TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại bạn đã từng là một người thợ, bạn nắm rõ về dầu cắt gọt kim loại sử dụng cho những loại máy gia công nào. Bạn thường thấy những loại dầu làm mát kim loại được sử dụng trong gia công cơ khí, các loại máy gia công, nhưng không phải loại dầu nào cũng giống nhau, có cùng chức năng gia công như nhau. Thực tế, có rất nhiều góc cạnh để giúp bạn lựa chọn dầu làm mát kim loại cho những loại máy phù hợp cũng như các loại vật liệu bạn đang muốn thi công.

Đọc thêm: Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tưới nguội, Dầu làm mát là gì? Phân loại, chức năng và những lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi những chuyên gia về dầu cắt gọt, dầu làm mát bật mí “TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại”. Nhằm mang đến khả năng tăng chất lượng, tăng năng suất cho các nhà máy.

TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

Bí quyết vàng lựa chọn dầu cắt gọt kim loại

  • Sự khác nhau trong từng sản phẩm

Trong mỗi loại dầu cắt gọt kim loại đều có những khác nhau cơ bản, khi nói đến chất lượng từng sản phẩm chắc hẳn bạn sẽ phải quan tâm đến loại máy gia công đang sử dụng là thích hợp với loại dầu cắt gọt kim loại gì. Khi sử dụng loại dầu làm mát kim loại tốt thì sẽ mang đến những lợi ích như: Kéo dài tuổi thọ của máy, giảm thiểu ăn mòn công cụ, giảm được nhiều chi phí trong gia công chi tiết.

  • Giảm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt

Khi các đơn vị quá tập trung vào việc quan trọng công thức pha dầu vào nước mà quên việc dầu cắt gọt kim loại trong thùng chứa của bạn còn sử dụng được bao nhiêu ngày nữa. Bạn cần phải bảo quản dầu làm mát kim loại thật tốt, tránh sự tấn công của vi khuẩn, sẽ làm mất đi khả năng làm mát, chống mài mòn và trong quá trình gia công sản phẩm không được như ý.

Tham khảo thêm:

Thay dầu cắt gọt kim loại theo định kỳ sẽ là một cơ hội để bạn nắm bắt được rõ hơn và tốt hơn những thông số kỹ thuật nhằm cải thiện năng suất, qua đó sẽ giúp bạn có thêm những sự lựa chọn tốt nhất để tăng uy tín và chất lượng sản phẩm, bạn có thể kiểm tra chất lượng dầu cắt gọt kim loại bằng cách kiểm tra chỉ số khúc xạ và kiểm tra độ PH của dung dịch.

TOP 8 Bí quyết vàng để chọn dầu cắt gọt kim loại

  • Tuân thủ quy chuẩn nghiêm ngặt

So với những ngành công nghiệp khác, ngành hóa chất là đơn vị bắt buộc phải tuân thủ những quy định của pháp luật. Nhưng, qua thời gian, những quy chuẩn đó sẽ có những thay đổi nhất định, vậy nên khi bạn có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm dầu cắt gọt kim loại hãy tham khảo trước những thông tin kỹ thuật trước. Đối với những loại dầu cắt gọt kim loại có chất lượng tốt, đảm bảo sẽ luôn đáp ứng được về độ an toàn trong ngành hóa chất và tuân theo quy chuẩn nghiêm ngặt do các hãng sản xuất đưa ra.

  • Trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại dễ bị phân hủy

Trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt kim loại được sử dụng liên tục, xuất hiện các hiện tượng dầu chảy ngược và hệ thống lọc tuần hoàn không hoạt động và dẫn đến hiện tượng dầu cắt gọt kim loại bị phân hủy. Bên cạnh đó, hệ thống bể làm mát thường xuyên ngừng hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng dầu làm mát kim loại xuất hiện những mùi hôi, thối khó chịu. Vậy nên, trong quá trình sử dụng bạn nên chọn loại dầu tốt, không bị phân hủy và gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Xem thêm bài viết của chúng tôi: Cách dùng dầu cắt gọt kim loại an toàn?

  • Xử lý dầu cắt gọt kim loại tại các địa chỉ uy tín

Hầu hết, các công ty xử lý chất thải hoàn toàn có khả năng xử lý dầu cắt gọt kim loại hỏng, kém chất lượng hay hết hạn sử dụng. trong thời gian gia công, bạn thấy dầu làm mát kim loại xuất hiện những hiện tượng lạ cùng với những mùi lạ không giống với ban đầu, hãy liên hệ với các công ty xử lý chất thải để được tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết để nhằm giúp bạn xử lý được một cách nhanh nhất. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình gia công máy cũng như giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm môi trường.

5/5 - (1 bình chọn)

402 views

Những loại Dầu Thủy lực phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

20-03-2019

Dầu Thủy lực chống cháy- 4 gợi ý hàng đầu cho người tiêu dùng

25-01-2019

Hướng dẫn sử dụng Dầu Thủy Lực chi tiết đầy đủ 2020

14-07-2019
03 điều cần lưu ý khi chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy xúc

3 Lưu ý khi chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho máy xúc

03-09-2019
nhớt total

Nhớt Total giá bao nhiêu tiền, báo giá mới 5/2024

30-03-2023
Dầu động cơ Shell

Bảng báo giá Dầu động cơ Shell mới nhất 5/2024

27-04-2021
Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách thay Dầu Thủy Lực Castrol cho người mới sử dụng

06-03-2020

Nhập khẩu máy xây dựng giảm theo đầu tư công

14-05-2014

Những thông số cơ bản của Dầu Công nghiệp

20-03-2019

Mách bạn cách phân biệt Dầu Thủy lực thật và giả đơn giản nhất

03-01-2019
dầu động cơ

Top 10 suy nghĩ mơ hồ về dầu động cơ

23-07-2014
Dầu tôi kim loại

Bảng báo giá Dầu tôi kim loại mới nhất 5/2024

22-03-2021

Top 5 quan niệm sai lầm thường gặp khi sử dụng Dầu Thủy lực

25-01-2019

Dầu Thủy lực tổng hợp mang lại khả năng bôi trơn hoàn hảo

25-01-2019
Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

Mua Dầu Tuần Hoàn Castrol chính hãng giá tốt ở đâu?

19-02-2020
wd 40 chống gỉ

Báo giá WD 40 Chống Gỉ Sét, Bôi Trơn Chính Hãng 5/2024

18-03-2023
Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ - Những ưu, nhược điểm bạn cần biết

Dầu Thủy Lực Shell Giá Rẻ – Ưu, nhược điểm bạn cần biết

20-08-2019

Giá dầu giảm ảnh hưởng đến ngân sách như thế nào?

02-12-2014

Tin Liên Quan