unit
Density at 60°F (15.6°C) 0.880 *10³ kg/m³ 54.9
Kinematic viscosity at 104°F (40°C) 68.0 cSt 68.0 cSt
Kinematic viscosity at 212°F (100°C) 10.2 cSt 10.2 cSt
Viscosity index 135 135
Flash point 204 ºC 400 ºF
Pour Point -40 ºC -40 ºF
Aniline Point 88 ºC 190 ºF
Color max.7.0 max.7.0

Từ bảng trên, ta có thể rút ra nhận xét về dầu thủy lực 32 dầu thủy lực 46, 68 để có cái nhìn tổng quan tốt hơn. Loại dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt thấp, chẳng hạn như dầu thủy lực 32 sẽ được ưu tiên cho những động cơ còn mới. Vì lúc này khoảng cách giữa xi lanh và thành pit tông còn nhỏ, chưa có nhiều sự ma sát mài mòn.

Ngược lại, những loại dầu thủy lực có độ nhớt cao sẽ thích hợp để dành cho những hệ thống thủy lực có tuổi đời cao hơn, thời gian sử dụng lâu hơn và chúng sẽ có nhiều cặn bẩn, cần phải có độ nhớt cao để bôi trơn được tốt hơn.

Có nhiều quy cách đóng gói như dầu thủy lực 68 can 18 lít sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn là chọn những loại có dung tích nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến nhu cầu và lượng máy móc cần sử dụng dầu nhớt để bôi trơn để tránh lãng phí. Thay vì chọn mua những loại dầu thủy lực giá rẻ không rõ ràng thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ thì bạn nên chọn những loại dầu thủy lực 68 Petrolimex chính hãng, giá cả được niêm yết công khai và thống nhất. Bạn có thể gọi cho Thành Tây để cập nhật dầu thủy lực 32 giá bao nhiêu mới nhất. Chúng tôi là đơn vị đại lý chuyên cung cấp dầu thủy lực chính hãng giá tốt. Hãy gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất nhé.

Bạn biết gì về các chỉ số dầu thủy lực 32,46,68?

Có nhiều tiêu chuẩn để phân loại các loại dầu thủy lựuc gốc khoáng tuy nhiên cách phổ biến nhất mà các chuyên gia thường dùng để phân loại dầu thủy lực theo độ nhớt động học ở điều kiện tiêu chuẩn quốc tế ISO VG (40oC, cSt) – Viscosity (40oC, cSt). Cụ thể dầu thủy lực 68 có độ nhớt theo tiêu chuẩn quốc tế là ISO VG 68.

Có ba loại dầu thủy lực phổ biến trên thị trường hiện nay phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam là ba loại dầu thủy lực có độ nhớt ISO VG 32, 46, 68. Ba loại dầu này còn có tên gọi khác là dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68. Các chỉ số 32, 46, 68 đứng phía sau tên của những loại dầu thủy lực chỉ độ nhớt của loại dầu đó và nó được dùng để phân biệt với các loại dầu thủy lực khác

Xem thêm:

Thời điểm sử dụng Dầu công nghiệp tốt nhất

Những loại máy móc nào cần sử dụng Dầu công nghiệp

Cách chọn dầu công nghiệp phù hợp với điều kiện môi trường

Dầu thủy lực 32, 46 hay 68 có gì khác biệt

Để hiểu sự khác biệt của dầu thủy lực 32, 46 hay 68 chúng ta cần biết tính năng, công dụng của từng loại một.

Dầu thủy lực 32 là gì?

Dầu thủy lực 32 hay còn gọi là nhớt thủy lực 32, là sản phẩm dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt IS VG đo được ở 40 là 32. Dầu thủy lực 32 có công dụng chính là truyền tải áp lực và truyền động năng cho hệ thống thuỷ lực, ngoài ra dầu còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, giảm lực ma sát khi máy vận hành, làm kín bề mặt các chi tiết, hạn chế tối đa sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp hệ thống được tỏa nhiệt.

Dầu thủy lực 32

Dầu thủy lực 32

Các sản phẩm dầu thủy lực 32 thông dụng

Sau đây là các sản phẩm dầu thủy lực 32 thông dụng

1. Dầu thủy lực Castrol Hyspin AWS 32

Dầu thủy lực Castrol Hyspin AWS 32 được pha chế theo công nghệ hiện đại sự kết hợp giữa dầu gốc khoáng tinh lọc và hệ phụ gia chống mài mòn gốc Zn cho khả năng ổn định cao.

Dầu thủy lực Castrol Hyspin AWS 32 siêu mài mòn giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị, có khả năng chống oxy hóa cao kéo dài thời gian sử dụng dầu. Có khả năng tách nước rất tốt, chống gỉ và chống ăn mòn thiết bị. Chống tạo bọt và giải phóng khí hiệu quả.

2. Dầu thủy lực Mobil DTE 10 Excel 32

Dầu thủy lực Mobil DTE Excel 32 có hiệu suất thủy lực và độ nhớt cao, khả năng tách khí tuyệt vời, siêu mài mòn giúp duy trì bảo vệ động cơ máy, nâng cao tuổi thọ cho động cơ.

Đây là loại dầu thích hợp với mọi ứng dụng trong xe cơ giới, trong công nghiệp và các ứng dụng bôi trơn bánh răng và ổ đỡ tải trọng nhẹ, giúp động cơ làm việc trong những điều kiện khó khăn, khắc nghiệt.

3. Dầu thủy lực Shell Tellus S2 M32

Dầu thủy lực Shell có chỉ số độ nhớt cao, giúp máy móc hoạt động trong mọi thời tiết khắc nghiệt. Dầu thủy lực Shell Tellus S2 M32 giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị thuộc hệ thống thủy lực. Thời hạn sử dụng dầu lâu dài giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và thay dầu. Khả năng chống mài mòn tốt.

4. Dầu thủy lực 32 Caltex Rando MV 32

Dầu thủy lực Caltex đặc tính chống mài mòn cao, đặc biệt thích hợp với những loại máy móc khó bảo trì và tỷ lệ rò rỉ cao nên nó được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Dầu thủy lực 32 Caltex Rando MV 32: Có khả năng chống mài mòn ưu việt, có đặc tính chống tạo bọt và tách nước nhanh đảm bảo sự hoạt động êm liên tục và hiệu quả.

5. Dầu thủy lực 32 Petrolimex PLC AW Hydroil 32

Dầu thủy lực Petrolimex PLC AW Hydroil 32 được pha chế từ dầu gốc kết hợp các chất phụ gia cao cấp nên nó được sử dụng nhiều trong hệ thống thủy lực.

Dầu thủy lực Petrolimex PLC AW Hydroil 32 siêu mài mòn và chống tạo bọt, giúp bảo vệ hệ thống thủy lực, nâng cao tuổi thọ cho động cơ. Có giá cả hợp lý được nhiều khách hàng tin dùng.

Dầu thủy lực 46 là gì?

Dầu thủy lực 46 (Hydraulic oil 46) là chất lỏng được tạo ra từ dầu gốc cao cấp với hệ phụ gia đa chức năng có chỉ số độ nhớt ISO VG ở 400C là 46 có công dụng truyền lực và truyền động cho hệ thống thủy lực, bôi trơn và làm kín các chi tiết máy, hạn chế sự rò rỉ, chống cặn lắng và làm mát hệ thống.

Dầu thủy lực 46

Dầu thủy lực 46

Các sản phẩm thủy lực 46 thông dụng

Sau đây là các sản phẩm dầu thủy lực 46 thông dụng

1, Shell Tellus S2 MX 46

Đây là loại dầu thủy lực có tính năng ưu việt phù hợp với mọi hệ thống thủy lực cao cấp trong hiện tại cũng như tương lai. Vô cùng vượt trội về khả năng chịu cực áp, đã được kiểm định rất thành công trong thử nghiệm FZG. Loại dầu này nâng cao tuổi thọ hoạt động của các chi tiết của hệ thống. Đây là loại dầu trơ với nhiệt nên không bị phân hủy do đó hạn chế thấp nhất tình trạng hình thành cặn bẩn bám làm giảm hiệu suất hệ thống thủy lực của bạn.

2, Shell Tellus S2 VX 46

Shell Tellus S2 VX 46 được sử dụng hệ phụ gia chất lượng, tính ổn định cao giảm thiểu thấp nhất sự thay đổi đặc tính giữa những quãng thời gian thay dầu. Dầu thủy lực Shell Tellus S2 VX 46 có khả năng chống phân hủy do nhiệt và hóa. Chống lại sự tạo thành bùn cặn bẩn bên trong hệ thống thủy lực.

Dầu thủy lực 68 là gì?

Dầu thủy lực 68 là sản phẩm dầu thuỷ lực có gốc khoáng cao cấp, với độ nhớt tương đối ổn định và các loại phụ gia cao cấp. Dầu thủy lực 68 giúp các hệ thống thủy lực làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt, các hệ thống đòi hỏi nhiệt độ và áp suất cao.

Dầu thủy lực 68

Dầu thủy lực 68

Một số loại dầu thủy lực 68 thông dụng

Sau đây là một số loại dầu thủy lực 68 được sử dụng rộng rãi trên thị trường

1. Dầu thủy lực Shell Tellus S2 MX 68

Shell Tellus S2 MX 68 được đặc chế từ dầu gốc nhóm 2 có khả năng bảo vệ và duy trì hiệu suất tối đa cho tất cả các hệ thống thủy lực. Một đặc điểm nổi trội mà người tiêu dùng thích thú khi sử dụng dầu thủy lực Shell Tellus S2 MX 68 là rất bền máy. Do dầu có khả năng chống phân hủy cực tốt, ngăn ngừa việc hình thành cặn bẩn bám vào máy làm giảm hiệu suất của hệ thống. Nhờ đó kéo dài thời gian bảo trì, bảo dưỡng máy. Duy trì mức làm việc ổn định khi môi trường làm việc có sự thâm nhập của nước và hơi ẩm. Chống mài mòn, rỉ sét.

2. Dầu thủy lực Mobil DTE 10 Excel 68

Ưu điểm trông thấy rõ ràng nhất của dầu thủy lực Mobil DTE 10 Excel 68 là khả năng bôi trơn tốt, chống gỉ và chống ăn mòn cao. So với các loại dầu khác loại dầu này không tạo bọt khí, thoát khí nhanh chóng. Duy trì hiệu suất làm việc ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

3. Dầu thủy lực 68 Caltex Rando MV 68

Caltex Rando MV 68 cũng là 1 dòng thủy lực 68 chất lượng với khả năng chống mài mòn ưu việt kèm theo khả năng chống tạo bọt và tách nước mau lẹ giúp hoạt động của hệ thống luôn được duy trì ổn định trong suốt thời gian làm việc.

Xem thêm:

5 lý do khiến chủ doanh nghiệp ngày càng chuộng dùng dầu công nghiệp

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

Báo giá dầu thủy lực 68

Vậy nên chọn dầu thủy lực 32, 46 hay 68?

Mỗi loại dầu thủy lực 32, 46 hay 68 đều có những thế mạnh riêng và những ưu điểm nổi trội khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Tùy vào nhu cầu và mục đích và điều kiện vận hành, thời tiết khí hậu nơi máy móc hoạt động mà bạn chọn sử dụng dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 68 sao cho đáp ứng tốt nhất hiệu năng hoạt động của máy. Ngoài ra, bạn nên xem xét giá thị trường giá dầu thủy lực 32, giá dầu thủy lực 68 để mua được những mặt sản phẩm tốt, chất lượng và giá cả tốt nhất.

4/5 - (2 bình chọn)

4918 views

Dầu truyền nhiệt

Bảng báo giá Dầu truyền nhiệt bảo ôn 5/2024

03-04-2021
Phân loại dầu Total và tác dụng của từng loại

Phân loại Dầu Total và tác dụng của từng loại

11-03-2021
Có nên mua Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ hay không?

Có nên mua Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ hay không?

19-08-2019
Top 10 loại Dầu Castrol Ô tô Xe Máy tốt nhất 2020

TOP 10 loại Dầu Castrol Ô tô Xe Máy tốt nhất 2020

02-02-2020
Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32 đáng mua nhất 2019

Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 32 đáng mua nhất 2020

16-09-2019
Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus mới nhất 2019

Báo giá Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Shell Tellus mới nhất 5/2024

04-09-2019
PlaceholderThumbnail

Cung cấp sản phẩm dầu mỡ công nghiệp

13-05-2014
5 cách phân biệt Dầu Total chính hãng và dầu kém chất lượng

5 cách phân biệt Dầu Total chính hãng và dầu kém chất lượng

10-03-2021

Dầu thủy lực Shell cho Máy ép nhựa mua ở đâu đảm bảo chất lượng

28-12-2018
Nên mua loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 320 nào?

Nên mua loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp ISO VG 320 nào?

02-12-2019

Top 5 địa chỉ bán Dầu thủy lực uy tín nhất hiện nay

28-12-2018

Dầu gia công kim loại tốt nhất Việt Nam

21-07-2014

5 tiêu chí cần biết khi sử dụng Dầu Cắt gọt Kim loại

15-07-2019

Giá dầu tăng 3% ngày 27/11/2018

27-11-2018

Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng

27-04-2019

Báo giá Nhớt Castrol xe Ga Chính Hãng giá Rẻ 5/2024

15-03-2023

Tìm hiểu quy trình thay Dầu Truyền nhiệt chuẩn

25-01-2019
Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

25-07-2018

Tin Liên Quan