Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu

Với sự phổ biến của các hệ thống máy móc dẫn động học, việc sử dụng Dầu Thủy lực chống mài mòn càng được chú trọng. Loại dầu này có khả năng hạn chế sự tác động của ngoại lực, làm giảm áp suất từ đó bảo vệ các chi tiết máy khỏi nguy cơ bị ăn mòn khi va chạm. Hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng cơ bản của Dầu Thủy lực chống mài mòn nhé!

Dầu Thủy lực chống mài mòn là gì?

Dầu Thủy lực chống mài mòn là loại Dầu Thủy lực chuyên dụng có thành phần chính bao gồm dầu nền và phụ gia chống mài mòn. Hiện nay, dầu chống mài mòn được sử dụng phổ biến trong những ngành công nghiệp hiện đại như cơ khí, chế tạo kim loại, luyện kim và vận tải.

Với sự hiện diện của các loại phụ gia chống mài mòn, dầu thủy lực chống mài mòn có khả năng giảm thiểu ma sát trong quá trình vận hành, tăng độ nhớt giúp các chi tiết máy giữ được cấu trúc nguyên vẹn. Sử dụng loại dầu này là giải pháp hàng đầu giúp bảo trì cấu tạo và tính năng của hệ thống thủy lực áp lực cao.

Dầu Thủy lực chống mài mòn là gì?

Dầu Thủy lực chống mài mòn là gì?

Dầu Thủy lực chống mài mòn được phân loại theo chỉ số ISO 6743 hoặc tiêu chí DIN 51524. Dựa trên chỉ số ISO 6734, chất lượng của các loại Dầu Thủy lực này được phân loại thành H, HL, HM và HV. Đối với tiêu chuẩn DIN 51524, dầu thủy lực có các cấp độ chính bao gồm HH, HL, HLP và HVLP.

Đối với bất kỳ loại Dầu Thủy lực nào, chỉ số độ nhớt kỹ thuật là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng bôi trơn và hạn chế ma sát của sản phẩm. Các loại dầu có chỉ số độ nhớt càng cao thì khả năng bôi trơn, chống sự tác động của nhiệt lượng và thời gian sử dụng cũng cao hơn. Chính vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại dầu có độ nhớt ISO VG 32, 46 hoặc 68 cho hệ thống thủy lực của mình.

Xem thêm:

Dầu cầu hộp số – dầu công nghiệp

Dầu thủy lực – Dầu nhớt thủy lực

Dầu bánh răng công nghiệp

Một số đặc tính ưu việt của Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực chống mài mòn được chú trọng sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và sản xuất nhờ những đặc tính nổi bật trong tính năng.

– Dầu Thủy lực chống mài mòn là loại dầu có gốc khoáng hóa thạch tinh chế với chỉ số độ nhớt kỹ thuật cao. Điều này giúp dầu không bị thay đổi hay biến chất trong các môi trường sử dụng có nhiệt độ cao.

– Dầu có khả năng chịu tải từ trung bình đến lớn hiệu quả. Độ ổn định cơ học của dầu thủy lực chống mài mòn luôn vượt trội hơn so với các loại dầu nhớt bôi trơn thông thường.

Dầu thủy lực an toàn cho người sử dụng

Dầu thủy lực an toàn cho người sử dụng

– Với bảng thành phần từ dầu khoáng nền và các chất phụ gia tổng hợp, công thức tạo thành dầu chống mài mòn tương đối an toàn với sức khỏe con người.

– Hầu hết các loại Dầu Thủy lực này có nhiệt độ đông đặc thấp, phù hợp với nhiều không gian lưu trữ khác nhau. Dầu khó đông giúp hệ thống máy móc luôn vận hành hiệu quả trong những trường hợp thời tiết khác nhau.

– Tính năng chống gỉ, chống oxy hóa nổi bật tăng thời gian sử dụng của dầu. Trung bình, Dầu Thủy lực chống mài mòn thường cần thay sau khoảng 6 đến 8 tháng, lâu hơn so với các loại dầu thủy lực khác.

Phân loại Dầu Thủy lực chống mài mòn

Dựa trên thành phần chính của các loại Dầu Thủy lực chống mài mòn, chúng ta có thể chia sản phẩm thành hai phân loại bao gồm Dầu Thủy lực chống mài mòn có chứa kẽm và loại không kẽm, không tro.

Dầu Thủy lực chống mài mòn chứa kẽm là các loại Dầu Thủy lực có thành phần cơ bản gồm dầu khoáng và kẽm phụ gia. Kẽm trong dầu thủy lực là kết quả tạo thành từ phản ứng hóa học giữa kẽm oxit và zinc dialkyldithiophosphate. Ưu điểm của loại dầu này là khả năng chịu cực áp hiệu quả trong các môi trường tải từ trung bình đến nặng.

Dầu Thủy lực có nhiều loại

Dầu Thủy lực có nhiều loại

– Dầu Thủy lực không kẽm, không tro là các loại dầu thủy lực không chứa phụ gia kẽm chống mài mòn. Thành phần chính của loại dầu này là dầu khoáng cùng các phụ gia chống mài mòn tổng hợp không chứa gốc kim loại.

Xuất phát từ việc nguồn gốc kẽm kim loại trong dầu thủy lực có thể gây ăn mòn đối với các chi tiết máy làm từ kim loại màu, Dầu Thủy lực không kẽm, không tro đã được chế tạo. Tính năng nổi bật của loại dầu này là chống mài mòn hiệu quả, không gây hao mòn các chi tiết máy, không phát sinh nhiệt lượng và hóa chất trong quá trình sử dụng. Hiện nay, dầu thủy lực không kẽm không tro đang dần trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng.

Ứng dụng của Dầu Thủy lực chống mài mòn

Dầu Thủy lực chống mài mòn là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống thủy lực của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đặc tính ưu việt của loại dầu này là chỉ số độ nhớt kỹ thuật cao, sự ổn định nhiệt độ và khả năng chống mài mòn hiệu quả. Bên cạnh đó, dầu chống mài mòn còn có khả năng chống oxy hóa, chống han gỉ và chịu cực áp cho các hệ thống tải nặng.

Dầu Thủy lực chống mài mòn được dùng để bảo vệ cho các chi tiết máy thường xuyên chịu áp lực lớn trong hệ thống thủy lực như ron, bánh răng hoặc các dây chuyền truyền động. Đây là những vị trí yêu cầu loại dầu bôi trơn có khả năng chống mài mòn cao để giữ cho sự vận hành hệ thống thủy lực được trơn tru và hiệu quả.

– Sản phẩm được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng đối với các hệ thống bơm nước thủy lực, bơm tốc độ cao, bơm áp lực lớn được sử dụng trong các khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp quy mô vừa và lớn. Một số loại Dầu Thủy lực chống mài mòn còn được sử dụng trong các loại bơm tuần hoàn có cấu tạo chi tiết dễ bị han gỉ và oxy hóa do tiếp xúc với nguồn nước thường xuyên.

– Dầu chống mài mòn thường được ứng dụng trong cấu tạo các hộp giảm tốc kín có tốc độ cao, tải trọng từ vừa cho đến lớn tùy theo mục đích sử dụng.

Xem thêm:

Phân loại dầu động cơ xăng và động cơ Diezen

Chức năng của dầu bôi trơn – dầu mỡ công nghiệp

Tổng quan về dầu bôi trơn – dầu mỡ công nghiệp

Dầu Thủy lực chống mài mòn là một trong các sản phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất công nghiệp. Với những đặc tính ưu việt trong thành phần và tính năng, loại dầu này ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

1171 views

Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

04-09-2018

Một số tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực người tiêu dùng cần biết

19-03-2019

Dầu máy nén khí: đặc tính, định nghĩa, phân loại và công dụng

18-06-2015
Dầu cắt gọt kim loại không pha nước là gì?

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước là gì?

27-07-2018
nhớt castrol

Bảng giá Dầu nhớt Castrol Đại Lý tại Hà Nội 6/2024

06-01-2023

Dầu cắt gọt kim loại pha nước tăng tuổi thọ cho máy móc cơ khí

09-01-2019
Dầu bị rò rỉ sẽ làm ướt các chi tiết dưới gầm xe

Dầu mỡ nhờn công nghiệp

21-07-2014

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

08-11-2018

Làm gì khi mức tiêu thụ Dầu Động cơ cao hơn bình thường?

27-04-2019
Bao lâu thì nên thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho hệ thống thủy lực?

Bao lâu thì nên thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho hệ thống thủy lực?

30-07-2019

Top 3 quan điểm sai lầm về dầu công nghiệp

27-04-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị đổi màu sau khi sử dụng: Tại sao?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ bị đổi màu sau khi sử dụng: Tại sao?

03-09-2019

Cách chọn dầu công nghiệp phù hợp với điều kiện môi trường

17-11-2018

Dầu bánh răng công nghiệp

17-06-2014

Máy CNC và những loại dầu dùng cho máy CNC

08-01-2015

Dầu Máy biến thế và những điều quan trọng bạn cần nhớ

14-07-2019

Top 05 thắc mắc việc sử dụng dầu thủy lực cho máy ép nhựa

06-12-2018

Top 22 loại Dầu Máy Nén Khí chất lượng cao trong công nghiệp

18-07-2014

Tin Liên Quan