Dầu Công Nghiệp dành cho máy may thời hạn sử dụng của nó bao lâu?

Dầu công nghiệp dành cho máy may dĩ nhiên vẫn có nguy cơ bị hỏng. Nhưng nếu bạn lưu trữ nó đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó theo thời gian. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách dễ dàng để xác định xem dầu của bạn có còn sử dụng được hay không. Nếu bạn tự hỏi tại sao điều này lại quan trọng, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục đọc và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời của mình.

Tại sao máy may của bạn cần sử dụng Dầu công nghiệp?

Dầu công nghiệp sẽ giúp bôi trơn hệ thống các chi tiết có trong máy may, ngăn ngừa rỉ sét và ma sát giữa các bộ phận của máy may. Điều này làm tăng tuổi thọ của máy vì nó làm giảm lượng hao mòn. Như chúng ta đã biết dầu công nghiệp có 3 loại chính đó là Khoáng chất, Tổng hợp và Tự nhiên.

Dầu khoáng là một chất lỏng không màu, không mùi và trong suốt. Đây là sản phẩm dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ một loại dầu phổ biến nhất và có giá thành khá rẻ. Nó cũng không độc hại, rất hữu ích đặc biệt an toàn cho con người.

Dầu công nghiệp sẽ giúp bôi trơn hệ thống các chi tiết có trong máy may, ngăn ngừa rỉ sét và ma sát giữa các bộ phận của máy may

Dầu công nghiệp sẽ giúp bôi trơn hệ thống các chi tiết có trong máy may, ngăn ngừa rỉ sét và ma sát giữa các bộ phận của máy may

Mặt khác, dầu tổng hợp là loại dầu được sản xuất từ dầu khoáng và hệ phụ gia nên loại đắt tiền hơn. Trong khi dầu khoáng sẽ bôi trơn các bộ phận kim loại của máy may, dầu tổng hợp thậm chí sẽ bôi trơn các bộ phận bằng nhựa. Trong trường hợp bạn vô tình bôi quá nhiều dầu vào máy và làm bẩn vải vóc, quần áo xung quanh. Bạn chỉ cần mang đi giặt lại là vết bẩn sẽ biến mất ngay.

Tuy nhiên, dầu tự nhiên là loại dầu kém hiệu quả nhất. Chúng thường được làm từ các thành phần tự nhiên như dầu jojoba, silicone và ester. Bởi vậy không phải bất cứ loại dầu tự nhiên nào cũng tốt cho máy may. Trên thực tế, chúng hoàn toàn không hiệu quả và thậm chí có thể làm hỏng nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế thân thiện với môi trường, dầu máy may tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết dầu công nghiệp dành cho máy khâu bị hỏng?

+ Thay đổi màu sắc (màu tối, màu đục)
+ Xuất hiện nhiều mây
+ Một mùi kỳ lạ
+ Cặn bẩn lắng đọng
+ Sự hình thành của bùn
+ Tính chất dầu không còn đồng nhất
+ Dù đã tra dầu cho máy nhưng nó vẫn bị ăn mòn và gây ra tiếng ồn

Ở một số phân xưởng, họ ít khi dùng dầu tra cho máy. Họ mua về và nghĩ rằng dầu sẽ không hỏng. cứ thế ngày này qua tháng nọ. Vì vậy, vấn đề là chúng ta biết cách xác định xem dầu có bị hỏng hay không.

Việc nhận biết dầu công nghiệp có hỏng hay không có gì quan trọng? Máy may là một khoản đầu tư, và chúng chắc chắn không rẻ! Sử dụng dầu hết hạn hoặc thậm chí sai loại có thể khiến chúng trở thành một mớ hỗn độn lớn và chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hối hận về quyết định của mình vài giây sau khi bạn thực hiện. Dầu sẽ chảy ra, hút bụi bẩn và làm giảm hiệu suất máy may của bạn.

Dầu bị hỏng sẽ chảy ra, hút bụi bẩn và làm giảm hiệu suất máy may của bạn

Dầu bị hỏng sẽ chảy ra, hút bụi bẩn và làm giảm hiệu suất máy may của bạn

Dầu công nghiệp dành cho máy may có thời hạn sử dụng bao lâu?

Nói chung, dầu máy may kéo dài đến năm năm. Nhưng nếu bạn bất cẩn trong việc lưu trữ nó, bạn có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của dầu.

Ví dụ, tránh lưu trữ dầu của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc cực lạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng không khí di chuyển vào và ra thùng chứa dầu, điều này sẽ làm tăng tốc độ oxy hóa của nó. Bảo quản dầu khỏi sự ngưng tụ và không để nó tiếp xúc với nước vì nước có thể khuyến khích vi khuẩn phát triển trong dầu. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ dầu trong các thùng chứa không bị hư hại và tránh trộn lẫn các loại dầu khác nhau.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên dùng hộp đựng trong suốt. Điều này sẽ cho phép bạn quan sát tốt, nhận biết rõ dầu có bị lắng cặn, có phù hợp sử dụng cho máy may của bạn hay không. Như chúng tôi đã đề cập, nếu có sự thay đổi màu sắc, bạn sẽ có thể phát hiện ra nó trước khi nó quá muộn (tức là trước khi bạn sử dụng dầu trên máy của mình).

Cụ thể hơn, dầu khoáng có thể có thời hạn sử dụng lên đến năm năm. Dầu tổng hợp thường có tuổi thọ cao, nhưng lưu trữ kém có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ. Đối với các loại dầu tự nhiên, rất nhiều thương hiệu tuyên bố rằng họ không hết hạn, nhưng điều này không đúng. Dầu tự nhiên có thể oxy hóa, vì vậy chúng bay hơi. Nếu các thùng chứa dầu bị hư hỏng sẽ làm tăng tốc độ bay hơi và tăng lượng oxy vào trong dầu khiến dầu nhanh chóng bị hỏng do oxy hóa.

Thực tế mà nói, không ai lưu ý xem dầu máy may có bị hỏng hay không. Nếu phát hiện bị hỏng mà trong lúc bạn lại đang cần sử dụng ngay thì phải làm sao. Vì vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một giải pháp thay thế tạm thời. Nào hãy cùng theo dõi phần kế tiếp.

Xem thêm

Phương án thay thế dầu máy may khi cấp thiết

Hầu hết các loại dầu công nghiệp dùng cho máy may được làm bằng hóa dầu. Vì vậy, nhiên liệu bạn sử dụng cho xe hơi có thể tạm thời được dùng để thay thế dầu máy may. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị hạn chế việc này vì hóa dầu có khả năng gây ra các vấn đề về hô hấp khi hít quá nhiều. Do đó, rất nhiều người tránh xa dầu khoáng và chỉ dùng dầu tự nhiên.

Nếu dầu máy may hết tạm thời bạn có thể thay bằng dầu động cơ xe ô tô

Nếu dầu máy may hết tạm thời bạn có thể thay bằng dầu động cơ xe ô tô

Dầu tự nhiên, như đã đề cập ở trên, được làm từ dầu jojoba, silicone và ester. Bạn thậm chí có thể tạo ra loại dầu này bằng cách tạo ra hỗn hợp gồm 1 chén dầu jojoba và một muỗng dầu ester và dầu silicon.

Dầu nhờn xe đạp cũng đã được chứng minh là có hiệu quả. Nhưng chất bôi trơn xe đạp có chứa TEFLON, dầu hỏa và parafin. Những hóa chất này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho môi trường, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng chúng.

Nếu bạn hoàn toàn hết dầu và đang rất cần dùng có thể sử dụng Vaseline thay thế tạm thời. Tuy nhiên, Vaseline không phải là sản phẩm được sản xuất để làm chất bôi trơn nên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều.

Cuối cùng, dầu khoáng trắng thường được gọi là dầu mỏ lỏng cũng có thể đóng vai trò thay thế cho dầu máy may. Nó cũng rẻ hơn và dễ mua được tại các cửa hàng.

Trên đây là một vài thông tin về dầu công nghiệp dùng cho máy khâu. Tuy các thông tin này khá đơn giản nhưng lại rất hữu ích. Và bây giờ bạn đã biết cách xác định xem dầu của bạn tốt hay xấu, hãy chia sẻ bài đăng này với bạn bè của bạn và đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới!

5/5 - (3 bình chọn)

1803 views

Mua Dầu Castrol Hyspin 68 giá rẻ, chất lượng tốt nhất ở đâu?

Mua Dầu Castrol Hyspin 68 giá rẻ, chất lượng tốt nhất ở đâu?

25-02-2020
Dầu Công Nghiệp là gì? Từ A đến Z những điều cần biết về dầu công nghiệp

Dầu Công Nghiệp là gì? Từ A đến Z những điều cần biết về dầu công nghiệp

22-10-2019

Quản lý và tái chế Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng như thế nào?

27-04-2019
Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol đáng dùng nhất 2019

Top 03 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol đáng dùng nhất 2020

08-08-2019

Giá dầu giảm ảnh hưởng đến ngân sách như thế nào?

02-12-2014

5 tiêu chí cần biết khi sử dụng Dầu Cắt gọt Kim loại

15-07-2019
Địa chỉ mua dầu thủy lực Castrol Aws 32 giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ mua dầu thủy lực Castrol Aws 32 giá rẻ tại Hà Nội

27-03-2020
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất 2019 tại Thành Tây

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bán chạy nhất 2020 tại Thành Tây

01-10-2019
Castrol ATF DEX III – Loại dầu hộp số Castrol thông dụng nhất hiện nay

Castrol ATF DEX III – Loại dầu hộp số Castrol thông dụng nhất hiện nay

18-03-2020

Bảng báo giá Dầu thủy lực 32 mới nhất 7/2024

11-03-2021
Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

27-07-2018
Những điều cần biết về Dầu Bôi Trơn Máy Tiện CNC

Những điều cần biết về Dầu Bôi Trơn Máy Tiện CNC

17-09-2018
Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol giá tốt nhất 2020

Top 05 loại Dầu Thủy Lực Castrol giá tốt nhất 7/2024

03-03-2020
Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 32 AW có tốt không?

Dầu thủy lực giá rẻ SHL SYNTHDRO 32 AW có tốt không?

30-09-2019
Bảng giá 10 loại dầu thủy lực giá rẻ tốt nhất 2019

Bảng giá 10 loại Dầu Thủy Lực Giá Rẻ tốt nhất 2020

19-07-2019
Dầu cầu không được thay thế định kỳ sẽ làm cho các bánh răng bị mòn, khiến cầu bị hú khi chạy xe

Chu kỳ và chú ý khi thay dầu hộp số

09-07-2014

Dầu Công nghiệp – Cách hạn chế tiêu thụ và phương pháp tái chế

27-04-2019
Nên mua Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại của hãng nào?

Nên mua Dầu Công Nghiệp Cắt Gọt Kim Loại của hãng nào?

09-11-2019

Tin Liên Quan