Mách bạn cách lựa chọn Dầu Thủy lực đúng chuẩn

Dầu Thủy lực thường được sử dụng rộng rãi trong các loại máy móc thủy lực. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Dầu Thủy lực khác nhau. Lựa chọn một sản phẩm chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng khám phá những tiêu chí lựa chọn Dầu Thủy lực để tăng khả năng hoạt động của máy móc thủy lực nhé.

Dầu Thủy lực là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với các loại máy móc công nghiệp. Hiện nay, hầu hết những nhà máy, xí nghiệp hoặc cơ sở sản xuất đều sử dụng các loại máy móc thủy lực.

Tầm quan trọng của Dầu Thủy lực đối với máy móc

Với sự phổ biến của các ngành công nghiệp hiện đại thì nhu cầu sử dụng Dầu Thủy lực càng ngày càng gia tăng. Loại dầu này có nhiều chức năng hiệu quả. Vậy, vì sao phải sử dụng Dầu Thủy lực cho máy móc?

Dầu Thủy lực giúp hạn chế tình trạng mài mòn: Kết cấu Dầu Thủy lực là thể đặc và sánh. Dầu Thủy lực sở hữu chỉ số độ nhớt động học cao. Điều này giúp dầu nhanh chóng hình thành lớp màng nhớt bao phủ bên trên bề mặt các chi tiết máy. Chính nhờ đó dầu hạn chế tình trạng va chạm giữa các chi tiết máy với nhau. Đây cũng chính là nguyên nhân gây mài mòn máy móc chủ yếu.

Dầu Thủy lực gia tăng khả năng bôi trơn: Chức năng quan trọng nhất của Dầu Thủy lực chính là bôi trơn. Với kết cấu gồm các hạt phân tử có tính trượt, dầu dễ dàng bao phủ lấy các chi tiết máy. Khi đó, dầu sẽ khiến quá trình vận hành giữa các chi tiết máy trở nên đơn giản hơn. Từ đó nâng cao năng suất vận hành và giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu.

Dầu Thủy lực chống oxy hóa và gia tăng độ bền cho máy móc: Trong hầu hết các sản phẩm Dầu Thủy lực hiện đại đều có chứa các chất phụ gia. Tác dụng chính của nhóm chất phụ gia này là chống oxy hóa, chống mài mòn và chống han gỉ. Do đó, khi vận hành máy móc người tiêu dùng không cần phải lo rằng dầu sẽ gây hư hỏng cho hệ thống.

– Khả năng làm sạch của Dầu Thủy lực: Khi vận hành máy móc Dầu Thủy lực thường được thay mới theo vòng tuần hoàn tuần tự. Điều này giúp dầu nhanh chóng thoát nhiệt và phát huy tối đa công năng làm sạch. Nghĩa là Dầu Thủy lực sẽ rửa trôi các cặn bẩn, gỉ sắt hình thành trong quá trình ma sát. Khiến hệ thống máy móc luôn sạch sẽ để hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Cách chọn Dầu bôi trơn ổ khóa Thế nào đúng?

Thế nào là dầu công nghiệp 10

Vì sao máy khâu nên sử dụng dầu công nghiệp 10?

Lựa chọn Dầu Thủy lực theo nguyên tắc kỹ thuật

Dầu Thủy lực là loại dầu nhớt bôi trơn chuyên dụng. Chúng được sử dụng trong các loại máy móc thủy lực. Do đó, khi mua Dầu Thủy lực điều đầu tiên bạn cần xem xét chính là những thông số kỹ thuật của sản phẩm. Yếu tố cụ thể thuộc các thông số này là chỉ số độ nhớt động học, …

Chỉ số độ nhớt động học

Đầu tiên, khi mua Dầu Thủy lực bạn cần phải quan tâm đến chỉ số độ nhớt. Độ nhớt cần đảm bảo ở mức trung bình để tránh gây hư hỏng tới máy móc. Độ nhớt của dầu quá thấp có thể khiến hiệu quả bôi trơn không thực sự cao. Ngược lại, độ nhớt quá cao sẽ khiến dầu bị đặc và dễ gây tắc nghẽn cho máy móc.

Khi mua Dầu Thủy lực bạn cần phải quan tâm đến chỉ số độ nhớt

Khi mua Dầu Thủy lực bạn cần phải quan tâm đến chỉ số độ nhớt

Thông thường, các sản phẩm thuộc những thương hiệu khác nhau sẽ có chỉ số độ nhớt khác nhau. Người tiêu dùng có thể kiểm tra chỉ số này trên bao bì của sản phẩm khi mua. Một số loại độ nhớt phổ biến hiện nay là ISO VG 32, 46, 68.

Điều kiện sử dụng

Yếu tố thứ hai khi chọn mua Dầu Thủy lực đó chính là điều kiện sử dụng. Ở Việt Nam, người mua cần phải chú ý thời tiết từng vùng miền. Cụ thể là nhiệt độ và độ ẩm để chọn mua Dầu Thủy lực hợp lý hơn.

Không chỉ vậy, người mua cũng nên cân nhắc điều kiện sử dụng của bộ phận thủy lực trong hệ thống truyền động. Có nghĩa là nhiệt lượng phát sinh khi máy móc hoạt động có cao hay không? Từ đó chọn các loại dầu có độ nhớt, độ sánh và hệ phụ gia sao cho phù hợp.

Khi chọn mua Dầu Thủy lực cần lưu ý điều kiện sử dụng

Khi chọn mua Dầu Thủy lực cần lưu ý điều kiện sử dụng

Nếu người dùng lắp đặt máy móc ở nơi có nhiệt độ cao thì hãy chọn mua các loại Dầu Thủy lực có độ nhớt ISO VG 46. Những nơi thuộc vùng ôn đới nên sử dụng dầu có độ nhớt trung bình là ISO VG 32. Trong khi đó Dầu Thủy lực có cấp độ nhớt 68 thường được ứng dụng trong những hệ thống máy móc vận hành ở nhiệt độ cao. Tần suất vận hành liên tục và phát sinh nhiệt lượng cao sẽ phù hợp với loại dầu này.

Ở Việt Nam thì cả ba cấp độ độ nhớt của Dầu Thủy lực trên đều được sử dụng vô cùng phổ biến. Nguyên nhân là vì Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa nóng ẩm có nhiệt độ cao.

Người dùng cũng nên chú trọng những sản phẩm có khả năng chống tạo bọt và khí. Những loại Dầu Thủy lực chống đóng cặn và bay hơn cũng khá tốt cho máy móc chuyên dụng. Ngoài ra, dầu còn phải chống sự hình thành nhũ tương để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Xem thêm:

Báo giá dầu thủy lực 68

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

Chọn Dầu Thủy lực theo điều kiện kinh tế

Sau khi đã đạt được các tiêu chí về mặt kỹ thuật thì người tiêu dùng nên chú trọng điều kiện kinh tế. Những câu hỏi được đặt ra là: Gía thành Dầu Thủy lực ra sao? Có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không? Tuổi thọ Dầu Thủy lực có lâu hay không? Chi phí bảo trì và thay mới Dầu Thủy lực cũng như xử lý lượng dầu thừa?

Điều quan trọng nhất là hãy chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế

Điều quan trọng nhất là hãy chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế

Điều quan trọng nhất là hãy chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế. Đừng chọn những loại Dầu Thủy lực quá đắt vì điều đó sẽ khiến lạm chi về mặt chi phí khi duy trì sự vận hành máy móc. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm có giá thành bình dân nhưng hiệu quả sử dụng tối ưu.

Có thể nói rằng lựa chọn Dầu Thủy lực sao cho phù hợp không phải là vấn đề dễ dàng đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chọn sản phẩm thật chất lượng. Đừng quá chú trọng những yếu tố khác mà bỏ qua chất lượng và khả năng sử dụng của Dầu Thủy lực. Hy vọng rằng với những tiêu chí trên bạn đã có thể biết cách chọn lựa sao cho phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

418 views

Total Carter XEP 320 - Loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp rất "hot" hiện nay

Total Carter XEP 320 – Loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp HOT hiện nay

03-12-2019

12 câu hỏi về dầu nhớt mà bạn cần quan tâm

11-07-2014

Top 5 địa chỉ bán Dầu thủy lực uy tín nhất hiện nay

28-12-2018

Dầu Truyền nhiệt và những tiêu chí lựa chọn cơ bản

21-05-2019
Kỹ thuật thay dầu cầu ô tô tải không phải ai cũng biết

Kỹ thuật Thay Dầu Cầu Ô Tô Tải không phải ai cũng biết

24-01-2021
Castrol Perfecto HT 5 – loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol "ngon-bổ-rẻ" đáng mua nhất 2020

Castrol Perfecto HT 5 – Loại Dầu Truyền Nhiệt Castrol “ngon-bổ-rẻ” đáng mua nhất 5/2024

23-03-2020
Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ - Những ưu, nhược điểm bạn cần biết

Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ – Ưu, nhược điểm bạn cần biết

20-08-2019

Chức năng của dầu nhớt

08-01-2015

Dầu Bảo ôn và những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng

27-04-2019
Mua Dầu Castrol Hyspin 68 giá rẻ, chất lượng tốt nhất ở đâu?

Mua Dầu Castrol Hyspin 68 giá rẻ, chất lượng tốt nhất ở đâu?

25-02-2020

8 sự thật bạn cần biết về ngành dầu khí và Dầu Công nghiệp

26-07-2019

Dầu Máy biến thế và những điều quan trọng bạn cần nhớ

14-07-2019
TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

30-07-2018
Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ thông dụng nhất hiện nay

Top 05 loại Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ thông dụng nhất hiện nay

28-10-2019
Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

25-09-2019
Dầu tuabin

Bảng báo giá Dầu Tuabin mới nhất 5/2024

05-04-2021
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

06-03-2020

Tổng quan về dầu bôi trơn – dầu mỡ công nghiệp

13-07-2014

Tin Liên Quan