Dầu hiệu suất cao là gì? Vai trò như thế nào?

Dầu hiệu suất cao thường được sử dụng trong lĩnh vực giao thông, vận tải. Hiện nay, các loại dầu hiệu suất cao thường có khả năng nổi bật trong việc bôi trơn, chống ma sát và cải thiện tính năng của động cơ. Vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về loại dầu đặc biệt này trong bài viết nhé!

Dầu hiệu suất cao là một trong những loại dầu có nhiều ứng dụng phổ biến trong đời sống. Hiện nay, loại dầu này thường được sử dụng trong ngành hàng hải và vận chuyển đường bộ, cho các thiết bị ô tô, xe bán tải và xe tải trọng tải lớn.

Khi nào nên sử dụng Dầu hiệu suất cao?

Dầu tiết kiệm nhiên liệu có chứa chất phụ gia và chất tăng cường hiệu suất bôi trơn giúp giảm rò rỉ (cả bên trong và bên ngoài). Có thể sau một hoặc hai lần thay dầu, việc rò rỉ trong động cơ có thể dừng lại. Điều này có khả năng làm giảm các đốm dầu trên đường lái xe của bạn và giảm thiểu tình trạng ngốn nhiên liệu trong các động cơ cũ.

Nhiều loại dầu động cơ có hiệu suất cao khác thường có thành phần bao bao gồm chất tẩy rửa do chúng được thiết kế để loại bỏ bùn khỏi động cơ.  Hầu hết các loại dầu dặm cao có khả năng làm giảm sự tiêu hao nhiên liệu trên xe với khoảng cách từ 75.000 dặm hoặc hơn. 

Khi nào nên sử dụng Dầu hiệu suất cao?

Khi nào nên sử dụng Dầu hiệu suất cao?

Nếu bạn đang gặp phải sự cố với chiếc xe của mình như mất điện, tát xi lanh, tiếng động lạ, v.v., bạn có thể đang gặp phải những hỏng hóc cơ học cần được giải quyết. Những loại vấn đề này không phải là thứ mà một loại Dầu hiệu suất cao sẽ khắc phục được

Mặt khác, nếu bạn có một chiếc xe số hoạt động với công suất cao được bảo dưỡng tốt và đang cố gắng giảm thiểu hao mòn động cơ hơn với những kỳ vọng thực tế, Dầu hiệu suất cao có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Loại dầu này giống như một giải pháp phù hợp giúp thảm thiểu sự ăn mòn cơ học trong động cơ của bạn.

Xem thêm:

Dầu hiệu suất cao là gì?

Không có hướng dẫn hay định nghĩa rõ ràng về khái niệm Dầu hiệu suất cao. Với công nghệ hiện nay, các loại phương tiện đường bộ tiêu chuẩn có thể di chuyển liên tục đến 300.000 dặm hoặc thậm chí 400.000 dặm. Trong quá trình di chuyển này, động cơ cũng có thể đạt đến nhiệt độ ổn định và hoạt động với hiệu suất cao nhất trong một thời gian dài.

Có thể nói rằng Dầu hiệu suất cao chính là sản phẩm bôi trơn được sản xuất nhằm phục vụ cho người tiêu dùng thường xuyên lái xe ở khoảng cách xa. Loại dầu này thường được làm từ dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp pha trộn với phụ gia cực áp, chống mài mòn và cách nhiệt. Do đó, Dầu hiệu suất cao được ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực vận tải đường bộ. 

Dầu hiệu suất cao được ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực vận tải đường bộ. 

Dầu hiệu suất cao được ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực vận tải đường bộ.

Sự khác biệt trong Dầu hiệu suất cao và dầu bôi trơn 

Vì hầu hết các gói phụ gia trong dầu bôi trơn có vẻ khá giống nhau, chúng ta khó lòng phân biệt được sự khác nhau nào giữa các loại dầu động cơ với nhau. Tuy nhiên, nồng độ của các chất phụ gia rất có thể là sự khác biệt cơ bản. 

Các công thức dầu động cơ được coi là bí mật thương mại. Do đó, việc có được số lượng và số lượng phụ gia cụ thể có thể gần như không thể. Các bảng dữ liệu an toàn thường chỉ xác định một loạt các tỷ lệ phần trăm phụ gia và tất cả các chất phụ gia thậm chí có thể không được liệu kê nếu chúng không đạt chuẩn. 

Khi nói đến sự khác biệt giữa Dầu hiệu suất cao và dầu bôi trơn bình thường, chúng ta thường nhắc tới ảnh hưởng của quá trình tiếp thị. Nguyên nhân là vì một số chất phụ gia trên thị trường luôn đi kèm với tất cả các loại tuyên bố lẫn cam kết đến từ nhà sản xuất. Hầu hết các chất phụ gia này nhằm giảm thiểu độ sáng trên bề mặt kim loại bằng cách lấp đầy các khe hở siêu nhỏ đó và tạo ra các bề mặt cơ học mịn hơn.

Xem thêm:

Làm thế nào thường xuyên nên thay dầu trong động cơ số dặm cao?

Dầu hiệu suất cao được xem là có khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài với tính năng bôi trơn vô cùng nổi bật. Tuy nhiên, cũng giống như các loại dầu bôi trơn khác, khi sử dụng Dầu hiệu suất cao người tiêu dùng cần lưu ý thay dầu đúng thời gian cho phép. 

khi sử dụng Dầu hiệu suất cao người tiêu dùng cần lưu ý thay dầu đúng thời gian cho phép

khi sử dụng Dầu hiệu suất cao người tiêu dùng cần lưu ý thay dầu đúng thời gian cho phép

Một động cơ đã được chăm sóc tốt, với tất cả các bảo trì theo lịch trình được thực hiện thì thời gian thay dầu sẽ được kéo dài hơn. Nếu một động cơ bị phá vỡ, các cạnh nhỏ và bề mặt gồ ghề trở nên bóng bẩy thì ma sát trong hệ thống sẽ giảm đi. Các chi tiết máy vận hành tốt hơn, từ đó làm giảm khả năng tiếp xúc kim loại với kim loại và tăng tuổi thọ động cơ.

Một cảnh báo cho những người không thường xuyên thay dầu chính là sự mài mòn trong các hình trụ và trên các vòng có thể gây hư hại cho động cơ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu động cơ có khả năng toàn diện, hãy xem xét những tiêu chí sau để quyết định rằng có nên thay dầu cho động cơ hay không:

  • Nếu động cơ của bạn đốt cháy dầu quá nhanh khiến bạn phải thường xuyên châm thêm dầu đầy đặn, bạn không nên để nguyên mà hãy thay dầu. Việc thay dầu sẽ cải thiện hoàn toàn điều này. 
  • Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra khả năng nén trên động cơ của mình và thấy rằng bạn đang mất áp suất, bạn nên thay dầu ngay lập tức để tránh gây hư hại cho máy móc. 
  • Nếu bạn không sử dụng bộ lọc chất lượng, bạn không nên kéo dài thời gian giữa các lần thay dầu. Xem xét lại bộ lọc bạn đang sử dụng, vì nó sẽ có tác động lớn nhất đến tuổi thọ động cơ. Dầu càng được lọc tốt, tuổi thọ của động cơ và dầu sẽ càng kéo dài.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Dầu hiệu suất cao và cách sử dụng loại dầu này trong thực tế. Có thể nói rằng Dầu hiệu suất cao tuy khá lạ lẫm với người tiêu dùng Việt Nam song đã trở thành loại dầu bôi trơn chính yếu ở thị trường nước ngoài. Loại dầu này có nhiều tính năng vô cùng nổi bật. Chúc các bạn có khả năng ứng dụng Dầu hiệu suất cao một cách hiệu quả hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

127 views