Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn Lubricating oil

Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn (Lubricating oil) như thế nào. Dầu bôi trơn còn được gọi với tên là dầu nhờn hay dầu nhớt. Khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển như hiện nay thì dầu bôi trơn được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Bên cạnh đó, tầm ảnh hưởng và quan trọng của dầu bôi trưn đến các ngành công nghiệp là rất quan trọng.

Xem thêm: Tổng quan về dầu bôi trơn – dầu mỡ công nghiệp

Ở bài viết này, THANHTAYCIC chia sẻ với quý vị và các bạn về khái niệm và những chức năng của dầu bôi trơn. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Dầu bôi trơn công nghiệp là gì?

Dầu bôi trơn là gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Dầu bôi trơn hay còn được gọi là dầu nhờn. Đây là loại dầu bôi trơn công nghiệp chuyên dùng để bôi trơn cho hệ thống động cơ máy móc.

Nó là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và hệ phụ gia. Thành phần phụ gia được thêm vào dầu nhờn nhằm đảm bảo cho dầu bôi trơn thương phẩm có được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu mà vốn dĩ thành phần dầu gốc không làm được.

Có bao nhiêu loại dầu bôi trơn công nghiệp?

Có thể phân các loại dầu bôi trơn công nghiệp hiện nay dựa vào độ nhớt. Cụ thể chúng ta sẽ có:

+ Dầu nhớt công nghiệp nhẹ: Độ nhớt nằm ở mức 5 – 10 centistokes (1 centistoke = 10 −6 m 2/giây). Chỉ số này đạt tiêu chuẩn ở nhiệt độ 40°C. Nó được dùng để bôi trơn máy móc với tốc độ cao và khả năng tải thấp. Thường được ứng dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp dệt may, cắt gọt kim loại.

+ Dầu nhớt công nghiệp có độ nhớt trung bình: Loại dầu bôi trơn này có chỉ số độ nhớt cao hơn. Đạt ở mức 10 đến 50 centistokes. Công dụng chính là bôi trơn máy móc có khả năng chạy và tải ở mức độ trung bình . Loại dầu bôi trơn này được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp nhẹ hoặc ngành gia công kim loại.

+ Dầu nhớt công nghiệp nặng: Đây là loại dầu bôi trơn công nghiệp có chỉ số độ nhớt cao nhất trong 3 loại chúng tôi vừa nêu trên. Ở mức nhiệt 100°C, dầu nặng sẽ có độ nhớt đạt mức 10-30 centistokes.. Chúng được dùng để bôi trơn hệ thống thiết bị máy móc chạy ở tốc độ thấp nhưng có thể chịu được tải nặng.

Để cập nhật giá dầu bôi trơn công nghiệp cụ thể từng loại chi tiết nhất, xin mời các bạn liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi TrơnKhái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn

Dầu bôi trơn khái niệm và chức năng

Cách đây hàng trăm năm, khi công nghiệp và con người chưa biết đến các loại dầu tra cho máy móc như hiện nay. Thay vì tra dầu cho máy móc, họ sử dụng các loại dầu được lấy từ động vậy như mỡ lợn. Sau đó, họ chuyển sang sử dụng dầu ôliu, đến khi ôliu đi vào khan hiếm thì chuyển sang sử dụng các loại dầu thảo mộc.

Ngày nay, khi ngành công nghiệp – kỹ thuật phát triển, nhu cầu sử dụng dầu công nghiệp, dầu bôi trơn cho các loại máy móc là rất quan trọng. Sự xuất hiện của dầu bôi trơn sẽ giúp cho hệ thống động cơ của máy móc hoạt động trơn chu và đem lại năng suất sản phẩm cao, chất lượng. Vậy khái niệm dầu bôi trơn là gì?

Xem thêm: Dầu Công nghiệp | Dau Cong Nghiep | Dầu mỡ công nghiệp | Dau mo cong nghiep | Dầu nhờn công nghiệp | dầu nhớt | dầu nhờn

Khái niệm dầu bôi trơn: là loại dầu được dùng để bôi trơn hệ thống máy móc, dầu bôi trơn còn có những tên gọi trong ngành khác như dầu nhờn, dấu nhớt. Dầu bôi trơn được chế tạo từ hỗn hợp dầu gốc kết hợp với các phụ gia. Mọi người thường gọi loại dầu này là dầu thương phẩm. Bởi chất phụ gia được thêm nhằm mục đích giúp dầu bôi trơn có được những đặc tính phù hợp với những chỉ tiêu được đưa ra mà dầu gốc không có.

Thành phần cấu tạo nên dầu bôi trơn: Được sản xuất từ hai thành phần chính là dầu khoáng và chất phụ gia. Chủ yếu từ parafin, isoparafin, naphten. Dầu bôi trơn được chia thành nhiều loại và mỗi loại được chia thành nhiều nhóm khác nhau và hầu hết dựa trên độ nhớt.

Dầu bôi trơn được sử dụng để bôi trơn các chi tiết chuyển động trượt lên nhau và có những đặc tính, chức năng sau:

Là sản phẩm có độ bám dính chắc trên bề mặt dưới dạng lỏng

Dầu bôi trơn có độ nhớt vừa phải, các chỉ số nhớ luôn phải là lớn

Hòa tan tốt các cặn, chất bẩn do ma sát hoặc quá trình đốt cháy nhiên liệu…
Ít biến chất trong quá trình sử dụng

Với những đặc tính như vậy, dầu bôi trơn được sử dụng như thế nào và loại nào phù hợp?

Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn

Vì sao phải dùng dầu bôi trơn

Trong quá trình vận hành và chạy máy móc, động cơ, sẽ thường xuyên có sự ma sát của bề mặt kim loại với các chi tiết hoặc một số bộ phận tiếp giáp với chi tiết máy. Những ma sát ấy sẽ làm máy nóng lên và gây ra những cản trở trong quá trình chuyển động và làm mòn chi tiết máy, dẫn đến hư hỏng.

Xem thêm: Chức năng của dầu bôi trơn

Vậy nên, dầu bôi trơn sẽ làm nhiệm vụ ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt bằng một chất mang đặc tính trơn trượt gọi là chất bôi trơn. Các chất bôi trơn thông thường sẽ là dầu nhớt hay mỡ bôi trơn. Sẽ làm nhờn và bôi trơn bề mặt kim loại, dẫn đến giảm hệ số ma sát, cùng với tộc độ ăn mòn của các chi tiết máy. Qua đó, bảo vệ và chống rỉ cho bề mặt chi tiết, các bộ phận động cơ hoặc tách biệt bề mặt kim loại với môi trường bên ngoài. Với những tính năng hữu dụng như vậy thì địa chỉ nào cung cấp dầu bôi trơn uy tín. Mời các bạn cùng theo dõi tiếp.

Địa chỉ bán dầu bôi trơn tin cậy

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây, Số C34-TT16 KĐT MỚI – VĂN QUÁN – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI là địa chỉ uy tín, tin cậy dành cho bạn.

MIỀN BẮC:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÀNH TÂY

TRỤ SỞ: Số C34-TT16 KĐT MỚI – VĂN QUÁN – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

VPGD: Lô D31 – KĐG NGÔ THÌ NHẬM – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

MST: 0104.810.496

Tài khoản: 020011213473 tại ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Đông Đô, Hà Nội

Điện thoại: 0966.946.948

Email: daucongnghiep2005@gmail.com

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dầu công nghiệp, dầu bôi trơnDầu công nghiệp – Chuyên cung cấp dầu bôi trơn chất lượng cao của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Shell, Bp, Castrol, Global Buhmwoo, Total…Với đầy đủ các dòng sản phẩm gồm dầu thủy lực, dầu gia công-cắt gọt kim loại, dầu bánh răng, dầu máy nén khí, nén lạnh, dầu động cơ…

Khái niệm và chức năng của Dầu Bôi Trơn

 

Xem thêm: Chức năng của dầu bôi trơn – dẫu mỡ công nghiệp

Tính đến hiện nay, chúng tôi vinh dự trở thành đối tác của hàng trăm đối tác, lựa chọn tin cậy của hàng ngàn khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có trụ sở tại chi nhánh miền Nam:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

TRỤ SỞ: 72/2/1D – ĐƯỜNG 36, P. LINH ĐÔNG, Q. THỦ ĐỨC, TP.HCM

MST: 0310.941.649

Điện thoại: (08) 3720 6383

Email: daunhotcongnghiep2011@gmail.com

Dựa trên nhu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhiệt tình tư vấn giúp lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với động cơ của khách hàng. Tin rằng với năng lực và kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn sẽ không cần lo lắng hay mất nhiều thời gian tìm hiểu quá nhiều về cách thức sử dụng ra sao cho hợp lý và hiệu quả. Nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thành Tây cam kết mang đến sản phẩm dầu bôi trơn chất lượng uy tín cho tất cả khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui và thành công của chúng tôi. Thành Tây luôn mong muốn mang đến giải pháp tốt nhất và toàn diện nhất cho khách hàng với mức giá hợp lý.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!

Dưới đây là một vài sản phẩm dầu mỡ công nghiệp thông dụng.

DẦU CÔNG NGHIỆP

DẦU ĐỘNG CƠ

MỠ CÔNG NGHIỆP

4.8/5 - (9 bình chọn)

14768 views

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp và một số thông tin cơ bản

19-03-2019
Dầu Máy May Công Nghiệp là gì? Chức năng của dầu máy may công nghiệp

Dầu Máy May Công Nghiệp là gì? Chức năng của dầu máy may công nghiệp

07-01-2020
Dầu Thủy lực 32, 46, 68 giá rẻ ở đâu Hà Nội

Dầu Thủy lực 32, 46, 68 giá rẻ ở đâu Hà Nội

27-07-2018

Dầu thủy lực

21-07-2014
Dầu bị rò rỉ sẽ làm ướt các chi tiết dưới gầm xe

Sự cố liên quan đến dầu hộp số

09-07-2014

Kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

14-05-2014
Thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ và những điều bạn chưa biết

Thay Dầu Thủy Lực Giá Rẻ và những điều bạn chưa biết

28-09-2019

Giá dầu giảm ảnh hưởng đến ngân sách như thế nào?

02-12-2014

Dầu thủy lực (Hydraulic oil) là gì?

12-01-2015
Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

Hướng dẫn chi tiết cách làm giảm nhiệt Dầu Thủy Lực Giá Rẻ quá nóng

08-09-2019
Top 05 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ được quan tâm nhất 2019

Top 05 Dầu Thủy Lực 68 Giá Rẻ được quan tâm nhất 2020

29-08-2019

Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tưới nguội, Dầu làm mát là gì? Phân loại, chức năng và những lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

07-07-2017

Trước khi thay dầu thủy lực bạn cần lưu ý 5 vấn đề quan trọng

28-12-2018
Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

Những lưu ý về dầu hộp số công nghiệp

27-07-2018
05 loại Dầu Công Nghiệp thông dụng nhất hiện nay tại Thành Tây

05 loại Dầu Công Nghiệp thông dụng nhất hiện nay tại Thành Tây

23-10-2019
Top 3 dầu cắt gọt kim loại bán chạy nhất

Top 3 dầu cắt gọt kim loại bán chạy nhất

10-08-2018
Giới thiệu về dầu nhớt xung điện EDM

Giới thiệu về dầu nhớt xung điện EDM

27-07-2018

Dầu Thủy lực nào tốt cho máy in công nghiệp?

25-01-2019

Tin Liên Quan