Quy trình thay Dầu cầu Hộp số – Dầu Công nghiệp cho động cơ xe ô tô

Dầu cầu Hộp số là một trong những loại Dầu Công nghiệp bôi trơn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Để tăng hiệu quả sử dụng, người tiêu dùng cần nắm được quy trình thay Dầu cầu Hộp số cho động cơ. Hãy cùng tìm hiểu các bước thay dầu cơ bản trong bài viết này!

Những dụng cụ cần thiết để thay Dầu cầu Hộp số cho xe

Khi quyết định thay Dầu cầu Hộp số cho chiếc xe của bạn, bạn sẽ cần sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ. Một trong những dụng cụ quan trọng nhất chính là bộ Jack đứng hoặc dốc lốp giúp trợ giúp nâng phần gầm xe của bạn lên khỏi mặt đất. Hãy sử dụng những bộ cờ lê hoặc ratchet tùy theo dòng xe mà bạn đang lái. Bên cạnh đó, đừng quên một chiếc cờ lê mô-men xoắn.

Để lưu trữ dầu xả, bạn cần phải chuẩn bị các thùng xả dầu làm từ nhựa hoặc gỗ để tránh ô nhiễm. Bạn nên chuẩn bị thêm các loại bơm chất lỏng, vải vụn để lau vụn dầu. Đối với Dầu cầu Hộp số thay thế, bạn cần sử dụng các loại dầu có tính năng tương tự và chất lượng tốt để tránh gây hư hỏng cho hệ thống. 

Dầu cầu Hộp số là một trong những loại Dầu Công nghiệp bôi trơn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày

Dầu cầu Hộp số là một trong những loại Dầu Công nghiệp bôi trơn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi Thay dầu hộp số

Thay dầu hộp số ô tô là một công việc cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý thực hiện theo đúng lịch trình quy trình. Vì nếu chúng ta thay dầu không đúng cách, không đúng lúc, có thể dẫn tới những tình huống hư hỏng nghiêm trọng đến hộp số của xe ô tô.

Vậy, dầu hộp số ô tô bao lâu phải thay?

Chúng ta cần phải xác định đúng thời điểm nên thay dầu máy và dầu hộp số xe ô tô. Bạn có thể căn cứ theo số Km xe đã đi, chất lượng dầu, tình trạng kẹt số, rò rỉ dầu hộp số thực tế…

Đối với dân chuyên nghiệp thì không thành vấn đề, nhưng đối với người dùng không có chuyên môn, nhất là khi chủ xe là chị em phụ nữ thì làm sao để biết cách kiểm tra dầu hộp số ô tô?

+ Đầu tiên bạn cần tìm vị trí thích hợp đỗ xe để bắt đầu quá trình kiểm tra dầu hộp số. Di chuyển cần số về P.

+ Mở nắp Capo

+ Tìm ống dẫn dầu hộp số nằm ở phía trước xe. Lấy que thăm dầu đặt ở trước hoặc sau động cơ để kiểm tra tình trạng dầu hộp số.

+ Tương tự đối với dầu động cơ.

+ Khi dùng que thăm dầu thì bạn cần check các thông tin như: mức dầu còn ít hay nhiều, màu sắc của dầu có ổn hay không, chất lượng dầu hộp số như thế nào?

Nếu bạn có nhu cầu thay dầu hộp số hoặc tham khảo dầu hộp số ô tô bao nhiêu lít? Thì chúng tôi xin mời bạn ghé ngay đến Thành Tây. Tại đây, chúng tôi không những cung cấp dầu hộp số ô tô chính hãng, cam kết bán đúng giá, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mà còn sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ thay dầu và tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng được tốt nhất.

Quy trình thay thế Dầu cầu Hộp số cho động cơ xe

Dầu cầu Hộp số là loại dầu công nghiệp bôi trơn được sản xuất dành riêng cho các loại xe ô tô, xe bán tải và xe tải có trọng tải lớn. Do đó, khi thay thế Dầu cầu Hộp số người tiêu dùng cần chú trọng tuân theo quy trình thay đúng để giảm thiểu các rủi ro có thể phát sinh.

Bước 1: Nâng xe lên bằng các loại giá đỡ trục

Đầu tiên, bạn cần phải nâng xe lên bằng các loại giá đỡ trục. Hãy chọn những sản phẩm chất lượng để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không được thay dầu khi gầm xe vẫn chưa được cố định hoàn toàn bằng các loại vật chống. 

Tiếp theo chúng tôi sẽ xác định vị trí và loại bỏ các bu lông phụ có tác dụng kết nối và bảo vệ hệ thống. Trong một số trường hợp, bu lông phụ sẽ bị bao vây hoàn toàn phần hộp đựng dầu. Bu lông cũng có thể bị nóng lên, chảy ra hoặc không hoạt động. Hoặc bu lông phụ có thể bị tước. Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng chúng không lọt vào một ống dẫn dầu nào đó. 

Nới lỏng phần bu lông bằng cách chọn cờ lê thích hợp và vặn chìa vặn ngược chiều kim đồng hồ. Nếu bu lông không lỏng ra, hãy sử dụng dầu bôi trơn phun lên bu lông và để yên trong 1 giờ. Lúc này, bạn có thể tháo bỏ bu lông bằng các loại cờ lê một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

Nếu bu lông vẫn bị kẹt, bạn cố gắng đừng ép nó quá nhiều vì nó có thể bị hỏng. Bạn có thể sử dụng một ngọn đuốc khí propan hoặc MPS để làm nóng vỏ xung quanh bu lông và sau đó nhẹ nhàng tạo áp lực để nới lỏng nó. 

Nếu bu lông vẫn không nhúc nhích, hãy dừng lại. Hạ xe xuống và ghé thăm một cửa hàng dịch vụ. Trong những trường hợp xấu nhất, chúng ta sẽ cẩn sử dụng các hệ thống truyền tải để gỡ bỏ bu lông. Điều này có thể nguy hiểm nếu không có thiết bị hỗ trợ nên bạn không được thực hiện tại nhà. 

Dầu cầu Hộp số là loại dầu công nghiệp bôi trơn được sản xuất dành riêng cho các loại xe ô tô, xe bán tải và xe tải có trọng tải lớn

Dầu cầu Hộp số là loại dầu công nghiệp bôi trơn được sản xuất dành riêng cho các loại xe ô tô, xe bán tải và xe tải có trọng tải lớn

Bước 2: Tháo các ống dẫn và hệ thống bu lông phụ

Sử dụng quy trình tương tự bạn đã sử dụng để tháo bu lông phụ để tháo bu lông thoát nước. Bu lông thoát nước thường có độ chặt tương đối nên cũng dễ tháo hơn so với bu lông phụ. 

Tiếp tục sử dụng cờ lê với kích thước phù hợp để nới lỏng miệng cống. Bạn cần một chút khéo léo để đặt thùng đựng dầu bên dưới các đường dẫn. Sau đó hãy tháo chốt xả cho phép Dầu cầu Hộp số đã qua sử dụng thoát ra ngoài. 

Xem thêm:

Bước 3: Làm sạch khoang chứa và loại bỏ các fitter quá thời hạn sử dụng

Bu lông cống thường có một nam châm trên đó để bắt các mảnh kim loại phát sinh trong quá trình hệ thống vận hành. Chi tiết này cho phép tăng cường hiệu quả làm sạch trong hệ thống. Khi tháo phần khoang bên trong ra, bạn có thể nhìn thấy hệ thống bị nhiễm bẩn như thế nào thông qua phần nam châm hút gỉ sắt này. 

Lúc này, bạn hãy dùng cờ lê tháo bỏ các bu lông phụ ra. Hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng vì phần đầu bu lông có thể bị bao phủ bởi dầu thừa. Nếu không xử lý kịp thời, lượng dầu này có thể chảy ngược vào gây ảnh hưởng tới hệ thống hộp số. 

Bước 4: Thay thế phần bu lông thoát nước

Trong bước này, bạn sẽ cần phải thay thế bu lông thoát nước. Sử dụng tay luồn xuống phía dưới và vặn cờ lê ít nhất 3 vòng để để đảm bảo bạn không xâu chuỗi nó. Sau đó thắt chặt ống dẫn bằng ratchet. Cuối cùng thắt chặt nó bằng cách sử dụng một cờ lê vặn ốc vít theo dạng mô-men xoắn. Hãy tuân theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất dầu công nghiệp trong công đoạn này. 

Xem thêm:

Bước 5: Thay Dầu cầu Hộp số cho động cơ

Thêm dầu cầu hộp số của bạn trở lại trong khoang lưu trữ bằng cách bơm dầu từ hộp trực tiếp vào khoang chứa. Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy bơm dầu nếu cảm thấy cần thiết. Chú ý mức dầu trong khoang chứa và tránh để dầu vượt quá quy định để đảm bảo an toàn khi hệ thống máy móc vận hành. 

Hơn nữa, nếu lượng dầu công nghiệp quá nhiều, hệ thống sẽ dễ bị ô nhiễm do dầu tràn ra chảy ngược vào các chi tiết máy. Sau khi hoàn tất bước này, bạn hãy dùng cờ lê xoay các bu lông và xoắn chặt chúng lại để tránh rò rỉ dầu thừa. 

Quy trình thay thế Dầu cầu Hộp số cho hệ thống động cơ tương đối đơn giản

Quy trình thay thế Dầu cầu Hộp số cho hệ thống động cơ tương đối đơn giản

Bước 6: Dọn dẹp và chạy thử để kiểm tra hệ thống

Sau khi đã hoàn tất quy trình thay Dầu cầu Hộp số cho hệ thống động cơ của xe, bạn nên dọn dẹp và lái xe để kiểm tra khả năng hoạt động của các loại dầu này. Phần dầu sau khi sử dụng nên được mang tới nơi lưu trữ phế thải hoặc kho tái chế phù hợp. Tuyệt đối không được tái sử dụng dầu thải hoặc xả trực tiếp nó ra môi trường xung quanh. 

Tạm kết

Có thể nói rằng, quy trình thay thế Dầu cầu Hộp số cho hệ thống động cơ tương đối đơn giản. Song, người tiêu dùng cần nhớ các lưu ý quan trọng như tránh sử dụng cờ lê để vặn các chi tiết quá chặt hay thải dầu bẩn ra môi trường. Tuân theo những quy định này sẽ giúp cho việc thay dầu công nghiệp trở nên hoàn hảo và đảm bảo thời gian sử dụng. 

5/5 - (2 bình chọn)

2963 views

Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

05-08-2019
Dầu cầu không được thay thế định kỳ sẽ làm cho các bánh răng bị mòn, khiến cầu bị hú khi chạy xe

Chu kỳ và chú ý khi thay dầu hộp số

09-07-2014

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng có cần tái chế hay không?

27-04-2019
Mua Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ ở đâu rẻ nhất?

Mua Dầu Công Nghiệp Chống Gỉ ở đâu rẻ nhất?

28-10-2019
wd 40 chống gỉ

Báo giá WD 40 Chống Gỉ Sét, Bôi Trơn Chính Hãng 7/2024

18-03-2023

Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?

25-01-2019
05 thông số đặc trưng của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có thể bạn chưa biết

05 thông số đặc trưng của Dầu Thủy Lực Giá Rẻ có thể bạn chưa biết

08-09-2019
Castrol ATF DEX III – Loại dầu hộp số Castrol thông dụng nhất hiện nay

Castrol ATF DEX III – Loại dầu hộp số Castrol thông dụng nhất hiện nay

18-03-2020
dầu động cơ

Top 10 suy nghĩ mơ hồ về dầu động cơ

23-07-2014
Thêm 03 điều bạn chưa biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

03 điều bạn chưa biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

08-09-2019

Dầu Thủy lực bị đổi màu- Nguyên nhân do đâu?

25-01-2019

Nguyên nhân và giải pháp xử lý Dầu Thủy lực bị nóng

25-01-2019

Mua dầu truyền nhiệt ở đâu chất lượng tốt, giá thành rẻ?

08-11-2018
Dầu bánh răng công nghiệp những điều cần biết

Dầu bánh răng công nghiệp những điều cần biết

27-07-2018

So sánh dầu thủy lực Castrol và dầu thủy lực Shell

28-12-2018
dầu phanh

Bảng giá Dầu Phanh Ô Tô Đại Lý chính hãng 7/2024

31-01-2023

Thế nào là dầu công nghiệp 10 đạt tiêu chuẩn

30-10-2018
"Giải mã" các kí hiệu trên nhãn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

“Giải mã” các kí hiệu trên nhãn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ

14-08-2019

Tin Liên Quan