Chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp có thể giảm hay không?

Dầu Công nghiệp sở hữu những đặc tính nổi bật trong chỉ số độ nhớt cùng hệ phụ gia. Vai trò chính của loại dầu này là bôi trơn, giảm ma sát cho hệ thống máy móc công nghiệp. Để đảm bảo nhiệm vụ đó, khi lựa chọn Dầu Công nghiệp bạn cần chú trọng chỉ số độ nhớt động học. Vậy, độ nhớt của dầu có thể giảm hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp là gì?

Độ nhớt là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn Dầu Thủy lực. Nó thể hiện độ đặc sánh cùng khả năng bôi trơn của dầu trong những điều kiện vận hành máy móc khác nhau. Chỉ số độ nhớt thường được thể hiện trên vỏ bao bì sản phẩm. Đối với các loại Dầu Thủy lực khác nhau sẽ có những mốc độ nhớt khác nhau.

Độ nhớt là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn Dầu Thủy lực

Độ nhớt là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn Dầu Thủy lực

Tùy theo môi trường và điều kiện lắp đặt Dầu Công nghiệp mà bạn nên lựa chọn dầu có chỉ số động học sao cho phù hợp nhất. Hãy cố gắng sử dụng các loại dầu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để bảo vệ hệ thống máy móc tốt hơn.

Hiện nay, có 3 loại chỉ số độ nhớt động học thông dụng đối với Dầu Công nghiệp. Đó là ISO 32, 46 và 64. Trong đó, loại dầu có chỉ số độ nhớ 64 thường phù hợp với các hệ thống thủy lực chuyên dụng. Tức là những hệ thống đó thường vận hành với tải nặng và phát sinh nhiệt lượng cao.

Các loại dầu nhớt có chỉ số động học ISO 32 và 46 được ứng dụng tương đối rộng rãi. Chúng tương thích với hầu hết các hệ thống thủy lực thông thường. Ngoài ra, chúng cũng phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Vì thế, hiệu quả bôi trơn của những loại dầu nhớt này là vô cùng tối ưu.

Xem thêm:

Một số tiêu chí lựa chọn dầu thủy lực người tiêu dùng cần biết

Những ưu điểm vượt trội của thương hiệu dầu thủy lực Castrol

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp và một số thông tin cơ bản

Chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp có thể giảm hay không?

Khi nói đến bôi trơn, độ nhớt của dầu được coi là thông số quan trọng nhất. Chức năng chính của dầu bôi trơn là tạo và duy trì màng bôi trơn giữa hai bề mặt kim loại chuyển động.  Chức năng này phụ thuộc vào độ nhớt của dầu. Vì thế, hãy luôn đảm bảo rằng độ nhớt của dầu sử dụng đáp ứng các khuyến nghị của nhà sản xuất thiết bị gốc.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp khi cần bằng cách pha trộn dầu với các loại dung môi chuyên dụng. Điều đó không chỉ làm giảm cấu trúc đặc sánh của dầu mà còn giúp giảm độ nhớt nhằm tăng khả năng ứng dụng với các hệ thống máy móc khác nhau.

Trộn nhiên liệu với dầu không được khuyến khích, vì nhiên liệu sẽ không có cùng công thức với Dầu Công nghiệp. Ngoài ra, điểm chớp cháy của nhiên liệu rất thấp so với dầu. Điều đó có thể gây nguy cơ hỏa hoạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn giảm chỉ số độ nhớt động học của dầu thì cũng có thể sử dụng dung môi bôi trơn để pha trộn.

Người tiêu dùng có thể tự pha trộn dầu tại nơi kinh doanh để giảm chỉ số độ nhớt động học. Khi trộn dầu, điều quan trọng là phải xem xét độ nhớt mong muốn cũng như khả năng tương thích của Dầu Công nghiệp với sản phẩm pha loãng. Nếu lựa chọn dung môi kém chất lượng, khi pha Dầu Công nghiệp không chỉ có nguy cơ không tương thích mà còn làm mất lớp màng bảo vệ mà dầu đang cung cấp.

Các Dầu Công nghiệp hiệu suất cao ngày nay được pha chế cẩn thận

Các Dầu Công nghiệp hiệu suất cao ngày nay được pha chế cẩn thận

Các Dầu Công nghiệp hiệu suất cao ngày nay được pha chế với sự cân bằng được lựa chọn cẩn thận của các chất phụ gia hiệu suất và dầu gốc nhằm đáp ứng các yêu cầu bôi trơn của thiết bị mà chúng được sử dụng. Khi Dầu Công nghiệp được trộn với nhiên liệu hoặc các loại Dầu Công nghiệp khác nhau, sự cân bằng này thường bị đảo lộn. Các vấn đề cơ học dẫn đến tuổi thọ thiết bị ngắn hơn có thể xảy ra.

Nếu bạn đã kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất thiết bị và giảm độ nhớt của dầu là một lựa chọn, khuyến nghị tốt nhất là sử dụng các loại Dầu Công nghiệp có cùng nhãn hiệu và dòng sản phẩm có độ nhớt thấp hơn. Trong trường hợp này, nó phải là một loại dầu có cấp độ nhớt thấp hơn 32.

Bạn có thể tìm thấy các biểu đồ trên internet để giúp xác định tỷ lệ pha trộn chính xác. Ví dụ, nếu bạn trộn một loại Dầu Công nghiệp có chỉ số động học là 68 và một loại dầu có cấp độ nhớt là 22, thì tỷ lệ cần thiết để đạt được mức độ nhớt là 32 là 65/35. Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng 65% của Dầu Công nghiệp có độ nhớt 68 và 35% dầu có độ nhớt là 22.

Xem thêm:

Một số đặc tính chung của Dầu Làm lạnh công nghiệp và cách chọn

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

Phương pháp lưu trữ và ngăn chặn sự cố tràn Dầu Làm lạnh công nghiệp

Một số lưu ý khi thực hiện giảm chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp

Pha trộn Dầu Công nghiệp để giảm chỉ số động học là hoàn toàn khả thi nếu bạn biết cách chọn đúng thành phần và liều lượng. Tuy nhiên, có một số mối quan tâm cần lưu ý khi pha trộn các loại Dầu Công nghiệp có độ nhớt dầu khác nhau. Nắm vững các lưu ý này có thể giúp cho quá trình sử dụng Dầu Công nghiệp pha trộn của bạn an toàn và hiệu quả hơn.

Những lưu ý này bao gồm tính toán tỷ lệ đúng về khối lượng thay vì trọng lượng rồi trộn các loại dầu đúng cách để có được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, người tiêu dùng phải sử dụng các thùng chứa sạch và môi trường sạch để không làm nhiễm bẩn Dầu Công nghiệp với các hạt trong không khí hoặc hơi ẩm.

Một số lưu ý khi thực hiện giảm chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp

Một số lưu ý khi thực hiện giảm chỉ số độ nhớt động học của Dầu Công nghiệp

Sau khi hoàn thành hỗn hợp Dầu Công nghiệp đã pha trộn, bạn có thể đo chỉ số độ nhớt động học của dầu để đảm bảo rằng bạn đã đạt được mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số độ nhớt một lần nữa sau vài giờ hoạt động để đảm bảo khả năng vận hành của dầu trong các điều kiện khác nhau.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về chỉ số độ nhớt của Dầu Công nghiệp có thể giảm hay không và giảm bằng cách nào. Có thể nói rằng bạn nên cẩn trọng trước khi thực hiện giảm độ nhớt cho Dầu Công nghiệp. Một cách khác là hãy thay loại dầu đang dùng bằng các sản phẩm có chỉ số độ nhớt thấp hơn nhưng an toàn hơn. Chúc các bạn luôn sử dụng đúng loại Dầu Công nghiệp để bảo vệ hệ thống máy móc tốt hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

1718 views

Dầu động cơ Shell

Bảng báo giá Dầu động cơ Shell mới nhất 7/2024

27-04-2021

Dầu Làm lạnh công nghiệp- Những thông tin cơ bản nhất

27-04-2019
03 yếu tố cần quan tâm khi mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

03 yếu tố cần quan tâm khi mua Dầu Bánh Răng Công Nghiệp

25-11-2019

Mách bạn cách lựa chọn Dầu Cắt Gọt Kim Loại hiệu quả

03-07-2019
wd 40 chống gỉ

Báo giá WD 40 Chống Gỉ Sét, Bôi Trơn Chính Hãng 7/2024

18-03-2023

Dầu Công nghiệp cho máy phát điện là gì? Chức năng và cách lựa chọn?

27-04-2019
Total Carter XEP 320 - Loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp rất "hot" hiện nay

Total Carter XEP 320 – Loại Dầu Bánh Răng Công Nghiệp HOT hiện nay

03-12-2019

Dầu Nhớt Lạnh công nghiệp và một số thông tin cơ bản

19-03-2019
Dầu tuần hoàn

Bảng báo giá Dầu tuần hoàn mới nhất 7/2024

27-04-2021
5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ

5 lý do vì sao cần Thay Dầu Cho Máy Bơm Chân Không định kỳ

03-08-2021
Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

25-09-2019
Dầu công nghiệp

Bảng báo giá Dầu công nghiệp mới nhất 7/2024

18-03-2021
Bảng báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không mới nhất 7/2021

Bảng báo giá Dầu Bơm Hút Chân Không mới nhất 7/2024

20-07-2021

Mỡ bò bôi trơn là gì? Cập nhật bảng giá 7/2024

27-02-2024

Phân loại và các ứng dụng cơ bản của Mỡ bôi trơn Công nghiệp

03-07-2019
Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

Mách bạn cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại đạt hiệu quả tốt nhất

04-09-2018

Tìm hiểu quy trình thay Dầu Truyền nhiệt chuẩn

25-01-2019
dầu silicon

Bảng giá Dầu Silicon Đại Lý gần nhất 7/2024

27-01-2023

Tin Liên Quan