Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng có cần tái chế hay không?

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng có nên tái chế hay không? Đó là câu hỏi hóc búa đối với cả những nhà nghiên cứu lâu năm nhất. Vậy, Dầu Công nghiệp có nên được tái chế hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này để hiểu thêm về Dầu Công nghiệp nhé!

Tiềm năng cải tạo Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng là loại dầu bẩn và thường được thu mua bởi các nơi chuyên thu hồi phế liệu. Tuy nhiên, ít người tiêu dùng biết rằng Dầu Công nghiệp hoàn toàn có thể được cải tạo và tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Loại dầu này có cấu trúc bền vững nên rất có tiềm năng cải tạo.

Dầu công nghiệp đã qua sử dụng có thể tái chế lại

Dầu công nghiệp đã qua sử dụng có thể tái chế lại

Việc thu hồi hoặc tái xử lý có thể được sử dụng để sản xuất các chất lỏng bôi trơn chuyên dụng. Những phương pháp thu hồi Dầu Công nghiệp từ lượng dầu bẩn phổ biến nhất bao gồm chưng cất chân không, ly tâm và lọc đất sét. Tuy nhiên, tái xử lý thường không loại bỏ các chất phụ gia (thành phần đắt nhất của Dầu Công nghiệp). Điều này giúp người tiêu dùng tiết kiệm đáng kể.

Việc cải tạo dòng Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng tất nhiên không thể tạo ra dầu chất lượng cao. Việc chuyển đổi Dầu Công nghiệp thải thành chất bôi trơn có thể tái sử dụng nên được đi kèm với thử nghiệm rộng rãi. Hơn nữa, cần đặc biệt chú trọng đối với việc lọc các hạt rắn trong phạm vi kích thước 5 đến 0,5 micron. Việc thử nghiệm để phân loại tiềm năng tái sử dụng của các vật liệu bôi trơn có nguồn gốc từ dòng dầu thải cũng là cần thiết.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Dầu Thủy lực gốc khoáng

Có cần thiết sử dụng Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ?

Quy trình thay Dầu Thủy lực an toàn và hiệu quả

Quy trình thu thập và phân chia Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng nên được coi là một nguồn tài nguyên quý giá hơn là một sự lãng phí. Giá trị của dầu đã sử dụng phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của nó. Trong các trường hợp thực tiễn, giá trị của dầu được xác định theo mức độ ô nhiễm với nước, chất rắn và các chất lỏng khác.

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng nên được coi là một nguồn tài nguyên quý giá hơn là một sự lãng phí

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng nên được coi là một nguồn tài nguyên quý giá hơn là một sự lãng phí

Chất lượng của Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng càng cao thì càng có giá trị và càng có nhiều lựa chọn tái chế. Phân tách chất lượng hoặc phân loại dòng khác nhau là một giải pháp tái chế dầu tốt nếu có thể.

Tuy nhiên, khi thu thập và phân chia Dầu Công nghiệp để tái chế, người tiêu dùng cần phải phân loại chúng theo đúng đặc tính và thông số kỹ thuật. Điều đó sẽ đảm bảo khả năng vận hành của dầu sau khi trải qua quá trình tái chế thông thường.

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng của Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng bằng cách dùng polyme, màng keo tụ hoặc phương pháp lắng trọng lực. Tuy nhiên, nếu trộn một loại Dầu Công nghiệp chất lượng cao với một lượng dầu có chất lượng thấp thì hỗn hợp còn lại sẽ có giá trị thấp hơn tổng của hai lượng Dầu Công nghiệp kể trên.

Các phương pháp tái chế Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng

Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng hoàn toàn có thể được tái chế nhờ những phương pháp hiện đại nhất. Các phương pháp này không chỉ giúp bảo tồn cấu trúc của Dầu Công nghiệp mà còn nâng cao chất lượng dầu sau khi tái chế.

Hiện nay, có hai phương pháp tái chế Dầu Công nghiệp thường được sử dụng. Đó là phương pháp tái cấu trúc và phương pháp lọc chưng cất. Ưu điểm của những phương pháp này đều là tái tạo được khoảng 90% cấu trúc dầu, loại bỏ các vật chất có trong dầu. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng khá đắt đỏ.

Phương pháp tái cấu trúc

Tái cấu trúc là một trong những phương pháp xử lý Dầu Công nghiệp thải đã qua sử dụng tốt nhất vào thời điểm hiện tại. Ưu điểm của phương pháp này là xử lý triệt để kết cấu dầu, loại bỏ những chất gây hại cũng như gia tăng hiệu quả sử dụng của dầu sau khi thực hiện quá trình tái cấu trúc.

Phương pháp tái cấu trúc có thể được sử dụng để xử lý hầu hết các loại Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng, bất kể mức độ ô nhiễm ở tháng nào. Quá trình tinh chế lại bao gồm các quá trình tách (chưng cất), sau đó là quá trình hydrotreating (phản ứng với hidro ở nhiệt độ và áp suất cao với sự có mặt của chất xúc tác) để tiêu diệt các chất gây ô nhiễm còn lại trong kết cấu dầu.

Phương pháp lọc chưng cất

Lọc và chưng cất là hai cách để tái sử dụng Dầu Công nghiệp đã qua sử dụng. Với phương pháp lọc, người ta thường sử dụng các loại màng lọc có kích thước vi mô để thực hiện quá trình lọc bỏ cặn bẩn tích tụ trong dầu theo thời gian sử dụng. Chất liệu làm màng lọc có thể là từ các loại xenlulozơ, màng lọc tổng hợp hoặc nhân tạo tùy theo mức phí thực hiện lọc chưng cất.

Chưng cất là cách để ngưng tụ lượng dầu có độ tinh khiết cao hơn. Nếu như lọc chỉ có tác dụng loại bỏ cặn bẩn và các hạt vật chất, chưng cất giúp Dầu Công nghiệp tách nước, tách hóa chất và dung môi. Những loại chất gây bẩn này thường được dùng nhập vào cấu trúc Dầu Công nghiệp khi vận hành, nên việc tách ra là hoàn toàn cần thiết để tái sử dụng dầu cho các mục đích khác nhau.

Xem thêm:

Sự cố Dầu Thủy lực- Nguyên nhân và cách khắc phục

Dầu thủy lực Buhmwoo- Những tính năng và ứng dụng nổi bật

Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu

Kết luận – Dầu Công nghiệp nên được tái chế hay không?

Dầu Công nghiệp là sản phẩm vô cùng cần thiết cho cuộc sống và sản xuất của con người. Mỗi ngày, cùng với lượng dầu được đưa vào sử dụng là hàng ngàn tấn dầu thải bị xả ra môi trường. Điều này gây mất cân bằng môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái của con người.

Dầu Công nghiệp là sản phẩm vô cùng cần thiết cho cuộc sống và sản xuất của con người

Dầu Công nghiệp là sản phẩm vô cùng cần thiết cho cuộc sống và sản xuất của con người

Chính vì thế, các nhà khoa học đã phát minh ra những cách để tái chế Dầu Công nghiệp. Việc tái chế và tái sử dụng Dầu Công nghiệp là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ môi trường, giảm chi phí tiêu hủy cũng như thay dầu trong thời gian nhất định. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là lựa chọn phương pháp và địa chỉ tái chế phù hợp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về các phương pháp tái chế Dầu Công nghiệp. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã giải đáp được câu hỏi hóc búa rằng Có nên tái chế Dầu Công nghiệp hay không!

5/5 - (2 bình chọn)

556 views

Dầu Công nghiệp và những gì bạn chưa biết

27-04-2019

Dầu Thủy lực bị đổi màu- Nguyên nhân do đâu?

25-01-2019

Dầu Truyền động và những đặc trưng cơ bản của Dầu Truyền động

27-04-2019
Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

Báo giá dầu thủy lực 32, 46, 68 năm 2018

27-07-2018
Báo giá 10 loại Dầu Tuabin Castrol bán chạy nhất đầu 2020

Báo giá 10 loại Dầu Tuabin Castrol bán chạy nhất đầu 4/2024

03-04-2020
Note gấp địa chỉ mua dầu bôi trơn xích xe máy chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Note gấp địa chỉ mua dầu bôi trơn xích xe máy chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

12-09-2018

Giá dầu bảo ôn, giá dầu truyền nhiệt Shell, Total, Castrol,… 2018

02-11-2018

Dầu máy nén khí: cẩn thận với lỗi nhiệt độ đầu nén cao

26-05-2015

Top 3 quan điểm sai lầm về dầu công nghiệp

27-04-2019
Thay Dầu Hộp Số Castrol cho ô tô giá bao nhiêu?

Thay Dầu Hộp Số Castrol cho ô tô giá bao nhiêu?

16-03-2020
Hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không ngay tại nhà

Hướng dẫn Thay Dầu Bơm Hút Chân Không ngay tại nhà

28-07-2021

Dầu Truyền nhiệt và những tiêu chí lựa chọn cơ bản

21-05-2019
Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

Top 10 loại Dầu Bánh Răng Castrol tốt nhất 2020

31-01-2020
5 cách phân biệt Dầu Total chính hãng và dầu kém chất lượng

5 cách phân biệt Dầu Total chính hãng và dầu kém chất lượng

10-03-2021

6 sai lầm phổ biến trong lưu trữ Dầu Thủy lực bạn nên tránh

27-04-2019
Dầu tách khuôn

Bảng báo giá dầu tách khuôn mới nhất 4/2024

03-04-2021

Dầu Thủy lực tổng hợp mang lại khả năng bôi trơn hoàn hảo

25-01-2019
Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

Tất tần tật những điều cần biết về Dầu Thủy Lực Giá Rẻ 68

25-09-2019

Tin Liên Quan