Hướng dẫn sử dụng Dầu Thủy Lực chi tiết đầy đủ 2020

Dầu Thủy lực được tạo thành bởi hai thành phần chính. Đó là dầu nền và hệ phụ gia. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là dầu khoáng. Nhiệm vụ của Dầu Thủy lực là bôi trơn, chống mài mòn hệ thống thủy lực. Có rất nhiều loại Dầu Thủy lực khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá thêm các phân loại Dầu Thủy lực phổ biến!

Dầu Thủy lực gốc khoáng – Lựa chọn hoàn hảo cho máy móc cơ giới

Dầu khoáng thủy lực là sản phẩm lý tưởng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thủy lực. Chúng có khả năng bôi trơn tốt, chống oxy hóa và mài mòn cũng tương đối hiệu quả. 

Điểm đặc biệt của loại dầu này là chỉ số độ nhớt động học cao. Do đó, chúng thường được ứng dụng trong một khoảng rộng độ nhớt nhất định. Đặc biệt là trong các môi trường sử dụng có nhiệt độ thấp.

Dầu Thủy lực gốc khoáng - Lựa chọn hoàn hảo cho máy móc cơ giới

Dầu Thủy lực gốc khoáng – Lựa chọn hoàn hảo cho máy móc cơ giới

Hệ phụ gia của dầu khoáng thủy lực thường bao gồm những chất đặc trưng. Tiêu biểu là chất chống oxy hóa, chống gỉ sắt và chống mài mòn. Ngoài ra, đối với loại dầu này, nếu hệ phụ gia đã tiêu hao hết thì dầu vẫn có thể được sử dụng. 

Nguyên nhân là bản thân dầu khoáng nền đã có khả năng chống oxy hóa cao. Đặc tính của chúng gần như không thay đổi sau một thời gian dài lưu trữ và tuần hoàn trong máy móc. 

Xem thêm:

Các loại dầu tổng hợp phổ biến trong sản xuất

Bên cạnh dầu gốc khoáng thì dầu tổng hợp thường được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Ưu điểm nổi bật của chúng là giá thành rẻ, hiệu quả sử dụng cao.

Dầu tổng hợp thường được sử dụng rộng rãi và phổ biến

Dầu tổng hợp thường được sử dụng rộng rãi và phổ biến

Dầu tổng hợp Hydrocarbons

Hydrocarbons tổng hợp là một loại dầu gốc tổng hợp có độ phổ biến tương đối rộng rãi. Kết cấu của loại dầu này bao gồm các Hiđrocacbon tinh khiết. Chúng được chế xuất từ nguyên liệu dầu thô tự nhiên.

Có 3 loại dầu tổng hợp Hydrocarbons được sử dụng phổ biến .Đó là Olefin Oligomer, Alkylated Aromatics và Polybutene. Ngoài ra, cũng có một số sản phẩm có kết cầu gồm các hợp chất vòng no (Cycloaliphatic).

– Olefin Oligomer là loại dầu tổng hợp được sản xuất bằng cách kết hợp các chất có khối lượng phân tử thấp với olefin. Chất được sử dụng kết hợp phổ biến thường là Ethylene. Từ đó tạo thành quá trình Oligome hóa. Trong quá trình này những phân tử sẽ kết hợp với nhau để kết thúc phản ứng. Kết quả là các phân tử nhiều loại khác nhau giúp đáp ứng yêu cầu về phổ độ nhớt rộng.

– Alkylated Aromatics được sản xuất bằng quá trình Alkyl hóa. Trong đó, những nhóm Alkyl mạch thẳng hoặc nhánh kết hợp với một chất thơm. Thông thường lfa Benzen. Tùy theo từng nhóm Alkyl được sử dụng mà tính chất của dầu thành phẩm có thể thay đổi.

– Alkylated benzene là một trong những loại dầu bôi trơn phổ biến. Chúng được tạo thành chủ yếu là bởi Benzene. Đặc tính chính là bôi trơn tốt, ít bị tác nhũ tương và chống oxy hóa tối ưu.

Polybutene

Polybutene là loại dầu công nghiệp được sản xuất bằng cách polymer hóa Butane và Isobutene. Trong quá trình đó người ta sẽ sử dụng những chất có phân tử lượng thấp để bôi trơn. Ngược lại, chất có phân tử lượng lớn sẽ được dùng làm chất cải thiện chỉ số độ nhớt hoặc chất làm đặc. 

Những loại Polybutene được sử dụng làm dầu bôi trơn thường có chỉ số độ nhớt động học trung bình từ 70 đến 110. Sản phẩm phân hủy ở nhiệt độ tương đối cao. Kết quả quá trình phân hủy là tạo thành các chất khí.

Este hữu cơ

Este hữu cơ là loại dầu tổng hợp được điều chế bởi các phản ứng giữa Dibasic Acid với Alcohol. Trong đó, Alcohol có chứa một nhóm Hydroxyl có tác dụng hoạt hóa. 

Alcohol là chất quyết định khả năng hoạt hóa và đặc tính vật lý đơn thuần của dầu thành phẩm. Một số loại Alcohol thường được sử dụng là Acid Adipic, Acid Sebacic, Isodecyl, Tridecyl Alcohol…

Polyol Ester

Polyol Ester là loại dầu tổng hợp được tạo thành từ phản ứng giữa Alcohol và Hydroxyl. Số lượng Alcohol được sử dụng thường là 1 trong khi đó dó hơn 2 hoặc một nhóm Hydroxyl. 

Bí quyết lưu trữ và bảo quản Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực có những đặc tính đặc biệt như dễ cháy nổ, dễ biến chất. Nếu không được đảm bảo về mặt không gian lưu trữ, dầu sẽ dễ bị giảm chất lượng. Điều này vô hình chung dẫn đến sự sụt giảm năng suất khi vận hành hệ thống thủy lực. Chính vì thế, các doanh nghiệp hay cơ sở cần chú trọng những yếu tố căn bản để lưu trữ dầu khoa học và hiệu quả hơn. 

Phát triển chương trình đào tạo chuyên sâu

Việc phác thảo chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho người lao động là cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn khi lưu trữ Dầu Thủy lực. Các chương trình này phải được tổ chức đào tạo định kỳ cho nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cần thường xuyên cập nhật các quy định mới nhất. 

Không gian lưu trữ Dầu Thủy lực cần phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật

Không gian lưu trữ Dầu Thủy lực cần phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật

Lựa chọn thiết bị lưu trữ phù hợp

Không gian lưu trữ Dầu Thủy lực cần phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật. Để thực hiện điều này, các cơ sở cần đầu tư trang thiết bị lưu trữ phù hợp. Đặc biệt, việc bổ sung hệ thống đảm đảm an toàn là vô cùng cần thiết. Những thiết bị này sẽ giúp nhận biết tình trạng rò rỉ dầu và ngăn ngừa thảm họa. 

Lắp đặt hệ thống thoát nước

Các đường rãnh thoát nước có khả năng điều hướng. Khi xảy ra sự cố tràn dầu, rãnh thoát nước sẽ giúp điều hướng dầu thừa đến bể chứa phụ. Do đó, cơ sở cần bố trí hệ thống thoát nước sao cho phù hợp. 

Xem thêm:

Chú trọng yếu tố nhân lực trong quá trình điều khiển máy móc

Người điều khiển hệ thống máy móc thường trực tiếp nhìn thấy những sai sót đầu tiên. Do đó, các cơ sở cần chú trọng lời khuyên của người điều khiển. Từ đó, việc tạo lập kế hoạch lưu trữ Dầu Thủy lực an toàn sẽ dễ dàng và khoa học hơn. 

Những quy định về lưu trữ Dầu Thủy lực cần được cơ sở, doanh nghiệp và xí nghiệp tuân thủ. Thực hiện theo đúng các quy định là giải pháp mang lại sự an toàn khi sử dụng và lưu trữ Dầu Thủy lực. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Dầu Thủy lực mà bạn cần nắm vững. Hãy ghi nhớ các bí quyết trong bài viết này để lựa chọn và lưu trữ Dầu Thủy lực tốt hơn trong mọi điều kiện nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

464 views

Dầu Công nghiệp và cách chọn lựa hoàn hảo

03-07-2019
Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

25-09-2019

Dầu động cơ – dầu tổng hợp nào tốt nhất cho động cơ của bạn

21-07-2014

Giá dầu mỡ giảm sâu gần 8% ngày 24/11

24-11-2018
Điểm qua những tính năng của Dầu Thủy Lực 32 Giá Rẻ

Điểm qua những tính năng của Dầu Thủy Lực 32 Giá Rẻ

05-08-2019
Lợi ích của dầu cầu ô tô - Những điều bạn chưa biết

Lợi ích của Dầu Cầu Ô Tô – những điều bạn chưa biết

12-02-2021

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng có cần tái chế hay không?

27-04-2019

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

30-10-2018
Top 05 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 05 Dầu Thủy Lực Giá Rẻ Total được ưa chuộng nhất hiện nay

16-09-2019

Nhà máy dầu Nhật bản JX NIPPON OIL & ENERGY VIỆT NAM

23-10-2014

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

25-01-2019
Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

19-02-2020
Dầu Công Nghiệp là gì? Từ A đến Z những điều cần biết về dầu công nghiệp

Dầu Công Nghiệp là gì? Từ A đến Z những điều cần biết về dầu công nghiệp

22-10-2019
Top 05 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

Top 5 tiêu chí chọn Dầu Truyền Nhiệt Castrol chất lượng nhất

08-03-2020

Dầu cắt gọt kim loại pha nước chất lượng cao

21-07-2014
Có nên mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ không? Địa chỉ bán dầu thủy lực uy tín nhất hiện nay

Có nên mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ hay không?

30-07-2019

Tất tần tật những thông tin về Dầu Công nghiệp

13-07-2019

13 Điều cần làm để thay Dầu máy nén khí đúng quy chuẩn

26-05-2015

Tin Liên Quan