Dầu Công nghiệp – Cách hạn chế tiêu thụ và phương pháp tái chế

Dầu Công nghiệp là loại Dầu Công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Hiện nay, Dầu Công nghiệp được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhờ kết cấu sánh đặc, chỉ số độ nhớt đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vậy, làm gì để tăng cường khả năng vận hành của Dầu Công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Dựa trên thông số kỹ thuật để lựa chọn loại Dầu Công nghiệp thích hợp

Bước đầu tiên trong quản lý khả năng vận hành của Dầu Công nghiệp một cách tối ưu là lựa chọn dầu dựa trên các đặc điểm kỹ thuật phù hợp. Dầu Công nghiệp là những loại dầu được dùng để bảo vệ các bộ phận được bôi trơn trong máy hoặc một thiết bị. Một số loại Dầu Công nghiệp phổ biến bao gồm chất lỏng thủy lực, dầu bánh răng, Dầu Công nghiệp trục chính và mỡ.

Dầu Công nghiệp là những loại dầu được dùng để bảo vệ các bộ phận được bôi trơn trong máy hoặc một thiết bị

Dầu Công nghiệp là những loại dầu được dùng để bảo vệ các bộ phận được bôi trơn trong máy hoặc một thiết bị

Hầu hết các loại Dầu Công nghiệp đều được bảo đảm theo tiêu chuẩn GM2 của GM2. Chúng phải đáp ứng các yêu cầu LS2.1 trong khi sản xuất. Đây là tiêu chuẩn về quá trình sản xuất dầu mỡ công nghiệp nói chung. Quá trình phê duyệt LS2 yêu cầu tiết lộ thông tin về công thức sản phẩm cũng như dữ liệu thử nghiệm hoàn chỉnh.

Thông số kỹ thuật phù hợp cho phép hợp nhất các sản phẩm Dầu Công nghiệp với hệ thống máy móc. Từ đó, sử dụng dầu đúng theo khuyến cáo giúp giảm các vấn đề về hiệu suất bôi trơn, sử dụng dầu và chi phí liên quan đến dầu.

Thông số kỹ thuật cũng kiểm soát chất lượng cho các vật liệu giúp đảm bảo rằng Dầu Công nghiệp được phân phối một cách phù hợp trong hệ thống máy móc. Dù vậy, người tiêu dùng phải nhớ định kỳ thực hiện các loại kiểm tra các loại Dầu Công nghiệp xem có bị nhiễm bẩn do phụ gia, nước và chất gây ô nhiễm rắn hay không.

Xem thêm:

Sự cố Dầu Thủy lực- Nguyên nhân và cách khắc phục

Dầu thủy lực Buhmwoo- Những tính năng và ứng dụng nổi bật

Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu

Các phương pháp giảm thiểu tiêu thụ Dầu Công nghiệp

Một chương trình bảo trì chủ động (PM) hiệu quả có thể làm giảm hoặc loại bỏ ô nhiễm Dầu Công nghiệp một cách hiệu quả nhất. Chương trình đó cũng có khả năng giảm thiểu tiêu thụ. Có hai cách bảo trì trong chương trình bạn cần nhớ là bảo trì chủ động và bảo trì thụ động.

  • Bảo trì chủ động

Bảo trì chủ động bao gồm phân tích dầu, đo nhiệt độ, phân tích rung động, phân tích siêu âm, v.v. Từ đó, người ta kiểm nghiệm xem dầu có hoạt động tốt nhất trong một số điều kiện nhất định hay không.

Các hoạt động bảo trì chủ động để loại bỏ ô nhiễm (nhiệt, độ ẩm, chất rắn và hóa chất) trong dầu. Điều đó sẽ kéo dài tuổi thọ của Dầu Công nghiệp. Tính toàn vẹn của phương pháp bảo trì chủ động tốt hơn là làm giảm rò rỉ Dầu Công nghiệp và rò rỉ khí quyển khi đã xảy ra sự cố.

  • Bảo trì thụ động

Hoạt động bảo trì Dầu Công nghiệp thụ động có thể chỉ ra một vấn đề trước khi chấm dứt tuổi thọ thiết bị lẫn Dầu Công nghiệp. Vì thế, cốt lõi của phương pháp bảo trì thụ động là chuẩn bị các bộ phận để thay thế. Hoạt động bảo trì thụ động giúp người vận hành xác định các điều kiện được xem là có khả năng giảm hiệu suất vận hành của thiết bị và ảnh hưởng tới tình trạng bôi trơn.

Hoạt động bảo trì Dầu Công nghiệp thụ động có thể chỉ ra một vấn đề trước khi chấm dứt tuổi thọ thiết bị lẫn Dầu Công nghiệp

Hoạt động bảo trì Dầu Công nghiệp thụ động có thể chỉ ra một vấn đề trước khi chấm dứt tuổi thọ thiết bị lẫn Dầu Công nghiệp

Chiến lược này dẫn đến việc người tiêu dùng tránh được các sự cố tràn dầu. Bảo trì thụ động cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Một số lợi ích khác có thể kể đến chính là cải thiện chất lượng của Dầu Công nghiệp, giảm lượng chất thải, cải thiện hiệu suất an toàn và giảm nhu cầu về số lượng nhân viên bảo trì. Tất cả những yếu tố đó đều dẫn đến cải thiện tiện ích vốn cho các doanh nghiệp.

  • Tái chế Dầu Công nghiệp

Tái chế Dầu Công nghiệp tại nhà máy là một lựa chọn khác. Mặc dù có những nỗ lực bảo trì tốt nhất đi nữa, Dầu Công nghiệp sẽ bị ô nhiễm và xuống cấp do thiết bị cũ hoặc hỏng hóc, tai nạn, sai lầm khi vận hành hoặc kéo dài thời gian sử dụng.

Dầu Công nghiệp bị nhiễm nước hoặc chất rắn thường có thể được tái chế tại chỗ. Khi dung môi làm nhiễm bẩn chất lỏng hoặc nó đã bị oxy hóa nặng, việc tái chế tại chỗ trở nên khó khăn hơn. Dù vậy, tái chế vẫn là lựa chọn ưu tiên nếu dầu không bị ô nhiễm quá nặng ảnh hưởng tới hệ thống máy.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Dầu Thủy lực gốc khoáng

Có cần thiết sử dụng Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ?

Quy trình thay Dầu Thủy lực an toàn và hiệu quả

Các bước phục hồi chất lượng của Dầu Công nghiệp

Nếu Dầu Công nghiệp vẫn còn trong thiết bị, công việc nên cân nhắc đầu tiên là sử dụng thiết bị lọc cầm tay được kết nối trực tiếp với máy để lọc dầu một cách nhanh chóng nhất.

Quá trình này liên quan đến thao tác chưng cất chân không hoặc các phương tiện khử nước khác, sau đó là lọc. Quy trình lọc và tái chế này có thể làm hỏng dầu, nhưng rủi ro này được giảm thiểu bằng cách sử dụng các thiết bị được thiết kế chuyên dụng nhằm gia tăng hiệu quả.

Phân tích Dầu Công nghiệp

Phân tích Dầu Công nghiệp

Ngoài ra, sự xuất hiện của những người có kinh nghiệm và khả năng phân tích Dầu Công nghiệp cũng là điểm tăng cường khả năng tái chế dầu trong mọi trường hợp. Dưới đây là các bước thực hiện phân tích và tái chế Dầu Công nghiệp.

– Thực hiện phân tích dầu để xác định tính chất, tỉ lệ và mức độ ô nhiễm.

– Quyết định về điều kiện và tình trạng ô nhiễm cũng như khả năng sử dụng sau khi tái chế.

– Liên hệ nhà sản xuất thiết bị tái chế và yêu cầu các thiết bị cần thiết để thực hiện quy trình tái chế.

– Mời một số nhà sản xuất đến thăm quan thiết bị, đề nghị thiết bị tái chế và báo giá.

– Lựa chọn thiết bị tốt nhất, dựa trên khả năng xử lý (thông lượng, khả năng đạt được mục tiêu), chi phí bảo trì và mua hàng.

– Chạy thử nghiệm kết hợp với phân tích dầu để chứng minh khả năng thiết bị.

– Cài đặt khoảng thời gian tái chế dựa trên tỷ lệ và mục tiêu ô nhiễm; kiểm tra định kỳ song song với phân tích dầu.

Trên đây là những thông tin liên quan tới việc sử dụng và tái chế Dầu Công nghiệp. Hy vọng qua bài viết quý bạn đọc đã nắm thêm những kiến thức cơ bản để quá trình sử dụng Dầu Công nghiệp được hiệu quả hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

146 views

Tin Liên Quan