5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ

Người dùng máy bơm chân không luôn mong muốn máy của mình hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận hành cũng như bảo dưỡng để máy bơm chân không luôn phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Mà một trong những yếu tố chính quyết định trong quá trình vận hành của máy chính là dầu máy bơm chân không. Vậy vì sao các hãng sản xuất luôn khuyên người dùng cần thay dầu chân không định kỳ? Câu cả trời có ngay trong bài viết 5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ dưới đây. Hãy cùng daucongnghiep.vn đi tìm lời giải nhé.

Dầu máy bơm chân không là gì? Vai trò của dầu máy bơm chân không

Dầu máy bơm chân không là gì?

Dầu máy bơm chân không là dòng sản phẩm dầu công nghiệp chuyên dụng dành cho các loại máy bơm chân không vòng dầu. Dầu bơm hút chân không có cấu tạo chính gồm hai phần: dầu gốc khoáng chứa 80% thể tích sản phẩm; các chất phụ gia gia tăng tính chất chiếm 20% thể tích.

Các chất phụ gia được bổ sung để gia tăng tính chất cho dầu máy bơm chân không gồm:

  • Phụ gia bôi trơn
  • Phụ gia chống ma sát
  • Phụ gia hỗ trợ làm mát
  • Phụ gia chống gỉ sét

Vai trò của dầu máy bơm chân không là gì?

Dầu máy bơm chân không giữ vai trò quan trọng trong quá trình vận hành máy bơm chân không

Dầu máy bơm chân không giữ vai trò quan trọng trong quá trình vận hành máy bơm chân không

Dầu máy bơm chân không có vai trò chính là khuếch tán chân không giúp cho máy đạt được độ chân không đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra, với công thức pha chế đặc biệt. Dầu máy bơm chân không còn có các vai trò như:

Bôi trơn cho hệ thống máy bơm chân không

Các loại máy bơm chân không đều xảy ra quá trình ma sát giữa các bề mặt chi tiết máy. Trường hợp sử dụng cánh bơm và roto khi hoạt động cánh bơm quay sẽ vét lên lòng xylanh. Hoặc máy bơm roto trục vít, bề mặt của roto trục vít bám sát vào Stato.

Trong các trường hợp này, ma sát trong quá trình hoạt động sinh nhiệt và làm mài mòn các chi tiết máy. Đòi hỏi cần có sản phẩm hỗ trợ giúp làm giảm ma sát, hỗ trợ bôi trơn. Đây là thời điểm mà tác dụng bôi trơn của dầu máy bơm chân không phát huy tác dụng.

Làm mát và ổn định nhiệt độ

Ma sát liên tục cùng với thời gian hoạt động dài dẫn đến tình trạng nóng lên của hệ thống. Lúc này, dầu máy bơm chân không với lớp màng dầu hoạt động liên tục đóng vai trò như một chất làm mát, ổn định nhiệt độ. Từ đó, giúp máy bơm chân không luôn hoạt động với hiệu năng tốt nhất.

Làm kín, tách khí, chống sủi bọt

Giữa các chi tiết máy luôn tồn tại các khe hở bị không khí xâm lấn. Với kiểu thời tiết như ở Việt Nam. Tình trạng này kéo dài dẫn đến hiện tượng chi tiết máy bị oxy hóa làm giảm hiệu năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy bơm chân không.

Người ta sử dụng dầu máy bơm như một chất làm kín giúp lấp đầy các khoảng trống của các chi tiết máy. Bảo vệ chi tiết máy khỏi tình trạng bị xâm lấn, ăn mòn. Từ đó, kéo dài tuổi thọ của máy bơm chân không.

5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ

Như các bạn đã biết, dầu máy bơm chân không giữ vai trò quan trọng cho sự hoạt động bền bỉ của hệ thống bơm chân không. Vì thế, khi sử dụng chúng ta cần thay dầu cho máy bơm chân không định kỳ. 5 lý do sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ vấn đề

Thay dầu máy bơm chân không định kỳ để máy không bị lắng cặn, cháy khét

Giống như các loại dầu nhớt công nghiệp khác. Dầu máy bơm chân không cũng có tuổi thọ và thời gian sử dụng tối ưu. Hết thời gian này, nếu dầu chưa được thay sẽ dẫn đến việc tích tụ các cặn bẩn trong dầu. Dẫn đến hiện tượng cháy dầu và tác động lên hiệu năng hoạt động của máy bơm chân không.

Vì vậy, khi dầu hết tuổi thọ tức thời gian định kỳ khoảng 500-700 giờ. Bạn cần ngay lập tức thay mới dầu cho máy bơm chân không để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Thay dầu máy bơm chân không để duy trì hiệu năng làm mát

Thiếu dầu máy bơm chân không dẫn đến hỏng cánh quạt Composite

Thiếu dầu máy bơm chân không dẫn đến hỏng cánh quạt Composite

Khi dầu đến tuổi thọ nhất định sẽ không còn duy trì được các tính năng bảo vệ của chúng. Đặc biệt là tính năng làm mát hệ thống. Lúc này, các màng dầu không thể hoạt động liên tục do các mảng bám cũng như sự suy giảm hiệu năng của hệ phụ gia làm mát. Vậy việc của bạn là cần đảm bảo việc duy trì tính năng làm mát của dầu máy bơm chân không cách thay dầu định kỳ.

Hỏng cánh gạt composite do không thay dầu máy bơm chân không định kỳ

Khi dầu máy bơm chân không bị suy giảm tính năng bôi trơn sẽ dẫn đến tình trạng ma sát giữa cánh quạt và lòng bơm. Hiện tượng này xảy ra rất dễ dẫn đến việc làm hỏng cánh quạt Composite. Từ đó, gây tốn kém trong quá trình bảo dưỡng máy. Vì vậy, cần đảm bảo thời gian thay dầu định kỳ để luôn duy trì được tính năng bôi trơn của dầu.

Dầu máy chân không không được thay định kỳ dẫn đến tiếng ồn khi máy hoạt động

Không có sự hỗ trợ của dầu máy bơm chân không. Quá trình ăn mòn dẫn đến hiện tượng lệch roto có trong lòng máy bơm chân không. Từ đó, chi tiết lòng bơm ma sát với mặt bích gây lên tiếng ồn trong quá trình máy hoạt động. Đồng thời làm hỏng mặt bích và roto của máy.

Không thay dầu định kỳ làm giảm tuổi thọ của máy bơm chân không

Có thể bạn không để ý. Nhưng dầu máy bơm chân không đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì độ bền của máy bơm chân không. Việc dầu bị suy giảm chức năng, không còn duy trì được các tính chất. Từ đó, dẫn đến trường hợp làm giảm tuổi thọ của máy bơm chân không.

Vì vậy, hãy đảm bảo mình luôn thay dầu máy bơm chân không đúng định kỳ để bảo vệ máy bơm chân không và duy trì tuổi thọ của máy bơm chân không.

Mua dầu máy bơm chân không ở đâu uy tín?

Ngoài việc duy trì thay dầu máy bơm chân không đúng định kỳ. Việc lựa chọn dầu bơm chân không chính hãng, uy tín là một trong những yếu tố quan trọng duy trì độ bền dầu máy bơm chân không.

Vậy mua dầu máy bơm chân không ở đâu uy tín? Tuy rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng dầu máy bơm chân không. Cũng có rất nhiều địa chỉ kinh doanh các sản phẩm dầu máy bơm chân không. Tuy nhiên, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn phân vân không biết nên mua dầu máy bơm chân không ở đâu.

Nếu như bạn cũng đang gặp phải câu hỏi này. Lời khuyên cho bạn hãy thử các sản phẩm tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây (THANHTAYCIC). Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây có đầy đủ các yếu tố cần thiết mà một địa chỉ bán dầu máy bơm chân không cần có như:

  • Có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, được đăng ký tại sở kế hoạch đầu tư
  • Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dầu nhớt
  • Là đại lý phân phối chính hãng của hàng loạt các hãng dầu nhớt nổi tiếng
  • Khách hàng được xuất hóa đơn tài chính đầy đủ và được bảo hành bởi chế độ hậu mãi mua hàng chất lượng

Ngoài ra, quý khách hàng mua hàng tại THANHTAYCIC sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7. Quý khách có thể liên hệ mua hàng trực tiếp qua hotline hoặc để lại thông tin trên website. THANHTAYCIC sẽ có chuyên viên tư vấn liên hệ để hỗ trợ quý khách.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ cũng như những kiến thức cần thiết về dầu máy bơm chân không. Hi vọng, với những kiến thức ở trên đã giúp bạn hình dung được tầm quan trọng của việc thay dầu máy bơm chân không định kỳ. Và đừng quên, nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn đề sản phẩm. Hãy để lại thông tin dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn có những giây phút mua sắm vui vẻ tại daucongnghiep.vn

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

1160 views

Dầu cắt gọt kim loại

Bảng báo giá Dầu cắt gọt kim loại mới nhất 6/2024

22-03-2021
hướng dẫn thay dầu động cơ ô tô

Nhớt 15w40 dành cho xe nào? Hướng dẫn cách bảo dưỡng

28-02-2024
Dầu cầu không được thay thế định kỳ sẽ làm cho các bánh răng bị mòn, khiến cầu bị hú khi chạy xe

Dầu Cầu Hộp Số chất lượng cao được sản xuất bởi thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu thế giới

18-07-2014

Top 5 dầu thủy lực 68 chất lượng tốt và giá rẻ nhất 2020

28-12-2018

Giá dầu mỡ giảm sâu gần 8% ngày 24/11

24-11-2018
Hướng dẫn 5 bước tự thay dầu cầu ô tô tại nhà

Hướng dẫn 5 bước tự thay dầu cầu ô tô tại nhà

19-01-2021
Dầu Castrol GTX - Loại dầu động cơ cao cấp cho ô tô được các chuyên gia khuyên dùng

Dầu Castrol GTX – Loại dầu động cơ Ô tô cao cấp được chuyên gia khuyên dùng

26-02-2020

Mỡ bôi trơn công nghiệp – kiến thức chung

08-01-2015
05 thông số đặc trưng của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có thể bạn chưa biết

05 thông số đặc trưng của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có thể bạn chưa biết

08-09-2019
Mua Dầu Tuabin Castrol ở đâu giá tốt nhất?

Mua Dầu Tuabin Castrol ở đâu giá tốt nhất?

21-03-2020
Mách bạn cách kiểm tra độ sạch của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

Mách bạn cách kiểm tra độ sạch của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

07-09-2019

Nên dùng dầu công nghiệp nào cho máy ép nhựa?

06-12-2018
05 lý do nên mua ngay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

05 lý do nên mua ngay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

13-09-2019
Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala S2 G220 có tốt không?

Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala S2 G220 có tốt không?

04-12-2019
Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Castrol Hyspin AWS 32 có tốt không?

09-10-2019

Dầu Thủy lực nhiễm nước gây tác hại khôn lường cho hệ thống vận hành

25-01-2019
Kéo dài thời gian sử dụng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ: Nên hay không nên?

Kéo dài thời gian sử dụng Dầu Thủy Lực Giá Rẻ: Nên hay không nên?

08-08-2019

Tìm hiểu những ngộ nhận phổ biến về Dầu Thủy lực

20-03-2019

Tin Liên Quan